Fair Warning

Các sự kiện tạo vốn có thể xảy ra dưới nhiều hình thức khác nhau. Đối với những người tham gia vào thế giới blockchain, các thuật ngữ ICO, STO và DSO rất có thể đã trở thành thuật ngữ phổ biến. Một biến thể khác của loại sự kiện này được gọi là IEO hoặc ‘Cung cấp trao đổi ban đầu’.

Kể từ lần đầu tiên thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư vào đầu năm 2019, IEO đã tiếp tục thay thế phần lớn ICO, vì chúng thường được coi là một phương tiện thực hành an toàn hơn. Cảm giác an toàn này thường là do niềm tin rằng các dự án là hợp pháp, vì chúng đang được lưu trữ trên một sàn giao dịch và chúng đại diện cho các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Tuy nhiên, họ không gặp nguy hiểm. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) gần đây đã phát hành một thông báo / cảnh báo cho những người đã hoặc đang nghĩ đến việc tham gia vào IEO.

Trong thông báo của họ, SEC nhắc lại rõ ràng rằng ‘không có cái gọi là IEO được SEC phê duyệt’. Ngay cả khi không đưa ra yêu cầu này, SEC cảnh báo rằng nhiều IEO có thể đang bán chứng khoán được ngụy trang bằng các mã thông báo tiện ích (cố ý hoặc không).

Có gì khác biệt?

Khi IEO lần đầu tiên nổi tiếng, chúng tôi đã may mắn có người đóng góp là khách mời, Liza Aizupiete (Giám đốc điều hành tại Fintelum), chia sẻ suy nghĩ của cô ấy. Trong đóng góp của mình, Aizupiete đề cập đến sự khác biệt giữa những gì tạo thành ICO so với IEO.

STO so với huy động vốn cộng đồng, ICO & IEO

Họ có xứng đáng với thời gian của bạn?

Antoine Tardif, Giám đốc điều hành của Securities.io, cũng đã dành thời gian để viết ra suy nghĩ của mình về hiệu suất gần đây của IEO. Những phát hiện của ông đã đưa ông đến kết luận rằng, “điều hiện tại quan trọng hơn dự án thực tế đang được liệt kê, là vị trí dự án được liệt kê. Chúng tôi dự đoán rằng một khi các mã thông báo bảo mật được quy định sẽ ngày càng phổ biến, thì IEO có thể là một lựa chọn hấp dẫn để liệt kê các mã thông báo bảo mật này trên các sàn giao dịch được quản lý. Điều này sẽ tương tự như cách các sàn giao dịch chứng khoán hiện đang hoạt động ”.

Binance IEO hoạt động tốt hơn các dự án IEO cạnh tranh

Bình luận

Trong khi SEC giải quyết nhiều điểm khác nhau trong thông báo của họ, có hai tuyên bố đặc biệt làm sáng tỏ lập trường của họ. Sau đây là các đoạn trích từ thông báo của họ, chứng minh điều này.

  1. IEO có phải là một đợt chào bán chứng khoán không?

“Có những vấn đề quan trọng mà các nhà đầu tư nên biết trước khi đầu tư vào IEO. Như trong trường hợp của ICO, tùy thuộc vào các sự kiện và hoàn cảnh của đợt chào bán, đợt chào bán có thể liên quan đến việc chào bán và bán chứng khoán. Điều này có nghĩa là IEO có thể phải tuân theo đăng ký các yêu cầu áp dụng cho các dịch vụ theo luật chứng khoán liên bang. Trong số những thứ khác, đăng ký có nghĩa là công ty cung cấp tài sản kỹ thuật số phải cung cấp những tiết lộ quan trọng về bản thân, hoạt động kinh doanh, tài sản kỹ thuật số được cung cấp và các điều khoản của việc cung cấp cho các nhà đầu tư ”. 

  1. Nền tảng có phải là sàn giao dịch chứng khoán không?

“Ngoài ra, nếu IEO liên quan đến chứng khoán, nền tảng giao dịch trực tuyến mà IEO đang được cung cấp có thể cần phải đăng ký riêng với SEC như một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia hoặc hoạt động theo quy định miễn trừ, chẳng hạn như một hệ thống giao dịch thay thế (ATS). ATS phải là một nhà môi giới-đại lý đã đăng ký và tuân thủ các yêu cầu hiện hành để hoạt động hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Các luật và quy định liên bang quản lý các sàn giao dịch chứng khoán quốc gia đã đăng ký và ATS được thiết kế để bảo vệ các nhà đầu tư và ngăn chặn các hành vi giao dịch gian lận và thao túng. Nhiều nền tảng giao dịch trực tuyến có thể gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư rằng họ đã đăng ký hoặc đáp ứng các yêu cầu quy định đối với sàn giao dịch chứng khoán quốc gia hoặc ATS, và do đó có thể thiếu sự bảo vệ của nhà đầu tư mà sàn giao dịch chứng khoán quốc gia hoặc ATS cung cấp cho nhà đầu tư ”.

GIÂY

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch là một cơ quan quản lý có trụ sở tại Hoa Kỳ, có nhiệm vụ tạo và thực thi các luật liên quan đến tài sản được coi là chứng khoán. Mục tiêu của việc này là thúc đẩy sự phát triển của một thị trường công bằng và minh bạch cho tất cả những người tham gia.

Chủ tịch, Jay Clayton, hiện đang giám sát các hoạt động trong SEC.

Trong những tin tức khác

Không chỉ đơn giản là nhắc lại lập trường của họ về những gì tạo thành bảo mật và những cảnh báo tiếp theo về khả năng vi phạm các quy định, SEC đã rất nỗ lực trong công việc. Một ví dụ về những nỗ lực khác của họ là một đề xuất được đưa ra gần đây, trong đó có nhiều sửa đổi khác nhau được thực hiện đối với định nghĩa về ‘nhà đầu tư được công nhận’.

SEC đề xuất sửa đổi các tiêu chí xoay quanh ‘Nhà đầu tư được công nhận’

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me