Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Trong một tuần khổng lồ đối với Bitcoin, chúng ta đã thấy Tesla thông báo mua 1,5 tỷ đô la, sau đó là một loạt tin tức tăng giá, đẩy đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu vượt mốc 40.000 USDT để chạm mức cao 49.000 USDT vào đầu ngày hôm nay, theo OKEx Giá BTC giao ngay. Trong khi giá đã điều chỉnh kể từ đó, kiểm tra mức 46.800 USDT, BTC hiện đang giao dịch quanh 47.300 USDT.

Thứ sáu tuần trước, chúng tôi đã thảo luận về sự lạc quan của thị trường và cách hợp đồng tương lai BTC hàng quý BTCUSD0326 – hết hạn vào cuối tháng 3 – đang giao dịch quanh mức 39.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, cùng một hợp đồng đang giao dịch ở mức 49.339 đô la, cao hơn chính xác 2.000 đô la so với giá chỉ số giao ngay của BTC là 47.339 đô la.

Tương tự, theo dữ liệu tương lai của OKEx, lãi suất mở đã tiếp tục tăng trong tuần này, tăng từ khoảng 2,17 tỷ đô la lên hơn 2,48 đô la, trong khi cơ sở hiện tại là khoảng 4% và tỷ lệ dài / ngắn là 1,53. Thêm vào đó là thực tế là tỷ lệ tài trợ cho các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn, mặc dù cao (0,08% cho BTCUSD và 0,105% cho BTCUSDT), không hoàn toàn quá nóng, cho phép Bitcoin tăng trưởng.

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0326), kể từ 7:00 sáng theo giờ UTC vào ngày 12 tháng 2. Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ dài / ngắn trong tuần này đã thay đổi theo giá, nhưng phần lớn vẫn được giữ nguyên ngoại trừ khi nó chạm 1,80 vào ngày hôm qua, ngày 11 tháng 2, khi BTC vượt qua 48.500 USDT. Vì đó là các mức quá nóng, một sự điều chỉnh đã theo sau và tỷ lệ hiện đang ở mức khoảng 1,53, vẫn nằm trong số các giá trị cao nhất trong tuần này.

Tỷ lệ di chuyển theo giá cho thấy rằng các nhà giao dịch bán lẻ đang theo đuổi cuộc biểu tình và mặc dù tỷ lệ hiện tại tương đối cao, nó vẫn để lại chỗ cho một nỗ lực khác ở mức 50.000 USDT.

Tỷ lệ dài / ngắn của OKEx BTC từ ngày 5 tháng 2 đến ngày 12 tháng 2

Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng đang mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Tương tự như tuần trước, phí bảo hiểm tương lai hàng quý của BTC vẫn ở mức tốt trong tuần này, phần lớn dao động trong khoảng 4% đến 5%. Điểm thấp nhất của nó là vào ngày 7 tháng 2, trước khi tin tức mua Tesla bị phá vỡ, sau đó nó tăng cao tới 5,54% trước khi rút xuống mức hiện tại khoảng 4,50%.

Rõ ràng là thị trường đã lấy lại sự lạc quan sau khi mua Tesla và có khả năng vẫn tích cực trong trung hạn.

OKEx BTC tương lai cơ sở từ ngày 5 tháng 2 đến ngày 12 tháng 2

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá của Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Hợp đồng mở đã tăng đáng chú ý trong tuần này, từ mức thấp là 2,11 tỷ đô la lên mức cao nhất là 2,48 tỷ đô la. Một lần nữa, sự gia tăng rõ ràng đến sau khi tin tức về việc mua Telsa bị phá vỡ, trước đó cả OI và khối lượng nói chung đều giảm.

Đáng chú ý, sự gia tăng mạnh mẽ của OI đến khi BTC tăng từ mức 39.000 USDT lên 44.000 USDT, khiến đây trở thành một vùng quan trọng cần theo dõi nếu giá bắt đầu phá vỡ.

Hợp đồng tương lai BTC OKEx mở và khối lượng từ ngày 5 tháng 2 đến ngày 12 tháng 2

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng mạnh và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC giảm đáng kể từ khoảng 18 xuống 13,30 khi Bitcoin lần đầu tiên tăng sau tin tức về Tesla. Tỷ lệ sau đó đã tăng trở lại vào ngày 9 và 10 tháng 2, trùng với các đợt tăng đột biến sau đó của BTC.

Xu hướng này cho thấy rằng các nhà giao dịch đòn bẩy giao ngay đã chốt lời trong lần tăng đầu tiên và sau đó lại sử dụng đòn bẩy để đuổi theo giá khi nó tăng từ mức 45.000 USDT. Tỷ lệ này đã giảm trở lại trong vài giờ qua và hiện đang ở mức khoảng 15, điều này vẫn cho thấy tâm lý thị trường tích cực.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC OKEx từ ngày 5 tháng 2 đến ngày 12 tháng 2

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định. 

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Michaël van de Poppe

Tin tức một lần nữa lại gây tăng giá cho Bitcoin, vì vậy xu hướng vẫn đang tăng mạnh – và bất chấp tỷ lệ tài trợ, nó có thể tiếp tục chạy.

Đặc biệt là với thực tế là có quá nhiều sự chấp nhận và người mua tham gia vào thị trường, chúng ta có thể liên tục thấy rằng áp lực mua đẩy giá Bitcoin tiếp tục đi lên.

Tuy nhiên, về nhược điểm, tôi muốn thấy Bitcoin hoạt động trên 43 nghìn đô la. Nếu 43 nghìn đô la bị mất, chúng tôi có thể thấy sự sụt giảm đáng kể xảy ra trở lại các phạm vi thấp hơn, điều này cũng sẽ phá vỡ tỷ lệ tài trợ về mức bằng nhau.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me