Hình ảnh tin tức trong tuần

OKEx Insights trình bày năm câu chuyện tin tức về tiền điện tử hàng đầu trong tuần qua.

Các bình luận mới được tiết lộ củng cố thái độ chống Bitcoin của Trump

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã chỉ thị cụ thể cho Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin “theo đuổi” Bitcoin, theo một cuốn sách sắp ra mắt của cựu nhân viên Trump, John Bolton có tiêu đề Căn phòng nơi nó xảy ra.

Theo báo cáo ban đầu của Giám khảo Washington – đã nhận được bản sao nâng cao của cuốn hồi ký sắp xuất bản – Trump đã đưa ra bình luận với Mnuchin vào tháng 5 năm 2018 trong một cuộc trò chuyện liên quan đến thuế quan và lệnh trừng phạt đối với Trung Quốc, nêu rõ: "Đừng là một nhà đàm phán thương mại. Truy đuổi Bitcoin [để lừa đảo]."

Những điều quan trọng

 • Các bình luận được báo cáo của Trump đến vào thời điểm giá Bitcoin có tăng ấn tượng 33% – mặc dù cuộc biểu tình diễn ra trong thời gian ngắn. Tiền điện tử hàng đầu sẽ chứng kiến ​​giá của nó giảm đáng kể trong quý 4 năm 2018.
 • Các bình luận cũng được đưa ra vào thời điểm khi những suy đoán xung quanh cách Hoa Kỳ sẽ điều chỉnh tiền điện tử đang đạt đến mức sốt.
 • Hơn nữa, những bình luận mới được tiết lộ của Trump củng cố thái độ đã được thiết lập đối với Bitcoin.

https://twitter.com/realdonaldtrump/status/1149472282584072192?lang=vi

Cựu chủ tịch CFTC tuyên bố XRP không phải là bảo mật

XRP không phải là một chứng khoán – ít nhất, theo cựu chủ tịch Christopher Giancarlo của CFTC, một trong những cơ quan quản lý tài chính lớn của Hoa Kỳ.

Ý kiến ​​từ người đứng đầu quá khứ của cơ quan quản lý thị trường phái sinh Hoa Kỳ được đưa ra thông qua một op-ed đồng viết với Conrad Bahlke, đồng nghiệp hiện tại của anh ấy tại công ty luật Willkie Farr & Gallagher. Bài báo tuyên bố rằng tiền điện tử của Ripple không phải là một hợp đồng đầu tư cũng như không thuộc Thử nghiệm Howey được sử dụng bởi SEC, cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ.

“[XPR] không thể là một hợp đồng đầu tư vì không có hợp đồng hoặc thỏa thuận nào để nói giữa Ripple và phần lớn những người nắm giữ XRP. Ngược lại, các hợp đồng mà Ripple đã tham gia loại trừ rõ ràng những người nắm giữ XRP nói chung là người thụ hưởng bên thứ ba."

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Willkie là cố vấn cho Ripple và đã nhận được “thông tin thực tế nhất định” để hỗ trợ các tuyên bố của tác giả.

Những điều quan trọng

 • Cuộc thảo luận xung quanh tình trạng bảo mật của XRP không còn mới và quyết định từ các cơ quan chức năng đã chờ xử lý từ lâu.
 • Ý kiến ​​của Giancarlo có thể cung cấp thông tin chi tiết về cách các nhà quản lý hiện tại xem xét tài sản tiền điện tử của Ripple.

Phần lớn số bitcoin hiện có được giữ dưới dạng đầu tư dài hạn

Phần lớn trong số 18,6 triệu bitcoin hiện đang tồn tại đang được giữ lâu dài, theo một báo cáo mới từ công ty phân tích blockchain Chainalysis.

Cụ thể hơn, ít hơn 20% tổng nguồn cung bitcoin còn tồn đọng được sử dụng để giao dịch.

Hơn nữa, thêm 20% bitcoin được đúc tiền được cho là “bị mất”, vì chúng đã không được chuyển trong 5 năm trở lên – thông qua, như chúng tôi đã biết gần đây, điều này thực sự có thể là lâu dài. "hodlers."

Những điều quan trọng

 • Khi số lượng bitcoin có sẵn ngày càng trở nên khan hiếm, nguồn cung lớn bitcoin được giữ lâu dài có thể trở thành một nguồn thanh khoản quan trọng.
 • Phần lớn bitcoin tồn tại ngày nay được nắm giữ bởi các cá nhân hoặc đảng phái chưa bao giờ bán nhiều hơn ¼ số lượng nắm giữ của họ – có nghĩa là hầu hết bitcoin thực sự được nắm giữ bởi những kẻ lừa đảo.

Nhà sản xuất máy đào Bitcoin Ebang chịu khoản lỗ 2,5 triệu đô la

Ebang, nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin nổi tiếng của Trung Quốc, đã lỗ ròng 2,5 triệu đô la trong quý 1 năm 2020.

Tin tức đến qua một công bố tài chính chính thức đã đăng trong tuần này trong bản cập nhật bản cáo bạch IPO với SEC.

Những điều quan trọng

 • Hồ sơ minh họa khoản lỗ ròng của Ebang cho thấy rằng công ty đang tiến gần hơn đến việc trở thành nhà sản xuất máy khai thác bitcoin được giao dịch công khai thứ hai trên sàn giao dịch Nasdaq, sau Canaan.
 • Khoản lỗ ròng của Ebang sau khi giá cổ phiếu của Canaan giảm từ 9 đô la ban đầu cho mỗi cổ phiếu xuống mức thấp gần đây là 2 đô la.

Giám đốc điều hành Wirecard từ chức sau khi mất 1,9 tỷ euro tiền mặt

Một ngày sau khi tin tức được phát hành rằng Wirecard mất 1,9 tỷ euro tiền mặt, Giám đốc điều hành của bộ xử lý thanh toán Đức, Markus Braun, đã từ chức.

James Freis, giám đốc tuân thủ của công ty, người đã được thuê vào thứ Năm, sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành tạm thời.

Các khoản tiền thất lạc của Wirecard đã khiến các nhà đầu tư tranh giành với việc giá cổ phiếu của công ty dịch vụ tài chính niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Đức giảm 80% trong hai ngày.

Những điều quan trọng

 • Wirecard Card Solutions, một công ty con của Wirecard, đã hợp tác đáng kể với các nhà cung cấp thẻ thanh toán tiền điện tử Crypto.com, TenX và một nhà phát triển không chính thức của chuỗi khối xấu số của Telegram, TON Labs.
 • Cuộc khủng hoảng tại Wirecard đã được ví như Enron trên mạng xã hội.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me