Trừu tượng: Chúng tôi dự định giới thiệu Litecoin trong ba bài viết để giúp độc giả của chúng tôi hiểu về Litecoin một cách toàn diện. Phần đầu tiên của loạt bài này bao gồm Litecoin từ góc độ lịch sử phát triển và hiện trạng của nó, chủ yếu tập trung vào các mốc quan trọng đã đạt được cho đến nay, thuật toán công việc, giảm một nửa phần thưởng khối, xu hướng giá, phân phối nhóm khai thác, cam kết trên Github và xu hướng tìm kiếm trên google.

Tôi. Giới thiệu về Litecoin (LTC)

Litecoin (LTC hoặc Ł), được tạo ra bởi Charlie Li, một cựu nhân viên của Google, người đã cống hiến hết mình trong nỗ lực thực hiện tầm nhìn của mình về việc tạo ra một phiên bản nhẹ hơn của Bitcoin (BTC). Về mặt kỹ thuật, Litecoin gần giống với Bitcoin.

Tương tự như bitcoin, việc tạo và chuyển Litecoin dựa trên một nguồn mởgiao thức mật mã và không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào. Mạng Litecoin được lên kế hoạch sản xuất 84 triệu Litecoin (LTC), gấp 4 lần số đơn vị tiền tệ so với Bitcoin, với nguồn cung lưu hành hiện tại là 61.276.211 LTC.

1. Biên niên sử của Litecoin về các mốc quan trọng

 • Litecoin được phát hành thông qua một ứng dụng khách mã nguồn mở trên Github vào ngày 10 tháng 10 năm 2011.
 • Vào ngày 26 tháng 8 năm 2015, phần thưởng khối Litecoin lần đầu tiên giảm một nửa, với sản lượng Litecoin trên mỗi khối giảm từ 50 xuống 25.
 • Vào ngày 3 tháng 7 năm 2016, Hiệp hội Litecoin, ủng hộ cho Litecoin, đã hợp tác với nhóm phát triển cốt lõi của Litecoin và phát hành Bản đồ lộ trình năm 2016 phác thảo các kế hoạch cho tương lai. Một trong những triển vọng chính của họ từ lộ trình của họ bao gồm việc tung ra một phiên bản Litecoin mới với các tính năng của Segregated Witness (SegWit), Mạng chiếu sáng và Hợp đồng thông minh.
 • Vào ngày 11 tháng 5 năm 2017, Segregated Witness (SegWit) đã được kích hoạt trong khối thứ 1.201.536 và các hodlers Litecoin kể từ đó có thể thực hiện các giao dịch Segregated Witness (SegWit).
 • Vào tháng Sáu. Ngày 21 năm 2017, Charlie Lee thông báo rằng Lightning Network of Litecoin đã chính thức ra mắt. Lightning Network là một trong những công nghệ được mong đợi nhất để mở rộng quy mô thanh toán theo phương pháp lâu dài và bền vững.

Litecoin (LTC) tận dụng các giá trị cơ bản của cơ sở hạ tầng blockchain và có tính thanh khoản sâu trong thị trường tiền điện tử. Ngoài ra, số lượng Litecoin (LTC) ATM gần đây đã tăng theo cấp số nhân và hiện chỉ đứng sau Bitcoin (BTC) trên toàn cầu.

Litecoin, cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số lượng thợ đào, nền tảng giao dịch tiền điện tử, nhà phát triển, người bán chấp nhận Litecoin và người dùng kể từ khi phát triển.

2. Litecoin và Bitcoin: Hiểu được sự khác biệt cốt lõi

Được mệnh danh là “Bạc so với vàng của Bitcoin”, Litecoin là loại tiền tệ internet ngang hàng đầu tiên dựa trên thuật toán Scrypt. Mặc dù các chức năng của Litecoin gần như giống hệt với Bitcoin, có sự khác biệt nổi bật giữa chúng:

 • Mạng Litecoin đặt mục tiêu xử lý một khối cứ sau 2,5 phút trong khi thời gian xử lý đối với Bitcoin là 10 phút. Do đó, các nhà phát triển tuyên bố rằng điều này cho phép Litecoin xác nhận giao dịch nhanh hơn.
 • Litecoin có giới hạn nguồn cung là 8.400, gấp 4 lần giới hạn nguồn cung của Bitcoin.
 • Sử dụng Litecoin mã hóa trong nó bằng chứng làm việc thuật toán, một hàm khó bộ nhớ tuần tự yêu cầu tiệm cận nhiều bộ nhớ hơn so với thuật toán SHA256 không có bộ nhớ cứng của Bitcoin. Bộ nhớ khó mã hóa thuật toán mã hóa có thể cạnh tranh với năng lực của thiết bị khai thác chuyên nghiệp. Shầm mộ thuật toán nhắc nhở mọi người giải quyết các vấn đề tập trung trong tính toán băm vì nó ngăn chặn những gì được gọi làASIC từ sự thống trị của Litecoin tỷ lệ hỏng hóc, do đó thúc đẩy ngành công nghiệp đi theo hướng phi tập trung hơn.

3. Giảm nửa phần thưởng khối Litecoin

Litecoin trải qua phần thưởng giảm một nửa khoảng bốn năm một lần, với lần gần đây nhất xảy ra vào ngày 26 tháng 8 năm 2015 khi phần thưởng Litecoin giảm từ 50 LTC xuống 25 LTC. Về mặt lý thuyết, việc giảm một nửa thế hệ khối có thể dẫn đến nguồn cung mất cân bằng & nhu cầu và kích hoạt một đợt tăng giá. Vì giá Litecoin phần lớn bị ảnh hưởng bởi cung và cầu, một số người đã suy đoán rằng việc cắt giảm nguồn cung sẽ dẫn đến việc tăng giá Litecoin sau đó. Tuy nhiên, trên thực tế, một xu hướng ngược lại đã xảy ra khi có nhiều yếu tố và biến số được đưa vào. Dữ liệu lịch sử vào năm 2015 đã chỉ ra rằng Litecoin đã thấy giá của nó giảm ở một mức độ nào đó sau sự kiện giảm một nửa. Dựa trên phân tích, các yếu tố sau có thể đã góp phần vào xu hướng giảm của nó:

Xu hướng giá của LTC hai tháng sau khi phần thưởng khối giảm một nửa vào năm 2015

 • Thứ nhất, dựa trên biểu đồ xu hướng giá của Litecoin vào năm 2015, Litecoin (LTC) đã tăng mạnh vài tháng trước khi giảm một nửa phần thưởng, đạt mức cao nhất là 8,967 đô la, vượt xa kỳ vọng của thị trường.
 • Thứ hai, tổng giá trị vốn hóa thị trường khi đó của toàn bộ thị trường tiền điện tử tương đối nhỏ và các trường hợp sử dụng thực tế vẫn còn hạn chế. Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, đợt tăng giá mạnh là một sự suy đoán chứ không phải là sự phản ánh thực sự giá trị của nó.
 • Thứ ba, việc giảm một nửa sản xuất khối cũng buộc các thợ đào phải đóng máy chủ của họ do phần thưởng bị thu hẹp và chi phí cao. Tuy nhiên, sức mạnh tính toán cũng chứng kiến ​​một số suy giảm sau sự kiện giảm một nửa, điều này đã đẩy giá Litecoin vào xu hướng giảm trong một thời gian khá dài. Độ khó của Litecoin đã trải qua lần điều chỉnh đầu tiên vào ngày 27 tháng 8 cùng năm sau khi giảm một nửa để giữ thời gian tạo khối ở mức 150 giây, giảm 7,61%

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​rất nhiều nhà đầu cơ giá lên và đầu cơ giá xuống kể từ năm 2015, Litecoin cũng vậy. Litecoin đã và đang phát triển nhanh hơn nhiều đồng tiền lớn khác về mặt công nghệ, xây dựng hệ sinh thái và các khía cạnh khác.

II. Trạng thái nguyên tắc cơ bản Litecoin hiện tại

 1. Các nguyên tắc cơ bản của Litecoin hiện tại

Litecoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 60 đô la vào thời điểm báo chí, với tổng vốn hóa thị trường là 3,67 tỷ đô la

2. Giao dịch trên chuỗi Litecoin

3. So sánh dữ liệu giao dịch của các blockchain chính

Khối lượng giao dịch trên chuỗi Litecoin vẫn còn một khoảng cách cần được thu hẹp để bắt kịp với BTC và ETH. Tuy nhiên, Litecoin vẫn có khả năng phục hồi nhờ vốn hóa thị trường lớn, cơ sở người dùng lớn và tỷ lệ bao phủ 5,51% tổng vốn hóa thị trường tính theo khối lượng giao dịch 24 giờ. Thêm vào đó, Litecoin hiện có 55.822 địa chỉ đang hoạt động. Bên cạnh đó, đánh giá xu hướng tăng phí giao dịch của nó, Litecoin đang cho thấy sự tăng trưởng ổn định và liên tục về khối lượng giao dịch của nó.

4. Phân phối LTC

5.% nắm giữ LTC so với tổng vốn hóa thị trường theo 10 địa chỉ hàng đầu, 100 và 1.000 địa chỉ LTC hàng đầu

Tương tự như các đồng tiền chính thống khác, LTC cũng tập trung ở một số địa chỉ hàng đầu. Trên thực tế, chỉ riêng giá trị tài sản của 500 địa chỉ hàng đầu đã bao phủ hơn 60% tổng nguồn cung LTC, bao gồm cả địa chỉ của một số sàn giao dịch tập trung, đây là trường hợp phổ biến đối với các đồng tiền hàng đầu khác.

6. Nhóm khai thác LTC

Phân phối nhóm khai thác LTC

Phân phối nhóm khai thác LTC là tương đối ngay cả giữa những người chơi lớn, với nhóm khai thác hàng đầu F2Pool chiếm 20,45% tổng sản lượng khai thác, theo sau là các nhóm lớn khác như Poolin, LTC Top và ViaBTC. Việc phân bổ tương đối đồng đều các nhóm khai thác mang lại sự ổn định và an toàn tốt hơn cho các thợ đào của nó. Tuy nhiên, Litecoin vẫn còn một chặng đường dài phía trước khi nói đến việc cải thiện sức mạnh tính toán của nó so với 47,31 EH / s của Bitcoin và 1,6EH / giây của BCH.

Phân phối băm cho 100 khối cuối cùng

7. Tần suất cam kết trên Github của Liecoin

Các cam kết về mã LTC trên Github đã liên tục hoạt động. Tuy nhiên, đã có một sự sụt giảm nhẹ trong ba tháng gần đây.

8. Xu hướng Google

Xu hướng Google của Litecoin Phân phối xu hướng của Google

Litecoin đang xếp hạng cao trên xu hướng của Google vì dữ liệu cho thấy sự quan tâm đến Litecoin rất mạnh trong số các đồng tiền chính, tập trung ở Bắc và Nam Mỹ, đặc biệt là ở các quốc gia Venezuela, Mỹ và Canada.

III. Phần kết luận

Là tiền điện tử lớn thứ tư thế giới trên CoinMarketCap, các thông số của Litecoin như chúng tôi đã đề cập ở trên thường cho thấy hiệu suất vượt trội và linh hoạt của nó. Chuỗi khối Litecoin đã hoạt động đầy đủ, chủ yếu được ghi nhận là nhờ vào những lợi thế công nghệ cơ bản vững chắc của nó. Tuy nhiên, Litecoin cũng đang phải vật lộn với một số điểm nhức nhối so với các đồng tiền hàng đầu khác, chẳng hạn như sự tập trung tài sản ở các địa chỉ hàng đầu.

Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu vào sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối của nó và các tác động rộng rãi của nó đối với hệ sinh thái Litecoin.

Người giới thiệu:

BitInfoCharts: https://bitinfocharts.com/zh/

CoinMarketCap: https://coinmarketcap.com/

CryptoID:https://chainz.cryptoid.info/

BlockChair: https://blockchair.com/

CryptoMiso:https://www.cryptomiso.com/

Trình duyệt LTC

Báo cáo chính thức về Litecoin (LTC): https://cryptoverze.com/litecoin-whitepaper/

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me