Jaxx

Jaxx là một ví tiền điện tử cho phép bạn quản lý an toàn hơn 85 loại tiền điện tử. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Jaxx và cách nó hoạt động ngay hôm nay trong bài đánh giá của chúng tôi.

Jaxx là gì?

Jaxx là một ví blockchain đa nền tảng được đóng gói với các tính năng hữu ích. Jaxx cho phép bạn trao đổi tiền xu, xem tổng danh mục đầu tư của bạn, theo dõi thị trường và theo dõi tin tức về tiền điện tử từ trong một ứng dụng.

Ví Jaxx

Kể từ tháng 12 năm 2019, Jaxx hỗ trợ hơn 80 loại tiền điện tử, cho phép bạn xem số dư của mình, xem lịch sử giao dịch và xem thông tin chi tiết về tiền xu cho bất kỳ loại tiền điện tử nào được hỗ trợ.

Và, giống như các ví tiền điện tử khác, Jaxx cũng có hỗ trợ ShapeShift tích hợp, có nghĩa là bạn có thể hoán đổi tiền điện tử ngay lập tức trong ví của mình mà không cần chuyển chúng sang sàn giao dịch. Mua và bán ngay lập tức các tài sản kỹ thuật số như BTC, ETH hoặc LTC, trong số các loại tiền điện tử khác, sử dụng ShapeShift.

Jaxx có sẵn cho các thiết bị máy tính để bàn (cho Windows, Mac OS X hoặc Linux), cho các trình duyệt (thông qua tiện ích mở rộng của Chrome) hoặc cho các ứng dụng di động (cho Android hoặc iOS).

Đánh giá Jaxx

Về mặt kỹ thuật, Jaxx bao gồm hai nền tảng riêng biệt, bao gồm Jaxx Classic và Jaxx Liberty. Jaxx Liberty là phiên bản cập nhật của ví và đó là ví mà đại đa số người dùng Jaxx sử dụng ngày nay. Đây là phiên bản hàng đầu của Jaxx. Jaxx Classic là phiên bản cũ hơn của ví Jaxx chưa được cập nhật kể từ tháng 2 năm 2019 và sẽ không được cập nhật trong tương lai, mặc dù một số người dùng vẫn tiếp tục sử dụng.

Hãy tiếp tục đọc để khám phá các tính năng tốt nhất của Jaxx, cách sử dụng Jaxx và hơn thế nữa.

Các tính năng của Jaxx

Lợi ích của Jaxx

Hơn 85 loại tiền điện tử được hỗ trợ: Jaxx hỗ trợ hơn 85 loại tiền điện tử, bao gồm tất cả các loại tiền điện tử chính. BTC, ETH, DASH, ETC, BCH, REP, LTC, ZEC, RSK, DOGE, ICN, GNT, GNO, DGD, BCAP, CVC, STX, POE, MCI và QTUM chỉ là một vài trong số các loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi Jaxx.

Hỗ trợ khách hàng 24/7: Cùng với Coinomi, Jaxx là một trong số ít ví cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7. Hầu hết các ví tiền điện tử chỉ cung cấp dịch vụ khách hàng cơ bản và chắc chắn chúng không cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7.

Khóa riêng được lưu trữ cục bộ: Giống như hầu hết các ví tiền điện tử phía máy khách, Jaxx lưu trữ các khóa cá nhân của bạn trên thiết bị của riêng bạn. Các khóa riêng được lưu trữ cục bộ của bạn là của bạn và chỉ của bạn. Jaxx không có bất kỳ quyền truy cập nào vào khóa cá nhân của bạn và Jaxx không thể truy cập hoặc giả mạo khóa cá nhân của bạn theo bất kỳ cách nào.

Mật khẩu bảo vệ: Jaxx cho phép bạn thiết lập mật khẩu khi thiết lập ví của bạn lần đầu tiên. Bạn cũng có thể tùy chỉnh Jaxx để yêu cầu mật khẩu của bạn mỗi khi bạn gửi giao dịch, khởi chạy ShapeShift hoặc thực hiện các chức năng quan trọng khác.

Cụm từ hạt giống 12 từ để sao lưu: Khôi phục ví Jaxx của bạn bất kỳ lúc nào bằng cách nhập cụm từ hạt giống 12 từ của bạn trên bất kỳ thiết bị nào. Cụm từ hạt giống này cho phép bạn truy cập vào quỹ Jaxx của mình từ bất kỳ thiết bị nào – giả sử, nếu bạn mất quyền truy cập vào thiết bị mà Jaxx đã được cài đặt ban đầu. Giữ cụm từ hạt giống 12 từ này an toàn. Nếu bạn mất quyền truy cập vào cụm từ hạt giống này, thì ví Jaxx của bạn không thể khôi phục được.

Không bao giờ bị tấn công: Jaxx chưa bao giờ bị tấn công do các lỗ hổng trên Jaxx’s end. Tuy nhiên, Jaxx thừa nhận rằng một số người dùng đã bị mất tiền trong Jaxx do “lỗi bảo mật của chính họ”, chẳng hạn như mạng Wi-Fi không an toàn hoặc máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại.

Gửi và Nhận Giao dịch: Giống như mọi ví tiền điện tử khác, Jaxx cho phép bạn gửi và nhận các giao dịch bằng bất kỳ loại tiền điện tử nào được hỗ trợ. Chỉ cần chọn loại tiền điện tử bạn muốn gửi hoặc nhận, sau đó thực hiện giao dịch.

Trao đổi với ShapeShift: Jaxx có hỗ trợ tích hợp cho ShapeShift, có nghĩa là bạn có thể chuyển ngay lập tức bất kỳ tài sản tiền điện tử Jaxx nào của mình mà không cần rời khỏi ứng dụng. Như với bất kỳ tích hợp ShapeShift nào, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ (0,25% đến 0,50% cho mỗi giao dịch) và cần đăng ký ShapeShift trước khi thực hiện giao dịch.

Theo dõi tin tức Blockchain: Jaxx có một mô-đun tin tức đầy đủ tính năng cho phép bạn nhận được tin tức và cập nhật tiêu đề blockchain hàng ngày từ một loạt các nguồn đáng tin cậy. Nếu bạn muốn cập nhật tin tức mới nhất về tiền điện tử đồng thời theo dõi danh mục đầu tư của mình, thì Jaxx cho phép bạn làm điều đó.

Theo dõi Dữ liệu Thị trường: Jaxx cũng có một hệ thống theo dõi thị trường tiền điện tử đầy đủ tính năng, cho phép bạn theo dõi 100 tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, so sánh các thay đổi về giá, xem các thay đổi của thị trường và theo dõi các xu hướng. Bạn không cần phải rời khỏi ứng dụng ví tiền điện tử của mình để theo dõi những thay đổi của thị trường.

Trình khám phá chuỗi khối: Jaxx có một trình khám phá blockchain được tích hợp sẵn. Bạn có thể kiểm tra số dư và dữ liệu giao dịch trên nhiều chuỗi khối. Ví dụ: xem bất kỳ giao dịch bitcoin hoặc giao dịch Ethereum lịch sử nào.

Có sẵn cho nhiều thiết bị: Jaxx có sẵn cho Android, iOS, Windows, Mac, Linux và Chrome (thông qua một tiện ích mở rộng). Cho dù bạn đang tìm kiếm ví tiền điện tử trên thiết bị di động, máy tính để bàn hay trình duyệt, thì Jaxx đều có thể làm việc cho bạn.

Thân thiện với người dùng: Giống như bất kỳ ví tiền điện tử tốt nào, Jaxx thân thiện với người dùng. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng cho dù họ là người mới sử dụng tiền điện tử hay đã có kinh nghiệm.

Không mất phí: Và, giống như hầu hết các ví tiền điện tử, Jaxx không tính phí bất kỳ khoản phí nào. Jaxx cho phép bạn gửi hoặc rút tiền điện tử đến hoặc từ ví của bạn mà không phải trả thêm phí. Như với bất kỳ ví nào, bạn sẽ cần phải trả bất kỳ khoản phí mạng hiện hành nào.

Không có 2FA: Một điều khác biệt giữa Jaxx với các ví tiền điện tử khác là không có xác thực hai yếu tố (2FA). Các ví khác cho phép bạn thêm thiết bị phụ (như số điện thoại di động hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động) làm “yếu tố thứ hai” để cho phép các giao dịch bổ sung. Jaxx không có tính năng đó.

Tạo mã QR cho các số tiền cụ thể: Bạn muốn gửi cho ai đó một hình ảnh có nội dung “cho tôi 0,1 BTC”? Với Jaxx, bạn có thể tạo mã QR dựa trên số lượng. Bạn có thể chọn số tiền bạn muốn nhận, sau đó tạo mã QR sẽ chuyển số tiền đó đến địa chỉ ví của bạn. Rất ít ví khác cung cấp tính năng này.

Jaxx hoạt động như thế nào?

Jaxx hoạt động như thế nào

Jaxx hoạt động theo cách tương tự như bất kỳ ví tiền điện tử nào. Bạn cài đặt ứng dụng trên thiết bị máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc trình duyệt của mình. Sau đó, ví lưu trữ các khóa cá nhân của bạn trên thiết bị của bạn. Jaxx không gửi khóa cá nhân của bạn tới máy chủ từ xa, cũng như không kiểm soát khóa cá nhân của bạn theo bất kỳ cách nào.

Jaxx hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Không mất phí để gửi hoặc nhận bất kỳ trong số hơn 85 loại tiền điện tử được hỗ trợ đến hoặc từ Jaxx, mặc dù bạn sẽ luôn trả phí mạng cho bất kỳ loại tiền điện tử nào bạn đang giao dịch.

Jaxx chưa bao giờ bị tấn công hoặc xâm phạm do lỗi từ phía Jaxx. Tuy nhiên, một người dùng Jaxx đã bị tấn công và mất 400.000 đô la ETH vào cuối năm 2017 khi anh ta cài đặt Jaxx trên một chiếc iPhone đã bẻ khóa. Vụ hack được bắt nguồn từ việc người dùng đã sử dụng một chiếc iPhone bị xâm nhập. Nó không liên quan gì đến Jaxx hoặc mã của nó.

Như đã đề cập ở trên, Jaxx không có xác thực hai yếu tố (2FA). Bạn không thể liên kết ví Jaxx của mình với số điện thoại hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động để hoạt động như một lớp bảo vệ thứ hai. Nếu ai đó đánh cắp thiết bị của bạn, nhập mật khẩu Jaxx của bạn và có quyền truy cập vào ví Jaxx của bạn, thì người đó có toàn quyền kiểm soát tiền của bạn.

Jaxx không có 2FA, nhưng bạn có thể thay đổi cài đặt bảo mật của mình để Jaxx yêu cầu mật khẩu mỗi khi bạn thực hiện một hành động – chẳng hạn như giao dịch qua ShapeShift hoặc gửi giao dịch. Miễn là mật khẩu của bạn được bảo mật, sẽ không ai có thể truy cập vào quỹ Jaxx của bạn ngay cả khi họ có quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Cuối cùng, Jaxx có một cụm từ hạt giống mà bạn sẽ thấy khi thiết lập. Cụm từ hạt giống này có thể được sử dụng để khôi phục ví của bạn bất kỳ lúc nào. Bạn có thể nhập cụm từ hạt giống 12 từ trên bất kỳ thiết bị nào để thu hồi tiền của mình bất kỳ lúc nào. Ví dụ: nếu bạn mất quyền truy cập vào thiết bị di động hoặc máy tính để bàn có cài đặt Jaxx, thì bạn có thể cài đặt Jaxx trên một thiết bị riêng biệt và nhập cụm từ hạt giống để khôi phục hoàn toàn quyền truy cập vào tiền của bạn. Đồng thời, điều quan trọng là bạn phải giữ kín cụm từ hạt giống này. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng cụm từ hạt giống của bạn để thu hồi tiền của bạn, vì vậy điều quan trọng là không ai biết cụm từ hạt giống ngoài bạn.

Jaxx cũng có các tính năng độc đáo mà chúng tôi không thấy ở nhiều ứng dụng ví khác. Ví dụ: có một trình khám phá chuỗi khối Jaxx cho phép bạn xem lịch sử chuỗi khối trên nhiều chuỗi khối. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra các giao dịch blockchain lịch sử.

Định giá Jaxx

Định giá Jaxx

Jaxx được sử dụng miễn phí trên tất cả các nền tảng và hệ điều hành.

Bạn trả phí mạng khi chuyển tiền điện tử đến hoặc từ tài khoản của mình, mặc dù bạn sẽ không phải trả thêm phí nào khi gửi hoặc rút tiền đến hoặc từ ví Jaxx của mình. Giống như hầu hết các ví tiền điện tử khác, Jaxx được sử dụng miễn phí.

Cách sử dụng Jaxx

Đây là cách thiết lập và sử dụng Jaxx lần đầu tiên.

Bước 1) Tải xuống Jaxx

Jaxx có sẵn cho Android, iOS, Mac OS X, Windows, Linux hoặc Google Chrome (dưới dạng tiện ích mở rộng).

Cách sử dụng Jaxx

Chuyến thăm Jaxx.io/downloads để tải xuống phiên bản bạn muốn sử dụng.

Ví tiền điện tử Jaxx

Trước khi bạn tải xuống Jaxx, trang web sẽ cung cấp cho bạn một ‘tổng kiểm tra’. Tổng kiểm tra này cho phép bạn xác minh rằng tệp bạn đang tải xuống là chính hãng. Nếu tổng tổng hiển thị ở đây khớp với tổng kiểm tra được cung cấp khi bạn cài đặt Jaxx, thì bạn đang sử dụng phiên bản chính hãng.

Bước 2) Cài đặt Jaxx

Chạy tệp Jaxx.exe để bắt đầu cài đặt.

cài đặt ví bitcoin Jaxx

Bước 3) Mở Jaxx

Jaxx đã được cài đặt trên thiết bị của bạn. Khi chạy Jaxx lần đầu tiên, bạn sẽ được hỏi có muốn tạo ví mới hay ghép nối / khôi phục ví hiện có không.

mở ví tiền điện tử jaxx

Nhấp vào ‘Tạo ví mới’, chấp nhận các điều khoản dịch vụ, sau đó mở Jaxx để xem thông tin chi tiết về ví bitcoin hoặc các ví tiền điện tử khác của bạn.

ví jaxx liberty

Ví dụ: bạn có thể thấy địa chỉ ví cá nhân của mình, số dư tương đương đô la Mỹ và mã QR để nhận giao dịch. Theo mặc định, giao diện ví Jaxx trông như thế này:

sử dụng ví Jaxx

Như bạn có thể thấy, ví tiền chỉ là một phần của những gì Jaxx cung cấp. Jaxx cũng cung cấp các bản cập nhật tin tức, theo dõi danh mục đầu tư, theo dõi thị trường, v.v..

giao dịch bitcoin trên jaxx

Bước 4) Thêm ví mới

Tổng cộng, bạn có thể lưu trữ hơn 85 loại tiền điện tử bằng cách sử dụng Jaxx.

lưu trữ tiền điện tử trên jaxx

Để thêm ví mới cho bất kỳ loại tiền điện tử nào trong số hơn 85 loại tiền điện tử được hỗ trợ này, hãy tìm tab ‘Ví’ ở góc trên bên trái của Jaxx. Nhấn vào mũi tên trái hoặc phải để cuộn qua danh sách các loại tiền điện tử phổ biến nhất. Theo mặc định, Jaxx đã thiết lập ví BTC, BCH, ETH, LTC, DASH, ETC, ZEC, DOGE, RBTC, GNT, JXX và REP.

hướng dẫn sử dụng jaxx

Để thêm ví mới không được liệt kê ở đây, hãy nhấp vào ‘Ví’, sau đó nhấp vào ‘Chỉnh sửa’ ở góc trên bên phải của màn hình. Bạn sẽ thấy danh sách các loại tiền điện tử có thể được bật hoặc tắt. Bật bất kỳ loại tiền điện tử nào và bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong ví của mình.

ví tiền điện tử jaxx

Nhấp vào bất kỳ ví nào của bạn trong menu ‘Ví’ để xem thông tin cụ thể về tiền xu, bao gồm mã QR, tổng số dư và địa chỉ ví công khai của bạn. Giờ đây, bạn có thể gửi tiền vào ví đó để lưu trữ các khóa riêng tư trên thiết bị của mình.

Bước 5) Gửi tiền cho người khác

Để gửi tiền cho người khác bằng Jaxx, chỉ cần mở ví, chọn tiền điện tử bạn muốn gửi từ tab ‘Ví’, sau đó nhấp vào ‘Gửi’.

gửi tiền trên jaxx

Nhập địa chỉ ví nhận vào hộp xuất hiện. Sau đó, nhập số tiền bạn muốn gửi. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng mã QR, sau đó chụp ảnh mã vạch của người nhận.

gửi bitcoin trên ví jaxx

Jaxx hiển thị phí giao dịch bitcoin hiện tại ở cuối trang.

Khi bạn đã xác nhận tất cả các chi tiết và kiểm tra kỹ địa chỉ ví, hãy nhấp vào ‘Gửi’.

Bước 6) Nhận tiền

Để nhận tiền qua Jaxx thông thường, chỉ cần sử dụng mã QR hoặc địa chỉ ví công khai của bạn.

Nếu bạn đang nhận bitcoin, hãy sử dụng mã QR bitcoin hoặc địa chỉ công cộng của bạn. Mở Jaxx, nhấp vào ví nhận tiền của bạn trong phần ‘Ví’, sau đó nhấp vào ‘Nhận’. Jaxx sẽ hiển thị mã QR và địa chỉ công khai của bạn.

trợ giúp về ví jaxx

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào ‘Nhận tiền điện tử’ từ cửa sổ Jaxx chính. Chọn loại tiền điện tử bạn muốn nhận, sau đó sử dụng địa chỉ ví công khai hoặc mã QR đó để nhận tiền.

Hướng dẫn sử dụng ví tiền điện tử jaxx

Bước 7) Trao đổi xu qua ShapeShift

Nếu bạn có tiền trong ví Jaxx của mình và muốn chuyển chúng sang các loại tiền điện tử khác nhau, thì bạn có thể làm điều đó mà không cần chuyển tiền sang sàn giao dịch. Jaxx đã tích hợp hỗ trợ cho ShapeShfit.

myjaxx wallet with shapehift

Mở Jaxx, sau đó tìm nút ‘Exchange Now’ ở phía bên trái.

trao đổi ví jaxx

Nhập loại tiền điện tử bạn muốn gửi đến ShapeShift, sau đó chọn loại tiền điện tử bạn muốn nhận. Nhập số tiền bạn đang gửi, sau đó nhấp vào ‘Tiếp tục’.

jaxx và shapehift

Bước 8) Các tính năng Jaxx khác

Jaxx có một bộ công cụ đầy đủ dành cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Nhấp vào ‘Danh mục đầu tư’ ở dưới cùng để theo dõi hiệu suất của bất kỳ đồng tiền nào được giữ trong ví tiền điện tử của bạn, chẳng hạn.

tính năng của ví jaxx

Hoặc nhấp vào ‘Thị trường’ để biết thông tin nhanh về các chuyển động của thị trường tiền điện tử trong 24 giờ hoặc 7 ngày qua.

thị trường jaxx

Jaxx cũng là một trong số ít ví tiền điện tử có tính năng ‘Tin tức’ được tích hợp sẵn. Nhấp vào ‘Tin tức’ để xem những câu chuyện mới nhất từ ​​khắp không gian tiền điện tử.

lợi ích của ví tiền điện tử jaxx

Cuối cùng, Jaxx có một trình khám phá khối cho phép bạn kiểm tra các giao dịch và xem dữ liệu lịch sử cho hàng chục blockchain và tiền điện tử khác nhau. Có các trình khám phá khối tích hợp cho BTC, BCH, ETC, DASH, LTC, ZEC, DOGE và các loại tiền điện tử chính khác. Nhập địa chỉ, TXID hoặc băm khối để xem giao dịch đó trên blockchain.

đánh giá jaxx liberty

Về Jaxx

Jaxx được phát triển bởi Decentral Inc., một công ty phát triển phần mềm và “trung tâm đổi mới” có trụ sở tại Canada. Công ty sản xuất cả Jaxx Classic và Jaxx Liberty.

Decentral Inc. được thành lập bởi Anthony Di Iorio, người cũng đã sáng lập và đồng sáng lập Ethereum vào năm 2013. Di Iorio thành lập Decentral Inc. vào năm 2014.

Ngày nay, Jaxx được sử dụng bởi hàng triệu người trên toàn thế giới. Công ty có trụ sở chính tại trung tâm thành phố Toronto.

Từ cuối cùng

Jaxx là một trong những ví tiền điện tử phổ biến nhất thế giới. Ví có lịch sử bảo mật gần như hoàn hảo kể từ khi ra mắt vào năm 2014. Ngày nay, bạn có thể lưu trữ hơn 85 loại tiền điện tử bằng cách sử dụng Jaxx. Jaxx có sẵn cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, với tất cả các khóa riêng tư được lưu trữ ở phía máy khách để bảo mật tối đa.

Để tìm hiểu thêm về Jaxx hoặc dùng thử Jaxx ngay hôm nay, hãy truy cập trực tuyến tại Jaxx.io.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me