Malta, ngày 14 tháng 9 năm 2020 – OKEx (www.okex.com), một sàn giao dịch tiền điện tử và dẫn xuất hàng đầu thế giới, đã thông báo rằng OKChain, chuỗi công cộng thương mại do OKEx phát triển, đã chính thức được đổi tên thành OKExChain. Là một chuỗi công khai tập trung vào các chức năng giao dịch, ngay cả trong testnet, OKExChain đã đạt được những bước đột phá trong nhiều lĩnh vực, bao gồm giao dịch mỗi giây, quản trị trên chuỗi, không cần sự cho phép và cơ chế chuỗi chéo.

Về mức độ phi tập trung, OKExChain cũng dẫn đầu trong số các chuỗi công cộng do sàn giao dịch phát triển. Bằng cách sử dụng đầy đủ bản chất của mạng ngang hàng, thực hiện quyền tự chủ không thể thay đổi và hiệu quả trong mã nguồn của nó, không có người tham gia nào (bao gồm cả nhà phát triển của nó, OKEx), có thể kiểm soát hoặc thao túng chuỗi công khai, do đó đạt được sự phân quyền tuyệt đối và có nghĩa là OKExChain có thể được coi là một "người theo chủ nghĩa chính thống" chuỗi công cộng.

“Chúng tôi rất tin tưởng vào sức mạnh kỹ thuật của OKEx. Trong suốt quá trình thử nghiệm rộng rãi của chúng tôi, OKExChain đã cho thấy hiệu suất rất cao với tất cả các yếu tố cần thiết của một chuỗi công cộng phi tập trung, ”Giám đốc điều hành OKEx Jay Hao cho biết:

“Các quyết định như có cho phép bầu cử nút mở, cam kết nguồn mở hay có mã thông báo quản trị là những yếu tố không thể thiếu của một chuỗi công khai. Vì vậy, đây cũng là cách dễ dàng nhất để đánh giá liệu một ‘chuỗi công khai’ là thực sự công khai hay chỉ là một chuỗi công khai giả. Với sự phổ biến ngày càng tăng của khái niệm DeFi, người dùng nên xem xét những cân nhắc này và cảnh giác hơn về việc liệu một số dự án được gọi là DeFi có thực sự phi tập trung hay không. ”

100% quản trị dựa vào cộng đồng

Có thể tính năng và lợi thế quan trọng nhất của OKExChain nằm ở mức độ phi tập trung của nó. Vào tháng 4 năm 2020, OKExChain trở thành một trong những chuỗi công khai do sàn giao dịch phát triển đầu tiên trở thành nguồn mở 100%. Mọi cá nhân đều có quyền trở thành một nút xác thực và thậm chí OKEx không có khả năng kiểm soát chuỗi công khai. Để trở thành một trong những nút xác nhận của OKExChain, OKEx phải cạnh tranh với những người tham gia khác. Tính đến thời điểm hiện tại, 21 supernode và 41 nút ứng cử viên đã tham gia vào OKExChain.

Ngoài quản trị trên chuỗi, người dùng OKExChain cũng được hưởng quyền tự chủ cao. Thông qua hợp đồng thông minh OKExChain, mọi người đều có thể phát hành tài sản kỹ thuật số của riêng mình trong khi xây dựng nhiều ứng dụng phi tập trung, chẳng hạn như nhóm thanh khoản của riêng người dùng. Mô hình đặt hàng cũng không được phép.

Hiệu suất OKExChain: TPS cao hơn ETH

Điều mà OKExChain tập trung vào giao dịch nhằm mang lại không gian tiền điện tử là cho phép các ứng dụng quy mô lớn với hiệu suất cao dựa trên công nghệ blockchain. Điều này đòi hỏi TPS cao và tính ổn định, điều này không dễ đạt được trên một mạng phi tập trung.

Vào thời kỳ đỉnh cao, OKExChain đã tạo ra 10.189.564 khối với tổng khối lượng giao dịch là 107.356.559, cho thấy OKExChain đang hoạt động ổn định. Về mặt hiệu suất, TPS hiện tại của OKExChain về mặt lý thuyết có thể đạt 1.000, cao hơn đáng kể so với khả năng xử lý của chuỗi công cộng ETH hiện tại.

Hơn nữa, OKExChain sẽ sớm giới thiệu Oracle của mình khi có nguồn cấp dữ liệu giá đã ký bảo mật cho nhóm thanh khoản và các giao dịch đặt hàng cho các sản phẩm phái sinh khác nhau, chẳng hạn như ký quỹ và vĩnh viễn.

Khả năng tương thích cao thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái

OKExChain sẽ tương thích với EVM và hỗ trợ tất cả các hợp đồng thông minh Ethereum hiện có trong tương lai, điều này sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng di chuyển DApp của họ sang chuỗi mới mà không gặp khó khăn.

Đồng thời, cơ chế chuỗi chéo này cho phép OKExChain hỗ trợ và di chuyển tất cả các tài sản kỹ thuật số chính thống. Giao thức chuỗi chéo IBC phi tập trung sẽ được tích hợp và các giao dịch chuỗi chéo sẽ được thực hiện bởi Relayer.

Hơn nữa, OKExDEX, dự án đầu tiên trong Hệ sinh thái OKExChain được triển khai trên nhiều hệ điều hành, cung cấp cho người dùng giải pháp một cửa để phát hành tài sản kỹ thuật số của họ, tạo các cặp giao dịch tài sản kỹ thuật số của riêng họ và giao dịch tự do trên cả AMM và sổ đặt hàng một cách dễ dàng.

Nhờ khả năng tương thích cao, OKExChain đã hợp tác với hơn 60 đối tác hệ sinh thái, bao gồm chuỗi công khai, nhóm khai thác PoS, trình khám phá, ví và các thành phần chính khác của không gian tiền điện tử.

KẾT THÚC

Về OKEx

Một sàn giao dịch tiền điện tử và phái sinh hàng đầu thế giới, OKEx cung cấp thị trường đa dạng nhất, nơi các nhà giao dịch tiền điện tử toàn cầu, thợ đào và các nhà đầu tư tổ chức đến để quản lý tài sản tiền điện tử, nâng cao cơ hội đầu tư và phòng ngừa rủi ro. Chúng tôi cung cấp giao dịch giao ngay và phái sinh – bao gồm hợp đồng tương lai, hoán đổi vĩnh viễn và quyền chọn – của các loại tiền điện tử chính, cung cấp cho nhà đầu tư sự linh hoạt trong việc xây dựng chiến lược của họ để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Liên hệ qua phương tiện truyền thông

Vivien Choi

Email: [email protected]

@vivienchoi

Theo OKEx

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me