CoinGecko, một trang web đánh giá và xếp hạng tiền điện tử gần đây phát hành một báo cáo phân tích thị trường tiền điện tử đã phát triển như thế nào trong quý đầu tiên của năm 2019.

Năm ngoái có thể đã được lấp đầy bởi giá tiền ảo giảm mạnh. Tuy nhiên, từ báo cáo, năm 2019 đã bắt đầu đi đúng hướng với việc những người sáng lập CoinGecko dự đoán một sự rung cảm tích cực trong ba tháng đầu tiên.

Mặc dù sự rung cảm đã thể hiện rõ ràng trên thị trường tài sản tiền điện tử, nhưng có một vài điều thú vị đã xảy ra vào khoảng thời gian này. Nếu không có thêm quảng cáo, chúng ta hãy xem xét một số sự kiện thú vị cho đến nay;

Giao thức MimbleWimble Tìm Máy chủ

MimbleWimble là một giao thức hướng tới một loại tiền điện tử lấy quyền riêng tư làm trung tâm. Tháng đầu tiên của năm 2019 đã chứng kiến ​​giao thức MimbleWimble được sử dụng bởi hai đồng tiền; Grin và Beam. Tuy nhiên, cách giao thức được triển khai trên một trong hai đồng tiền là khác nhau.

Ví dụ: Beam sử dụng cơ sở mã C ++ trong khi Grin sử dụng cơ sở mã Rust. Cộng đồng tiền điện tử đang nóng lòng chờ đợi sự ra mắt chính thức của Grin hơn là Beam.

Một trong những lý do tại sao Grin đánh giá cao Beam là vì các thợ mỏ của Grin nhận được 100% khoản thanh toán trong khi thợ mỏ Beam chỉ nhận được 80% khoản thanh toán.

Ngay cả trước khi hai đồng tiền này được tung ra, các cuộc thảo luận đã sôi nổi xoay quanh lý do tại sao MimbleWimble là giao thức cypherpunk tốt nhất từng tồn tại cho đến nay.

Nhưng tại sao MimbleWimble?

Giao thức này, không giống như các giao thức khác được sử dụng bởi các đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư, không cần các lớp bổ sung trên đầu giao thức cơ sở để bắt đầu hiệu ứng bảo mật. Các tiện ích bổ sung bị loại bỏ vì giao thức là sự pha trộn độc đáo của các cải tiến khác nhau trong mật mã. Chúng bao gồm nhưng không giới hạn ở các giao dịch cắt lỗ, tham gia đồng tiền và các giao dịch bí mật.

Sự ra mắt của các cung cấp trao đổi ban đầu (IEO)

Cuối tháng 1 cũng chứng kiến ​​sự ra mắt của IEO. Sự tiếp thu của họ thật đáng kinh ngạc. Ví dụ: BitTorrent đã phát hành một đợt trao đổi ban đầu và trong vòng 15 phút, nó đã được bán hết.

IEO khác với ICO (cung cấp tiền xu ban đầu) theo nhiều cách. Ví dụ: IEO sử dụng trang web của sàn giao dịch để bán mã thông báo trong khi ICO sử dụng trang web của nhà phát hành, đối tác crowdsale của IEO là sàn giao dịch trong khi đối với ICO là nhà phát hành mã thông báo, IEO được sàng lọc trên sàn giao dịch mà nó đang được phát hành trong khi ICO không qua sàng lọc. Ngoài ra, mã thông báo IEO ngay lập tức được liệt kê trên sàn giao dịch trong khi mã thông báo ICO phải chờ niêm yết mà không đảm bảo được niêm yết.

Binance LaunchPad

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng được điều chỉnh, đã tạo ra một nền tảng dành riêng để phát hành các dịch vụ trao đổi ban đầu được gọi là Binance LaunchPad. BitTorrent đã tận dụng lợi thế của bệ phóng đã chứng kiến ​​mã thông báo Bittorent được bán trong vòng mười lăm phút kỷ lục.

BitTorrent đã phân bổ gần 60 tỷ (59,4 tỷ) mã thông báo để bán trên Binance LaunchPad. Vụ mua bán này đã thu về 7,2 triệu đô la. Các công ty khác đã sử dụng nền tảng này để phát hành IEO bao gồm Fetch và Celer. Fetch đã huy động được 6 triệu đô la trong 22 giây để bán 69,2 triệu mã thông báo trong khi Celer bán được 597 triệu mã thông báo trong 17 phút thu hút 4 triệu đô la.

Sự thành công của IEO trên LaunchPad đã thúc đẩy các sàn giao dịch khác thử và nhân rộng.

Ví dụ: các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Huobi và KuCoin đã phát triển và phát hành IEO trên các nền tảng tương tự.

Hiệu quả của cung cấp trao đổi ban đầu cũng đã được nhìn thấy trên các bệ phóng mới hơn. Ví dụ: Top chain đã phát hành IEO trên Huobi thu hút 3,4 triệu đô la trong 19 giây. Ngoài ra, một IEO trên KuCoin đã được bán hết trong vòng bảy giây và huy động được 3,6 triệu đô la.

Mạng Lightning được tăng cường

Mạng Lightning cũng được giới thiệu trong báo cáo quý 1 năm 2019. Mạng lưới này được xây dựng như một lớp bổ sung trên chuỗi khối. Chức năng chính của nó là tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch chi phí thấp ngay lập tức. Đây được xem như một tùy chọn mở rộng quy mô cho Bitcoin và Litecoin.

Lightning Network đã đạt được động lực vào giữa tháng 1 năm 2019 khi Hodlonaut bắt đầu một chiến dịch trên Twitter để mang lại những lợi ích của mạng. Chiến dịch được đặt tên là Lightning Torch. Hodlonaut xử lý ngọn đuốc bằng cách gửi 100.000 satoshi. Theo quy tắc, khi bạn nhận được ngọn đuốc, bạn phải thêm 10.000 satoshi và chuyển nó cho người khác. Tuy nhiên, người tiếp theo trong hàng đợi đã được xác định bởi người hiện đang cầm ngọn đuốc.

Lightning Torch còn được gọi là Lightning Network Trust Chain. Từ ngày 19 tháng 1 đến ngày 11 tháng 4 năm 2019, ngọn đuốc đã ghi lại 291 Hops, 282 người nhận duy nhất và đã đi qua 56 quốc gia.

Trong số những nhân vật hàng đầu trong ngành tài sản tiền điện tử đã nhận và vượt qua, ngọn đuốc bao gồm Giám đốc điều hành của Twitter, Jack Dorsey, nhà phát triển cốt lõi của Monero, Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Shapeshift, Erick Voorhees và Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao. CoinGecko cũng nằm trong số những người nhận.

Vào cuối ba tháng trong chiến dịch, Hodlonaut lưu ý:

“Cuộc hành trình đã vượt qua trí tưởng tượng hoang dã nhất của tôi, và tôi cảm thấy nó đã thể hiện tính cách tuyệt vời của cộng đồng. Nó cũng đã giới thiệu những gì có thể là lời hứa lớn nhất của BTC / LN, để mang mọi người trên khắp thế giới đến gần nhau hơn. ”

Nơi chúng ta đứng sau ba tháng theo Coingecko

Báo cáo Q1 của CoinGecko đã vẽ nên bức tranh về một thị trường đang hồi sinh. Ba tháng đầu năm 2019 chứng kiến ​​tổng vốn hóa thị trường tăng 16,23% với tháng 3 là tháng cao nhất. Thị trường đã ghi nhận mức tăng ổn định mà không có biến động giá nào. Khối lượng giao dịch cũng đang tăng lên.

Các hoạt động hàng đầu được dẫn đầu bởi Litecoin (LTC), EOS (EOS), Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), ghi nhận mức tăng lần lượt là 103%, 66%, 11% và 8%.

Từ báo cáo, các altcoin hoạt động tốt hơn khi Bitcoin với BTC thống trị trên thị trường giảm 1,5%. Sự thống trị thị trường của ba đồng tiền hàng đầu đã giảm khoảng 5%. Tuy nhiên, trong quý đầu tiên của năm 2019, mười tiền điện tử hàng đầu đã duy trì sự thống trị 91% về vốn hóa thị trường.

Phần kết luận

Từ những điều thú vị từ CoinGecko, rõ ràng là các dịch vụ trao đổi ban đầu đang được đánh giá cao do mức độ rủi ro thấp so với các dịch vụ tiền xu ban đầu. Sự hiện diện của một nền tảng đáng tin cậy để phát hành IEO như Binance LaunchPad đã chứng tỏ rất quan trọng đối với sự thành công của IEO.

Lightning Network đã được báo cáo coi là tùy chọn mở rộng quy mô rất cần thiết cho Bitcoin. Nếu tình trạng thị trường hiện tại tiếp tục với cùng một động lực, năm 2019 sẽ là một năm tuyệt vời để trở thành một phần của cộng đồng tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me