đánh giá coingecko

CoinGecko là một trang web xếp hạng thị trường tiền điện tử xếp hạng các loại tiền kỹ thuật số dựa trên một số yếu tố. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về CoinGecko.

CoinGecko là gì?

CoinGecko, được tìm thấy trực tuyến tại CoinGecko.com, là một trang web cung cấp tổng quan thị trường 360 độ về không gian tiền điện tử. Giống như CoinMarketCap, CoinGecko hiển thị các loại tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng giao dịch, giá cả, nguồn cung lưu hành và các chỉ số thích hợp khác.

Tuy nhiên, không giống như CoinMarketCap, CoinGecko có một số tùy chọn tùy chỉnh bổ sung nhất định. Ví dụ: bạn có thể xếp hạng tiền điện tử theo biến động giá của chúng trong 1 giờ qua. Bạn cũng có thể xem ngay mức cao nhất mọi thời đại của các loại tiền điện tử khác nhau.

CoinGecko cũng có phần ‘nhà phát triển’ nơi bạn có thể xem từng loại tiền điện tử dựa trên hoạt động phát triển gần đây của nó. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra số lượng sao, ngã ba, người theo dõi và cộng tác viên cho một loại tiền điện tử cụ thể. CoinGecko thậm chí còn hiển thị biểu đồ cam kết trong bốn tuần qua, giúp bạn dễ dàng xem hoạt động phát triển đã tăng và giảm như thế nào đối với mỗi đồng xu.

Bạn có thể xem các số liệu tương tự cho trạng thái xã hội của từng đồng xu (bao gồm số lượng người đăng ký Reddit, người dùng Telegram, người theo dõi Twitter và lượt thích trên Facebook).

Dựa trên tất cả các số liệu trên, mỗi đồng xu được cho một điểm Gecko. Ví dụ, Bitcoin có điểm Developer Gecko là 92% và điểm Social Gecko là 82%, cho tổng số điểm là 88%. Các đồng tiền cao nhất tiếp theo là ETH (77%), XRP (71%) và BCH (71%).

Vì tất cả những lý do này và hơn thế nữa, nhiều người thích CoinGecko hơn CoinMarketCap và các trang web xếp hạng tiền xu tương tự. Bạn có thể nhận được cùng một thông tin xếp hạng trong nháy mắt, nhưng bạn cũng có thể khám phá thêm rất nhiều thông tin ngoài giá bitcoin.

CoinGecko được ra mắt vào tháng 4 năm 2014, trở thành một trong những công cụ tổng hợp dữ liệu tiền điện tử lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Công ty có trụ sở tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Các tính năng của CoinGecko

Các tính năng chính của CoinGecko bao gồm:

100 xu hàng đầu: CoinGecko liệt kê 100 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Bạn có thể xem các đồng tiền theo vốn hóa thị trường của chúng bằng USD hoặc hàng chục loại tiền pháp định hoặc tiền điện tử khác.

Lọc tiền bằng thuật toán băm: Bạn muốn chỉ xem các mã thông báo sử dụng thuật toán băm Ethash? Bạn chỉ muốn so sánh các mã thông báo bằng chứng cổ phần được ủy quyền? Với CoinGecko, bạn có thể lọc tiền dựa trên một số yếu tố khác nhau.

đặc điểm của coingecko

Lọc xu theo nền tảng: Bạn có thể lọc các đồng tiền dựa trên nền tảng mà chúng được xây dựng – như Stellar, Waves hoặc VeChain.

lợi ích của coingecko

Lọc xu theo danh mục khác: Bạn có thể lọc tiền xu theo một số danh mục khác, bao gồm “mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản”, “giao tiếp”, “năng lượng”, “cờ bạc” và “mã thông báo dựa trên trao đổi” trong số hàng chục chỉ số khác.

tùy chọn coingecko

Xem mức cao nhất mọi thời đại: CoinGecko cho phép bạn xem ngay mức cao nhất mọi thời đại của các loại tiền điện tử lớn, bao gồm cả sự sụt giảm giá trị của tiền điện tử đó kể từ mức cao nhất mọi thời đại và ngày đạt mức cao nhất mọi thời đại. Bạn có thể dễ dàng so sánh 100 loại tiền điện tử hàng đầu dựa trên mức cao nhất mọi thời đại của chúng. Ví dụ: bạn có thể thấy rằng BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 19.665,39 vào ngày 16 tháng 12 năm 2017 và đã giảm 52,8% kể từ thời điểm đó. Bạn cũng có thể thấy rằng BCH đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3.785,82 đô la vào ngày 20 tháng 12 năm 2017 và đã giảm 92,4% kể từ thời điểm đó.

dữ liệu vốn hóa thị trường coingecko

Xếp hạng xu theo hoạt động của nhà phát triển: Một trong những tính năng phổ biến nhất của CoinGecko là bạn có thể xem thứ hạng tiền xu dựa trên hoạt động của nhà phát triển. Ví dụ: CoinGecko có các biểu đồ hiển thị số lượng ngôi sao, ngã ba, người theo dõi và người đóng góp cho bất kỳ dự án mã thông báo nào, cũng như số lượng cam kết trong bốn tuần qua. Biểu đồ hoạt động cam kết giúp bạn dễ dàng biết được dự án nào đang phát triển hoạt động và dự án nào đang thu hẹp. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Monero (XMR) có những người đóng góp nhiều thứ ba trong không gian tiền điện tử (chỉ sau BTC và ETH) mặc dù xếp hạng 13 về tổng vốn hóa thị trường.

bảng xếp hạng tiền xu coingecko

Xếp hạng xu theo hoạt động xã hội: CoinGecko cũng nổi tiếng nhờ khả năng xếp hạng tiền xu theo hoạt động xã hội. CoinGecko hiển thị số lượng người đăng ký Reddit, người dùng Telegram, lượt thích trên Facebook và người theo dõi trên Twitter gắn liền với một dự án. Điều này không phải lúc nào cũng hoàn hảo vì một số đồng tiền nhất định – như bitcoin và – không có Telegram hoặc trang Facebook chính thức. Tuy nhiên, nó cung cấp thông tin nhanh về những đồng tiền nào có cộng đồng xã hội phát triển mạnh.

hoạt động thị trường tiền điện tử coingecko

Xếp hạng tiền theo số liệu Blockchain: Cuối cùng, CoinGecko cho phép bạn so sánh các đồng tiền theo các số liệu blockchain nhất định. Ví dụ: bạn có thể xem cơ chế đồng thuận được sử dụng bởi mỗi trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu, cũng như số lượng nút, giao dịch mỗi giây, khối, nguồn cung lưu hành, tổng nguồn cung và tỷ lệ phần trăm được lưu hành. Rất ít trang web so sánh tiền xu khác cung cấp thông tin nhanh như thế này.

dữ liệu mã thông báo coingecko

Xem Thị trường Phái sinh: CoinGecko cho phép bạn kiểm tra các thị trường phái sinh, bao gồm khối lượng hợp đồng vĩnh viễn bitcoin, hợp đồng tương lai bitcoin và các dẫn xuất tiền điện tử khác. Bạn có thể xem sàn giao dịch nào phổ biến nhất, trong đó các hợp đồng đang tăng về khối lượng và thông tin khác về hợp đồng tương lai tiền điện tử.

Thông tin thị trường phái sinh: CoinGecko cũng cho phép bạn kiểm tra các thị trường phái sinh để biết một số thông tin nhất định. Ví dụ: bạn có thể thấy cơ sở, chênh lệch, tỷ lệ tài trợ, lãi suất mở và khối lượng giao dịch 24 giờ cho mỗi sàn giao dịch với hợp đồng tương lai bitcoin.

Cập nhật chùm: CoinGecko xuất bản ‘bản cập nhật chùm’, bao gồm các bản cập nhật trực tiếp từ các nhà phát triển của mỗi dự án tiền điện tử. Bạn có thể chọn chỉ xem các bản cập nhật từ các danh mục cụ thể. Hoặc, bạn có thể xem tất cả các bản cập nhật từ tất cả các dự án.

Xu hướng: CoinGecko liệt kê các loại tiền điện tử xu hướng, bao gồm các loại tiền điện tử lớn, mã thông báo khối lượng lớn và các mã thông báo mới được bổ sung.

Bảng xếp hạng trao đổi: CoinGecko xếp hạng các sàn giao dịch theo một số chỉ số, bao gồm khối lượng giao dịch trong 24 giờ (chuẩn hóa và không chuẩn hóa), lượt truy cập (từ SimilarWeb), số lượng tiền và số lượng cặp giao dịch. Mỗi sàn giao dịch cũng có Điểm tin cậy CoinGecko. Kể từ tháng 11 năm 2019, sáu sàn giao dịch có 10 TrustScore hoàn hảo, bao gồm Binance, Bitfinex, Kraken, KuCoin, Poloniex và Bittrex.

Tin tức và cập nhật về tiền điện tử: CoinGecko có rất nhiều nghiên cứu, tin tức và phân tích về tiền điện tử có sẵn thông qua trang web của mình, bao gồm thông tin về các sự kiện gần đây, cập nhật API, nghiên cứu và báo cáo chuyên nghiệp, bản tin, báo cáo buzz, lịch trình giảm một nửa bitcoin, v.v. Nếu bạn muốn có thông tin nhanh về các bản cập nhật mới nhất trong tiền điện tử, thì CoinGecko là một nguồn tài nguyên tuyệt vời.

Thông tin cụ thể về tiền xu: CoinGecko có các hồ sơ cá nhân cho từng loại tiền điện tử. Các cấu hình riêng lẻ cung cấp cái nhìn tổng quan về từng loại tiền tệ. Ví dụ: bạn có thể xem các liên kết đến trang web của đồng xu, trình khám phá khối, ví, mã nguồn và cộng đồng. Bạn có thể xem biểu đồ về biến động giá của tiền điện tử theo thời gian, hoạt động blockchain gần đây của nó, v.v..

Phân tích kỹ thuật: CoinGecko tự động tính toán phân tích kỹ thuật cho từng đồng tiền. Phân tích kỹ thuật này được cung cấp thông qua TradingView. Ví dụ: bạn có thể thấy rằng phân tích kỹ thuật trong 15 phút qua cho BTCUSDT tín hiệu ‘mua’ dựa trên 17 tín hiệu mua, 9 tín hiệu trung lập và 2 tín hiệu bán.

Ứng dụng di động: CoinGecko cung cấp các ứng dụng di động cho iOS hoặc Android. Ứng dụng CoinGecko cho phép bạn theo dõi hơn 2.000 giá tiền điện tử trên toàn thế giới dựa trên khối lượng giao dịch hiện tại.

Tiện ích mở rộng của Chrome: CoinGecko có tiện ích mở rộng Google Chrome hoạt động theo cách tương tự như các ứng dụng di động của CoinGecko.

Chế độ Ngày và Đêm: CoinGecko cung cấp chế độ ngày (sáng) và đêm (chế độ tối.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ: CoinGecko có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Ba Lan, tiếng Romania, tiếng Hungary, tiếng Hà Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Thụy Điển, tiếng Việt, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Nga, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Ả Rập, tiếng Thái, tiếng Mã Lai và tiếng Indonesia.

Minh bạch về phương pháp luận: CoinGecko xuất bản nhiều thông tin về phương pháp luận của nó hơn bất kỳ trang web xếp hạng tiền xu nào khác. Công ty hoàn toàn minh bạch về cách các đồng tiền được liệt kê, chẳng hạn như cách tính thứ hạng của sàn giao dịch và tất cả các thông tin khác trên trang web hoạt động như thế nào.

Không có phí niêm yết: CoinGecko không tính bất kỳ khoản phí niêm yết nào. Tiền xu phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản để được liệt kê (như một trang web đang hoạt động và báo cáo chính thức). CoinGecko liệt kê tổng cộng hơn 6.000 mã thông báo kỹ thuật số.

Điểm tắc kè: CoinGecko cung cấp cho mỗi mã thông báo một tổng điểm CoinGecko dựa trên các chỉ số xã hội và nhà phát triển của nó. Ví dụ: BTC có tổng điểm Gecko là 88% vì nó đạt 92% cho các chỉ số của nhà phát triển và 82% cho các chỉ số xã hội.

danh sách tiền xu coingecko

Cách sử dụng CoinGecko

CoinGecko rất dễ sử dụng. Chỉ cần truy cập CoinGecko.com để bắt đầu.

Trang đầu của trang web có danh sách 100 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường. CoinGecko sử dụng USD theo mặc định. Bạn có thể sắp xếp các đồng tiền dựa trên giá, khối lượng giao dịch hoặc nguồn cung lưu hành của chúng. Bạn cũng có thể xem các thay đổi giá 1h, 24h và 7ngày.

biểu đồ thị trường coingecko

Để xem thông tin về bất kỳ đồng xu cụ thể nào, bạn có thể chỉ cần nhấp vào đồng xu đó từ danh sách. Trang của mỗi đồng tiền cung cấp thông tin phong phú về biến động giá lịch sử, thuật toán băm, chuỗi khối, v.v. Đó là nhiều thông tin hơn bạn tìm thấy trên trang CoinMarketCap điển hình.

biểu đồ giá bitcoin coingecko

CoinGecko có các trang xếp hạng riêng biệt cho các đồng tiền dựa trên mức cao nhất mọi thời đại, chỉ số nhà phát triển, chỉ số xã hội, blockchain và điểm tổng thể của Gecko. Chỉ cần nhấp vào bất kỳ liên kết nào từ trang CoinGecko để xem biểu đồ cho từng số liệu.

Bạn muốn lọc tiền theo danh mục hoặc tiêu chí nhất định? Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào tab “Bộ lọc”. Ví dụ, bạn có thể lọc các đồng tiền dựa trên thuật toán băm hoặc nền tảng của chúng. Bạn cũng có thể lọc tiền xu cho các danh mục cụ thể – như mã thông báo giao tiếp hoặc mã thông báo kinh tế biểu diễn.

Để xem thông tin khác về CoinGecko, hãy nhấp vào các liên kết dọc theo biểu ngữ trên cùng.

Ví dụ: bạn có thể nhấp vào ‘Phái sinh’ để tìm hiểu thêm về thị trường tương lai. Ví dụ, bạn có thể xem ngay khối lượng giao dịch cho các hợp đồng tương lai khác nhau, tỷ lệ cấp vốn và thay đổi giá trong 24h.

biểu đồ phái sinh tiền điện tử coingecko

CoinGecko cũng xếp hạng các sàn giao dịch theo khối lượng giao dịch, số lượng đồng tiền và số lượng cặp giao dịch. Nhấp vào ‘Trao đổi’ từ biểu ngữ trên cùng để xem nhanh thông tin trao đổi cụ thể.

khối lượng theo dõi coingecko

Các phần khác trên biểu ngữ trên cùng bao gồm phần tin tức chung, có các cập nhật từ blog CoinGecko và các blog liên kết.

Ngoài ra còn có phần ‘Beam’ làm nổi bật các cập nhật gần đây từ các nhóm phát triển tiền điện tử lớn. Nếu bạn muốn lọc bỏ tiếng ồn và chỉ xem các bản cập nhật mới nhất từ ​​các nhà phát triển tiền điện tử, thì phần ‘Beam’ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

đội blockchain coingecko

Phần còn lại của biểu ngữ CoinGecko có các liên kết đến so sánh, video, sự kiện, chỉ số tiền điện tử, thông tin giảm một nửa bitcoin, v.v..

CoinGecko hoạt động như thế nào?

CoinGecko hoạt động bằng cách kết nối trực tiếp với các sàn giao dịch lớn thông qua các API. CoinGecko lấy dữ liệu từ các sàn giao dịch này, sau đó tự động xuất bản dữ liệu này trên trang web của riêng mình 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.

CoinGecko cũng thu thập phân tích dữ liệu từ TradingView, nền tảng phân tích thị trường phổ biến, cùng với một số tổ chức bên thứ ba khác (như SimilarWeb để theo dõi các lượt truy cập duy nhất vào mỗi trang web trao đổi).

Tính đến tháng 11 năm 2019, CoinGecko niêm yết 392 sàn giao dịch và 6.036 đồng tiền.

CoinGecko không chỉ lấy dữ liệu thô từ mỗi sàn giao dịch và xuất bản nó. Nền tảng này sử dụng công thức nội bộ của riêng nó để phát hiện các ngoại lệ và dữ liệu không chính xác. Sau đó, nó xuất bản thông tin này dưới dạng biểu đồ đầy màu sắc, dễ đọc.

coingecko hoạt động như thế nào

Nhận mã thông báo được liệt kê trên CoinGecko là miễn phí. công ty không bao giờ tính phí niêm yết. Để có một tài sản tiền điện tử được liệt kê trên CoinGecko, bạn cần đáp ứng các tiêu chí niêm yết nhất định. Bạn phải có trang web đang hoạt động, trình khám phá khối làm việc, danh sách trên sàn giao dịch có hỗ trợ API và thông tin liên lạc rõ ràng về nguồn cung cấp có sẵn.

CoinGecko cũng sẽ liệt kê một ICO nếu nó có một trang web hoạt động, một nhóm hoàn toàn minh bạch và có thể nhận dạng được và một whitepaper.

CoinGecko sẽ liệt kê bất kỳ sàn giao dịch nào có trang web trao đổi đang hoạt động, khối lượng giao dịch chính xác phù hợp với API, tài liệu REST API đang hoạt động và đại diện mà nhóm có thể liên lạc về mọi vấn đề.

tiêu chí liệt kê coingecko

CoinGecko hoàn toàn minh bạch về phương pháp luận của nó. Bạn có thể xem phương pháp luận của nền tảng để theo dõi, lập biểu đồ và xếp hạng tài sản tiền điện tử đây.

Giá CoinGecko

CoinGecko được sử dụng miễn phí. Trang web không có tùy chọn đăng ký trả phí. Các ứng dụng di động và tiện ích mở rộng của Chrome cũng hoàn toàn miễn phí.

Hôm nay, CoinGecko chỉ có ba quảng cáo trên trang chính của nó.

Ở cuối trang web của CoinGecko, bạn sẽ tìm thấy nhiều liên kết quyên góp.

Giới thiệu về CoinGecko

CoinGecko có trụ sở tại Kuala Lumpur, Malaysia. Công ty được thành lập vào tháng 4 năm 2014.

Trong những năm qua, CoinGecko đã tạo nên tên tuổi khi cung cấp các nghiên cứu chuyên nghiệp trong một không gian ngày càng cần đến nó. CoinGecko đã hợp tác với Đại học Western và Đại học Humboldt Zu Berlin để sản xuất nghiên cứu tiền điện tử. Nghiên cứu của CoinGecko đã được xuất bản trong các cuốn sách như Sổ tay tiền tệ kỹ thuật số và Sổ tay về chuỗi khối, tài chính kỹ thuật số và hòa nhập.

đội tiền điện tử coingecko

CoinGecko cũng được hỗ trợ bởi Tổ chức Đổi mới Toàn cầu Malaysia & Trung tâm Sáng tạo (MaGIC).

Các thành viên chính của nhóm CoinGecko bao gồm TM Lee (Đồng sáng lập) và Bobby Ong (Đồng sáng lập).

Từ cuối cùng

CoinGecko không chỉ là một trang web so sánh tiền xu. Trang web cung cấp phân tích cơ bản về thị trường tiền điện tử dựa trên một số yếu tố.

Ngoài việc theo dõi giá, khối lượng và vốn hóa thị trường, CoinGecko còn phân tích các chỉ số xã hội, hoạt động của nhà phát triển và các chỉ số trên chuỗi. Với CoinGecko, người dùng có thể dễ dàng truy cập thông tin nhanh về bất kỳ dự án tiền điện tử cụ thể nào và xem các dự án tiền điện tử lớn như thế nào so với đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin phong phú về tiền xu, sàn giao dịch, thị trường phái sinh, v.v. cho không gian tiền điện tử, thì CoinGecko là một trong những lựa chọn tốt nhất trên internet.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me