Dogecoin là một loại tiền điện tử thế hệ đầu tiên có thể được sử dụng để chuyển giá trị trên toàn cầu một cách an toàn. Nổi tiếng, Dogecoin có tính năng Shiba Inu từ các meme internet phổ biến. Quyết định sử dụng nhân vật này là do nhà phát triển muốn giữ cho dự án nhẹ nhàng. Giống như Bitcoin và Litecoin, mục đích chính của đồng tiền này là cho phép các giao dịch ngang hàng diễn ra theo cách chống kiểm duyệt. Tính đến cuối năm, Dogecoin đã được đưa tin đáng kể trên các phương tiện truyền thông do giá tăng mạnh. Như bạn sắp tìm hiểu, đây không phải là lần đầu tiên mạng blockchain này trở nên nổi bật.

Dogecoin giải quyết vấn đề gì?

Giống như tất cả các loại tiền điện tử thế hệ đầu tiên, Dogecoin có chức năng cơ bản. Vào thời điểm đó, không có bất kỳ hợp đồng thông minh, đặt cược hoặc tất cả các tính năng này hiện phổ biến trên thị trường. Đối với những đồng tiền ban đầu này, trọng tâm chính là tạo ra một mạng an toàn. Ở mức độ đó, Dogecoin đã thành công rực rỡ, nhưng không phải là không có những thử thách và gian khổ của nó.

Dogecoin qua CoinMarketCap

Dogecoin qua CoinMarketCap

Đặc điểm thứ hai về Dogecoin, và có lẽ điều thực sự làm cho đồng tiền này trở nên độc đáo, là tinh thần mà các nhà phát triển muốn Dogecoin thể hiện. Dogecoin không thực sự được tạo ra để giải phóng quần chúng khỏi sự áp bức như Bitcoin. Nó cũng không được xây dựng để cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho Bitcoin trên thị trường như Litecoin. Điều thú vị là đồng tiền này được xây dựng để lan tỏa thiện chí và niềm vui trong cộng đồng tiền điện tử.

Lợi ích của Dogecoin

Có rất nhiều lợi ích mà Dogecoin mang lại cho thị trường. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng đồng tiền này giống như Bitcoin để gửi giá trị cho bất kỳ ai một cách nhanh chóng và an toàn. Trong vài năm qua, mạng lưới của đồng xu đã tăng lên và giờ đây, nhiều nhà cung cấp hơn bao giờ hết chấp nhận mã thông báo duy nhất này.

Chống kiểm duyệt

Dogecoin chia sẻ nhiều đặc điểm kỹ thuật với tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, Bitcoin. Do đó, mạng được bảo mật và cung cấp sự đồng thuận trong thời gian thực. Giống như Bitcoin, tin tặc sẽ cần kiểm soát 51% sức mạnh băm của mạng để thay đổi trạng thái của blockchain. Xem xét tốc độ băm Dogecoin hiện tại là 203,97 TH / s, điều này rất khó xảy ra.

Dogecoin hoạt động như thế nào

Không quá khó để tranh luận rằng phần lớn tiền mã hóa của Dogecoin là bản sao trực tiếp của Bitcoin. Thảo luận về ý tưởng, một trong những người sáng lập đồng xu, Billy Markus đã nêu rằng chỉ mất 3 giờ để tạo Dogecoin. Anh ấy đã mô tả cách anh ấy thực sự sử dụng hàm F điều khiển để cuộn qua mã của Bitcoin và thay thế tất cả các bản sao của Bitcoin bằng Dogecoin.

Ông cũng thực hiện một số điều chỉnh khác để nâng cao khái niệm như thay đổi thuật ngữ khai thác thành đào. Đáng chú ý, Markus quyết định thời gian chặn là 1 phút. Thời gian khối của mạng blockchain là một tham chiếu đến tần suất một “khối” giao dịch mới được thêm vào “chuỗi” giao dịch.

Đoàn kết

Dogecoin sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work để giữ an toàn cho mạng. Tuy nhiên, hệ thống PoW này không giống với phiên bản SHA-256 được Bitcoin sử dụng. Thay vào đó, mạng dựa trên công nghệ mã hóa trong cơ chế PoW của nó. Quyết định này được đưa ra nhằm ngăn chặn việc sử dụng các giàn khai thác Bitcoin công suất lớn. Bạn chỉ có thể khai thác Dogecoin bằng các thiết bị FPGA và ASIC chuyên dụng

Tổng số tiền

Dogecoin không có nắp cứng. Ban đầu, dự án bắt đầu với 100 tỷ đồng tiền đang lưu hành. Do thời gian khối là 1 phút, vào năm 2015, tất cả những đồng tiền này đã được khai thác. Các nhà phát triển đã quyết định phát hành thêm 5 tỷ vào thời điểm đó. Đáng chú ý, Dogecoin hiện có 5 tỷ đồng tiền dự kiến ​​phát hành mỗi năm.

Xử lý Twitter

Xử lý Twitter

Đào (Khai thác) Dogecoin

Trong hệ sinh thái Dogecoin, bạn có các máy đào. Các nút mạng này là những gì xác thực các giao dịch mới và thêm các khối. Đáng chú ý, khai thác Dogecoin kém cạnh tranh hơn so với Bitcoin. Đáng chú ý, các nhà phát triển đằng sau đồng tiền này chưa bao giờ khai thác trước. Khai thác trước rất phổ biến vì chúng cho phép các nhà phát triển tích lũy trữ lượng trước khi mạng công khai.

Lịch sử của Dogecoin

Dogecoin được thành lập bởi Billy Markus và Jackson Palmer. Cả hai cá nhân này đều đã làm việc trong lĩnh vực công nghệ trước Dogecoin. Markus là một kỹ sư phần mềm tại IBM và Palmer làm việc cho Adobe với tư cách là một lập trình viên. Dogecoin bắt đầu như một trò đùa dành cho thị trường.

Một khởi đầu khiêm tốn

Vào ngày 6 tháng 12 năm 2013, mạng đã hoạt động. Ban đầu, dự án chỉ thu hút sự chú ý của một cộng đồng Reddit được chọn lọc. Những cá nhân này sẽ gửi lời khuyên trong Dogecoin cho nhau. Đáng chú ý, trang web Dogecoin đã có hơn một triệu người truy cập vào ngày ra mắt đồng tiền này.

Vào ngày 19 tháng 12 năm 2013, Dogecoin đã trải qua một thời điểm đột phá lớn. Giá trị của đồng xu đã tăng gần 300% giá trị trong vòng chưa đầy 3 ngày. Diễn biến thị trường này là lần đầu tiên Dogecoin thực sự thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thị trường. Đáng chú ý, cuộc biểu tình diễn ra trong thời gian ngắn và trong vòng 3 ngày, giá trị của đồng xu đã giảm lại 80%.

Vài ngày sau, ví tiền gốc của công ty, Dogewallet, đã bị tấn công. Kẻ xâm nhập đã kiếm được hàng triệu Dogecoin. Một đánh giá sau đó cho thấy kẻ tấn công có thể sửa đổi trang gửi và nhận của ví để gửi tiền đến một địa chỉ tĩnh.

Một cộng đồng chặt chẽ

Đối với nhiều dự án, đây sẽ là dấu chấm hết. Đối với Dogecoin, đó là một cơ hội để cho thấy lý do tại sao dự án này lại khác biệt so với nhiều đồng tiền khác. Các nhà phát triển và cộng đồng nhanh chóng bắt đầu chiến dịch quyên góp “SaveDogemas” để thay thế những đồng tiền bị đánh cắp. Thật kỳ diệu, tất cả tổn thất đã được bù đắp thông qua sáng kiến ​​này.

Vào đầu năm 2014, cộng đồng đã tài trợ cho một sự kiện gây quỹ thu được 25.000 đô la cho đội đua xe trượt tuyết Jamaica. Sự kiện này đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc biểu tình quyên góp ấn tượng. Sau đó, cộng đồng tập trung vào việc lấy nước sạch ở Kenya. Sau một sự kiện thành công khác, Dogecoin tiếp tục huấn luyện chó hỗ trợ cho trẻ tự kỷ.

Moolah

Cùng năm, Dogecoin được niêm yết trên sàn giao dịch Moolah. Việc niêm yết đã mang lại cho Dogecoin thêm uy tín và thêm vào tính thanh khoản của mạng lưới. Điều thú vị là dự án được đứng đầu bởi một người dùng Reddit tên là Alex Green. Anh ấy đã sử dụng tay cầm Reddit Moolah_.

Vào năm 2017, Dogecoin đã có một đợt tăng thị trường khác lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 0,017 / coin vào ngày 7 tháng 1 năm 2018. Sự tăng trưởng này xảy ra trong thời gian bùng nổ tiền điện tử chứng kiến ​​tất cả các altcoin đều có mức tăng đáng kể. Vào tháng 7 năm 2020, một đợt tăng đột biến khác về giá trị của đồng xu xảy ra sau khi người dùng TikTok bắt đầu chiến dịch để đẩy giá trị của đồng xu lên cao hơn.

Một cuộc đua chính

Năm nay chứng kiến ​​Dogecoin nhướng mày một lần nữa. Mã thông báo đã tăng hơn 800% trong 24 giờ do kết quả của một chiến dịch phá hủy các quỹ đầu cơ săn mồi. Cuộc biểu tình này được tổ chức bởi một nhóm người dùng Reddit, đứng đầu là một cá nhân được gọi là WSBChairman. Cuộc chạy đua đã thành công khi chiến lược này nhận được sự đồng ý của người giàu nhất thế giới và người sáng lập Tesla Motors, Elon Musk.

Bóp ngắn

Nhóm người dùng Reddit nhận thấy rằng một số quỹ đầu cơ đã bắt đầu bán khống cổ phiếu GameStop. Bán khống cổ phiếu là một thuật ngữ được sử dụng khi đặt cược với giá trị của cổ phiếu. Khi bạn bán khống một cổ phiếu, bạn sẽ vay một cổ phiếu đó, bán nó và sau đó mua lại chính những cổ phiếu đó với giá thấp hơn. Sau đó bạn trả nợ cho người cho vay và giữ lại khoản chênh lệch.

Điều tốt khi bán khống cổ phiếu là nó cho phép bạn kiếm được lợi nhuận khổng lồ trong thời kỳ suy thoái. Tuy nhiên, mặt xấu của việc bán khống cổ phiếu là nếu cổ phiếu tăng giá, bạn phải mua lại cổ phiếu đó với bất kỳ giá trị thị trường mới nào. Nhận ra thực tế này, nhóm Reddit đã bắt đầu bơm cổ phiếu GameStop.

Chủ tịch WSBC tiếp tục hỗ trợ dự án thông qua mạng xã hội

Chủ tịch WSBC tiếp tục hỗ trợ dự án thông qua mạng xã hội

Hedge Funds mất hàng tỷ USD

Động thái này khiến các quỹ đầu cơ thiệt hại hàng tỷ đồng. Khoản lỗ lớn đến mức nhiều người tin rằng họ đã tìm đến các nền tảng giao dịch phổ biến nhất, chẳng hạn như ứng dụng giao dịch Robinhood, và họ đã ngừng mua những cổ phiếu này. Quyết định kết quả đã làm giảm giá cổ phiếu GameStop đáng kể. Nó cũng gây ra phản ứng dữ dội cả chính trị và công chúng với một phiên tòa pháp lý được thiết lập để tiến hành trong những tuần tới.

Nhận thấy rằng cổ phiếu có thể bị tạm dừng dễ dàng hơn nhiều so với tiền điện tử, cùng một nhóm các nhà đầu tư đã chuyển hướng tập trung vào Dogecoin. Chiến dịch kết quả đã đẩy Dogecoin trở lại giai đoạn trung tâm và lên mức cao nhất mọi thời đại mới chỉ là $ 0,08.

Cách mua Dogecoin (DOGE)

Dogecoin có sẵn trên một số sàn giao dịch nhất định tại thời điểm này. Cả hai BinanceKraken hỗ trợ đồng tiền này. Hơn hết, những sàn giao dịch này là những sàn giao dịch hợp pháp. Bạn có thể mua tiền điện tử trực tiếp bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần nạp tiền vào tài khoản của mình và sau đó chuyển đổi fiat của bạn sang Bitcoin, ETH hoặc bất kỳ loại tiền tệ nào khác bằng ghép nối fiat. trở thành một nhà đầu tư nhạy bén hơn.

Đầu tư vào Dogecoin - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Dogecoin - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Dogecoin - Mọi thứ bạn cần biết
★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Binance

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Kraken

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Poloniex

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

Tốt nhất cho

Nhà giao dịch nâng cao

Tốt nhất cho

Thương nhân Hoa Kỳ

Tốt nhất cho

Dễ sử dụng

Phí giao dịch

0,10%

Phí giao dịch

0,16%

Phí giao dịch

0,125%

Khuyến mại

Hoàn tiền 10%

Mã giảm giá: EE59L0QP

Khuyến mại

không ai

Khuyến mại

không ai

Cách lưu trữ Dogecoin

Hiện nay có rất nhiều cách để lưu trữ Dogecoin. Một trong những cách tốt nhất là sử dụng ví Jaxx. Ví này có sẵn miễn phí trên các thiết bị Apple và Android. Bạn có thể lưu trữ Dogecoin và một loạt các đồng tiền khác bằng cách sử dụng ứng dụng này. Thật ấn tượng, bạn thậm chí có thể giao dịch tiền của mình trực tiếp từ ví.

Nếu bạn muốn đầu tư lớn vào DOGE hoặc nếu bạn đang có kế hoạch HODL hóa loại tiền điện tử này trong thời gian dài, ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất. Ví phần cứng giữ cho tiền điện tử của bạn được lưu trữ ngoại tuyến trong “kho lạnh”. Chiến lược này giúp cho các mối đe dọa trực tuyến không thể tiếp cận các khoản nắm giữ của bạn. Các Ledger Nano S hoặc cao cấp hơn Ledger Nano X cả hai đều hỗ trợ Dogecoin (DOGE).

Dogecoin – Bắt đầu như một trò đùa – Bây giờ nó là một dự án được thế giới công nhận

Dogecoin đã chứng kiến ​​một hành trình đáng kinh ngạc từ khởi đầu như một khái niệm thú vị để quyên góp 100.000 đô la cho các tổ chức từ thiện, trở thành một người chơi không thể thiếu trong chiến dịch WSB Reddit. Chỉ có thời gian mới biết khi nào đợt đột phá Dogecoin tiếp theo sẽ xảy ra, nhưng nếu đó là bất cứ điều gì giống như lần trước, đó sẽ là một sự kiện lớn. Từ lịch sử gần đây, điều này có thể được kích hoạt bởi một tweet duy nhất của Elon Musk.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me