Market Watch Weekly là một đánh giá về thị trường tiền điện tử và sự phát triển mỗi tuần.

Đợt tăng giá hơn 1.000 đô la vào cuối tuần của Bitcoin đã cho phép nó phục hồi hầu hết các khoản lỗ vào giữa tuần. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã thu hẹp mức lỗ hàng tuần xuống còn 1,34% sau khi đóng cửa ở mức 19.162 đô la theo giá OKEx BTC Index. Sự gia tăng này đến như một sự cứu trợ cho những con bò đực sau khi BTC đã kiểm tra 17.600 đô la hai lần trong tuần. 

Sự phục hồi mạnh mẽ vào cuối tuần cũng được phản ánh qua phí bảo hiểm trên hợp đồng tương lai. Cơ sở luân chuyển hàng năm của BTC OKEx tương lai ba tháng hiện đã đạt hơn 14%, với mức tương tự được thấy vào ngày 24 tháng 11 khi BTC tăng lên mức 19.400 đô la. Điều này cho thấy niềm tin của thị trường vào xu hướng giá trong ba tháng tới vẫn rất mạnh mẽ. Ngoài ra, khoản phí bảo hiểm hàng quý cao này tạo cơ hội cho các nhà kinh doanh chênh lệch giá.

Hợp đồng tương lai BTC được luân phiên hàng năm trên cơ sở ba tháng. Nguồn: nghiêng

Các altcoin lớn không hoạt động tốt hơn trong khi OKB tăng 10%

Sự thoái lui vào giữa tuần của Bitcoin khiến hầu như tất cả các altcoin lớn không thể hoạt động tốt hơn trong tuần. Ether (ETH) và Litecoin (LTC) lần lượt giảm 2,23% và 2,52%. Tuy nhiên, 

XRP đã bị bán tháo và mất 17% giá trị trong tuần trước sau khi kết thúc đợt airdrop của SPARK dành cho những người nắm giữ XRP. Một điểm nổi bật trong số các altcoin lớn là OKB, đã tăng hơn 10% trong bảy ngày qua. Nhìn chung, các altcoin lớn không phát triển được xu hướng độc lập và sự thống trị của Bitcoin không thay đổi nhiều. 

Lợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử lớn, từ 12 / 7–12 / 13. Nguồn: TradingView

SushiSwap trở thành người chiến thắng lớn nhất trong vụ sáp nhập của yearn.finance

Trong lĩnh vực DeFi, tổng giá trị bị khóa lần đầu tiên đạt 15 tỷ đô la vào thứ Ba tuần trước, nhưng con số đó đã giảm trong đợt pullback của Bitcoin. Đồng thời, giá của nhiều mã thông báo DeFi chính đã giảm trong tuần qua.

Tổng giá trị bị khóa Trong DeFi. Nguồn: Xung DeFi

Uniswap (UNI) giảm 10,23%, mặc dù khối lượng giao dịch trong bảy ngày của nó vẫn chiếm 60% giao dịch DEX, theo Dữ liệu của Dune. Thị trường vẫn lạc quan đối với SushiSwap (SUSHI), đã tăng 7,32% vào tuần trước, kỳ vọng nhiều hơn từ việc sáp nhập với yearn.finance. Hợp chất (COMP) cũng tăng thêm 5% trong tuần trong khi hầu hết các mã thông báo DeFi giảm 5% đến 15%. 

Lợi nhuận hàng tuần của các mã thông báo DeFi chính, 12 / 7–12 / 13. Nguồn: TradingView

Các nhà đầu tư tổ chức giảm đáng kể các vị thế mua

CME phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin mới nhất (tính đến ngày 8 tháng 12) dữ liệu vị trí vào ngày 12 tháng 12. Bitcoin đã chạy trong một phạm vi hẹp khoảng 1.000 đô la, thiếu định hướng rõ ràng trong thời gian báo cáo. 

Hợp đồng mở giảm thêm, từ 11,812 xuống 11,750 – trở lại mức ba tuần trước. Mặc dù giá BTC chưa thấy sự sụt giảm đáng kể trong thời gian báo cáo, nhưng các nhà đầu tư tổ chức dường như đã giảm vị thế của họ để kiểm soát rủi ro.

Dữ liệu hợp đồng tương lai của CME Bitcoin – Lãi suất mở. Nguồn: Quandl

Các vị trí mua của người quản lý tài sản giảm từ 626 xuống 544, trong khi các vị trí bán ngắn tăng từ 0 lên 11, thể hiện sự thiếu tự tin về việc BTC sẽ phá vỡ mức cao mới.

Dữ liệu về hợp đồng tương lai của CME Bitcoin – Số lượng người quản lý tài sản, thời gian dài so với bán khống. Nguồn: Quandl

Các vị thế mua của các quỹ có đòn bẩy giảm từ 4,509 xuống 4,365, trong khi các vị thế bán giảm đồng thời từ 9,375 xuống 9,354.

Nhìn chung, sở thích của các nhà đầu tư tổ chức là chốt lời và giảm tỷ lệ nắm giữ của họ vào cuối năm đã được tiết lộ từ dữ liệu báo cáo mới nhất.

Dữ liệu về hợp đồng tương lai của CME Bitcoin – Số lượng quỹ được sử dụng đòn bẩy, thời gian dài so với thời gian ngắn. Nguồn: Quandl

Nhìn về phía trước trong tuần này

Những liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên do Pfizer và BioNTech phát triển sẽ được phân phối tại Hoa Kỳ vào thứ Hai, có thể đánh dấu một bước ngoặt trong đại dịch.

Về mặt kinh tế vĩ mô, thị trường hiện đang tập trung vào việc liệu hai đảng trong Quốc hội Hoa Kỳ có thể đạt được thỏa thuận về dự luật kích thích thứ hai hay không. Đây sẽ là yếu tố không chắc chắn lớn nhất ảnh hưởng đến xu hướng của thị trường rộng lớn hơn trong hai tuần tới. Cục Dự trữ Liên bang cũng sẽ tổ chức cuộc họp FOMC cuối cùng của năm trong tuần này.

Trong tiền điện tử, thời hạn cuối cùng để hoàn thành kế hoạch bồi thường cho Mt. Người dùng Gox là ngày 15 tháng 12. Đây là phần mở rộng thứ ba, liên quan đến tổng cộng 140.000 BTC. Nếu Tòa án Quận Tokyo có thể ra lệnh đóng cửa Mt. Gox thanh toán, người nhận có thể bán Bitcoin của họ để rút tiền mặt, gây áp lực lên thị trường.

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch!

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me