Tin tức trong tuần – Những câu chuyện lớn nhất trong tuần của thế giới tiền điện tử

Đó là một tuần tăng giá đặc biệt đối với Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử sau khi Tesla thêm 1,5 tỷ đô la BTC vào bảng cân đối kế toán của mình. Twitter hiện đang xem xét vụ kiện vì ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ có kế hoạch cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử và thẻ Mastercard có kế hoạch hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, Ấn Độ đang tìm cách thực thi lệnh cấm toàn diện đối với tất cả những thứ liên quan đến tiền điện tử.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về những câu chuyện này và hơn thế nữa, trong ấn bản tuần này của OKEx Insight’s News of the Week.

Ấn Độ sẵn sàng cấm toàn diện đối với tiền điện tử

Chính phủ Ấn Độ đã sẵn sàng thi hành một lệnh cấm hàng loạt đối với tiền điện tử, theo một báo cáo từ BloombergQuint. Lệnh cấm sẽ được đưa ra sau một thời gian chuyển đổi – kéo dài đến nửa năm – trong đó các nhà đầu tư tiền điện tử có thể thanh lý các khoản nắm giữ của họ.

Những điều quan trọng

 • Là một lệnh cấm toàn diện, quy định của Ấn Độ sẽ khiến không chỉ đầu tư tiền điện tử bất hợp pháp mà còn cả việc giao dịch và mua bán chúng trên các sàn giao dịch nước ngoài.
 • Nếu lệnh cấm có hiệu lực, các quy định của Ấn Độ dường như sẽ khắc nghiệt hơn của Trung Quốc, nơi giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử vẫn được phép.
 • Ấn Độ có gần 1,4 tỷ cá nhân, những người sẽ bị tách khỏi nền kinh tế tiền điện tử toàn cầu.

Người giám sát lớn nhất thế giới cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ đã sẵn sàng bắt đầu cung cấp quyền lưu ký BTC và các loại tiền điện tử khác vào năm 2021. Theo báo cáo từ The Wall Street Journal, Bank of New York Mellon các kế hoạch về việc coi tiền điện tử là tài sản, giống như bất kỳ tài sản nào khác.

Những điều quan trọng

 • Giám đốc điều hành BNY Mellon tuyên bố cái đó "tài sản kỹ thuật số đang trở thành một phần của xu hướng chủ đạo." Do đó, việc cung cấp các giải pháp cho tài sản kỹ thuật số là vì lợi ích của khách hàng của ngân hàng.
 • BNY Mellon có hơn 40 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý. Bằng cách cung cấp quyền lưu ký tiền điện tử, nhà quản lý lớn nhất thế giới đang hợp pháp hóa hơn nữa Bitcoin và các đồng tiền và mã thông báo dựa trên blockchain khác.

Thẻ Mastercard hỗ trợ tiền điện tử vào năm 2021

Mastercard sẽ bắt đầu hỗ trợ tiền điện tử vào năm 2021. Thông báo được đưa ra thông qua một bài đăng trên blog, trong đó công ty đã nêu cái đó "tài sản kỹ thuật số đang trở thành một phần quan trọng hơn của thế giới thanh toán."

Những điều quan trọng

 • Mastercard chưa nói rõ chính xác loại tiền điện tử nào nó sẽ hỗ trợ, nhưng có lý do là BTC, stablecoin và các loại tiền và mã thông báo phi tập trung lớn khác sẽ được hỗ trợ.
 • Các tài sản kỹ thuật số gắn liền với các thực thể tập trung hơn và các đợt cung cấp tiền xu ban đầu có thể không được hỗ trợ vì lý do tuân thủ.

Giá cổ phiếu của Mastercard đã tăng sau khi công bố kế hoạch hỗ trợ tiền điện tử. Nguồn: Microsoft Bing

Twitter đang cân nhắc thêm BTC vào bảng cân đối kế toán

Twitter là đang cân nhắc Theo Giám đốc tài chính của công ty truyền thông xã hội, Ned Segal, việc bổ sung BTC vào bảng cân đối kế toán. Sự quan tâm bắt nguồn từ khả năng nhân viên của công ty và / hoặc nhà cung cấp yêu cầu thanh toán bằng BTC.

Những điều quan trọng

 • Giám đốc điều hành của Twitter, Jack Dorsey, là người ủng hộ Bitcoin trong một thời gian dài. Anh ấy gần đây thực hiện khoản quyên góp 1 triệu đô la cho Trung tâm Coin, một nhóm nghiên cứu tập trung vào việc hoạch định chính sách tích cực liên quan đến tiền điện tử và hợp tác với rapper Jay-Z để đưa cho 500 BTC cho một khoản tài trợ tập trung vào phát triển Bitcoin ở Châu Phi và Ấn Độ.
 • Với sự chủ động của Dorsey đối với Bitcoin, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Twitter thực sự thêm BTC vào bảng cân đối kế toán của mình.

Giá cổ phiếu của Twitter đã tăng sau khi công ty cân nhắc đưa BTC vào bảng cân đối kế toán. Nguồn: Microsoft Bing

Tesla mua BTC, có kế hoạch chấp nhận nó như một khoản thanh toán

Tesla đã mua 1,5 tỷ đô la BTC, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ được phát hành vào thứ Hai. Ngoài ra, công ty năng lượng sạch và xe điện có trụ sở tại California có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử quan trọng nhất làm thanh toán.

Những điều quan trọng

 • Tin tức về việc mua lại của Tesla đã khiến giá BTC tăng cao hơn và có thể sẽ đi xuống là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất trong lịch sử của tiền điện tử.
 • Theo bước chân của Tesla, dự kiến ​​rằng nhiều công ty lớn khác hiện sẽ xem xét nghiêm túc việc đưa BTC vào bảng cân đối kế toán của họ.

Giá cổ phiếu của Tesla đã giảm trong tuần này. Nguồn: Microsoft Bing

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me