Những câu chuyện lớn nhất trong tuần từ thế giới tiền điện tử mà bạn có thể đã bỏ qua

Đó là một tuần đầy sự kiện khác trong thế giới tiền điện tử. Chúng tôi đã thấy một tổ chức khổng lồ mua vào BTC khi các giao dịch mua tích cực của một người chơi lớn khác dẫn đến khuyến nghị cổ phiếu bị hạ cấp. Trong khi đó, các cơ quan quản lý của một quốc gia đang tìm cách đàn áp các giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử trong khi "Mẹ tiền điện tử" kêu gọi chấp nhận các nguyên tắc tự do của blockchain.

Đây là mọi thứ bạn có thể đã bỏ lỡ trên mặt trận tin tức về blockchain và tiền điện tử trong tuần này, trong ấn bản này của Tin tức tiền điện tử trong tuần của OKEx Insights.

MassMutual đầu tư 100 triệu đô la vào BTC

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tương hỗ Massachusetts đã trở thành tổ chức mới nhất tham gia nhóm Bitcoin sau khi đầu tư 100 triệu đô la vào BTC và thêm 5 triệu đô la vào cổ phần của NYDIG, một công ty dịch vụ tài chính chuyên về Bitcoin với 2,3 tỷ đô la được quản lý.

Những điều quan trọng

  • Việc mua BTC của MassMutual sẽ cung cấp cho nó khả năng tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử hàng đầu và các tín hiệu rằng công ty mong đợi những người chơi tổ chức khác sẽ làm theo.
  • Công ty bảo hiểm nhân thọ tương hỗ của Mỹ thực sự là một tổ chức khổng lồ, với lịch sử 169 năm và tài khoản đầu tư chung trị giá 235 tỷ đô la. Sự tiếp xúc mới của nó với BTC có thể sẽ thúc đẩy niềm tin vào tài sản kỹ thuật số giữa các tổ chức khổng lồ khác.

NYAG tìm cách gia hạn lệnh đối với Tether

Bộ phim pháp lý đang diễn ra giữa Tổng chưởng lý New York và sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã chứng kiến ​​một bước phát triển mới trong tuần này sau tuyên bố của người trước rằng người sau đã hợp tác và đang mong đợi các tài liệu cho vay sẽ được chuyển giao trong vài tuần.

Ngoài ra, NYAG là tìm kiếm gia hạn lệnh cấm Tether cho Bitfinex vay thêm tiền cho đến ngày 15 tháng 1.

Bài học chính

  • Tether phát hành USDT, một stablecoin được chốt bằng UST thường được gọi bằng tên của công ty. Vốn hóa thị trường hiện tại của USDT là $ 19,949,725,669, theo CoinGecko, biến nó trở thành đồng ổn định hàng đầu với tỷ suất lợi nhuận lớn. Một kết quả tiêu cực cho Tether trong cuộc chiến pháp lý có thể gây ra một số làn sóng chấn động nghiêm trọng thông qua thị trường tiền điện tử.

Vốn hóa thị trường của USDT đã tăng vọt vào năm 2020. Nguồn: CoinGecko

Pháp thiết lập sắc lệnh quy định giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử

Pháp đang tìm cách trở thành một trong những quốc gia tiền điện tử nghiêm ngặt nhất trên thế giới bằng cách điều chỉnh các giao dịch từ tiền điện tử sang tiền điện tử, theo tuyên bố từ chủ tịch hiệp hội tiền điện tử Pháp ADAN, Simon Polrot và các nguồn bổ sung – tất cả đều đã xác nhận ý định quản lý của đất nước đối với Khối.

Những điều quan trọng

  • Các quy định mới có thể sẽ được đưa ra thông qua một sắc lệnh, điều này làm cản trở sự chấp thuận của quốc hội.
  • Động lực chính đằng sau các quy định tiềm năng là kinh nghiệm gần đây của đất nước đối với các cuộc tấn công khủng bố – điều này sẽ không thể phủ nhận sự kỳ thị đang diễn ra liên kết trường hợp sử dụng chính của tiền điện tử với rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Ủy viên SEC kêu gọi ‘nắm lấy’ các nguyên tắc tự do của tiền điện tử

Ủy viên Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Hester Peirce – được một số người trong không gian tiền điện tử gọi là "Mẹ tiền điện tử" – đã một lần nữa nhắc lại lập trường của mình rằng các cơ quan quản lý nên tìm cách nắm bắt loại tài sản tương đối mới. Trong một bài phát biểu với Hiệp hội Liên bang trong tuần này, Peirce nói rằng họ "nên tìm ra cách để nắm lấy các nguyên tắc tự do cá nhân làm nền tảng cho nó."

Bài học chính

  • Peirce vẫn là một đồng minh của không gian tiền điện tử với sự nhấn mạnh của cô ấy rằng các công nghệ cơ bản của nó nâng cao sự tự do và cung cấp giải pháp cho những người có quyền truy cập hạn chế vào tài chính truyền thống – và điều này không đơn giản là do các cơ quan quản lý.

Việc thúc đẩy BTC tích cực của MicroStrategy gây ra đề xuất bị hạ cấp

Các nhà phân tích của Citigroup đã hạ cấp khuyến nghị của họ đối với cổ phiếu MicroStrategy sau khi công ty phát hành khoản nợ để mua thêm BTC. Một lưu ý từ Citigroup cho khách hàng đã nêu, theo The Block, rằng "việc phát hành khoản nợ mới để tài trợ cho các giao dịch mua Bitcoin là rất tích cực và có thể là một sự phá vỡ thỏa thuận đối với các nhà đầu tư phần mềm, những người có thể lo sợ giờ đây họ đang sở hữu một doanh nghiệp quản lý tài sản rủi ro hơn."

Những điều quan trọng

  • Khuyến nghị hạ cấp của Citigroup gây ra đợt bán tháo giá cổ phiếu MicroStrategy ở mức hai con số.
  • MicroStrategy là một trong những người chơi lớn nhất trong không gian đầu tư BTC sau khi mua hơn 40.000 BTC vào năm 2020 – một chiến lược được cho là không được ban lãnh đạo công ty ưa thích.

Giá cổ phiếu của MicroStrategy đã giảm trong tuần này sau khuyến nghị hạ cấp của Citigroup. Nguồn: Google

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me