Những câu chuyện lớn nhất từ ​​thế giới tiền điện tử mà bạn có thể đã bỏ lỡ

Đó là một tuần đặc biệt ấn tượng trong thế giới blockchain và tiền điện tử – đặc biệt là khi nói đến quy định của Hoa Kỳ. Chúng tôi đã chứng kiến ​​một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn bị xâm nhập do mất hơn 150 triệu đô la và một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử khác bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tính phí. Trong khi đó, Sở thuế vụ trao hợp đồng phá vỡ các tính năng bảo mật của Monero và cộng đồng MOON của Reddit thưởng mã thông báo bất ngờ hạ cánh trên mặt trăng tục ngữ.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về những câu chuyện này và hơn thế nữa, trong ấn bản tuần này của Tin tức tiền điện tử trong tuần của OKEx Insights.

KuCoin bị xâm nhập, rửa tiền thông qua các sàn giao dịch phi tập trung

KuCoin, một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore, đã thấy ít nhất 150 triệu đô la bị rút khỏi ví nóng của mình sau khi một hoặc nhiều tin tặc được báo cáo đã có quyền truy cập vào các khóa riêng tư của nó. Vô số tiền điện tử và mã thông báo dựa trên Ethereum đã bị đánh cắp – với các ước tính gần đây lớn hơn những gì được báo cáo ban đầu.

Những điều quan trọng

 • Đáp lại, các dự án khác nhau đã thực hiện quyền kiểm soát tập trung bằng cách đóng băng hoặc đảo ngược các hợp đồng thông minh của họ – đặt ra câu hỏi rằng nhiều người trong số họ thực sự phi tập trung như thế nào.
 • Các sàn giao dịch phi tập trung Kyber Network và Uniswap đều được chú ý, sau khi những tên trộm bắt đầu cố gắng rửa các khoản tiền bị đánh cắp thông qua DEX. Điều này có thể thu hút sự chú ý của cơ quan quản lý hơn khi các sàn giao dịch phi tập trung tiếp tục phát triển.

Những người sáng lập BitMEX bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và CFTC buộc tội

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ có chính thức tính phí Những người sáng lập BitMEX là Arthur Hayes, Samuel Reed và Benjamin Delo vì đã vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và âm mưu vi phạm luật tài chính. Người đứng đầu phát triển kinh doanh của sàn giao dịch phái sinh, Gregory Dwyer, cũng bị buộc tội. Tin tức về các cáo buộc đã khiến giá Bitcoin giảm từ 10.892 đô la xuống mức thấp nhất là 10.438 đô la, giảm hơn 4%, với các altcoin cũng bị bán tháo lớn.

Những điều quan trọng

 • Câu chuyện pháp lý sẽ xảy ra sau đó có khả năng sẽ thu hút sự chú ý đáng kể của giới truyền thông trong tương lai, vì nhiều người mong đợi Hayes và các giám đốc điều hành BitMEX khác sẽ mạnh mẽ bảo vệ mình trước tòa. Luật sư của Dwyer đã tuyên bố rằng anh ta sẽ phản đối các cáo buộc.
 • BitMEX gần đây đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu xác minh danh tính Khách hàng của bạn bắt buộc, điều mà một số người trong ngành coi như một lá cờ đỏ rằng sàn giao dịch phái sinh có thể đang cảm thấy sức nóng từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ..

IRS trao hai hợp đồng để bẻ khóa quyền riêng tư của Monero

Sau khi lần đầu tiên công khai mục tiêu của mình là ngăn chặn bản chất gây rối loạn giao dịch của Monero, Sở Thuế vụ đã hợp đồng được trao sang Chainalysis và Tích hợp FEC. Các hợp đồng trị giá 625.000 đô la mỗi hợp đồng và những người nhận được chọn trong tổng số 22 người nộp đơn.

Những điều quan trọng

 • Giá của XMR – có lẽ đáng ngạc nhiên – đã phản ứng thuận lợi với tin tức rằng IRS đã trao hợp đồng để bẻ khóa giao thức quyền riêng tư của họ. Sau khi công bố, đồng tiền riêng tư đã tăng 12,3% và tăng 3% tính đến thời điểm báo chí. Trong năm qua, XMR đã tăng 82,3%.
 • Không có gì ngạc nhiên khi Chainalysis đã giành được hợp đồng, vì nó thường xuyên nhận được các hợp đồng theo dõi blockchain như vậy từ chính phủ Hoa Kỳ. Mặt khác, Integra FEC là một cái tên tương đối ít được biết đến trong ngành.

Giá của XMR đã tăng lên kể từ khi các hợp đồng IRS bẻ khóa giao thức tập trung vào quyền riêng tư của nó được trao. Nguồn: CoinGecko

Kik vi phạm luật chứng khoán, Salt phải hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư ICO

Kik Interactive Inc. đã vi phạm luật chứng khoán bằng cách huy động 100 triệu đô la thông qua việc bán mã thông báo vào năm 2017, theo hôm thứ Tư cai trị từ một thẩm phán quận của Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, Thẩm phán Alvin Hellerstein. Giám đốc điều hành Kik Ted Livingston kể từ đó đã đưa ra khả năng kháng cáo quyết định này, được đưa ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch nộp đơn kiện vào năm 2019.

Đồng thời, SEC có ra lệnh rằng Salt Lending phải hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư trong đợt chào bán tiền xu ban đầu năm 2017 của mình sau khi vi phạm luật chứng khoán. Salt cũng phải thanh toán 250.000 đô la vì không đăng ký bán mã thông báo của mình với cơ quan quản lý. Tuy nhiên, nền tảng cho vay sau đó sẽ đăng ký mã thông báo SALT của nó dưới dạng chứng khoán.

Những điều quan trọng

 • Phán quyết chống lại Kik có thể sẽ không gây ngạc nhiên cho nhiều người trong không gian tiền điện tử, những người đã theo dõi cuộc chiến pháp lý của nó với SEC, do sự thất bại dường như rõ ràng của Kiểm tra Howey – một số liệu được tạo ra bởi Tòa án tối cao để xem có giao dịch hay không có thể được coi là chứng khoán.
 • Phán quyết chống lại Salt có vẻ hơi giống một cái tát mạnh vào cổ tay, vì nền tảng cho vay chỉ cần cung cấp các khoản hoàn lại, trái ngược với việc hoàn trả trực tiếp. Khoản thanh toán 250.000 đô la cũng là một hình phạt tương đối nhỏ trong một ngành công nghiệp xử lý các số liệu cao hơn đáng kể hàng ngày.
 • Giá SALT – có lẽ đáng ngạc nhiên – đã tăng 140% sau khi tin tức được công bố. Đây có thể là một phản ứng đối với ý định của nền tảng cho vay đăng ký mã thông báo làm bảo mật với SEC.
 • Mặc dù hiện tại chúng ta đã gần kết thúc năm 2020, nhưng những phán quyết này cho thấy rằng các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký từ cơn sốt ICO 2017– 2018 sẽ không thoát khỏi tình trạng thiếu sót.

Giá của SALT đã phản ứng thuận lợi với lệnh của SEC rằng nền tảng cho vay phải hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư. Nguồn: CoinGecko

Mã thông báo cộng đồng Reddit MOON chứng kiến ​​vốn hóa thị trường chạm mặt trăng phương ngôn

Mã thông báo cộng đồng của Reddit cho subreddit r / CryptoCurrency, MOON, hiện đang được bán cho stablecoin DAI dựa trên Ethereum – theo kiểu vòng vo.

MOON chỉ tồn tại trên Rinkeby testnet và do đó, không được bán trên thị trường tiền điện tử mở. Tuy nhiên, một trang web có tên xmoon.exchange đã cho phép chủ sở hữu MOON chuyển đổi mã thông báo testnet của họ thành một sản phẩm phái sinh gọi là xMOON, sau đó có thể được giao dịch thông qua sàn giao dịch tạo thị trường tự động cho xDAI, một phái sinh của DAI có thể dễ dàng chuyển đổi thành stablecoin phổ biến.

Những điều quan trọng

 • Tính đến thời điểm báo chí, 1 mã thông báo MOON có giá trị khoảng 0,067 DAI – giảm so với giá trị ban đầu là 0,095 DAI. Với nguồn cung hiện tại và tỷ giá hối đoái của nó với DIA, vốn hóa thị trường hiện tại của mã thông báo cộng đồng đã được nhân lên một cách hài hước vào lãnh thổ tỷ phú, cao hơn toàn bộ nền kinh tế toàn cầu.
 • Tỷ giá hối đoái giảm nhanh chóng có thể sẽ đưa vốn hóa thị trường của token MOON trở lại thành những con số thực tế hơn.
 • Cho đến nay, mã thông báo MOON hầu như không có giá trị. Tuy nhiên, việc hoán đổi phân quyền MOON thành xMOON thành xDAI thành DAI đang in ra một số Redditors đang hoạt động "tiền miễn phí."

Giá trị vốn hóa thị trường của DAI đã tăng đáng kể trong những tháng gần đây, phần lớn là do nhu cầu về tài chính phi tập trung. Nguồn: CoinGecko

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử. 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me