Các nhà đầu tư trên toàn cầu ngày càng lo ngại về tác động của coronavirus (hay COVID-19) đối với nền kinh tế thế giới. Tuần trước đã thấy hơn 100.000 đã xác nhận các trường hợp nhiễm virus trên toàn thế giới. Phần lớn các trường hợp được xác nhận – 80.699 – là ở Trung Quốc Đại lục, nơi bắt nguồn của virus.

Thị trường truyền thống chứng kiến ​​sự biến động

Để đối phó với sự hỗn loạn ngày càng tăng giữa các chính phủ liên quan đến virus, giá tài sản tài chính đã biến động trong tuần qua. Trên thị trường năng lượng, giá dầu thô WTI ngã nhào hơn 10 phần trăm vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 3, lên 41,28 đô la. Giá đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 28 tháng 11 năm 2014.

Giá vàng Hoa hồng vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 3, đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 1 năm 2009. Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục ngã, với lợi suất 10 năm ở mức thấp kỷ lục.

Chỉ số tổng hợp Thượng Hải có cho xem khả năng phục hồi mạnh mẽ, khác biệt với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và tăng 5,35 phần trăm trong tuần. Chữ S&Chỉ số P 500 Hoa hồng 0,61% trong năm ngày giao dịch qua và vẫn đang trong vùng điều chỉnh, giảm hơn 10% so với mức cao gần đây vào ngày 19 tháng 2.

Trước khi chứng khoán Mỹ lao dốc vào cuối tháng 2, một số loại tài sản rủi ro, nhạy cảm hơn đã phản ứng và định giá trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Dầu thô chẳng hạn, rơi từ 63 USD / thùng vào đầu tháng 1 và hiện đã giảm gần 35% kể từ đó.

Fed cắt giảm lãi suất khẩn cấp

Trong nỗ lực giảm thiểu rủi ro của hiệu ứng coronavirus đối với nền kinh tế Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ công bố cắt giảm 0,5 phần trăm lãi suất chuẩn xuống phạm vi từ 1 đến 1,25 phần trăm.

Động thái này, xảy ra bất ngờ vào thứ Ba, ngày 3 tháng 3, trước cuộc họp dự kiến ​​tiếp theo của Fed, là lần cắt giảm lãi suất khẩn cấp đầu tiên mà ngân hàng trung ương đã thực hiện từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa ở mức thấp vào thứ Ba sau thông báo. Cổ phiếu sau đó tăng vào giữa tuần trước khi giảm vào cuối tuần, do tâm lý thị trường chững lại.

Giá bitcoin mất mức tăng gần đây

Bitcoin (BTC) đã đi theo một con đường tương tự với chứng khoán Hoa Kỳ trong tuần qua – đầu tiên tăng nhẹ, sau đó giảm. Đầu tuần này, BTC chỉ đạt đỉnh hơn 9.000 đô la cho mỗi đồng xu, lấy lại một số giá trị mà nó đã mất vào tháng 3, sau khi đạt mức cao nhất trong nhiều tháng hơn 10.000 đô la vào giữa tháng 2. Nhưng giá của loại tiền điện tử hàng đầu đã giảm 9% vào cuối tuần, xóa sạch mức tăng của tháng 3 và tiếp tục giảm vào sáng thứ Hai, ngày 9 tháng 3. Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch chỉ dưới 8.000 đô la..

Giá chỉ số Bitcoin OKEX từ ngày 2 tháng 3 năm 2020 đến ngày 9 tháng 3 năm 2020. Nguồn: Okex.com

Sản xuất của Trung Quốc giảm mạnh, chứng khoán phục hồi

Tập trung vào thị trường Trung Quốc, Chỉ số tổng hợp Thượng Hải đã kết thúc một phiên giao dịch vững chắc trong tuần này, tăng trong bốn ngày giao dịch đầu tiên và giảm trở lại vào thứ Sáu. Nhưng một số chỉ số sản xuất được công bố trong tuần này cho thấy tác động của việc ngừng kinh doanh ở Trung Quốc.

PMI Sản xuất Caixin Trung Quốc mục lục – nhằm mục đích cung cấp ảnh chụp nhanh toàn diện về hoạt động của nhà máy và chỉ ra hiệu suất chung của nền kinh tế địa phương – đã giảm xuống 40,3 vào tháng trước (tính đến ngày 2 tháng 3), giá trị thấp nhất được ghi nhận. Chỉ số PMI thấp hơn 50 cho thấy nền kinh tế sản xuất đang thu hẹp, trong khi trên 50 cho thấy sự mở rộng.

Ngoài ra, JP Morgan chỉ số sản xuất toàn cầu PMI đã giảm xuống 47,2 trong tháng 2, mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2009.

Chỉ số PMI Sản xuất Caixin của Trung Quốc. Nguồn: Investment.com

Khai thác bitcoin vượt qua sự chậm trễ của coronavirus

Khi dịch bệnh dần dần được kiểm soát ở Trung Quốc, chúng tôi hy vọng rằng tất cả các lĩnh vực sẽ trở lại bình thường và sản xuất sẽ hoạt động trở lại bình thường, chính phủ Trung Quốc cho rằng khích lệ kể từ tuần trước.

Các nhà sản xuất máy khai thác Bitcoin đã báo cáo nối lại sản xuất. Động thái này có lẽ sẽ cho phép các máy khai thác thế hệ mới được phân phối nhanh hơn, có nghĩa là sức mạnh tính toán mạng và mức độ khó khai thác sẽ lại được đẩy lên.

Khi Bitcoin giảm một nửa phương pháp tiếp cận vào tháng 5, các thợ mỏ đang di chuyển các máy 16nm cũ hơn, kém mạnh mẽ hơn từ Trung Quốc đến các quốc gia có điện rẻ hơn, chẳng hạn như Hoa Kỳ, Canada và Trung Á.

So với điện trung bình của Trung Quốc giá bán hơn 0,4 nhân dân tệ (0,06 đô la), giá điện của Kazakhstan dưới 0,2 nhân dân tệ (0,03 đô la) có thể chứng tỏ rất hấp dẫn đối với các thợ mỏ.

Một chủ sở hữu nhóm khai thác tiết lộ rằng cỗ máy 16nm hoạt động với giá điện là 0,4 nhân dân tệ (0,06 USD) mỗi kilowatt giờ có thể tạo ra lợi nhuận gộp 3,17 nhân dân tệ (0,46 USD) hàng ngày. Nếu giá điện giảm xuống 0,2 nhân dân tệ mỗi kilowatt giờ, tổng lợi nhuận hàng ngày của máy khai thác sẽ là 12 nhân dân tệ (1,73 đô la), tăng lợi nhuận gộp 288 phần trăm.

Tuy nhiên, có vẻ như nhiều máy khai thác cũ sẽ phải đi thẳng đến bãi phế liệu sau khi Halving.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần.

Theo dõi OKEx trên:

https://twitter.com/OKEx

https://www.facebook.com/okexofficial/

https://www.linkedin.com/company/okex/

https://t.me/OKExOfficial_English

https://www.reddit.com/r/OKEx/

https://www.instagram.com/okex_exchange

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me