Thứ Sáu tương lai là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx – sản phẩm có khối lượng lớn nhất của chúng tôi.

Khi tháng và quý trước kết thúc, điều đáng chú ý là Bitcoin (BTC) đã chứng kiến hiệu suất hàng tháng kém nhất kể từ tháng 11 năm 2018. Tháng 3 năm 2020 cũng được chứng minh là tháng 3 có hiệu suất tồi tệ nhất của Bitcoin trong hai năm.

Đồng tiền điện tử hàng đầu giảm 26,56% trong tháng theo giá tương lai hàng quý BTC của OKEx, đánh dấu mức lỗ hàng quý thứ ba liên tiếp của đồng tiền này.

Trong vài ngày qua, Bitcoin lần đầu tiên tăng lên mức cao $ 6,932, sau đó bắt đầu giảm giá, đặt mức thấp nhất trong 7 ngày là $ 5,802 vào ngày 30 tháng 3, trước khi chạm mức cao mới $ 7,327 ngay sáng nay, ngày 3 tháng 4. Bitcoin hiện đang được giao dịch khoảng $ 6,900 tại thời điểm báo chí.

Biểu đồ hàng giờ của OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0626). Nguồn: OKEx

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Trong bảy ngày qua, Tỷ lệ Dài / Ngắn hạn đã duy trì trong phạm vi 0,67 đến 0,97, giảm dần từ mức cao của ngày thứ Sáu và hiện đang chạy quanh mức 0,96, có nghĩa là những người bán quần short vẫn đang dẫn đầu. So với dữ liệu lịch sử, con số hiện tại là thấp.

Thời gian thu thập dữ liệu: 8 giờ sáng 27/3 đến 8 giờ sáng ngày 4/3 (UTC)

Tỷ lệ Dài / Ngắn cho thấy tỷ lệ giữa tổng số người dùng mở các vị thế mua so với mở các vị thế bán trong một khoảng thời gian. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn. Mức độ dài / ngắn của người dùng được xác định bởi vị trí ròng của họ trong BTC.

Trong thị trường phái sinh, bất cứ khi nào có một vị thế mua được mở, thì cũng phải có một vị thế bán được mở để cân bằng nó. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Trong tuần qua, cơ sở hợp đồng tương lai hàng quý đã liên tục bị âm cho đến Thứ Năm, ngày 2 tháng 4. Mức phí bảo hiểm âm đã tăng lên hơn 80 đô la vào cuối tuần trước. Đã lâu rồi kể từ lần cuối cùng chúng tôi thấy mức phí bảo hiểm dương trên các hợp đồng hàng quý, các hợp đồng này hiện đang hiển thị mức phí bảo hiểm dương 20 đô la. Thực tế này là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi niềm tin của thị trường.

Thời gian thu thập dữ liệu: 3/27 8:00 đến 4/3 8:00 (UTC)

Chỉ số này cho biết giá tương lai hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của nhà giao dịch về giá của tài sản cơ bản, trong trường hợp này là Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó cho thấy rằng thị trường đang lạc quan. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường chung đang bi quan. Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ để kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Lãi suất mở (OI) đã tăng lên mức cao nhất là 4,5 tỷ vào thứ Bảy, ngày 28 tháng 3, trước khi trượt xuống khoảng 4 tỷ. OI vẫn ở mức thấp 4,06 tỷ vào thời điểm báo chí, gần bằng mức của thứ Sáu tuần trước. Các khoảng thời gian giao dịch lớn là vào thứ Năm và thứ Sáu, đi kèm với sự sụt giảm của chỉ số OI. So với dữ liệu lịch sử, OI hiện tại thấp.

Thời gian thu thập dữ liệu: 8 giờ sáng 27/3 đến 8 giờ sáng ngày 4/3 (UTC)

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán. Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, lãi suất mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng mạnh và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Khối lượng Mua / Bán Taker

Trong bảy ngày qua, khối lượng bán (Sell Taker Volume) đã cao hơn một chút trong hai ngày đầu tiên và khối lượng mua tích cực xuất hiện vào thứ Năm. Chúng ta vẫn có thể thấy khối lượng mua tích cực ngày hôm nay, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Thời gian thu thập dữ liệu: 8 giờ sáng 27/3 đến 8 giờ sáng ngày 4/3 (UTC)

Taker đề cập đến các giao dịch được thực hiện ngay lập tức, còn được gọi là Lệnh thị trường. Điều này trái ngược với Maker, một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các lệnh Giới hạn, khi một giao dịch vào sổ lệnh với một mức giá cụ thể và đợi nó được khớp. 

Khối lượng Mua Taker là khối lượng mua đang hoạt động trong một khoảng thời gian cụ thể, cho biết dòng tiền vào. Khối lượng người bán: khối lượng bán hoạt động trong một khoảng thời gian cụ thể, cho biết dòng chảy ra.

Khi khối lượng mua vào cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi khối lượng bán cao, điều đó cho thấy thị trường đang giảm giá. Nhìn chung, các nhà giao dịch bán lẻ có xu hướng thực hiện nhiều đơn đặt hàng của người mua hơn. Khối lượng mua và bán có thể được coi là một chỉ báo về dự đoán thị trường từ các nhà kinh doanh bán lẻ.

Thông tin chi tiết của nhà giao dịch

Xuanhaimmoer, Tác giả TradingView

Hôm nay, ngày 3 tháng 4, tôi vẫn thấy sự hung hãn của phe bò khi giá Bitcoin tiếp tục đẩy lên. Hôm qua, vùng $ 6,950 có thể đã từ chối phe bò khi họ cố gắng đi quá xa. Phản ứng của những con gấu ngay lập tức đẩy giá Bitcoin trở lại mức 6.650 đô la.

Mặc dù vậy, các tín hiệu trên khung lớn vẫn đang hỗ trợ phe bò và hôm nay chúng tiếp tục cố gắng vượt lên trên vùng tâm lý 7.000 USD.

Nếu Bitcoin vượt qua vùng 7.000 đô la một cách hoàn hảo và hoàn toàn, giá sẽ tiếp cận mục tiêu từ 7.500 đến 7.900 đô la. Nhưng, nếu phe gấu đàn áp phe bò, rất có khả năng chúng ta sẽ thấy Bitcoin ở mức $ 5,800- $ 6,100.

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Giá Bitcoin đã tăng trên 7.000 đô la vào thứ Năm, nhưng không thể vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh 7.200 đô la. Với nhiều áp lực bán trên 7.000 đô la, rất dễ dàng để giả mạo một breakout. Giá Bitcoin đã kiểm tra 7.000 đô la ba lần liên tiếp, nhưng không vượt qua được, vì vậy chúng ta cần tránh theo đuổi một cách mù quáng.

Nhưng mô hình tăng giá trong chu kỳ nhỏ vẫn chưa kết thúc. Bán khống là một lựa chọn khi có dấu hiệu rõ ràng về sự phân kỳ giảm giá gần $ 7.200.

Nhìn lại, tháng 4 có xu hướng là một tháng mang lại lợi nhuận tích cực cho BTC, tăng bảy trong số chín lần trong chín năm qua. Thực sự thú vị khi xem liệu Bitcoin có đi theo mô hình đó trong năm nay hay không.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra các quyết định đầu tư, cũng như không được hiểu là một khuyến nghị để tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me