Theo dõi thị trường hàng tuần

Bitcoin (BTC) đã đi tàu lượn siêu tốc vào tuần trước. Từ thứ Hai tuần trước đến 4:00 giờ sáng theo giờ UTC vào Chủ nhật, giá Bitcoin đã tăng từ 9,900 đô la lên 12,100 đô la và thiết lập mức cao mới trong năm nay. Tuy nhiên, thị trường sau đó đã có một chuyển biến mạnh theo chiều hướng tồi tệ hơn, với Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 10.422 đô la – chứng kiến ​​mức giảm 12% trong nửa giờ, theo Giá giao ngay của OKEx. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã phần nào phục hồi kể từ đó, nhưng hành động giá gần đây này đáng để phân tích thêm.

Trong vòng một giờ kể từ ngày Chủ nhật gặp sự cố, hơn 1,1 tỷ đô la giá trị của các vị trí trên thị trường đã được thanh lý, chủ yếu bằng Bitcoin và Ether. Điều này đánh dấu đợt thanh lý lớn nhất kể từ ngày 12 tháng 3, điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch có vị thế mua đã được sử dụng quá mức. Những biến động giá cực đoan này cũng dẫn đến giá cả bất thường trên một số sàn giao dịch. OKEx, tuy nhiên, đã hoạt động trơn tru trong suốt hành động giá. Hơn nữa, phạm vi giao dịch 1.500 đô la một ngày cũng đã dẫn đến một sự gia tăng khác trong biến động ngắn hạn của Bitcoin, đưa nó trở lại mức giữa tháng 5 là 11,61%.

Sự biến động 7D của Bitcoin (BVOL7D). Nguồn: TradingViewSự biến động 7D của Bitcoin (BVOL7D). Nguồn: TradingView

Bất chấp sự sụt giảm lớn vào Chủ nhật, Bitcoin đã phục hồi lên 11.100 đô la, đóng cửa + 11,67% trên cơ sở hàng tuần. Hơn nữa, tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng 24% vào tháng 7 và nhận thấy lợi nhuận hàng năm là 60%.

Xét về các altcoin vốn hóa lớn, hoạt động tốt nhất trong tuần trước là XRP, tăng 37,21%. XRP đã có một phiên giao dịch tích cực kéo dài tám ngày và đạt mức lợi nhuận hàng tuần 50% trước khi giảm mạnh.

Mặt khác, máy tạo động lượng của tuần trước, Ether (ETH), đã tăng lên trên 415 đô la trong 30 phút vào đầu giờ sáng Chủ nhật, mức cao mới chưa từng thấy kể từ tháng 8 năm 2018. Sau đó, nó giảm xuống 327,8 đô la, giảm hơn 20%. . Nhưng sự phục hồi nhanh chóng sau đó cũng cho phép đồng tiền Ethereum đạt mức tăng hàng tuần 20,34%.

Litecoin (LTC) đã thu về lợi nhuận hàng tuần là 18,29%, trong khi BTC fork Bitcoin Cash (BCH) và đợt fork tiếp theo của nó, Bitcoin SV (BSV), đã tăng khoảng 15%. Cardano’s Ada (ADA), tuy nhiên, đã mất đà sau khi hoàn thành nâng cấp Shelley mới nhất, giảm 7,24% trong tuần trước.

Lợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử chính từ 7 / 27–8 / 2. Nguồn: TradingViewLợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử chính từ 7 / 27–8 / 2. Nguồn: TradingView

Trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, thị trường vẫn nóng. Một số dự án DeFi đã tăng hơn 40% trong tuần trước. Trong số đó, giá của yearn.finance vẫn ổn định ở mức hơn 4.000 USD. Và phiên bản Bancor (BNT) V2 đã ra mắt vào ngày 1 tháng 8, với cặp giao dịch đầu tiên LINK / BNT.

Sự gia tăng trong việc áp dụng DeFi có thể thúc đẩy nhu cầu về Ether, do đó có thể thúc đẩy giá ETH và sự nhiệt tình của thị trường tiền điện tử nói chung. Dựa theo DeFiPulse, tổng giá trị bị khóa trong DeFi lần đầu tiên vượt quá 4 tỷ đô la, một chỉ số đã tăng khoảng 800% kể từ đầu năm.

Tổng giá trị được khóa trong DeFi. Nguồn: DeFiPulseTổng giá trị được khóa trong DeFi. Nguồn: DeFiPulse

Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ hàng tuần của BTC, thân nến của tuần trước vẫn chưa vượt qua mức cao nhất từ ​​tháng 8 năm ngoái. Giá đã giảm mạnh sau khi chạm mức cao nhất trong khu vực 12.000 đô la, cho thấy mức kháng cự mạnh và áp lực bán ở mức đó.

Mặc dù, mô hình tăng giá tổng thể vẫn chưa bị phá hủy rõ ràng và mức hỗ trợ quan trọng $ 10,700 vẫn được giữ, chúng ta có thể thấy một số áp lực giảm trong ngắn hạn.

Biểu đồ 1W giá giao ngay của OKEx - 8/3. Nguồn: OKEx, TradingView Biểu đồ 1W giá giao ngay của OKEx – 8/3. Nguồn: OKEx, TradingView

Trong khi đó, ETH đang có xu hướng mạnh mẽ hơn. ETH / BTC gần đây đã đạt mức cao nhất hàng năm do nhu cầu mạnh mẽ. Mối tương quan trong một tháng giữa cả hai cũng đã giảm xuống, xuống còn 53%, thấp hơn nhiều so với con số 79% so với một tháng trước.

Với việc các dự án DeFi mở ra nhiều cơ hội hơn, có khả năng mạnh mẽ rằng động lực hiện tại sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về ETH.

Giá Ether tính theo% giá Bitcoin. Nguồn: xiênGiá Ether tính theo% giá Bitcoin. Nguồn: nghiêng

Sắp tới trong tuần này

Các sự kiện hiện tại vĩ mô ảnh hưởng đến hướng thị trường trong tuần này vẫn là quan hệ Mỹ-Trung và số đợt bùng phát virus coronavirus. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ Sáu cũng có thể gây ra bất ổn thị trường trong ngắn hạn.

Trong không gian tiền điện tử, Uniswap của TRON (TRX) sẽ được ra mắt vào ngày 17 tháng 8 và QTUM sẽ bắt đầu hard fork và đặt cược vào cuối tháng 8.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me