Trezor là một trong những công ty đáng tin cậy nhất trên thế giới khi nói đến ví phần cứng bitcoin. Sản phẩm phổ biến nhất của họ là Trezor Model One là một ví phần cứng giá cả phải chăng với bảo mật tối tân. (Nếu ngân sách không được cân nhắc, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Trezor Model T là phiên bản nâng cấp và cao cấp của Trezor One.)

Trezor One là một ví phần cứng hàng đầu được thiết kế tốt và hoạt động dễ dàng. Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ phân tích thiết kế, chức năng và quan trọng nhất là bảo mật.

Trezor Model One là gì?

Trezor One là ví tiền điện tử phần cứng giá cả phải chăng và phổ biến nhất hiện được cung cấp bởi Trezor. Ví phần cứng được thiết kế đầu tiên và quan trọng nhất để giữ an toàn cho tiền của bạn khỏi những kẻ xấu đang cố gắng ăn cắp tiền điện tử của bạn.

Nó có nhiều tính năng bảo mật nhưng quan trọng nhất là nó lưu trữ các khóa riêng của bạn trong một môi trường biệt lập để đảm bảo rằng ngay cả khi thiết bị của bạn được kết nối với một máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại, tiền sẽ không bị xâm phạm.

Trên hết, Trình quản lý mật khẩu Trezor hỗ trợ quản lý thông tin đăng nhập trực tuyến và sử dụng Trezor làm mã thông báo bảo mật cho phép bạn bảo vệ tài khoản trực tuyến của mình với U2F.

Thiết bị này là một lựa chọn hợp lý để giữ bảo mật có thể truy cập được cho bất kỳ ai có tiền điện tử.

Trezor Model One hỗ trợ hơn 1.000 loại tiền điện tử, điều này bao gồm các mã thông báo chính như Bitcoin, Binance, Dash, Ethereum, EOS, Litecoin, Monero, Ripple, v.v..

Trezor Mô hình một: Ấn tượng đầu tiên

Trezor One có trong một gói đơn giản. Hộp được bọc trong lá nhựa và được bảo vệ bằng hình ảnh ba chiều rõ ràng giả mạo để đảm bảo không có bằng chứng giả mạo. Nếu hình ba chiều có vẻ bị hỏng thì bạn chỉ cần trả lại thiết bị cho nhà sản xuất. 

Hộp chứa chính thiết bị, cáp USB, dây buộc, hướng dẫn bắt đầu, thẻ hạt giống khôi phục và bốn nhãn dán.

Ưu điểm của thiết bị này là nhẹ và đơn giản. (Nếu bạn muốn thẩm mỹ đẹp hơn Trezor Model T là phiên bản nâng cấp và cao cấp của Trezor One, có thể là một lựa chọn tốt hơn.) Thiết bị được làm bằng nhựa nhẹ nhưng có độ bền cao. Nó có một màn hình nhỏ, hai nút và một cổng USB. 

Đánh giá mô hình một của Trezor - Ví phần cứng Bitcoin (tiền điện tử) an toàn

Vận hành Mô hình Trezor Một

Nếu bạn là người mới bắt đầu và không rành về kỹ thuật thì không cần phải lo lắng. Hướng dẫn được cung cấp trong gói rất đơn giản và hướng dẫn bạn cách bạn có thể thiết lập mô hình Trezor Một.

Điều bạn cần luôn nhớ là ghi lại hạt giống phục hồi và lưu nó ở một nơi an toàn. Tôi khuyên bạn nên lưu nó ở bất cứ đâu, bạn nên chọn lưu hai bản sao lưu của hạt giống khôi phục. Cá nhân tôi chọn sao lưu cả dưới dạng điện tử và giấy. Đối với những người không biết hạt giống khôi phục là những gì bạn cần để truy cập tiền của mình trong trường hợp thiết bị bị hỏng hoặc bị mất.

Khía cạnh quan trọng khác của việc này là bạn phải luôn sử dụng mã PIN và cụm mật khẩu trên thiết bị.

Sử dụng thiết bị đơn giản hơn so với giả định đầu tiên. Nó yêu cầu bạn xác nhận từng giao dịch gửi đi hoặc tạo địa chỉ để đảm bảo rằng tiền không được gửi đến nhầm người nhận hoặc bạn không nhập sai chi tiết ví. Đây cũng là một tính năng bảo mật trong trường hợp máy tính của bạn bị xâm phạm, bạn có thể đảm bảo số tiền được gửi đến người nhận dự định.

Trezor Model One: Tính năng bảo mật

Trezor rất coi trọng vấn đề bảo mật vì toàn bộ mô hình kinh doanh của họ dựa vào điều này và thật là sốc khi bạn có thể nhận được loại bảo mật này ở mức giá này. Cả phần cứng và phần sụn đều hoàn toàn là mã nguồn mở và có sẵn trên GitHub. Lý do cho điều này là nó cho phép các chuyên gia bảo mật kiểm tra và xác minh tính bảo mật của thiết bị.

Một yếu tố bảo mật khác là thiết bị không đi kèm với chương trình cơ sở được cài đặt sẵn – chương trình cơ sở được cài đặt trong quá trình thiết lập. Nó được bảo vệ bằng mã PIN và cho phép bạn gắn nhãn thiết bị của mình và tùy chỉnh màn hình chính để làm cho thiết bị trở nên độc nhất với bạn.

Như đã nêu trước đó, mọi thứ đều yêu cầu xác nhận trên thiết bị và điều này bao gồm xác minh địa chỉ ví và gửi tiền. Các khóa cá nhân được lưu trữ trong một môi trường biệt lập hoàn chỉnh, điều này làm giảm tỷ lệ các khóa cá nhân bị xâm phạm. Trong trường hợp bạn bị hoang tưởng, do thiết bị không yêu cầu nhập liệu từ bàn phím, nó làm cho nó an toàn hơn nhiều trước các tin tặc độc hại.

Tóm lược

Các Trezor Model One là một cách tuyệt vời để bước vào thế giới tiền điện tử mà không cần phải chi cho những thứ có giá cao hơn Trezor Model T.  Sự an toàn và đơn giản đằng sau thiết bị này khiến nó trở thành một thiết bị được yêu thích phổ biến đối với các thành viên của cộng đồng tiền điện tử. 

Nhấp vào đây để đặt hàng Trezor Model One

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me