Tâm lý đã tăng cao trong không gian tiền điện tử khi thị trường chờ đợi việc giảm một nửa phần thưởng bitcoin được mong đợi từ lâu, tức là chưa đến 4 ngày kể từ bây giờ. Học viện OKEx bao gồm mọi thứ bạn cần biết về giảm một nửa, từ căn bản giao dịch chiến lược, và cả dữ liệu điều đó quan trọng.

Điểm nổi bật của BTC Halving từ OKEx

  • Kinh doanh chênh lệch sự kiện: Cách giao dịch giảm số lượng
  • Thị trường quyền chọn cho thấy ít sự nhiệt tình hơn đối với việc giảm BTC
  • Năm sự thật thú vị mà bạn cần biết về giảm một nửa
  • Những người khai thác Bitcoin lớn thể hiện sự lạc quan trước khi giảm một nửa: Cái nhìn sâu sắc
  • Bitcoin giảm một nửa: Thời điểm kiếm được Bitcoin?

Một trong những câu chuyện phổ biến nhất về việc giảm một nửa là nó sẽ làm giảm nguồn cung bitcoin. Do đó giá sẽ tăng lên. Trong khi câu chuyện này có thể tiếp tục thúc đẩy BTC Những con bò đực trong quan điểm trung / dài hạn, dữ liệu thị trường và chuỗi quan trọng cũng đáng được các nhà giao dịch và nhà đầu tư chú ý, đặc biệt là ngay sau khi giảm một nửa. Đó là bởi vì những dữ liệu này có thể tiết lộ thông tin quan trọng về tâm lý thị trường và có thể cung cấp các tác động giá thiết yếu trong ngắn hạn.

1. Địa chỉ duy nhất được sử dụng

Các địa chỉ duy nhất của bitcoin cho biết có bao nhiêu địa chỉ đã tham gia vào hoạt động gửi hoặc nhận trên blockchain, nó được coi là một trong những chỉ báo trên chuỗi hiệu quả nhất cho mức độ hoạt động tổng thể của mạng và định giá tiền điện tử, trong trường hợp bitcoin.

Như chúng ta có thể thấy, số lượng địa chỉ duy nhất đã phục hồi hoàn toàn về mức trước khi bán ra và xu hướng tăng dường như đang tiếp tục khi giá di chuyển về phía 9200..

Tại sao điều đó lại quan trọng?

Chúng tôi tin rằng sự tiếp tục của địa chỉ duy nhất đang gia tăng là rất quan trọng để duy trì BTC tăng trong giai đoạn sau giảm một nửa, vì số lượng người dùng đang hoạt động có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của mạng. Con số cao hơn có thể cho thấy nhiều người dùng hơn đang giao dịch trên mạng, dẫn đến định giá cao hơn và giá cao hơn.

Hình 1: Địa chỉ duy nhất của Bitcoin được sử dụng (kể từ ngày 7 tháng 5)

Nguồn: OKEx; blockchain.com

2. Tỷ lệ băm và độ khó

Tỷ lệ băm và độ khó có thể là một manh mối khác cho những gì sẽ xảy ra sau bitcoin giảm một nửa. Việc giảm một nửa phần thưởng sắp tới sẽ cắt giảm tổng phần thưởng khối cho các thợ đào từ 12,5 BTC xuống còn 6,25 BTC. Khi phần thưởng của thợ đào được thiết lập để giảm, áp lực giảm đối với lợi nhuận khai thác dự kiến ​​sẽ tăng.

Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ băm và độ khó của bitcoin gần như đạt mức cao nhất mọi thời đại, vì các thợ đào có toàn quyền xác thực càng nhiều giao dịch càng tốt để tối đa hóa phần thưởng của họ trước khi nó giảm đi một nửa. Đồng thời, khó khăn cũng hướng về một phía, cho thấy những cuộc tranh tài giữa các thợ mỏ đã diễn ra sôi nổi.

Tại sao điều đó lại quan trọng?

Chúng tôi tin rằng mức độ sẵn sàng mà người khai thác muốn phân bổ sức mạnh tính toán của họ vào mạng là một chỉ số quan trọng vì nó có thể phản ánh mức độ tin cậy của người khai thác về giá cả. Lennix Lai, Giám đốc thị trường tài chính tại OKEx, kể lại Cointelegraph rằng các thợ đào có thể bắt đầu chuẩn bị kiếm thu nhập chỉ từ phí giao dịch, vì phần thưởng khai thác tiếp tục giảm.

Hình 2: Tổng tỷ lệ băm của Bitcoin (TH / s) tính đến ngày 7 tháng 5

Nguồn: OKEx; Blockchain.com

Hình 3: Khó khăn mạng Bitcoin (t) vào ngày 7 tháng 5

Nguồn: OKEx; Blockchain.com

3. Thay đổi vị trí ròng HODLer

Lập trường của HODLers về BTC giá cũng có thể là một chỉ số quan trọng khác để các nhà đầu tư đánh giá thị trường sau khi giảm một nửa. Dữ liệu từ Glassnode trình diễn cái đó BTC Thay đổi vị trí ròng của HODLer đã duy trì tích cực trong tám tuần liên tiếp, cho thấy rằng HODLer đã duy trì xu hướng tăng trong giai đoạn trước khi giảm một nửa.

Tuy nhiên, báo cáo của Glassnode cũng chỉ ra rằng giá có thể đạt đỉnh khi HODLer ngừng tích lũy BTC. Báo cáo thở dài một ví dụ vào tháng Hai khi giá đạt trên đô la Mỹ 10000, hodlers ’ngừng tích lũy BTC, cho thấy niềm tin của HODLers đã bị hạ thấp ở các mức giá như vậy.

Tại sao điều đó lại quan trọng?

Chúng tôi tin rằng mức độ tin cậy của HODLers / cá voi có thể mang lại ý nghĩa quan trọng đối với giá BTC sau khi giảm một nửa, đặc biệt là từ quan điểm trung hạn, bởi vì sự tích lũy và giảm của BTC có thể phản ánh trực tiếp tâm lý của HODLers và cá voi.

Hình 4: Thay đổi vị trí ròng của Bitcoin HODLer

Nguồn: Glassnode

4. Khối lượng xã hội

Yếu tố xã hội là một phần độc đáo của cấu trúc thị trường tiền điện tử và các nhà đầu tư có lẽ không muốn bỏ lỡ cách cộng đồng tiền điện tử và phần còn lại của internet nhìn nhận bitcoin trong giai đoạn sau một nửa. Trong nghiên cứu trước đây, chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của các chỉ số truyền thông xã hội và đó là thứ thường bị lãng quên.

Hình 5 cho thấy khối lượng xã hội tổng hợp của thuật ngữ “bitcoin” trên Telegram, Reddit, các phòng trò chuyện của nhà giao dịch chuyên nghiệp và các nguồn xã hội khác. Trong một số trường hợp, khối lượng mạng xã hội tăng đột biến có thể dẫn đến mức giá đỉnh điểm, dẫn đến việc điều chỉnh hoặc củng cố giá. Mặc dù sự củng cố của khối lượng xã hội sau khi lao dốc có thể cho thấy, thị trường có thể chạm đáy.

Tại sao điều đó lại quan trọng?

Của chúng tôi nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nhà đầu tư tiền điện tử thường chỉ có những lựa chọn hạn chế khi phân tích thị trường, bối cảnh thông tin chắp vá đó có thể củng cố xu hướng đưa ra quyết định giao dịch dựa trên cảm tính của các nhà đầu tư..

Hình 5: Điểm khối lượng xã hội

Nguồn: Santiment

5. Tỷ lệ MVRV

Tỷ lệ MVRV là giá trị thị trường (MV) chia cho giá trị thực hiện (RV). Con số có thể cho chúng tôi biết liệu giá trị cơ bản được định giá quá cao hay định giá thấp hơn vốn hóa thị trường hiện tại, trong trường hợp này là BTC. Nếu MVRV nằm trong khoảng từ 0 đến 1, thì trung bình thị trường bị “định giá thấp”.

Tại thời điểm viết bài, các thị trường thấy mình còn 4 ngày nữa là giảm một nửa, dữ liệu từ Santiment cho thấy tỷ lệ MVRV của BTC đang đứng ở mức 0,99.

Tại sao điều đó lại quan trọng?

Chúng tôi tin rằng định giá là thông tin quan trọng khi dự đoán giá bitcoin. Ví dụ: nếu giá trị MVRV là 2, có nghĩa là các HODLer bán tài sản của họ ở mức giá hiện tại sẽ tạo ra lợi nhuận trung bình 200%, điều này có nghĩa là nhiều người sẽ sẵn sàng khóa lợi nhuận và bán tài sản của họ. Sẽ rất thú vị khi xem MVRV sẽ đi về đâu trong giai đoạn sau một nửa.

Tác giả: Cyrus Ip

Nhà phân tích nghiên cứu, OKEx.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me