Tin tức cuối cùng trong tuần của năm nay nhìn lại những câu chuyện về tiền điện tử lớn nhất năm 2020

Đó là một năm đầy sự kiện trong thế giới Bitcoin, blockchain, fintech và tiền điện tử – tính đến những tuần cuối cùng của năm 2020.

Năm nay, chúng ta đã thấy BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại sau khi Bitcoin giảm một nửa phần thưởng khối, Etheruem 2.0 ra mắt thành công, PayPal gia nhập không gian tiền điện tử và Ripple bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ khởi kiện.

Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về tất cả những câu chuyện tiền điện tử lớn nhất từ ​​năm 2020 đầy biến động.

Ripple bị SEC kiện vì cung cấp chứng khoán bất hợp pháp, XRP rơi tự do

Câu chuyện tin tức đầu tiên trong danh sách này cũng là câu chuyện gần đây nhất, chỉ diễn ra trong tuần này.

Sau nhiều năm suy đoán rằng một sự kiện như vậy có thể xảy ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã chính thức Đệ đơn kiện chống lại công ty fintech Ripple, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen vì bị cáo buộc đã tiến hành một vụ mua bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la, bắt đầu từ năm 2013.

Các chứng khoán chưa đăng ký được đề cập là các đồng tiền điện tử của công ty, XRP, được cho là vừa được bán cho các nhà đầu tư toàn cầu và được phân phối để đổi lấy dịch vụ.

Những điều quan trọng

 • Câu hỏi đặt ra là liệu XRP – tiền điện tử xếp hạng thứ tư – có phải là bảo mật hay không đã tồn tại trong nhiều năm. Vụ kiện từ SEC có thể khiến cuộc tranh luận đó dừng lại, mãi mãi.
 • Cuộc chiến pháp lý cấp cao có thể sẽ mở ra cơn lũ lụt cho các nhà quản lý để đệ đơn kiện các công ty tiền điện tử khác đã cung cấp tiền hoặc mã thông báo của riêng họ theo cách tương tự.
 • Giá của XRP đang rơi tự do và sự phân biệt đối với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn dường như sắp xảy ra.

Giá XRP tăng trước khi có tin Ripple bị SEC khởi kiện. Nguồn: OKEx

Ethereum 2.0 ra mắt thành công, 1 tỷ đô la ETH bị khóa

Sau nhiều năm chờ đợi, bản nâng cấp giao thức được mong đợi nhiều cho Ethereum – được gọi là Ethereum 2.0 – đã ra mắt vào tháng 12. Việc nâng cấp mạng giới thiệu bằng chứng cổ phần cho mạng chỉ bằng chứng công việc trước đây.

Những điều quan trọng

 • Sự phát triển của Ethereum 2.0 đã là một quá trình dài và quanh co. Do đó, việc ra mắt thành công Giai đoạn 0 của nó là một thắng lợi lớn đối với nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu.
 • Hơn 1 tỷ đô la ETH đã bị khóa trong hợp đồng tiền gửi của Ethereum 2.0 – dự kiến ​​nhiều hơn, khi thời gian tiến triển.
 • ETH bị khóa trong Ethereum 2.0 sẽ không có sẵn để bán trên thị trường mở trong một thời gian dài – điều gì đó có thể ảnh hưởng đến động lực thị trường của altcoin hàng đầu.

PayPal chính thức tham gia – và xác thực – không gian tiền điện tử

Người khổng lồ thanh toán PayPal cuối cùng đã tham gia thị trường tiền điện tử vào tháng 10 khi công ty công bố rằng việc mua và bán các loại tiền điện tử được chọn sẽ được cung cấp thông qua nền tảng.

Những điều quan trọng

 • Tin tức rằng PayPal tham gia vào không gian tiền điện tử đã gây ra sự gia tăng giá trên thị trường – đẩy BTC vượt qua 12.000 đô la.
 • Các đối thủ cạnh tranh Fintech Revolut và Ứng dụng Cash của Square có khả năng là động lực đằng sau quyết định cung cấp dịch vụ môi giới tiền điện tử của PayPal.
 • Việc PayPal chấp nhận BTC và các loại tiền điện tử khác thể hiện một bước tiến lớn đối với cả việc chấp nhận và xác thực chính thống.

PYPL chứng kiến ​​mức định giá của nó tăng đáng kể vào năm 2020. Nguồn: Google

Bitcoin giảm một nửa theo sau là giá mới cao nhất mọi thời đại

Theo lịch trình, Bitcoin đã trải qua một nửa phần thưởng khối vào tháng 5 năm nay – cắt giảm một nửa nguồn cung BTC mới khai thác ổn định. Đến ngày 17 tháng 12, tiền điện tử hàng đầu đã phá vỡ mức giá cao nhất mọi thời đại trước đó của nó trên các sàn giao dịch toàn cầu và kể từ đó bắt đầu khám phá giá.

Những điều quan trọng

 • Mặc dù sự kiện giảm một nửa Bitcoin không có gì là ngạc nhiên, nhưng nó trùng hợp – như nhiều người mong đợi – với xu hướng tăng giá đối với tiền điện tử quan trọng nhất khi nguồn cung bị cắt giảm đáng kể. Trên thực tế, một nhà đầu tư đã bắt đầu mua nhiều BTC hơn hàng tháng so với số lượng thậm chí đã được khai thác.
 • Nhìn qua sự phô trương, thực tế là BTC đã phục hồi sau sự cố cao và thị trường gấu tiếp theo vào năm 2018 để vượt qua đỉnh trước đó "bong bóng" sẽ đi một chặng đường dài trong việc củng cố ý tưởng rằng Bitcoin ở đây để tồn tại.

Giá BTC bước vào một thị trường tăng giá mới vào năm 2020. Nguồn: OKEx

Tổ chức đầu tư chính thức gia nhập thị trường BTC

Năm 2020 là một năm tràn ngập đầu tư của tổ chức vào không gian tiền điện tử và chủ yếu là BTC.

Mặc dù xu hướng phần lớn được bắt đầu bởi nhà đầu tư vĩ mô nổi tiếng Paul Tudor Jones, nhưng thực sự MicroStrategy đã thu hút được tất cả các tiêu đề thông qua một loạt các giao dịch mua BTC công khai và táo bạo. Đến nay, công ty tình báo kinh doanh nắm giữ 70.470 BTC – trị giá hơn 1,6 tỷ đô la, tính đến thời điểm viết bài này – trong kho dự trữ của nó.

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tương hỗ Massachusetts, có 235 tỷ đô la trong tài khoản đầu tư chung, cũng đã mua 100 triệu đô la BTC vào tháng 12.

Những điều quan trọng

 • Những người ở khoảng năm 2018 đều nhớ rất rõ tâm lý rằng một ngày nào đó, các nhà đầu tư tổ chức sẽ đến với thị trường BTC. Năm 2020 hóa ra là năm mà họ có hiệu lực và năm 2021 có thể chứng kiến ​​nhiều người chơi kiếm tiền lớn hơn nữa tham gia vào thị trường.
 • Tất cả BTC của MicroStrategy đều được mua với mức trung bình là 15,964 đô la cho mỗi đồng xu. Giả sử giá của loại tiền điện tử hàng đầu không quay lại các mức đó, chiến lược đầu tư của công ty có thể đi xuống như một trong những chiến lược tốt nhất trong lịch sử đầu tư. Tuy nhiên, nếu giá BTC sụp đổ vì một số lý do không lường trước được, thì công ty có thể sẽ rơi vào tình trạng nước sôi lửa bỏng.

Giá cổ phiếu của MicroStrategy phản ứng thuận lợi với các khoản đầu tư BTC của công ty trong năm nay. Nguồn: Google

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me