Market Watch Weekly là một đánh giá về thị trường tiền điện tử và sự phát triển mỗi tuần.

Kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã được tiết lộ. Sau một vài ngày không chắc chắn, các mạng truyền thông lớn đã tuyên bố chiến thắng của Biden vào cuối tuần qua. Mặc dù có thể mất một thời gian để giải quyết cuối cùng, nhưng sự không chắc chắn lớn nhất đã gây ảnh hưởng đến thị trường trong thời gian gần đây đã kết thúc. Trong tương lai, các thị trường có khả năng tập trung vào tương lai kinh tế vĩ mô cho năm nay và năm sau.

Đáng chú ý, thị trường đã phục hồi và Bitcoin (BTC) tăng vọt lên 15.969 đô la, theo giá OKEx BTC Index, sau khi kết quả kiểm phiếu ở một số bang đã chuyển sang Biden vào đêm thứ Năm. Tuy nhiên, sau khi các phương tiện truyền thông cuối cùng gọi chiến thắng của Biden vào thứ Bảy, Bitcoin đã giảm hơn 1.000 đô la để giảm xuống mức thấp nhất là 14.357 đô la.

Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu kể từ đó đã phục hồi và đang giao dịch trên 15.000 đô la và nó đã kết thúc tuần với mức tăng hơn 13%. Trong khi sự do dự của thị trường đang hiển thị, giá đang vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự quan trọng hàng tháng được hình thành vào tháng 12 năm 2017 và tháng 1 năm 2018.

Giá chỉ số BTC của OKEx tính đến 12:00 sáng giờ UTC vào ngày 9 tháng 11Giá chỉ số BTC OKEx tính đến 12:00 sáng theo giờ UTC vào ngày 9 tháng 11. Nguồn: OKEx, TradingView

Từ các altcoin chính, chỉ có Ether (ETH) vượt trội hơn Bitcoin trong tuần này với mức tăng 14,26%, được thúc đẩy bởi hợp đồng tiền gửi ETH 2.0. phát hành. Các altcoin khác có mức tăng tốt bao gồm Chainlink (LINK), Litecoin (LTC) và Cardano (ADA), thu được mức tăng từ 8% đến 10% hàng tuần.

Đồng thời, chúng tôi lưu ý rằng Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV), vốn có lịch sử gắn bó chặt chẽ với Bitcoin, đã không được hưởng lợi từ cuộc biểu tình tuần trước. Thị trường cũng không sôi động lắm về đợt hard fork sắp tới của BCH, được thiết lập vào ngày 15 tháng 11.

Lợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử lớn, 11 / 2–11 / 8. Nguồn: TradingView

Với ETH thoải mái trên 400 đô la, các mã thông báo DeFi cũng đã nhanh chóng phục hồi kể từ thứ Sáu tuần trước, kết thúc hai tháng giảm liên tiếp. Aave là cổ phiếu tăng giá hàng tuần lớn nhất – với mức tăng 66,78% hàng tuần – tăng từ mức thấp nhất hôm thứ Năm là 26 đô la lên mức cao nhất là 56 đô la trong ba ngày.

Hơn nữa, giá Uniswap (UNI) chạm đáy ở mức 1,8 đô la, sau đó chạm ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 3 đô la. Hiệu suất của yearn.finance (YFI) thậm chí còn tuyệt vời hơn, đi từ mức thấp $ 7.500 lên mức cao $ 17.538 trong hai ngày – mặc dù nó hiện đã ổn định và đang giao dịch trong phạm vi $ 14.000.

Đồng thời, các chỉ số chính của giao thức DeFi tiếp tục phát triển, điều này hỗ trợ cho sự phục hồi nhờ các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ. Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi tăng từ 13,8 tỷ đô la lên 14,9 tỷ đô la, với TVL 2,9 tỷ đô la của Uniswap dẫn đầu bảng xếp hạng.

Lợi nhuận hàng tuần của các mã thông báo DeFi chính, 11 / 2–11 / 8. Nguồn: TradingView

CME đã phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin mới nhất (tính đến ngày 3 tháng 11) dữ liệu vị trí vào ngày 7 tháng 11. Chuyển động giá thực tế của Bitcoin bị hạn chế trong khoảng thời gian báo cáo này, nhưng điều đáng chú ý là BTC đã đăng một sự tăng tốc mạnh mẽ về giá của nó gần cuối giai đoạn này.

Hợp đồng mở đã giảm từ 12,665 xuống 11,278 trong giai đoạn gần nhất, kết thúc kéo dài 4 tuần tăng. Điều này ít nhiều cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu chốt lời hoặc giảm bớt vị thế của họ.

Các vị thế mua của tài khoản người quản lý tài sản đã tăng từ 770 lên 800, trong khi các vị thế bán không đổi ở mức 0. Điều này cho thấy thái độ tăng giá vững chắc của các tài khoản này và kết quả cho thấy các nhà quản lý tài sản một lần nữa đã đưa ra dự đoán đúng.

Trong khi đó, các quỹ có đòn bẩy chứng kiến ​​các vị thế mua của họ giảm mạnh từ 5,462 xuống 4,379 trong kỳ báo cáo gần nhất, trong khi các vị thế bán của họ giảm song song từ 9,010 xuống 8,007. Kết quả là, các quỹ có đòn bẩy không thể được hưởng lợi từ sự gia tăng tiếp theo trong nửa cuối tuần trước.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi xem liệu các nhà quản lý tài sản có tiếp tục bổ sung các vị thế mua của họ hay thu một số lợi nhuận sau mức tăng đáng kể của tuần trước hay không.

Dữ liệu về hợp đồng tương lai của CME Bitcoin – Số lượng quỹ được sử dụng đòn bẩy, thời gian dài so với thời gian ngắn. Nguồn: Quandl

Với việc Bitcoin tăng trên 15.000 đô la, một số dữ liệu thị trường đang bắt đầu có dấu hiệu quá nóng. Theo nhà cung cấp dữ liệu tài chính hành vi sentix GmbH, tâm lý dành cho Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, vượt qua mức đỉnh trước đó trong thời kỳ bùng nổ thị trường năm 2017. Trong khi đó, lãi suất mở của hợp đồng tương lai BTC, theo dữ liệu của xiên, đã chồng chất lên tới 5,6 tỷ đô la, giảm 0,1 tỷ đô la so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 17 tháng 8. Những số liệu gắn kết này phản ánh sự gia tăng đáng kể rủi ro.

Tình cảm đối với Bitcoin và giá của Bitcoin. Nguồn: sentix GmbH

Nhìn về phía trước trong tuần này

Sau cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, Chỉ số Biến động Cboe, VIX, đã giảm mạnh – từ 40 xuống còn khoảng 25. Về mặt lịch sử, VIX nằm trong phạm vi thấp hơn thường khiến giá Bitcoin tăng lên. Chỉ số đô la cũng đã giảm trở lại mức thấp trước đó ở khu vực 92. Vàng đã tăng gần 100 đô la vào tuần trước từ 1,880 đô la do đồng đô la yếu và những người tham gia thị trường nên theo dõi phản ứng của Bitcoin đối với những thay đổi sau bầu cử.

Trong tiền điện tử, Bitcoin Cash sẽ bắt đầu hard fork vào ngày 15 tháng 11, trong khi ETH có thể tiếp tục phản ứng với sự ra mắt sắp tới của Ethereum 2.0.

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch!

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me