Tháng 6 đã chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường của toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm từ 267 tỷ đô la xuống còn 262 tỷ đô la. Sau khi đạt mức cao hàng tháng vào đầu tháng, Bitcoin đã giao dịch trong một phạm vi giảm dần kể từ đó và trong khi sự biến động đã giảm đáng kể, mối tương quan của BTC với cổ phiếu vẫn mạnh mẽ.

Nhìn vào phần trăm khối lượng giao dịch giữa các sản phẩm khác nhau trên OKEx, chúng ta có thể thấy khối lượng giao dịch hoán đổi đã tăng 5% trong tháng 6, cho thấy mức độ phổ biến ngày càng tăng của nó, trong khi hợp đồng tương lai vẫn chiếm ưu thế mặc dù đã giảm -6% so với tháng 5..

Tổng khối lượng giao dịch OKEx, tháng 6 năm 2020

Nhìn chung, chênh lệch giá thầu-đặt mua trên OKEx đã chứng kiến ​​sự cải thiện so với tháng trước, với cả mức trung bình và độ lệch đều giảm – dẫn đến chênh lệch giá thầu chặt chẽ hơn, thanh khoản tốt hơn và ít trượt giá hơn cho người dùng.

Trong phần tóm tắt này, chúng tôi sẽ xem xét khối lượng và xu hướng giao dịch trên OKEx giao ngay, tương lai và hoán đổi trên OKEx trong tháng 6 năm 2020. Tập dữ liệu đầy đủ được sử dụng trong báo cáo này có thể là tải về ở đây.

Khối lượng giao dịch giao ngay

Trong tháng 6, giao dịch giao ngay có 377 cặp trên thị trường, tăng 10 cặp so với tháng 5. Tổng khối lượng giao dịch giao ngay kết thúc ở mức $ 33.312.034.876, giảm 18% so với tháng 5 do tâm lý thị trường tương đối bình tĩnh hơn vào tháng 6.

10 loại tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng giao dịch giao ngay là Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Kyber Network (KNC), OKB, EOS, DEAPcoin (DEP), Bitcoin SV (BSV), Bitcoin (LTC) và Ethereum Classic (ETC).

Khối lượng giao dịch giao ngay BTC và ETH giảm lần lượt -28,6% và -15,7%, trong khi khối lượng trung bình hàng ngày của chúng, hoặc ADV, giảm xuống lần lượt là $ 636,273,010 và $ 90,073,350.

Mặt khác, chúng tôi đã thấy các loại tiền điện tử liên quan đến DeFi đạt được sức hút vào tháng 6. Thứ nhất, Kyber Network đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về khối lượng giao dịch và cuối cùng đã xếp thứ 4, chỉ sau BTC, ETH và BCH. Với lợi nhuận cao hơn 75%, KNC đã chứng kiến ​​các nhà giao dịch theo đuổi đà tăng giá, dẫn đến khối lượng tăng.

DEAPcoin là một trong những người tham gia bất ngờ trong top 10 sau khi nó chứng kiến ​​giá tăng 42% vào tháng 6 và ADV của nó tăng lên 14.221.380 đô la.

Trong khi đó, BSV trượt từ vị trí thứ năm xuống vị trí thứ tám, ETC tụt từ vị trí thứ sáu xuống thứ 10 và Tezos (XTZ) trượt khỏi top 10 trong tháng này.

10 cặp tiền USDT hàng đầu về khối lượng trung bình hàng ngày

Để kiểm tra tính thanh khoản, chúng tôi xem xét chênh lệch giá mua / bán để giao dịch 100.000 đô la của OKEx BTC giao ngay. Mức chênh lệch giá bán trung bình của tháng 6 được ghi nhận ở mức 0,0279%, giảm -21,6% so với mức trung bình của tháng 5 và độ lệch chứng kiến ​​giảm -39,6% – cho thấy mức chênh lệch chặt chẽ hơn và thanh khoản thị trường được cải thiện.  

Tương tự, chênh lệch giá thầu trung bình ở mức -0,0301%, cải thiện 16% so với tháng 5 và chứng kiến ​​mức giảm sai lệch là -37,7%. Nhìn chung, tất cả các số liệu đều có sự cải thiện trong tháng 6, điều này thường chuyển thành trải nghiệm giao dịch tốt hơn cho những người tham gia thị trường.

Giao ngay BTC_USDT | Chênh lệch giá theo bậc | Độ sâu $ 100K

Dữ liệu cũng chỉ ra rằng các đồng tiền có khối lượng giao dịch cao hơn thường có mức chênh lệch thấp hơn. Ví dụ: chúng tôi so sánh BCH xếp hạng thứ ba với EOS xếp hạng thứ sáu trong hình ảnh bên dưới. Có thể thấy rằng mức chênh lệch cung cấp trung bình của loại trước nhỏ hơn 12% so với loại sau, trong khi độ lệch tốt hơn là 21% – phản ánh thanh khoản tốt hơn và giảm trượt giá.

Chênh lệch giá theo bậc | Độ sâu $ 50K

Khối lượng giao dịch tương lai

Mặc dù tổng thị phần của khối lượng giao dịch tương lai giảm trong tháng 6, nhưng nó vẫn là sản phẩm được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch OKEx – và trong các hợp đồng tương lai, các hợp đồng ký quỹ tiền xu có khối lượng cao hơn so với các hợp đồng ký quỹ USDT, đặc biệt là đối với các altcoin.

Chúng ta có thể xem các hợp đồng tương lai của EOS làm ví dụ. Tổng khối lượng cho tất cả các hợp đồng tương lai giao dịch trên EOS (EOS_USD) là 92.897.190 đô la vào tháng 6, trong khi các hợp đồng giao dịch ký kết USDT (EOS_USDT) chỉ ghi nhận 22.330.160 đô la.

Theo tỷ lệ, sự khác biệt này nhỏ hơn đối với BTC. Tổng khối lượng tương lai BTC_USD là 1.697.541.400 đô la, trong khi tổng khối lượng tương lai BTC_USDT lên đến 896.899.481 đô la. Hiệu số giữa hai ít hơn hai lần.

10 hợp đồng tương lai được ký kết bằng tiền xu hàng đầu theo khối lượng trung bình hàng ngày

Được giao dịch nhiều nhất trong số tất cả các sản phẩm tương lai là hợp đồng tương lai hàng quý có ký quỹ BTC. Hợp đồng tương lai hàng quý mới nhất đã hoạt động vào ngày 12 tháng 6, chuyển từ BTC_USD_0626 sang BTC_USD_0925.

BTC_USD_0925 đã kết thúc vào tháng 6 với tổng khối lượng hàng tháng là 492.732.457 đô la, hay 19% tổng giao dịch tương lai BTC. BTC_USD_0626, hết hạn vào ngày 26 tháng 6, có tổng khối lượng hàng tháng là 413.293.680 đô la, hay 16% tổng giao dịch tương lai BTC. Hơn nữa, giao dịch tương lai được ký kết bằng USDT được giao dịch nhiều nhất là BTC_USDT_0925 – với tổng khối lượng hàng tháng là 222.290.817 đô la, hay 8,6% tổng giao dịch tương lai BTC. 

Trong thị trường kỳ hạn, hợp đồng tương lai được giao dịch càng gần ngày hết hạn, thì khối lượng của chúng càng lớn – và do đó, tính thanh khoản càng tốt. Vì OKEx chuyển hợp đồng tương lai hàng quý thành hợp đồng tương lai hai tuần hai tuần trước ngày hết hạn, chúng tôi có thể đưa ra một quan sát thú vị, trong đó các hợp đồng hết hạn vào ngày 26 tháng 6 đã có khối lượng lớn vào ngày 11 tháng 6, một ngày trước khi chuyển nhượng.

Một ví dụ hoàn hảo từ biểu đồ trên là ETH_USD_0626. Vào ngày 11 tháng 6, sản phẩm này đã kết thúc với khối lượng khổng lồ 288.460.330 đô la, cao nhất trong số tất cả các sản phẩm tương lai ETH vào bất kỳ ngày nào trong tháng 6, mặc dù ngày 11 tháng 6 không phải là ngày giao dịch biến động nhất trong tháng. Khối lượng tăng đột biến tương tự cũng có thể được nhìn thấy trên các cặp giao dịch khác.

Nhìn chung, thị trường kỳ hạn bị phân mảnh hơn do các ngày hết hạn khác nhau. Ví dụ: OKEx cung cấp tám hợp đồng tương lai BTC với các ngày hết hạn khác nhau và trong khi các hợp đồng khác nhau này có các mục đích sử dụng khác nhau cho các nhà giao dịch, chẳng hạn như bảo hiểm rủi ro, chúng cũng làm cho một số hợp đồng tương lai ít thanh khoản hơn và / hoặc dẫn đến chênh lệch giá rộng hơn.

Về mức chênh lệch, BTC_USD_200626, là một trong những hợp đồng tương lai thanh khoản nhất, có mức chênh lệch thấp nhất. Đây là một trong những lý do khiến các nhà kinh doanh thích kinh doanh mặt hàng này. Ngược lại, BTC_USDT_200703 là một trong những mức thấp nhất về khối lượng, điều này mang lại cho nó một mức chênh lệch lớn hơn nhiều.

Chênh lệch giá theo bậc | Độ sâu $ 100K BTC_USD_200626 | Chênh lệch giá theo bậc | Độ sâu $ 100K

Khối lượng giao dịch hoán đổi

Thị phần của giao dịch hoán đổi trong tổng khối lượng giao dịch đã tăng đáng kể – nhảy từ 24% vào tháng 5 lên 29% vào tháng 6 – và trong các giao dịch hoán đổi, các hợp đồng ký quỹ USDT phổ biến hơn các hợp đồng ký quỹ bằng tiền xu.

10 giao dịch hoán đổi ký quỹ USDT hàng đầu có tổng khối lượng giao dịch hàng tháng là 27.880.731.563 đô la, cao hơn 70% so với tổng khối lượng của 10 giao dịch hoán đổi ký quỹ tiền tệ hàng đầu.

OKEx Insights gần đây đã thảo luận về lý do tại sao các hợp đồng phái sinh ký quỹ USDT lại phổ biến như vậy trong những ngày này. Và trong khi ADV của giao dịch hoán đổi ký quỹ BTC (BTC_USD_SWAP) cao hơn một chút so với giao dịch hoán đổi ký quỹ USDT (BTC_USDT_SWAP) vào tháng 6 ($ 381.858.513 so với $ 362.282.122), 10 giao dịch hoán đổi ký quỹ USDT hàng đầu khác đều ghi nhận ADV cao hơn so với đồng tiền tương ứng- giao dịch hoán đổi margined.

Trong số 10 giao dịch hoán đổi hàng đầu, BSV có tổng khối lượng giao dịch cao thứ ba, nhưng ADV của biến thể ký quỹ USDT cao hơn 17 lần so với giao dịch hoán đổi ký quỹ bằng đồng xu, cho thấy các nhà giao dịch không muốn nắm giữ BSV mặc dù muốn thu lợi từ giá của nó sự biến động. Để so sánh, ADV của giao dịch hoán đổi ký quỹ USDT của TRX chỉ cao hơn 65% so với giao dịch hoán đổi ký quỹ tiền tệ của nó.

10 giao dịch hoán đổi ký quỹ USDT hàng đầu theo khối lượng trung bình hàng ngày 10 giao dịch hoán đổi tiền ảo hàng đầu theo khối lượng trung bình hàng ngày

Về mức chênh lệch, giao dịch hoán đổi BTC ký quỹ USDT, mặc dù vẫn tụt hậu so với hoán đổi ký quỹ tiền tệ, đã được cải thiện đáng kể so với tháng Năm. Mức chênh lệch giá BTC_USDT_SWAP đã cải thiện lên 0,0505% từ 0,0793% của tháng 5, với độ lệch 0,0346. Độ sâu chênh lệch giá thầu của BTC_USDT_SWAP đã tăng lên -0,0515% từ -0,0777% của tháng 5, với độ lệch là 0,0346. Trong khi đó, BTC_USD_SWAP vẫn có mức chênh lệch trung bình chặt chẽ hơn ở mức 0,0409% trong số lượt hỏi, với độ lệch thấp hơn là 0,0246%. 

Nhìn chung, chênh lệch chênh lệch giữa các giao dịch hoán đổi BTC và các hợp đồng tương lai được giao dịch nhiều nhất là tương tự nhau và chúng ta có thể thấy các giao dịch hoán đổi ký quỹ USDT sẽ tăng thị phần của họ trong những tháng tới.

Chênh lệch giá theo bậc | Độ sâu $ 300K BTC_USDT_SWAP | Chênh lệch giá theo bậc | Độ sâu $ 300K

Tập dữ liệu hoàn chỉnh được sử dụng trong báo cáo này có thể tải về ở đây dành cho độc giả quan tâm đến thông tin chi tiết và dữ liệu thị trường OKEx từ tháng 6 năm 2020.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử. Theo dõi OKEx Insights trên và .

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me