Trong một nỗ lực chung của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), ứng dụng giao dịch tiền điện tử Abra và đối tác của nó, Plutus Technologies, đã bị phạt 300.000 đô la. Tổng cộng là hai khoản tiền phạt 150.000 đô la, với mỗi khoản được trả cho CFTC và SEC.

Hai cơ quan quản lý đã đưa ra các khoản tiền phạt vì “chào bán và bán các giao dịch hoán đổi dựa trên chứng khoán cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ mà không đăng ký và không thực hiện các giao dịch hoán đổi đó trên một sàn giao dịch quốc gia đã đăng ký”. Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem lại Lệnh CFTCLệnh SEC.

Dòng thời gian ngắn gọn

Trong khi có những trường hợp các công ty ngang nhiên vi phạm các quy định, tình huống liên quan đến Abra và Plutus không đơn giản như vậy.

Vấn đề ban đầu phát sinh hơn một năm trước, khi Abra có cuộc điều tra đầu tiên với SEC. Vào thời điểm đó, Abra đã đề nghị cho khách hàng của mình ‘tiếp xúc tổng hợp’ với các chứng khoán có trụ sở tại Hoa Kỳ. Điều này đạt được thông qua việc Abra cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập vào các khoản đầu tư, dưới hình thức một hợp đồng bắt chước chứng khoán, mà không thực sự mua tài sản cơ bản.

Kết quả của việc cung cấp dịch vụ này, nhiều sự kiện đã diễn ra.

  • SEC xác định dịch vụ hoán đổi bảo mật của Abra là vi phạm quy định
  • Abra ngừng trao đổi bảo mật, sau khi phát hiện ra đang phục vụ các nhà đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ
  • Abra chuyển các hoạt động khác nhau sang Philippines
  • Dịch vụ hoán đổi bảo mật được khởi chạy lại, với quyền truy cập bị thu hồi cho các nhà đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Thật không may cho Abra và Plutus, các nhà quản lý cảm thấy rằng việc ngừng cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ và chuyển một phần hoạt động của họ sang Philippines là không đủ. Người ta nhận thấy rằng phần lớn các khía cạnh thiết kế và hoạt động của dịch vụ vẫn tiếp tục diễn ra ở Hoa Kỳ, khiến nó phải tuân theo các quy định của Hoa Kỳ..

Đại diện từ CFTC và SEC, đã bình luận về điều này. Họ đã đề cập đến việc làm thế nào, bất chấp những hạn chế của nhà đầu tư, các quy tắc vẫn được áp dụng.

Daniel Michael, Giám đốc Đơn vị Công cụ Tài chính Phức hợp của Bộ phận Thực thi SEC, cho biết,

“Các doanh nghiệp không thể bỏ qua các yêu cầu đăng ký được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin cần thiết để đánh giá các giao dịch chứng khoán… Hơn nữa, các doanh nghiệp cấu trúc và thực hiện các giao dịch hoán đổi dựa trên bảo mật không được trốn tránh luật chứng khoán liên bang chỉ bằng cách giao dịch chủ yếu với các nhà đầu tư bán lẻ không thuộc Hoa Kỳ và thiết lập thành lập một pháp nhân nước ngoài để hoạt động như một đối tác, đồng thời tiến hành các phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của họ tại Hoa Kỳ. ” 

Các khoản phí

Trong khi cả CFTC và SEC đều tham gia vào việc ban hành các khoản tiền phạt này, các phán quyết của họ là độc lập. Trong mỗi trường hợp, Abra và Plutus có thể trả tiền phạt mà không thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào. Sau đây là kết quả của các cơ quan quản lý.

CFTC – Abra / Plutus vi phạm “… tham gia hoán đổi ngoại hối bất hợp pháp về tài sản kỹ thuật số và ngoại tệ với khách hàng Hoa Kỳ và nước ngoài và vi phạm đăng ký.”

SEC – Abra / Plutus vi phạm, “… các quy định của luật chứng khoán liên bang liên quan đến các ưu đãi chưa đăng ký và bán các giao dịch hoán đổi dựa trên bảo mật và yêu cầu rằng một số giao dịch hoán đổi nhất định phải diễn ra trên một sàn giao dịch quốc gia đã đăng ký.”

Tiền để dự phòng

Khoảng hai tháng trước, chúng tôi đã báo cáo về khoản đầu tư 5 triệu đô la vào Abra của Quỹ Phát triển Stellar (SDF). Động thái này đã thu hút sự chú ý của chúng tôi vào thời điểm đó, vì nó đánh dấu tiềm năng cho Abra cuối cùng sẽ thâm nhập vào thế giới của stablecoin và chứng khoán kỹ thuật số. SDF đã thể hiện sự quan tâm đến các loại đầu tư này, thể hiện rõ qua một khoản đầu tư tương tự trong quá khứ vào nền tảng mã thông báo bảo mật, DSTOQ.

Với khoản tiền phạt này, có vẻ như Abra đang kinh doanh chứng khoán – ngay cả khi họ không nhận ra.

Mặc dù phải trả tiền phạt được thảo luận ở đây ngày hôm nay, Abra có vẻ như sẽ không bị loại bỏ. Giữa khoản đầu tư nói trên từ SDF và những người khác, Abra đã huy động được 45 triệu đô la kể từ khi thành lập.

Abra

Được thành lập vào năm 2015, Abra là một ứng dụng đầu tư tiền điện tử, có trụ sở tại Mountain View, California. Kể từ khi ra mắt, Abra đã trở thành một nền tảng phổ biến cho các nhà đầu tư. Nó cung cấp quyền truy cập và hỗ trợ giao dịch cho một loạt các tài sản kỹ thuật số.

CEO & Người sáng lập, Bill Barhydt, hiện đang giám sát hoạt động của công ty.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me