Market Watch Weekly là một đánh giá về thị trường tiền điện tử và sự phát triển mỗi tuần.

Hành động giá Bitcoin (BTC) đã thể hiện sức mạnh trong tuần trước, tăng 6,63%. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã mở gần 10.300 đô la vào thứ Hai tuần trước và sau đó nhanh chóng tăng lên 10.800 đô la trước khi bước vào giai đoạn hợp nhất. Thứ Bảy đã chứng kiến ​​BTC đạt mức cao nhất hàng tuần là $ 11,179, theo giá giao ngay của OKEx BTC, nhưng giá đã giảm kể từ đó. Nhìn chung, Bitcoin hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức 11.200 đô la, trong khi hỗ trợ mạnh mẽ có thể được nhìn thấy khoảng 10.800 đô la.

Biểu đồ BTC Spot 1h của OKEx – 21/9. Nguồn: OKEx, TradingView

Trong khi đó, không có altcoin nào theo kịp đà tăng của Bitcoin. Ether (ETH), đồng tiền hoạt động hàng đầu, chỉ tăng 4,60%. Do sản lượng cao trong canh tác sản lượng DeFi, tiền thường chảy ra khỏi các altcoin chính.

Chainlink (LINK), TRON (TRX) và Polkadot (DOT) hoạt động kém nhất, lần lượt giảm 16,93%, 10,03% và 9,37%. Đáng chú ý, LINK đã giảm hơn 50% so với mức cao nhất vào giữa tháng 8 là 20 đô la và đang giao dịch dưới đường hỗ trợ 10 đô la vào cuối tuần.

Lợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử lớn, 9 / 14-9 / 20. Nguồn: TradingView

CME đã phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin mới nhất (tính đến ngày 15 tháng 9) dữ liệu vị trí vào ngày 19 tháng 9. Giá bitcoin tiếp tục phục hồi trong khoảng thời gian báo cáo này và lãi suất mở đã tăng lên 9.383 so với 8.198 trước đó, cho thấy sự ổn định của thị trường đã cho phép sự tham gia tăng lên..

Theo báo cáo, các tài khoản quỹ có đòn bẩy chứng kiến ​​các vị thế mua của họ tăng nhẹ, từ 2,758 lên 2,819, trong khi các vị thế bán của họ tăng trở lại từ 4,661 lên 5,224 so với cùng kỳ. Sự thay đổi này trong OI, mặc dù cho thấy sự phục hồi của lãi suất ngắn hạn, cũng cho thấy rằng các quỹ có đòn bẩy không hoàn toàn rõ ràng về triển vọng trung hạn.

Trong khi đó, các vị thế mua do tài khoản người quản lý tài sản nắm giữ đã tăng mạnh từ 256 lên 717, cho thấy lập trường tăng giá rõ ràng. Tuy nhiên, trái ngược với điều này, đối với các tài khoản có thể báo cáo khác, các vị thế mua giảm từ 1.729 xuống 1.653 và các vị thế bán tăng trở lại từ 2.028 lên 2.766. Mức giao dịch bán khống này ở mức cao nhất kể từ giữa tháng 8, cho thấy sự thiếu tự tin vào sự phục hồi của tuần trước.

Nhìn chung, không có sự nhất quán giữa các nhà đầu tư tổ chức, điều này phù hợp với sự không chắc chắn xung quanh hành động giá Bitcoin.

Dữ liệu về hợp đồng tương lai của CME Bitcoin – Số lượng tiền sử dụng đòn bẩy so với thời gian ngắn. Nguồn: Quandl

Nhìn vào lĩnh vực DeFi, Uniswap (UNI) chắc chắn là điểm nổi bật của tuần trước. UNI ban đầu được định giá là 3 đô la và đã tăng lên mức 8,75 đô la vào ngày thứ hai niêm yết của OKEx, mặc dù kể từ đó nó đã bắt đầu giảm trở lại. Nó vẫn đang giao dịch trên $ 5 ngay bây giờ, có nghĩa là airdrop 400 UNI miễn phí cho người dùng đủ điều kiện hiện có giá trị hơn $ 2.000.

Đáng chú ý, các mã thông báo DeFi lớn khác đều giảm, với khoảng 10 mã thông báo giảm hơn 20%. Các mã thông báo này thường tăng nhanh chóng hai tuần trước và có khả năng bị chốt lời.

Yearn.finance (YFI) đã mất 21,23% giá trị vào tuần trước, trong khi DFI.money (YFII), một fork YFI, có hoạt động kém nhất, giảm 30,89%. SushiSwap (SUSHI) cũng giảm 23,18% do sự cạnh tranh từ sự ra mắt của UNI.

Lợi nhuận hàng tuần của các mã thông báo DeFi chính, 9 / 14–9 / 20. Nguồn: TradingView

Dựa theo DeBank, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã đạt kỷ lục 2,2 tỷ đô la về tổng giá trị bị khóa, tính đến sáng nay. Sàn giao dịch phi tập trung hiện đi trước Maker (MKR) và Curve (CRV).

TVL của tất cả các giao thức DeFi đạt mức cao nhất mọi thời đại khác là 11,33 tỷ đô la vào ngày hôm nay, cho thấy rằng sự bùng nổ DeFi vẫn đang diễn ra và tiền vẫn đang chảy vào thị trường ngách.

Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi – 21/9. Nguồn: DeBank

Nhìn về phía trước trong tuần này

Quốc hội Hoa Kỳ có thể tung ra một đợt kích thích kinh tế khác trong tuần này, giải quyết một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra sự bất ổn của thị trường vào lúc này. Trong khi đó, Chỉ số Biến động Cboe, tiếp tục đi ngang trong tuần trước, nên được theo dõi để biết những thay đổi trong tuần này. Một khi chỉ số bắt đầu tăng trở lại, thị trường chứng khoán và Bitcoin có khả năng phải đối mặt với áp lực mới.

Trong tiền điện tử, YAM Finance khởi động lại giao thức của nó vào cuối tuần này, trong khi Avalanche (AVAX) sẽ khởi chạy mạng chính của nó và bắt đầu niêm yết ban đầu vào thứ Hai. SushiSwap đã thông qua một cuộc bỏ phiếu mới rằng hai phần ba số SUSHI mới khai thác sẽ bị khóa trong sáu tháng, giới hạn tổng số mã thông báo ở mức 250 triệu và quy tắc mới sẽ có hiệu lực sau hai ngày. Cuối cùng, dự án DeFi của NEO, Flamingo, sẽ chính thức ra mắt nền tảng khai thác thanh khoản vào ngày 23 tháng 9.

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch!

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me