Hôm nay là một ngày trọng đại đối với Robinhood, nền tảng giao dịch phổ biến. Công ty, đã bị sa thải trong vài tuần qua do sự cố GameStop, đã công bố rằng nó sẽ bắt đầu hỗ trợ gửi / rút tiền điện tử. Ngoài ra, Giám đốc điều hành của công ty, Vlad Tenev, sẽ phát biểu tại Phiên điều trần của Quốc hội về tình huống GameStop nói trên.

Robinhood Kích hoạt Gửi tiền và Rút tiền

Trong năm qua, đã có nhiều lời khen ngợi khi các công ty tham gia vào tài sản kỹ thuật số như PayPal, WealthSimple, Robinhood, v.v. Mặc dù một số mức độ phấn khích chắc chắn đã được đảm bảo, nhưng mỗi ví dụ này đều bị cản trở bởi một vấn đề lớn trong dịch vụ của họ – hệ thống vòng lặp kín.

Liên quan đến giao dịch tài sản kỹ thuật số, một hệ thống khép kín cho phép người dùng mua và bán tài sản được hỗ trợ. Tuy nhiên, nó không cho phép người dùng gửi hoặc rút các tài sản nói trên. Hạn chế này cho phép các nền tảng theo dõi chặt chẽ hơn ai đang giao dịch chính xác và giảm độ phức tạp của dịch vụ.

Đương nhiên, khi hầu hết quan tâm đến tài sản kỹ thuật số duy trì tư duy ‘không phải chìa khóa của bạn, không phải đồng xu của bạn’, ý tưởng về một hệ thống vòng lặp khép kín sẽ mất đi vẻ nổi bật, vì các nhà đầu tư không bao giờ thực sự kiểm soát được số tiền nắm giữ của họ. Tuy nhiên, điều này sắp thay đổi đối với người dùng Robinhood vì công ty đã thông báo rằng giờ đây họ sẽ hỗ trợ cả gửi và rút tài sản kỹ thuật số được tìm thấy trên nền tảng của mình.

Động thái này diễn ra vào thời điểm mà tình cảm của công chúng xung quanh Robinhood đã bị ảnh hưởng lớn. Động thái này có thể phần nào là ‘cành ô liu’ đối với những người bị khinh bỉ bởi những hành động của nó trong những tuần trước xung quanh sự thất bại của GameStop.

Điều thú vị là xem các đối thủ cạnh tranh của Robinhood có thực hiện những thay đổi tương tự trong những tuần / tháng tới hay không.

Tạm ngừng giao dịch

Ngoài việc mở rộng chức năng của nền tảng, Robinhood thấy Giám đốc điều hành của mình, Vlad Tenev, chuẩn bị cho bài phát biểu hôm nay trong Phiên điều trần của Quốc hội. Phiên điều trần này được tổ chức cùng nhau nhằm nỗ lực phân tích các sự kiện dẫn đến bộ phim truyền hình GameStop được công bố rộng rãi, hành động của những người liên quan và những gì có thể làm để ngăn chặn sự tái diễn.

Trong bài phát biểu này, Tenev hy vọng sẽ nhấn mạnh sự cần thiết của các quy định mới phản ánh một thế giới kỹ thuật số. Đặc biệt, Tenev dự kiến ​​sẽ thảo luận về một yêu cầu do SEC đưa ra đối với Thời gian giải quyết 2 ngày.  Công ty đã chỉ ra rằng đó là do quy tắc này mà nó đã tạm dừng giao dịch, không phải do thông đồng với các quỹ đầu cơ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thị trường.

“Tôi muốn nói rõ ngay từ đầu: bất kỳ cáo buộc nào cho rằng Robinhood đã hành động để giúp đỡ các quỹ đầu cơ hoặc các lợi ích đặc biệt khác gây tổn hại cho khách hàng của chúng tôi là hoàn toàn sai sự thật và là lời nói xuyên tạc thị trường. Khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, đặc biệt là hàng triệu nhà đầu tư nhỏ sử dụng nền tảng của chúng tôi mỗi ngày để đầu tư cho tương lai của họ… Những gì chúng tôi trải qua tháng trước thật phi thường và các giới hạn giao dịch mà chúng tôi đưa ra trên GameStop và các cổ phiếu khác là cần thiết để cho phép chúng tôi tiếp tục đáp ứng các yêu cầu về tiền gửi của nhà thanh toán bù trừ mà chúng tôi trả để hỗ trợ giao dịch của khách hàng trên nền tảng của chúng tôi. ”

Vì nhiệm vụ chính của SEC là bảo vệ các nhà đầu tư và đảm bảo thị trường công bằng, Tenev hy vọng rằng cơ quan quản lý sẽ xem xét một cách chân thành về thời gian giải quyết. Anh ta điểm nổi bật thực tế là hệ thống như hiện tại, khiến làn sóng lớn các nhà đầu tư mới sử dụng các nền tảng như Robinhood gặp rủi ro.

“Khoảng thời gian hai ngày hiện tại để giải quyết các giao dịch khiến các nhà đầu tư và ngành công nghiệp gặp rủi ro không cần thiết và đã chín muồi để thay đổi. Hàng ngày, các công ty môi giới thanh toán bù trừ như Robinhood Securities phải đáp ứng các yêu cầu ký quỹ do các tổ chức thanh toán bù trừ áp đặt để hỗ trợ các giao dịch của khách hàng trong khoảng thời gian từ ngày giao dịch đến ngày giao dịch kết thúc. Các nhà đầu tư phải đợi giao dịch của họ hoàn tất và các nhà môi giới thanh toán bù trừ bị khóa tiền mặt độc quyền của họ, cho đến khi việc thanh toán diễn ra vào ngày cuối cùng sau khi giao dịch. Các yêu cầu đặt cọc tại nhà thanh toán bù trừ được thiết kế để giảm thiểu rủi ro, nhưng hoạt động thị trường hoang dã của tuần trước cho thấy rằng những yêu cầu này, cùng với chu kỳ thanh toán dài không cần thiết, có thể gây ra những hậu quả không mong muốn dẫn đến rủi ro mới. “

Một giải pháp hiện tại?

Tại Securities.io, chúng tôi tin tưởng vào tương lai của chứng khoán kỹ thuật số. Các yêu cầu dàn xếp dẫn đến việc Robinhood tạm dừng giao dịch là một trong nhiều lý do khiến niềm tin này được duy trì. Bằng cách sử dụng chứng khoán kỹ thuật số, nhu cầu về các trung gian khác nhau được loại bỏ khi giao dịch các tài sản đó, với các giao dịch được thanh toán trong thời gian thực.

Chủ tịch Securifying, Jamie Finn, gần đây viết ra một đoạn ngắn nêu bật khả năng của chứng khoán kỹ thuật số để giải quyết các vấn đề nói trên.

“Loại bỏ nhu cầu về một cơ sở thanh toán bù trừ tập trung – như Quỹ tín thác lưu ký & Clearing Corporation (DTCC) – công ty xử lý gần 1,7 nghìn tỷ đô la giao dịch chứng khoán mỗi ngày – là mấu chốt của vấn đề và nên là một phần quan trọng của cuộc thảo luận này giữa các cơ quan quản lý và những người tham gia cấu trúc thị trường và các bên liên quan. Thông qua các mã thông báo bảo mật hỗ trợ blockchain, chúng tôi đã tạo ra một thị trường tận dụng các lợi thế độc đáo của các blockchain phi tập trung cho các thị trường tư nhân và điều này nên và cũng có thể đại diện cho tương lai cho các thị trường công cộng… Số hóa hoàn toàn chứng khoán công để san bằng sân chơi cho tất cả các nhà đầu tư bằng cách loại bỏ những người trung gian không cần thiết và cố thủ, nên là trọng tâm chính ngay bây giờ và là một mục tiêu dài hạn có thể đạt được. ”

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me