Những điều quan trọng

  • -Các nhà giao dịch quyền chọn dường như đã xây dựng một số thiết lập ít tăng giá hơn cho đợt giảm một nửa sắp tới.
  • -Đồng thời, các nhà giao dịch dường như sẵn sàng trả phí bảo hiểm cao hơn để đặt cược vào sự giảm giá của BTC.
  • -Các nhà giao dịch dường như tập trung nhiều hơn vào việc phòng ngừa rủi ro giảm giá hơn là đầu cơ.

Tổng quat

Bitcoin giảm một nửa phần thưởng là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong không gian tiền điện tử năm nay. Những người theo dõi thị trường đã đếm ngược để giảm phần thưởng khối từ 12,5 BTC mỗi khối đến 6,25 BTC mỗi khối. Một trong những câu chuyện phổ biến nhất trên thị trường là việc giảm một nửa có thể thúc đẩy chu kỳ tăng giá tiếp theo. Làm thế nào các nhà giao dịch có thể chơi một sự kiện như vậy? Loại thông tin đó thị trường quyền chọn dữ liệu có thể tiết lộ về các hành động giá có thể xảy ra và tâm lý thị trường trong giai đoạn trước / sau khi giảm một nửa?

Các tùy chọn ITM có niên đại trung bình, hơi có lợi

Thật thú vị khi quan sát cách các nhà giao dịch quyền chọn đã cấu trúc giao dịch của họ vì thiết lập của họ có thể tiết lộ thông tin có giá trị về cách họ nhìn thấy thị trường, cũng như những chiến lược mà họ đã áp dụng. Thông tin này có thể hữu ích ngay cả đối với những người tham gia thị trường cá nhân.

Những gì chúng ta có thể thấy bây giờ là, có vẻ như các nhà giao dịch quyền chọn đã có lập trường thận trọng hơn về việc giảm một nửa sắp tới. Dữ liệu từ Skew cho thấy rằng các nhà giao dịch dường như chủ yếu sử dụng các hợp đồng tháng 6 làm công cụ để đầu cơ BTC giá trong thời gian giảm một nửa.

Mặc dù các hợp đồng hết hạn vào giữa tháng 5 với cùng một mức giá thực hiện có thể cung cấp đòn bẩy cao hơn và chi phí thấp hơn so với các hợp đồng hết hạn vào tháng 6, tuy nhiên, các nhà giao dịch dường như sẵn sàng trả mức phí bảo hiểm cao hơn để tham gia thị trường. Hiện tượng này có thể chỉ ra rằng các nhà giao dịch quyền chọn có thể không lạc quan về BTC giá trong thời gian giảm một nửa này.

Hình 1: OI tùy chọn BTC theo ngày hết hạn (tính đến ngày 28 tháng 4)

Nguồn: Skew

Hình 2: OI của các tùy chọn BTC theo Strike (tính đến ngày 28 tháng 4)

Nguồn: Skew

Quan điểm thận trọng này cũng có thể phản ánh về cách các nhà giao dịch chọn mức giá giao dịch quyền chọn của họ. Hình 2 cho thấy rằng hầu hết các quyền chọn mở đều có giá thực hiện khoảng 7000.

Theo truyền thống, một nhà đầu tư muốn có ít rủi ro hơn có thể chọn quyền chọn mua với giá thực hiện bằng hoặc thấp hơn giá giao ngay của cơ sở. Trong khi đó, một nhà giao dịch có khả năng chấp nhận rủi ro cao hơn có thể ủng hộ mức giá thực tế cao hơn giá giao ngay của cơ sở. Tương tự như vậy, giá thực hiện quyền chọn bán bằng hoặc cao hơn giá giao ngay sẽ thận trọng hơn giá thực hiện dưới giá giao ngay.

Vì vậy, từ góc độ cuộc gọi mua, quyền chọn mua với giá thực hiện ở mức 7000 là một tùy chọn ITM nhẹ, có thể nắm bắt được những lợi ích tiềm năng khi BTC giá cả tăng lên. Tuy nhiên, một nhà giao dịch lạc quan hơn có thể thích tùy chọn OTM với giá thực tế cao hơn, có thể cung cấp đòn bẩy cao hơn. Tuy nhiên, có vẻ như đây không phải là trường hợp ở đây.

Từ quan điểm viết thỏa thuận, quyền chọn bán với giá thực hiện 7000 là hợp đồng quyền chọn OTM, có thể có tính chất rủi ro cao hơn ITM. Tuy nhiên, các nhà giao dịch dường như vẫn sẵn sàng chấp nhận một số rủi ro cao hơn để đặt cược vào BTC giá sẽ giảm trong trung hạn. Tất nhiên, có thể có một số lý do khác đằng sau nó. Ví dụ: các nhà giao dịch muốn bảo vệ BTC các vị trí dài hoặc thậm chí phòng ngừa rủi ro bằng các cuộc gọi OTM lâu đời của họ.

Tóm lại, ngày hết hạn và dữ liệu giá thực hiện có vẻ như đã vẽ nên một bức tranh mà 1.) các nhà giao dịch quyền chọn đã và đang tham gia một cách tương đối cách tiếp cận bảo thủ khi nói đến khả năng giảm một nửa trong ngắn hạn BTC cuộc biểu tình. 2.) các nhà giao dịch quyền chọn dường như đã tự tin hơn một chút rằng BTC giá có thể giảm trong khung thời gian khoảng hai tháng.

Bảo vệ thay vì suy đoán

Một phần dữ liệu khác mà những người theo dõi thị trường không muốn bỏ lỡ là BTC tỷ lệ đặt / gọi, và đó có thể là một dấu hiệu khác chỉ ra một hướng không quá tăng.

Dữ liệu từ Skew cho thấy rằng BTC tỷ lệ lãi suất mở thỏa thuận / gọi vốn đã tăng lên kể từ giữa tháng Ba. Mặc dù nó đã chậm lại, nhưng nó đã tiến gần hơn đến mức bán trước vào tháng Hai.

Tỷ lệ lãi suất mở thỏa thuận / cuộc gọi đo lường số lượng quyền chọn bán được mở liên quan đến cuộc gọi. Tỷ lệ tăng có thể cho thấy rằng các nhà giao dịch quyền chọn dường như đang tập trung vào việc phòng ngừa rủi ro giảm giá của BTC giá, thay vì thiết lập cho các giao dịch đầu cơ.

Hình 3: Tỷ lệ đặt / gọi BTC (tính đến ngày 28 tháng 4)

Nguồn: Skew

Hình 4: Biến động ngụ ý của ATM BTC (tính đến ngày 28 tháng 4)

Nguồn: Skew

Sự biến động ngụ ý có thể là một phần dữ liệu khác có thể cho chúng ta cái nhìn sơ lược về cách các nhà giao dịch quyền chọn nhìn nhận thị trường.

Mức độ biến động ngụ ý báo hiệu cách các nhà giao dịch có thể dự đoán các chuyển động cơ bản trong tương lai, trong trường hợp này, BTC. Các tùy chọn có IV tăng có thể chỉ ra rằng các nhà đầu tư đã mong đợi cơ bản trải qua biến động giá cao hơn so với phạm vi lịch sử của chúng. Tương tự như vậy, các hợp đồng có IV giảm có thể có nghĩa là các nhà đầu tư đã mong đợi cơ sở có mức biến động giá thấp hơn.

Hình 4 cho thấy IV của BTC đã giảm trên diện rộng kể từ cuối tháng 3 và đang tiếp tục như vậy. Chúng tôi cho rằng sự sụt giảm này một phần là do thị trường đang hồi phục sau đợt bán tháo hồi tháng 3, khi giá bắt đầu ổn định, kỳ vọng giá sẽ giảm đáng kể. Tuy nhiên, việc giảm một nửa cũng không làm tăng kỳ vọng của các nhà giao dịch về việc có một số động thái lớn về giá. IV thấp hơn dường như củng cố trường hợp giảm một nửa trở thành "phi sự kiện."

Phần kết luận

Nhiều dữ liệu từ thị trường quyền chọn dường như cho thấy rằng các nhà giao dịch không mấy lạc quan về BTC giá trong thời gian giảm một nửa này. Chiến lược của họ dường như tập trung nhiều hơn vào việc phòng ngừa rủi ro giảm giá, thay vì đặt cược vào BTC giá cả. Tuy nhiên, dữ liệu quyền chọn có thể không cung cấp một bức tranh toàn cảnh về tâm lý thị trường, đó là bởi vì nhiều nhà đầu tư cũng đã sử dụng quyền chọn như một phần trong chiến lược phòng ngừa rủi ro của họ..

Trong một ấn phẩm trước đó, Thomas Tse, Trưởng bộ phận Chiến lược Định lượng tại OKEx, đã lưu ý rằng ngày giảm một nửa có thể là cơ hội tốt để mở các vị thế bán trên BTC. Đọc <Kinh doanh chênh lệch sự kiện: Cách giao dịch giảm số lượng> để biết thêm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me