Tóm lại

  • Thị trường tiền điện tử vẫn còn thiếu quyết đoán như Bitcoin (BTC) giá dao động trong một phạm vi hẹp.
  • Dữ liệu cho thấy rằng sự hợp nhất ngắn hạn hiện tại có thể là một thiết lập tốt để tăng giá BTC.
  • Ether (ETH) phe bò có vẻ mệt mỏi vì $ 250 vẫn là mức kháng cự đáng kể, trong khi Litecoin (LTC), Tron (TRX) và Kyber Network (KNC) tham gia ánh đèn sân khấu.

Tổng quan thị trường

Thị trường tiền điện tử tỏ ra thiếu quyết đoán vào sáng thứ Ba ở châu Á, khi giá BTC tiếp tục giao dịch đi ngang, đổi chủ gần mức 9.700 đô la, trong khi Bitcoin Cash (BCH) và Ripple (XRP) hơi có màu xanh lục.

Sự do dự ngắn hạn của BTC trong phạm vi hiện tại có thể cho thấy tiềm năng tăng giá hơn nữa. Một cuộc khảo sát từ Sentix cho thấy Chỉ số niềm tin quá mức của Bitcoin đã tăng lên +7, điều này có thể giải thích tại sao những con bò đực của BTC dường như đã chậm lại. Tuy nhiên, Patrick Hussy, Giám đốc điều hành tại Sentix, nói rằng niềm tin cơ bản đang được giữ vững và việc củng cố trong 1-2 tuần có thể giúp giá BTC tăng trở lại.

Tình cảm BitcoinChỉ số niềm tin quá mức của Sentix Bitcoin. Nguồn: Sentix

Chỉ số niềm tin quá mức của Sentix đo xác suất đối với trường hợp giá tăng hoặc giảm liên tiếp dẫn đến sự tự mãn gia tăng giữa các nhà đầu tư. Các bài đọc dưới -7 hoặc cao hơn +7 thường là dấu hiệu cho thấy sắp xảy ra sự hợp nhất hoặc điều chỉnh.

Chúng ta có thể mong đợi sự thống trị thị trường của BTC sẽ trở lại tập trung, vì nó đã chạm đáy trong lịch sử khoảng 65%, ở mức hiện tại. Nếu nó phục hồi từ đây, nó sẽ phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của thị trường đối với Bitcoin so với các loại tiền thay thế.

Sự thống trị của BitcoinThống trị thị trường BTC (%). Nguồn: Tradingview

Trong không gian altcoin, chúng tôi tin rằng Tron (TRX) sẽ vẫn là trọng tâm vì chúng tôi kỳ vọng tin tức xung quanh bản nâng cấp 4.0 của nó sẽ vẫn là động lực tăng giá chính. Mã thông báo chú ý cơ bản (CON DƠI), mặt khác, tiếp tục tăng lên mức gần 0,26 mặc dù có tin tức về trình duyệt Brave đã chuyển hướng người dùng của mình đến các liên kết giới thiệu của công ty khi điều hướng đến các nền tảng khác nhau.

Phân tích giá cả

BTC / USDT – kiểm tra lại hỗ trợ trước khi tăng?

BTC / USDT vẫn ở trong hình tam giác do giá chủ yếu đi ngang trong tuần qua. Tuy nhiên, BTC có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ thấp hơn của tam giác trước khi tạo ra một sự đột phá, đặc biệt là vì chỉ báo RSI đã tạo ra mức cao thấp hơn (so với giá) trong tuần này, được coi là sự phân kỳ giảm giá..

Stochastic cũng đang di chuyển xuống thấp hơn và mặc dù có khả năng đường nhanh có thể vượt lên trên đường chậm, hai chỉ báo, tại thời điểm viết bài, cho thấy đà tăng đã phần nào mờ đi..

Tuy nhiên, Bộ tạo dao động cuối cùng đã được đánh dấu vào đầu tuần này và có thể cho thấy rằng xu hướng giảm là hạn chế.

Ở cấp độ khôn ngoan, hỗ trợ thấp hơn của tam giác là giữa $ 9.300 đến $ 9.200 – bất kỳ thứ gì bên dưới có thể làm tăng đà giảm. Trong khi ở phía tăng, mức cao nhất của tuần trước khoảng 10.400 đô la vẫn là mức trần.

Biểu đồ BTC USDTBiểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: OKEx; Tradingview

ETH / USDT – những con bò đực đang trở nên mệt mỏi

Một sự điều chỉnh có thể đang xảy ra đối với ETH / USDT vì phe bò có vẻ đang mệt mỏi và phe gấu có thể sớm tiếp quản. Mặc dù có nhiều nỗ lực vượt qua mức 250 đô la, nhưng nó vẫn là ngưỡng kháng cự mạnh đối với ETH và nhiều chỉ báo động lượng cũng đang gợi ý về một sự điều chỉnh ngắn hạn. Chỉ báo MOM đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá, trong khi chỉ báo MACD đang thu hẹp.

Mặt khác, mức thoái lui Fibonacci 78,6% gần $ 223 có thể là mức đầu tiên cần theo dõi. Sau đó, chúng ta có thể thấy sự điều chỉnh thêm về hướng $ 210. Mặt khác, nếu hỗ trợ ở mức 250 đô la được xác nhận, nó có thể đặt nền tảng cho việc kiểm tra mức cao nhất tháng 2 là 288 đô la, mặc dù nó có vẻ khó xảy ra trong ngắn hạn.

ETH USDT hàng ngàyBiểu đồ hàng ngày của ETHUSDT. Nguồn: OKEx; Tradingview

LTC / USDT – thành công hoặc phá vỡ nó ngay lập tức?

LTC / USDT đã giao dịch đi ngang sau một nỗ lực thất bại khác để phá vỡ mức 50 đô la vào tuần trước. Tiền điện tử lớn thứ bảy có thể cần một sự phục hồi sắp xảy ra trước khi những con gấu tiếp quản.

Giá hiện nằm trên đường giữa của Dải Bollinger và việc cắt xuống đáy có thể hỗ trợ trường hợp đảo chiều. Chỉ báo RSI cũng đang dựa vào hỗ trợ của kênh gần đây và sự phá vỡ có thể làm xói mòn động lượng tích cực.

Mặt khác, $ 44 có thể là mức đầu tiên để xem, tiếp theo là $ 41.

LTC USDT hàng ngàyBiểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: OKEx; Tradingview

TRX / USDT – có thể phải điều chỉnh

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy TRX / USDT có thể vẫn bị mua quá mức và sự điều chỉnh có thể đẩy giá trở lại mức hỗ trợ thấp hơn của kênh.

Chỉ số RSI đã vượt qua vùng quá mua trong vài ngày qua, trong khi Williams% R vẫn duy trì trên -20%. Cả hai bài đọc đều chỉ ra rằng cặp tiền này đã bị mua quá mức và sự giao nhau trong xu hướng giảm của Stochastic xác nhận tín hiệu. $ 0,01620 vẫn là một mức cần được theo dõi.

TRX USDT hàng ngàyBiểu đồ hàng ngày TRXUSDT. Nguồn: OKEx; Tradingview

KNC / USDT – có khả năng kiểm tra mức hỗ trợ quay đầu kháng cự sau khi đột phá

KNC / USDT là một trong những altcoin hoạt động tốt nhất trên nền tảng giao dịch OKEx trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, tăng hơn 16%.

Cú nhảy tạo ra sự bứt phá khỏi mô hình tam giác gần đây và cũng đẩy giá sâu hơn vào vùng quá mua, vì RSI và William% R đều xác nhận.

Mặc dù cặp tiền này xuất hiện quá mua, nhưng nó có thể không trải qua một đợt điều chỉnh giá sắp xảy ra. KNC có khả năng đầu tiên sẽ kiểm tra lại khu vực giữa $ 0,753 đến $ 0,757, để xem liệu nó có thể chuyển từ mức kháng cự sang mức hỗ trợ hay không.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch có thể khiến phe bò lo lắng vì nó phản ánh sự phân kỳ giảm giá so với giá.

KNC USDT hàng ngàyBiểu đồ hàng ngày KNCUSDT. Nguồn: OKEx; Tradingview

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me