Những câu chuyện lớn nhất từ ​​thế giới tiền điện tử mà bạn có thể đã bỏ lỡ

Thế giới tiền điện tử không ngừng vận động và tuần này cũng không ngoại lệ. Chúng tôi đã thấy một sản phẩm Bitcoin (BTC) tập trung vào đầu tư của tổ chức mới được đệ trình, một gã khổng lồ mới tham gia vào không gian khai thác tiền điện tử, Hiệp hội Libra săn trộm một quan chức chính phủ khác và hơn thế nữa. 

Cập nhật những gì bạn có thể đã bỏ lỡ trong ấn bản tuần này của Tin tức tiền điện tử trong tuần của OKEx Insights.

Fidelity nộp quỹ mới tập trung vào BTC cho các nhà đầu tư tổ chức

Fidelity Investments Inc., một tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia lớn của Mỹ, đã nộp đơn các tài liệu với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để khởi động một quỹ mới tập trung vào BTC, được gọi là Quỹ Chỉ số Bitcoin Nguồn gốc Thông thái I, LP.

Số tiền đầu tư tối thiểu, như đã lưu ý trong hồ sơ, là 100.000 đô la – hướng nó vững chắc cho các nhà đầu tư tổ chức, những người gần đây đang tiếp xúc với các loại tiền kỹ thuật số có hiệu lực.

Những điều quan trọng

  • Những người ủng hộ Bitcoin từ lâu đã để mắt đến một quỹ giao dịch trao đổi, thường được gọi là ETF. Mặc dù các đơn đăng ký cho một sản phẩm như vậy đã nhiều lần bị SEC từ chối, quỹ mới tập trung vào BTC của Fidelity có thể hoạt động như một giải pháp thay thế khả thi khác cho đám đông tổ chức.
  • Một số trong không gian 401 (k) đủ lạc quan để ghi nhận những mong đợi của họ rằng quỹ của Fidelity có thể đạt 1 tỷ đô la tài sản được quản lý.

Nhóm tiền tệ kỹ thuật số tham gia không gian khai thác tiền điện tử với Foundry

Digital Currency Group, một công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử nổi tiếng hoạt động đáng chú ý nhất là Grayscale Investments, Genesis và CoinDesk, đang tham gia vào ngành khai thác tiền điện tử thông qua một công ty con mới. Được gọi là Foundry, công ty có trụ sở tại Rochester, NY sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến khai thác, đặt cọc, tài trợ phần cứng, mua sắm thiết bị và tư vấn.

Nhóm tiền tệ kỹ thuật số đang lên kế hoạch đầu tư hơn 100 triệu đô la thành công ty con của nó đến cuối năm sau.

Bài học chính

  • Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin phần lớn bị chi phối bởi các hoạt động ở Trung Quốc, vốn chiếm 65% tổng tỷ lệ băm của tiền điện tử đầu tiên và quan trọng nhất. Foundry có thể giúp các thợ mỏ Bắc Mỹ chiếm thị phần lớn hơn mức xấp xỉ 8% hiện tại.

Trung Quốc thống trị ngành khai thác Bitcoin. Nguồn: Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge

Hiệp hội Libra thuê cựu giám đốc pháp lý Bộ An ninh Nội địa

Hiệp hội Libra – nhóm đứng sau đồng tiền kỹ thuật số được liên kết với Facebook, Libra – đã thuê cựu Tổng cố vấn Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ Steve Bunnell với tư cách là Giám đốc pháp lý của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ.

Những điều quan trọng

  • Việc thuê Bunnell cho thấy sự thúc đẩy liên tục của Hiệp hội Libra để giành được sự ủng hộ của các nhà lập pháp Hoa Kỳ bằng cách thuê các cựu quan chức chính phủ. Anh ta sẽ thay thế một cựu giám đốc của Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính.
  • Bunnell có kinh nghiệm trước đây về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu tại công ty luật O’Melveny & Myers, hoạt động như một cố vấn về việc thành lập Hội đồng xếp hạng tiền điện tử. Do đó, anh ấy có thể mang lại một số kiến ​​thức chuyên môn cần thiết cho Libra sau vô số vấn đề về quyền riêng tư dữ liệu từ Facebook trong những năm gần đây.

ShapeShift kiện về những thiệt hại sau khi làm việc bên trong

ShapeShift đang kiện cựu kỹ sư cấp cao Azamat Mukhiddinov về những thiệt hại phát sinh từ hành vi trộm cắp 900.000 USD BTC bằng phần mềm độc hại. Bị cáo đã báo cáo đã trả lại việc trao đổi tài sản kỹ thuật số thông qua chuyển khoản ngân hàng, giao dịch BTC và túi duffel đầy tiền mặt.

Vụ kiện dân sự đã được nộp tại Tòa án quận liên bang Colorado.

Bài học chính

  • ShapeShift trước đây đã trải qua một "Công việc nội bộ" vào năm 2016, cho thấy rằng sàn giao dịch có thể phải tăng cường an ninh nội bộ của mình.

Các hồ sơ của Hoa Kỳ khởi kiện các tài khoản tội phạm của Triều Tiên bị cáo buộc

Các công tố viên Hoa Kỳ có nộp đơn kiện tịch thu chống lại 280 tài khoản tiền điện tử có liên quan bị cáo buộc với các vụ hack và rửa tiền trao đổi tiền điện tử do nhà nước Bắc Triều Tiên tài trợ.

Các vụ hack được đề cập liên quan đến một vụ trộm 272.000 đô la từ một sàn giao dịch không có tên tuổi và một vụ trộm 2,5 triệu đô la từ một sàn giao dịch ở Hoa Kỳ. Các khoản tiền bị đánh cắp được cho là đã được rửa thông qua các nhà giao dịch không cần kê đơn của Trung Quốc có tiền sử rửa tiền liên quan đến tiền điện tử.

Bài học chính

  • Từ lâu, nó đã được lan truyền giữa các hãng tin tức tập trung vào tiền điện tử rằng mạng lưới hack tiền điện tử do nhà nước bảo trợ của Triều Tiên rất rộng rãi. Khiếu nại mới này có thể chiếu sáng hơn vào các cơ chế bên trong của mạng lưới tội phạm rõ ràng.

 

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me