đánh giá sợi nấm

Cách sử dụng, lưu trữ và đăng ký với ví Bitcoin Mycelium

Mycelium là một ứng dụng ví tiền điện tử cung cấp dịch vụ lưu trữ bitcoin di động có sẵn cho iOS và Android. Khám phá mọi thứ về ứng dụng tiền điện tử được xếp hạng cao nhất trên Google Play trong bài đánh giá ví Mycelium của chúng tôi ngay hôm nay.

Mycelium là gì?

Mycelium là một ứng dụng ví bitcoin trên iOS và Android cho phép bạn gửi, nhận và lưu trữ bitcoin một cách an toàn. Một số người sử dụng Mycelium để chuyển bitcoin hàng ngày, trong khi những người khác sử dụng Mycelium để lưu trữ lạnh lâu dài an toàn.

Tải xuống và sử dụng Mycelium dễ dàng như truy cập cửa hàng ứng dụng iOS hoặc Android. Cài đặt ứng dụng, mở ứng dụng và chọn “Ví mới”, sau đó bạn có thể bắt đầu sử dụng ví của mình ngay lập tức. Bạn có thể tạo một cụm mật khẩu 12 từ (một hạt giống). Nếu bạn từng mất quyền truy cập vào điện thoại hoặc ứng dụng của mình, thì bạn có thể cài đặt Mycelium trên một điện thoại khác và sử dụng cụm mật khẩu gồm 12 từ để khôi phục tiền của mình.

Mycelium có tất cả các tính năng mà bạn mong đợi trong một ứng dụng ví tiền điện tử. Bạn có thể dễ dàng gửi và nhận tiền thông qua Mycelium dễ dàng như thiết lập ví bitcoin. Bạn nhận được mã QR và địa chỉ ví công khai mà bạn có thể sử dụng để gửi và nhận tiền. Bạn có thể cài đặt Mycelium trên điện thoại cũ và sử dụng nó như một loại kho lạnh. Bạn có thể cài đặt nó trên điện thoại có kết nối internet và sử dụng nó như một bộ nhớ nóng hoặc ví hàng ngày.

ví mycelium để đánh giá bitcoin

Thêm vào đó, Mycelium hoàn toàn tương thích với hai trong số các ví phần cứng phổ biến nhất hiện có – Trezor và Ledger. Nhiều người sẽ sử dụng Trezor và Ledger để bảo quản lạnh trong khi vẫn giữ Mycelium trên điện thoại của họ. Ví tiền điện tử Mycelium cũng tích hợp với Cashila (để thanh toán hóa đơn trong khu vực SEPA (EU)), Glidera (để mua / bán bitcoin bằng tài khoản ngân hàng) và Coinapult (để phòng hộ trước USD và tiền tệ fiat).

Nhóm nghiên cứu đằng sau Mycelium lần đầu tiên được thành lập vào năm 2008, một năm trước khi bitcoin bắt đầu hoạt động. Nhóm kỹ sư phần cứng ban đầu đã cùng nhau tạo ra một dự án mạng lưới. Tuy nhiên, sau khi phát hành bitcoin vào năm 2009, nhóm nghiên cứu đã bắt đầu quan tâm đến blockchain. Họ quyết định phát triển Mycelium như một ví bitcoin tất cả trong một phục vụ cho người dùng thông thường.

hướng dẫn ví bitcoin mycelium

Mycelium đã khởi chạy tổng cộng năm dự án liên quan đến bitcoin, bao gồm ví Mycelium, Entropy, Swish, Card và Gear. Ngày nay, Mycelium là một trong những ví nổi tiếng nhất và được đánh giá tốt nhất trong ngành. Nhóm nghiên cứu đằng sau Mycelium có trụ sở tại Vienna, Áo.

Tính năng của ví Mycelium

Các tính năng chính của ví tiền điện tử Mycelium bao gồm:

Hoàn thành quyền lưu giữ các khóa riêng tư của bạn: Mycelium giúp bạn kiểm soát hoàn toàn các khóa riêng tư của mình. Khóa riêng tư của bạn không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn trừ khi bạn xuất chúng (hoặc sử dụng cụm từ khôi phục 12 từ của bạn).

bảo mật tiền điện tử mycelium

Không cần tải xuống toàn bộ chuỗi khối: Mycelium cho phép bạn truy cập mạng bitcoin mà không cần tải xuống toàn bộ chuỗi khối bitcoin.

Supernodes trong nhiều trung tâm dữ liệu: Mycelium cung cấp kết nối cực nhanh với mạng bitcoin thông qua các supernode nằm trong nhiều trung tâm dữ liệu.

Tương thích với Trezor và Ledger: Mycelium kết hợp tốt với hai ví phần cứng phổ biến nhất trong tiền điện tử – Trezor và Ledger. Bạn có thể sử dụng Ledger và Trezor để lưu trữ lạnh hoặc phần lớn quỹ bitcoin của mình, sau đó sử dụng Mycelium làm ví hàng ngày cho số lượng bitcoin nhỏ hơn.

Các tùy chọn tích hợp khác: Ngoài Trezor và Ledger, Mycelium cũng tương thích với Glidera, Cashila và Coinapult. Bạn có thể trao đổi tiền tệ fiat lấy bitcoin trực tiếp trong Mycelium nhờ sự tích hợp của Mycelium với Glidera, chẳng hạn như sử dụng bất kỳ tài khoản ngân hàng Mỹ hoặc Canada nào.

Mã hóa đầy đủ: Mycelium mã hóa tất cả dữ liệu từ các cuộc trò chuyện và giao dịch của bạn, khiến nó trở thành một trong những ví bitcoin tập trung vào quyền riêng tư nhất hiện nay. Chỉ dấu thời gian và văn bản được mã hóa của bạn mới được gửi đến máy chủ của Mycelium. Ứng dụng cũng chỉ lưu trữ thông tin chung cho mỗi giao dịch, bao gồm địa chỉ bitcoin, vị trí, biệt hiệu và lịch sử giao dịch.

Nhiều tùy chọn tài khoản: Bạn có thể thiết lập nhiều tài khoản trong ví Mycelium của mình, bao gồm tài khoản chỉ xem, tài khoản địa chỉ đơn và tài khoản phần cứng.

tài khoản bitcoin mycelium

Hỗ trợ BIP70: Mycelium tương thích với các yêu cầu thanh toán BIP70.

Hỗ trợ HD: Mycelium là ví xác định phân cấp (HD), có nghĩa là bạn có thể tạo nhiều địa chỉ để đáp ứng nhu cầu của mình. Ví dụ: nếu bạn không muốn ai đó biết rằng bạn có 100 BTC, thì bạn có thể tạo một ví riêng chỉ cho một giao dịch duy nhất, sau đó gửi địa chỉ của ví đó cho người khác. Bạn chỉ cần một bản sao lưu của hạt giống chính hoặc khóa cá nhân chính để truy cập vào tất cả các ví trong ứng dụng Mycelium của bạn.

tính năng bảo mật ví mycelium

12 Cụm từ mật khẩu: Mycelium cho phép bạn dễ dàng thiết lập cụm mật khẩu 12 từ làm bản sao lưu. Miễn là bạn nhớ (hoặc đã viết ra) 12 từ của mình, bạn sẽ có thể truy cập vào tiền của mình, ngay cả khi bạn hoàn toàn mất quyền truy cập vào ứng dụng Mycelium của mình hoặc thiết bị di động đã cài đặt ứng dụng này.

Có sẵn cho iOS hoặc Android: Mycelium có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí cho iOS hoặc Android.

Không có phiên bản dành cho máy tính để bàn: Mycelium là một ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động. Không có phiên bản dành cho máy tính để bàn.

ID bit: Mycelium hỗ trợ giao thức mở Bit ID để xác thực an toàn thay vì giải pháp dựa trên mật khẩu tiêu chuẩn, ngày tháng.

chi tiêu ví bitcoin mycelium

Thị trường Mycelium: Mycelium có một thị trường nơi người dùng có thể tương tác với nhau. Ví dụ: bạn có thể thiết lập giao dịch P2P với người dùng khác thông qua tính năng Nhà giao dịch địa phương của Mycelium. Tất cả người mua và người bán trong thị trường đều có xếp hạng dựa trên các giao dịch trước đó của họ. Ngoài ra, tất cả các tương tác với người mua và người bán đều được thực hiện thông qua trò chuyện được mã hóa cung cấp thông điệp an toàn đầu cuối. Ví tiền điện tử Mycelium cũng cung cấp xếp hạng nhà giao dịch để tự động theo dõi danh tiếng của người mua và người bán để xem các giao dịch thành công của họ.

Nhà giao dịch địa phương: Local Trader cho phép bạn mua và bán bitcoin với những người dùng Mycelium khác. Các đồng tiền được lưu trữ cục bộ trong ví của bạn trong quá trình trao đổi, có nghĩa là Mycelium không bao giờ giữ bất kỳ loại tiền bitcoin hoặc fiat nào của bạn.

lưu trữ bitcoin mycelium

Các tính năng khác được lên lịch sẽ được thêm vào trong tương lai: Các nhà phát triển của Mycelium không ngồi lại nội dung. Công ty đang có kế hoạch nâng cấp đáng kể trong tương lai. Kể từ tháng 11 năm 2019, trang web Mycelium chứa đầy các bản cập nhật về các tích hợp sắp tới, hỗ trợ dApp và các tùy chọn khác. Các công cụ mới sắp ra mắt bao gồm tài khoản fiat dựa trên blockchain, giải pháp chuyển tiền, thẻ ghi nợ, dịch vụ tài chính cá nhân, tùy chọn đầu tư, giao dịch kinh doanh được bảo vệ bằng ký quỹ và tạo mật mã, cùng các tính năng khác.

lợi ích của bitcoin mycelium

Mycelium hoạt động như thế nào?

Mycelium hoạt động giống như bất kỳ ứng dụng di động nào khác. Bạn cài đặt ứng dụng cho iOS hoặc Android, sau đó ứng dụng chạy cục bộ trên thiết bị của bạn.

Mycelium hoạt động như thế nào

Bạn có thể cài đặt Mycelium hoàn toàn ngoại tuyến trên thiết bị Android bằng cách sử dụng tệp.apk. Hoặc, bạn có thể cài đặt nó thông qua cửa hàng ứng dụng trên một điện thoại cũ và không bao giờ kết nối điện thoại đó với Internet nữa, làm cho Mycelium trở thành một giải pháp lưu trữ lạnh giá rẻ và dễ dàng.

Nhiều người cũng sử dụng Mycelium làm ví hàng ngày, lưu trữ lượng bitcoin nhỏ hơn bằng ví và lưu trữ số lượng lớn hơn bằng ví phần cứng như Trezor hoặc Ledger Nano.

Mycelium lưu trữ các khóa riêng tư của bạn trên thiết bị của bạn. Khóa cá nhân của bạn không được gửi đến máy chủ của Mycelium. Miễn là bạn có quyền truy cập vào thiết bị của mình và không ai có quyền truy cập vào cụm mật khẩu 12 từ của bạn, thì bạn vẫn có toàn quyền kiểm soát các khóa riêng tư của mình suốt đời.

Cách Mycelium hoạt động

Ngoài ra, tất cả hoạt động trên thị trường đều được mã hóa hoàn toàn. Chỉ các phiên bản mã hóa của nhật ký trò chuyện mới được lưu giữ. Điều này đảm bảo giao dịch P2P an toàn thông qua thị trường của Mycelium, nơi chỉ người gửi và người nhận và xem thông tin giao dịch.

Mycelium cũng cung cấp nhiều tùy chọn ví. Bạn có thể thiết lập địa chỉ chỉ xem, ví một địa chỉ, ví HD với địa chỉ phụ và nhiều tùy chọn khác. Bạn cũng có thể tích hợp Mycelium với các giải pháp ví hiện có của mình, bao gồm cả Ledger và Trezor.

Cách hoạt động của ví Mycelium

Tất cả được đóng gói thành một giao diện đơn giản. Mycelium không phải là ứng dụng ví đẹp nhất hiện có, nhưng nó dễ sử dụng cho bất kỳ ai có kiến ​​thức sơ đẳng về ví bitcoin và tiền điện tử. Cho dù bạn đang tích trữ tiền điện tử lâu dài hay gửi và nhận bitcoin mỗi ngày, bạn sẽ có thể dựa vào Mycelium như một ví bitcoin có thể sử dụng được.

Hãy cùng đánh giá ngắn gọn dòng sản phẩm ví Mycelium bổ sung của Card và Entropy (Swish và Gear sau):

Video Kho lạnh Mycelium Entropy:

Thẻ Mycelium và Video Mạng Thẻ:

Và một video nhanh về cách sử dụng Thẻ Mycelium:

mycelium-thẻ-lợi ích

Định giá Mycelium

Định giá Mycelium

Mycelium được tải xuống miễn phí cho iOS và Android.

Không có phí gửi hoặc nhận thanh toán bitcoin thông qua ứng dụng (ngoài phí mạng bitcoin mặc định).

Mycelium sẽ hiển thị các khoản phí trả trước trước khi bạn gửi giao dịch. Bạn có thể chọn phí của mình dựa trên tốc độ giao dịch cần được gửi (mức độ ưu tiên thấp, trung bình hoặc cao).

Cách sử dụng Mycelium

Sử dụng Mycelium rất đơn giản. Đây là quy trình cơ bản mà bạn sẽ sử dụng để thiết lập và bắt đầu sử dụng Mycelium lần đầu tiên:

Bước 1) Tải xuống miễn phí cho iOS hoặc Android

Tải xuống Mycelium từ Cửa hàng Google Play hoặc là cửa hàng ứng dụng iOS

Bước 2) Tạo Ví mới

Mở ứng dụng và chọn ‘Ví mới’

Bạn hiện đang ở trong ví bitcoin của mình. Bạn có thể xem mã QR hoặc địa chỉ của mình. Ai đó có thể sử dụng mã QR hoặc địa chỉ để gửi bitcoin vào ví Mycelium của bạn.

Bước 3) Thiết lập Xác thực hai yếu tố và Sao lưu

Để bảo vệ bitcoin của bạn, bạn sẽ muốn thiết lập một tùy chọn dự phòng. Ở góc trên cùng bên phải, nhấn vào ba dấu chấm để truy cập menu, sau đó nhấn vào ‘Backup’. 12 từ sẽ xuất hiện trên màn hình. Viết ra 12 từ trên một mảnh giấy hoặc ghi chú chúng vào một vị trí an toàn khác.

Xin lưu ý rằng ứng dụng Mycelium không cho phép bạn chụp ảnh màn hình. Điều này là để bảo mật của bạn. Bạn có thể viết cụm mật khẩu 12 từ của mình vào một vị trí an toàn để làm ví giấy. Tuy nhiên, bất kỳ ai có quyền truy cập vào 12 từ đó sẽ có toàn quyền truy cập vào bitcoin của bạn, vì vậy hãy cẩn thận.

Để đảm bảo bạn đã sao chép thành công 12 từ, Mycelium sẽ yêu cầu bạn nhập lại 12 từ một.

Bước 4) Thiết lập mã PIN của bạn

Thiết lập mã PIN của bạn. Mycelium cho phép bạn thiết lập mã PIN để ngăn ví của bạn bị người khác sử dụng. Bạn sẽ cần nhập mã PIN mỗi khi truy cập vào ví Mycelium của mình.

Ở góc trên cùng bên phải, chuyển đến menu và nhấp vào ‘Cài đặt’ rồi nhấp vào ‘Đặt mã PIN’. Chọn mã PIN. Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ nó. Nếu bạn không thể nhớ mã PIN của mình, thì không có tùy chọn khôi phục. Cách duy nhất để khôi phục bitcoin của bạn sẽ là sử dụng hạt giống của bạn.

Bước 5) Gửi và nhận Bitcoin

Ứng dụng ví Mycelium của bạn hiện đã được bảo mật và sẵn sàng lưu trữ, gửi và nhận bitcoin.

Nhận Bitcoin

Mở Mycelium và chuyển đến tab Số dư của bạn

Nhấn vào ‘Nhận’

Bạn có thể yêu cầu một số tiền cụ thể. Hoặc, bạn có thể chỉ cần gửi mã QR hoặc địa chỉ bitcoin của mình cho ai đó. Bạn có thể nhờ ai đó quét mã QR của mình hoặc chụp ảnh màn hình. Bạn cũng có thể sao chép và dán địa chỉ công cộng của mình và gửi nó qua bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào.

Chờ tiền đến. Trong vòng 10 phút kể từ khi tiền được gửi, bạn sẽ có thể xem giao dịch trong tab “Giao dịch”. Sẽ mất từ ​​3 đến 6 xác nhận (30 đến 60 phút) để tiền của bạn có sẵn trong ví Mycelium của bạn.

Gửi Bitcoin

Mở Mycelium và chuyển đến tab Số dư của bạn.

Nhấp vào ‘Gửi’.

Bạn có thể gửi bitcoin bằng cách nhấn vào nút “Quét mã QR”. Hoặc, bạn có thể sao chép và dán địa chỉ bitcoin.

Nhấn vào loại tiền bạn muốn gửi, sau đó chọn số tiền.

Kiểm tra kỹ để đảm bảo tất cả các chi tiết đều chính xác, sau đó nhập mã PIN của bạn để xác nhận giao dịch. Đảm bảo xem những nơi tốt nhất để chi tiêu bitcoin trực tuyến.

Giới thiệu về Mycelium

về sợi nấm

Các nhà phát triển đằng sau ví Mycelium lần đầu tiên hợp tác với nhau vào năm 2008 để tạo ra một giải pháp mạng lưới. Tuy nhiên, sau khi phát hành bitcoin vào năm 2009, nhóm nghiên cứu đã nhìn thấy tiềm năng trong công nghệ blockchain. Họ đã quyết định tạo ví Mycelium như một ví dành cho người tiêu dùng tất cả trong một. Từ những ngày đầu của bitcoin cho đến khi giành được Ứng dụng di động tốt nhất của Blockchain.com vào năm 2014, giải pháp lưu trữ ví Mycelium đa năng đã đi tiên phong trong việc lưu giữ và bảo vệ an toàn các khoản nắm giữ tiền điện tử với bảo mật cấp ngân hàng.

Ngày nay, Mycelium là một trong năm sản phẩm được cung cấp bởi nhóm phát triển. Bốn sản phẩm khác bao gồm Swish (hệ thống đặt hàng và thanh toán trực tuyến và tại cửa hàng của người bán chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số và tiền pháp định), Gear (bộ xử lý thanh toán bitcoin cho phép bất kỳ ai chấp nhận thanh toán BTC một cách riêng tư và an toàn), Card (mạng thanh toán toàn cầu) và Entropy (thiết bị USB hoạt động như một giải pháp lưu trữ lạnh).

Mycelium được thực hiện bởi Megion Research & Development GmbH, có trụ sở tại Vienna, Áo. Công ty lấy tên “Mycelium” từ phần sinh dưỡng của một loại nấm bao gồm một mạng lưới các sợi màu trắng. ‘Sợi nấm’ của một loại nấm là một mạng lưới tình báo phân tán có khả năng gửi thông tin qua một khoảng cách xa và qua các dòng loài.

Các thành viên chính của Nghiên cứu Megion & Nhóm phát triển GmbH bao gồm Alexander Kuzmin, Andreas Petersson, Jerome Rousselot và Leo Wandersleb.

Ví bitcoin Mycelium đa chức năng cũng có nhiều công cụ lưu trữ tiền điện tử mới sắp được phát hành như:

  • tài khoản fiat (dựa trên blockchain)
  • chuyển tiền không đắt
  • thẻ ghi nợ (được liên kết và phát hành trong ví)
  • hóa đơn cá nhân / tài chính lập hóa đơn
  • bảo hiểm rủi ro và quản lý danh mục đầu tư
  • bảo vệ kinh doanh ký quỹ đối với các giao dịch (và đặt cược)
  • tạo tiền điện tử và trao đổi tiền điện tử

Từ cuối cùng

Mycelium là một trong những ví tiền điện tử được đánh giá tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Đây là một ứng dụng Android và iOS cung cấp tất cả các tính năng của ví mà bạn mong đợi, bao gồm tích hợp với các ví phần cứng như Trezor và Ledger, hỗ trợ HD và khả năng dễ dàng gửi và nhận bitcoin. Trong khi mọi người đều cố định về giá bitcoin và việc giảm một nửa sắp tới, hãy nhớ kỷ nguyên lưu ký thông minh của các loại tiền điện tử dựa trên blockchain đang bắt đầu và là một trong những lĩnh vực chấp nhận và nhận thức lớn nhất cần phải xảy ra. Người dùng hiểu biết có nhu cầu cao và việc sử dụng ví bitcoin an toàn và được tôn trọng như Mycelium được khuyến khích.

Nếu bạn muốn một ứng dụng ví dễ sử dụng, bảo mật cao và đáng tin cậy thì ví bitcoin tồn tại lâu nhất trong Mycelium là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay (so sánh với Exodus và Electrum). Mycelium hoạt động tuyệt vời như một giải pháp lưu trữ tiền điện tử dài hạn và như một ví bitcoin hữu ích hàng ngày.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me