Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Mặc dù Bitcoin đã trả lại gần như tất cả "Cuộc biểu tình Elon" tăng vào cuối tuần trước và kiểm tra lại mức hỗ trợ ở mức 32.000 USDT, vào thứ Hai đầu tiên của tháng Hai, chứng kiến ​​người dẫn đầu thị trường bước vào xu hướng tăng. Giá của Bitcoin kể từ đó đã tăng từ 33.000 USDT lên gần 39.000 USDT trong bốn ngày, theo giá giao ngay của OKEx BTC. Mặc dù giá vẫn ở mức dưới 40.000 đô la, nhưng xu hướng tăng của Bitcoin đã khiến giá của các altcoin, đặc biệt là lĩnh vực DeFi, tăng vọt. 

Vào thứ Sáu của Hợp đồng tương lai của tuần trước, chúng tôi đã quan sát thấy phí bảo hiểm cho hợp đồng tương lai hàng quý của BTC giảm 3% và tâm lý tăng giá của thị trường đang suy yếu. Dữ liệu hợp đồng tương lai của OKEx tuần này cho thấy phí bảo hiểm đã quay trở lại khoảng 5%, cùng với lãi suất mở tăng trên 2 tỷ đô la, cho thấy niềm tin thị trường phục hồi nhanh chóng. Kết hợp với tỷ lệ dài / ngắn dao động quanh 1,2 và tỷ lệ tài trợ của hoán đổi vĩnh viễn vẫn chưa quá nóng, chúng tôi có lý do để lạc quan rằng Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng mạnh mẽ của tuần này vào cuối tuần.

Tại thời điểm viết bài, hợp đồng hàng quý BTCUSD0326 – hết hạn vào cuối tháng 3 – đang giao dịch ở mức 39.500 USDT với phí bảo hiểm là 1.800 USD, tương đương 4,9% so với giá chỉ số. 

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0326), kể từ 8 giờ sáng theo giờ UTC vào ngày 5 tháng 2. Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số. 

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ dài / ngắn có chút thăng trầm trong tuần, dao động trong khoảng 1,07 đến 1,53 và mặc dù thực tế là giá tiếp tục tăng, tỷ lệ này đã không trở lại mức cao nhất của thứ Sáu tuần trước là 1,80..

Nó cũng cho thấy rằng đợt giảm giá cuối tuần trước đã làm giảm động lực đi dài hạn của các nhà đầu tư bán lẻ và họ không có đòn bẩy cao để theo đuổi đà phục hồi trong tuần này. Tỷ lệ dài / ngắn hiện đang chạy gần 1,20 là mức thấp gần đây, điều này có thể giúp giá Bitcoin tăng thêm.

Thời gian thu thập dữ liệu: 1/29 8:00 sáng UTC đến 2/5 8:00 sáng UTC

Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Phí bảo hiểm tương lai hàng quý đạt mức thấp gần đây là 1,84%, tương đương 600 đô la, vào ngày cuối cùng của tháng 1 và sau đó bắt đầu tăng cùng với giá. Phí bảo hiểm hiện đang quay trở lại 4,8%, tương đương 1,800 đô la, cho thấy thị trường đang lấy lại niềm tin rất nhanh chóng.

Hơn nữa, tỷ lệ tài trợ cho các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn, theo cùng xu hướng với phí bảo hiểm tương lai hàng quý, tiếp tục tăng cao hơn trong tuần. Nó đạt mức cao nhất 0,19% vào sáng thứ Năm trước khi giá giảm trở lại cho một đợt điều chỉnh ngắn hạn. Tỷ lệ tài trợ hiện tại đang chạy khoảng 0,06%, nằm trong phạm vi bình thường và để lại chỗ cho Bitcoin tiếp tục xu hướng đi lên. 

Thời gian thu thập dữ liệu: 1/29 8:00 sáng UTC đến 2/5 8:00 sáng UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá của Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Lãi suất mở cửa cho thấy sự đảo chiều hình chữ V trong bảy ngày qua. Đầu tiên, chỉ số OI giảm cùng với sự sụt giảm của giá, sau đó nhanh chóng tăng vọt vào sáng thứ Ba để lấy lại mức 2,1 tỷ USD. Con số này cũng chỉ ra rằng thị trường một lần nữa đang trong giai đoạn giao dịch sôi động và giá có thể biến động mạnh hơn nữa.

Thật thú vị, OI, tỷ lệ dài / ngắn và tỷ lệ tài trợ đều tăng vọt vào khoảng 8 giờ sáng theo giờ UTC vào ngày 2 tháng 2, đồng thời với việc giá vượt ra khỏi mô hình hai đáy là 34.500 USDT ngay tại chỗ, hoặc 35.600 trong tương lai hàng quý. . Mặt bằng giá này sẽ là hỗ trợ quan trọng trong tương lai.

Thời gian thu thập dữ liệu: 1/29 8:00 sáng UTC đến 2/5 8:00 sáng UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Sự chuyển động của tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC hoàn toàn ngược lại với các chỉ số trên, tiếp tục tăng cao hơn từ 15 đến 22 trong giai đoạn giảm giá và bắt đầu giảm mạnh trong thời gian phục hồi trong tuần này. Nó chỉ ra rằng các nhà giao dịch đòn bẩy giao ngay đã mua khi giảm và đóng các vị thế của họ trong đợt tăng. Trong 24 giờ qua, tỷ lệ này không đổi và dao động quanh mức 15.

Thời gian thu thập dữ liệu: 1/29 8:00 sáng UTC đến 2/5 8:00 sáng UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định. 

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Tâm lý thị trường đang hồi phục nhanh chóng do đợt tăng 6.000 USDT trong tuần này. Một mô hình tăng giá sẽ hình thành nếu giá đóng cửa hàng ngày có thể cao hơn mức cao thứ Sáu tuần trước. Nếu điều đó xảy ra, Bitcoin có khả năng thách thức mốc 40.000 USDT và mức cao nhất mọi thời đại gần 42.000 USDT.

Các mức hỗ trợ hiện nằm ở 34.500 USDT và 32.000 USDT. Tuy nhiên, tất cả các chỉ số đều có vẻ lành mạnh và không có dấu hiệu rõ ràng nào về một đợt giảm giá lớn sắp tới trong ngắn hạn.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me