Hình ảnh tin tức trong tuần

Trong khi sự thiếu quan tâm của tổ chức được cho là khiến quỹ phòng hộ tiền điện tử đầu tiên ở Vương quốc Anh phải đóng cửa, các ngân hàng ở Hoa Kỳ có thể sớm bắt đầu cung cấp dịch vụ giám sát cho các tài sản kỹ thuật số. Trong khi đó, PayPal được cho là sẽ cung cấp bán tiền điện tử trực tiếp cho người dùng. Những chủ đề này và nhiều chủ đề khác được xem xét trong ấn bản tuần này của Tin tức tiền điện tử trong tuần của OKEx Insight.

Các ngân hàng Hoa Kỳ được phép cung cấp quyền lưu ký tiền điện tử

Các ngân hàng được điều lệ quốc gia ở Hoa Kỳ sẽ được phép cung cấp dịch vụ lưu ký cho các khóa mật mã duy nhất gắn với ví tiền điện tử, theo một bức thư công cộng từ Văn phòng kiểm soát tiền tệ Jonathan Gould, văn phòng độc lập của văn phòng kiểm soát viên cao cấp và cố vấn trưởng của Bộ Ngân khố.

Bức thư cũng nêu rõ rằng các ngân hàng có thể cung cấp cả dịch vụ giám sát ủy thác và không ủy thác.

Lưu ý thêm, OCC hiện đang được dẫn dắt bởi cựu giám đốc pháp lý của Coinbase, Brian Brooks.

Bài học chính:

  • Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác từ lâu đã cho phép người dùng “trở thành ngân hàng của chính họ”, những cá nhân không thoải mái với ý tưởng có thể sớm cho phép các ngân hàng truyền thống bảo đảm tài sản kỹ thuật số của họ.
  • Khả năng cung cấp các dịch vụ lưu ký tiền điện tử – vốn chủ yếu bị giới hạn đối với một số thực thể được quản lý – giờ đây có thể trở nên mở rộng và đa dạng hóa rất nhiều.
  • OCC nhận ra rõ ràng sự cần thiết phải thích ứng và bắt kịp với tốc độ đổi mới tài chính, phần lớn đã được tăng tốc bởi BTC và công nghệ blockchain.

PayPal được cho là hợp tác với Paxos cho các dịch vụ tiền điện tử

PayPal được cho là đang lên kế hoạch hợp tác với Paxos để cung cấp dịch vụ bán và giao dịch tiền điện tử trực tiếp. Tin tức đến qua CoinDesk, mà tuyên bố đã nói chuyện với hai cá nhân quen thuộc với thỏa thuận tiềm năng.

Paxos có trụ sở tại New York và gần đây đã ra mắt dịch vụ môi giới tiền điện tử của riêng mình, Paxos Crypto Brokerage, sẽ cung cấp dịch vụ cho Revolut US.

Bài học chính:

  • Nếu các báo cáo là sự thật, Bitcoin sẽ chứng kiến ​​một trong những hình thức chấp nhận chính thống nhất của nó – với quy mô và phạm vi tuyệt đối của cơ sở người dùng PayPal, con số lên tới 325 triệu.
  • Gã khổng lồ fintech, cũng sở hữu Venmo, sẽ tham gia với các đối thủ cạnh tranh được giao dịch công khai là Square và Robinhood trong việc cung cấp các giao dịch mua tài sản kỹ thuật số.

Tổng số tài khoản người dùng PayPal đang hoạt động từ quý 1 năm 2010 đến quý 1 năm 2020. Nguồn: văn phòng phẩm

Quỹ phòng hộ tiền điện tử đầu tiên của Vương quốc Anh đóng cửa do thiếu nhu cầu

Quỹ đầu cơ tiền điện tử đầu tiên của Vương quốc Anh, Prime Factor Capital, đang đóng cửa – do thiếu nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức.

Theo một báo cáo của Financial News được trích dẫn bởi Khối, quỹ đầu cơ “phải vật lộn để có được lực kéo về mặt huy động tài sản”, theo trích dẫn trực tiếp từ Giám đốc điều hành của Prime Factor Capital, Nic Niedermowwe.

Đáng chú ý, quỹ đầu cơ tiền điện tử là quỹ đầu tiên được Cơ quan quản lý tài chính, cơ quan quản lý tài chính hoạt động độc lập của quốc gia bật đèn xanh.

Bài học chính:

  • Sự thiếu hụt nhu cầu thể chế được coi là lý do khiến Prime Factor Capital ngừng hoạt động trái ngược hoàn toàn với sự gia tăng đáng kể trong đầu tư tổ chức được thấy ở những nơi khác trong không gian tiền điện tử.

Tập đoàn Fintech khổng lồ Ant Group ra mắt thương hiệu blockchain AntChain

Chi nhánh fintech của Alibaba Group, Ant Group, ra mắt thương hiệu blockchain của riêng mình tuần này. Được đặt tên là “AntChain”, thương hiệu sẽ bao gồm các giải pháp dựa trên blockchain, đồng thời tuyên bố có thể xử lý 1 tỷ giao dịch hàng ngày và hỗ trợ tối đa 1 tỷ tài khoản người dùng.

Ant Group là công ty mẹ của Alipay, một gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán di động và trực tuyến có trụ sở tại Trung Quốc, có liên kết rất chặt chẽ với tiền tệ kỹ thuật số chính thức của Trung Quốc.

Bài học chính:

  • Trong khi thuật ngữ “blockchain” đã được sử dụng rộng rãi như một từ thông dụng trong những năm gần đây, việc ra mắt một thương hiệu blockchain hữu hình từ Ant Group thể hiện một sự thúc đẩy lớn cho công nghệ này vào lĩnh vực fintech chính thống.

Biểu đồ minh họa các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số phổ biến nhất ở Trung Quốc. Nguồn: văn phòng phẩm

Mastercard ký hợp đồng với Wirex cho thẻ tiền điện tử

Mastercard có đã ký một thỏa thuận với công ty khởi nghiệp tiền điện tử Wirex sau khi mở chương trình liên quan đến tiền điện tử, Mastercard Accelerate, hiện cho phép các công ty tiền điện tử tạo thẻ thanh toán của riêng họ. Như vậy, Wirex hiện có thể phát hành thẻ Mastercard hỗ trợ của riêng mình.

Wirex trước đây đã chứng kiến ​​các thẻ ghi nợ của mình được phát hành bởi Wirecard, một công ty xử lý thanh toán của Đức hiện không còn tồn tại, gần đây không thể hạch toán 2 tỷ đô la.

Bài học chính:

  • Thỏa thuận với Wirex và việc mở rộng Mastercard Accelerate minh họa cách một trong những bộ xử lý thanh toán thống trị trên thế giới đang đẩy sâu hơn vào không gian blockchain và tiền điện tử đang phát triển.
  • Thỏa thuận của Mastercard với Wirex sẽ mang lại sự cạnh tranh cho Visa, công ty đã hợp tác với Coinbase và cho phép sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số khả năng phát hành thẻ thanh toán của riêng mình.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me