Tổng quan hàng tuần về tin tức blockchain và tiền điện tử từ Trung Quốc và Hồng Kông.

Các nhà giao dịch Trung Quốc tiếp tục theo đuổi lợi nhuận hấp dẫn trong DeFi trong tuần này, rút ​​Ether khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử để canh tác lợi nhuận. Trong khi đó, công ty tài sản kỹ thuật số Diginex có trụ sở tại Hồng Kông đã huy động được 20 triệu đô la từ việc phát hành riêng lẻ và tiến gần hơn một bước tới việc niêm yết Nasdaq theo kế hoạch vào cuối tháng 9. Những câu chuyện này và hơn thế nữa trong ấn bản Tuần này của Đồng hồ thị trường Trung Quốc của OKEx Insights.

Các nhà giao dịch Trung Quốc rút tiền từ các sàn giao dịch để kiếm lợi nhuận từ DeFi

Nhu cầu của Trung Quốc đối với DeFi tiếp tục tăng trong tuần này khi thuật ngữ này có xu hướng trên nền tảng mạng xã hội WeChat, tăng vọt đạt khối lượng tìm kiếm cao mọi thời đại là gần 900.000 vào ngày 2 tháng 9.

Khi giá Ether giảm từ 400 đô la trong tuần này và một khi giảm mạnh xuống còn 316 đô la vào ngày 5 tháng 9, các nhà giao dịch Trung Quốc đã rút ETH của họ khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử để tham gia vào thanh khoản DeFi khai thác mỏ. Dữ liệu từ CryptoQuant trình diễn rằng số lượng ETH được nắm giữ trong các sàn giao dịch đã giảm kể từ đầu tháng 9.

Dự trữ Ethereum do các sàn giao dịch tiền điện tử nắm giữLượng ETH dự trữ được giữ trong các sàn giao dịch tiền điện tử. Nguồn: CryptoQuant

Vào ngày 6 tháng 9, nó cũng báo cáo rằng người dùng đã gặp khó khăn khi rút ETH và các mã thông báo tăng năng suất khác từ một số sàn giao dịch khi tỷ lệ nắm giữ trên sàn giao dịch giảm xuống.

Những điều quan trọng

  • Bất chấp nhu cầu tăng cao của Trung Quốc đối với DeFi, đợt bán tháo tiền điện tử gần đây đã dẫn đến việc xóa sổ tổng giá trị bị khóa trên thị trường DeFi trị giá 1,8 tỷ đô la.
  • Trong việc theo đuổi khai thác thanh khoản, nhà sản xuất thị trường tự động SushiSwap vẫn là tâm điểm chú ý đối với các thương nhân Trung Quốc trong tuần này.

Diginex đã huy động được 20 triệu USD trước IPO Nasdaq theo kế hoạch

Richard Byworth, Giám đốc điều hành của Diginex, một công ty cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số, tiết lộ rằng công ty nâng lên 20 triệu USD từ một nhóm các nhà đầu tư tư nhân trước khi dự kiến ​​niêm yết trên thị trường chứng khoán Nasdaq vào cuối tháng 9.

Theo Byworth, công ty đã hoàn thành đợt phát hành riêng lẻ các trái phiếu chuyển đổi từ các nhà đầu tư, bao gồm các văn phòng gia đình ở London và Hồng Kông cũng như một quỹ đầu cơ. Ông nói thêm rằng đợt phát hành riêng lẻ trị giá 20 triệu đô la này đóng vai trò là điểm tham chiếu cho các nhà đầu tư để đánh giá việc tiếp quản sắp tới của Diginex bởi 8i Enterprises Acquisition Corp.

Những điều quan trọng

  • Diginex cung cấp một loạt các dịch vụ tài sản kỹ thuật số, bao gồm sàn giao dịch tiền kỹ thuật số (EQUOS) và chi nhánh giám sát tiền điện tử (Digivault).
  • 20 triệu đô la huy động được sẽ được sử dụng làm chi phí đầu tư cho Diginex. Công ty có kế hoạch thu nhỏ và chuyển nhân viên từ Hồng Kông sang Singapore.
  • SEC Hoa Kỳ đã chấp thuận việc niêm yết Diginex. Công ty dự kiến ​​sẽ niêm yết vào ngày 23 tháng 9, sau khi nhận được sự chấp thuận của các cổ đông 8i và Nasdaq.

Bitmain bác bỏ tin đồn về việc bán trước các mô hình khai thác mới

Bitmain đã phát hành một tuyên bố để bác bỏ những tin đồn về việc tung ra một giá bán trước cho các mô hình khai thác 5nm mới nhất của nó.

Theo tuyên bố, Bitmain thừa nhận rằng thông báo đã được lên kế hoạch bởi cựu Giám đốc điều hành của nó, Micree Zhan, nhưng làm rõ rằng những công cụ khai thác đó, dựa trên chip 5nm, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến ​​sẽ không được tung ra trong tương lai gần..

Những điều quan trọng

  • Bitmain đã phế truất Micree Zhan khỏi vị trí Giám đốc điều hành vào tháng 10 năm 2019. Điều này có nghĩa là Zhan không còn là người đại diện theo pháp luật của Bitmain và các công ty con của nó, do đó anh ta không thể ký bất kỳ hợp đồng hoặc bắt đầu các mối quan hệ kinh doanh thay mặt cho công ty.
  • Tuyên bố của Bitmain chỉ ra rằng ý định của Zhan thông báo về việc bán trước các mô hình khai thác mới nhất của Bitmain là một nỗ lực gây quỹ để đánh lừa khách hàng.

Thị trường châu Á trượt dốc do đợt bán tháo cổ phiếu do Tesla dẫn đầu

Thị trường chứng khoán ở cả Trung Quốc và Hồng Kông đều sụt giảm trong tuần này. Shanghai SE Composite và CSI 300 hiện đang giao dịch ở mức 3,255 và 4,585, tính đến thời điểm báo chí, với mức giảm hàng tuần lần lượt là 4,41% và 5,35%. Trong khi đó, chỉ số SZSE Blockchain 50 đứng ở mức 3.888, với mức thay đổi giá trị hàng tuần là -2,67%. Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng giảm 2,36% trong tuần này và hiện ở mức 24.449.

Chỉ số thị trường Trung Quốc và Hồng KôngHiệu suất của chỉ số thị trường Trung Quốc và Hồng Kông. Nguồn: Kinh tế thương mại, Investment.com

Việc bán tháo tràn lan các cổ phiếu công nghệ của Mỹ đã dẫn đến sự trượt giá tại thị trường Trung Quốc và Hồng Kông trong tuần này. Việc bán tháo được dẫn đầu bởi Tesla, cổ phiếu của họ có giảm mạnh tăng hơn 34% vào tuần trước và giảm xuống còn 330 đô la. Apple và Microsoft cũng bị từ đợt bán tháo, và giá cổ phiếu của họ lần lượt giảm 6,7% và 5,4%.

Những điều quan trọng

  • Quyết định loại trừ Tesla từ S&Chỉ số P 500 vào thứ Sáu tuần trước là động lực chính cho đợt giảm giá cổ phiếu lớn nhất của Tesla. Các bổ sung mới cho chỉ số là Etsy Inc., Teradyne Inc. và Catalent Inc.
  • Của Softbank tiết lộ trong số 4 tỷ đô la quyền chọn mua cổ phiếu công nghệ của Hoa Kỳ là một nhà giao dịch phát triển nên theo dõi, vì nó có thể là lý do đằng sau cuộc biểu tình gần đây trước khi đảo ngược hiện tại.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me