Đó là một tuần đầy sự kiện trong thế giới tiền điện tử – với một con cá voi bỏ ra hàng triệu USD để gửi Ethereum (ETH), các báo cáo về đề xuất cấm tiền điện tử mới ở Ấn Độ và một sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin mới (ETP) chuẩn bị tung ra thị trường, trong số đó chủ đề.

Cá voi Ethereum đã trả 5,2 triệu đô la phí giao dịch

Hai giao dịch phi logic của ether đã diễn ra trong tuần này khiến phí giao dịch phải trả là 5,2 triệu đô la, chỉ còn 350,55 ETH – hiện có giá trị khoảng 82.799,91 đô la.

Các giao dịch đầu tiên diễn ra vào ngày 10 tháng 6 và chỉ chuyển 0,55 ETH với mức phí 10,666 ETH. Khoản phí lớn đến mức phi lý – một khoản phí bình thường sẽ dưới 1,00 đô la – đã được chuyển đến Shark Pool, một nhóm khai thác của Trung Quốc.

Sai lầm rõ ràng đã được thực hiện một lần nữa vào ngày hôm sau khi cùng một địa chỉ Ethereum giao dịch thêm 350 ether với phí giao dịch là 10.668 ether. Nhóm khai thác Ethermine là người thụ hưởng khoản phí thứ hai này.

Những điều quan trọng

  • Lý do cho mức phí cao bất hợp lý vẫn chưa được biết, nhưng nó đã được một số người cho là một sai lầm hoặc một nỗ lực rửa tiền.
  • Bởi vì mạng Ethereum được phân cấp, không có cách nào để người gửi hoặc bất kỳ bên thứ ba nào đảo ngược các giao dịch này. Do đó, tại sao nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm hiểu chi tiết và “trở thành ngân hàng của chính bạn”.

phí ethereum điên rồ0,55 Ether được giao dịch với hơn 2,5 triệu đô la phí. Nguồn: etherscan.io

Microsoft ra mắt bản beta mạng lưới nhận dạng phi tập trung trên Bitcoin

Identity Overlay Network (ION), một mạng lưới nhận dạng phi tập trung của Microsoft trên mạng Bitcoin, có ra mắt phiên bản beta của dự án lớp hai, có nguồn mở – dự án có vẻ sẽ thay thế tên người dùng bằng số nhận dạng phi tập trung (DID).

ION về cơ bản sẽ cho phép các thông tin đăng nhập do người dùng kiểm soát mà không yêu cầu nhà cung cấp hệ thống (chẳng hạn như các công ty truyền thông xã hội) duy trì quyền sở hữu thông tin đăng nhập của một cá nhân.

Được công bố lần đầu tiên vào năm ngoái, ION có nghĩa là cho phép đăng nhập do người dùng kiểm soát phù hợp với các công ty hoặc dịch vụ độc lập, thay vì để các nhà cung cấp hệ thống (như Facebook) sở hữu thông tin đăng nhập của người dùng. ION có thể được sử dụng cho nhiều trường hợp sử dụng không liên quan chặt chẽ đến giấy chứng nhận sức khỏe hoặc truy tìm liên hệ, mặc dù sự lây lan liên tục của coronavirus đã ảnh hưởng đến việc sử dụng tiềm năng của nó.

Những điều quan trọng

  • Sự phát triển nhanh chóng của ION đã được thúc đẩy bởi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, không phải ai cũng tin tưởng vào các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của ION và các dự án tương tự khác.
  • Microsoft đã tích cực trong việc phát triển công nghệ chuỗi khối của mình gần đây, công bố Dịch vụ chuỗi khối Azure mới và Bộ phát triển chuỗi khối Azure cho chuỗi khối Ethereum.

Trao đổi tiền điện tử QuadrigaCX hoạt động giống như một kế hoạch Ponzi

Sàn giao dịch tiền điện tử khét tiếng và hiện không còn tồn tại QuadrigaCX – đã phá sản sau khi người sáng lập kiêm CEO Gerland Cotten được cho là đã qua đời khi ở nước ngoài – hoạt động như một kế hoạch Ponzi, theo một báo cáo công khai gần đây từ Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC).

Báo cáo đáng chú ý nhất cáo buộc rằng Cotten đã giao dịch chống lại khách hàng của QuadrigaCX và sử dụng tài khoản giao dịch giả mạo trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác được tài trợ bởi tiền gửi của khách hàng QuadrigaCX. Như báo cáo giải thích:

“Cotten đã mở tài khoản Quadriga dưới bí danh và ghi có cho mình số dư tài sản tiền điện tử và tiền tệ giả mà anh ấy đã giao dịch với những khách hàng không nghi ngờ của Quadriga. Anh ấy đã chịu lỗ thực sự khi giá tài sản tiền điện tử thay đổi, do đó tạo ra sự thiếu hụt tài sản để đáp ứng việc rút tiền của khách hàng ”.

Những điều quan trọng

  • Câu chuyện QuadrigaCX tiếp tục là một ví dụ điển hình về hành vi sai trái và tội phạm tài chính hiện diện trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain vẫn đang phát triển.
  • Các sàn giao dịch lớn có thông tin xác thực và lịch sử bảo mật lâu đời vẫn là những lựa chọn an toàn nhất để giao dịch tiền điện tử.

Bitcoin ETP được thiết lập để ra mắt trên sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số của Đức Xetra

Sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số Xetra của Đức sẽ nhận được ETP tiền điện tử đầu tiên vào cuối tháng này. ETP đến từ Tập đoàn ETC có trụ sở tại Luân Đôn và sẽ có sẵn cho khách hàng ở Vương quốc Anh, Ý và Áo.

Dựa theo Dòng ETF, BTCetc Bitcoin Exchange Tiền điện tử được giao dịch (BTCE) sẽ được hỗ trợ về mặt vật lý, theo dõi giá Bitcoin và có tỷ lệ tổng chi phí (TER) là hai phần trăm.

Những điều quan trọng

  • Chúng tôi đã thấy sự gia tăng ổn định trong đầu tư tổ chức vào tiền điện tử đầu tiên và quan trọng nhất, cùng với sự gia tăng các sản phẩm Bitcoin cho các nhà đầu tư nói trên.
  • Là một sản phẩm Bitcoin khác hướng tới các nhà đầu tư tổ chức, ETP mới loại bỏ các thách thức kỹ thuật liên quan đến BTC – chẳng hạn như quản lý địa chỉ ví và bảo mật.

Bộ Tài chính Ấn Độ đề xuất lệnh cấm đối với tiền điện tử

Ba tháng sau khi Tòa án Tối cao Ấn Độ thay thế lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đối với các ngân hàng phục vụ các cá nhân và tổ chức kinh doanh tiền điện tử, Bộ Tài chính Ấn Độ đã đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử.

Quốc hội Ấn Độ sẽ xem xét đề xuất sau khi nó đã được chuyển đến Hội đồng Bộ trưởng Liên minh.

Những điều quan trọng

  • Đây không phải là lần đầu tiên một lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử được đề xuất ở Ấn Độ. Các đề xuất trước đây cho đến nay vẫn chưa thành công trong việc cấm loại tài sản mới.
  • Một lệnh cấm tiền điện tử ở quốc gia đông dân thứ hai sẽ là một đòn giáng mạnh vào việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử. Theo dõi OKEx Insights trên TwitterTelegram.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me