Như mọi khi, đó là một tuần đầy sự kiện trong thế giới blockchain và tiền điện tử. Mạng thử nghiệm Ethereum 2.0 được nhiều người mong đợi đã hoạt động, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang tăng tốc nỗ lực để khởi chạy nền tảng thanh toán tức thì và Goldman Sachs đã quan tâm sâu sắc đến việc tung ra tiền điện tử của riêng mình – những câu chuyện này và hơn thế nữa trong ấn bản OKEx Insights này ‘Tin tức tiền điện tử trong tuần!

Ethereum 2.0 testnet Medalla đi vào hoạt động, có 21.373 trình xác thực

Medalla, mạng thử nghiệm công khai cuối cùng cho Ethereum 2.0, đã phát trực tiếp vào Thứ Ba, ngày 4 tháng 8.

Đáng chú ý nhất là Ethereum 2.0 chuyển đổi altcoin đầu tiên và quan trọng nhất từ ​​cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần. Tính đến thời điểm báo chí, 21.373 người xác nhận đã đặt tổng cộng 683.936 ETH trên mạng – tuy nhiên, các mã thông báo testnet này về mặt kỹ thuật không phải là Ether thực..

Bản thân việc ra mắt Giai đoạn 0 của Ethereum 2.0 được lên kế hoạch dự kiến ​​vào cuối năm 2020 – mặc dù những người phản đối đang mong đợi một sự kiện khác trong lịch sử trì hoãn lâu dài.

Bài học chính:

  • Sự ra mắt của Medalla sẽ đi một chặng đường dài trong việc đảm bảo niềm tin vào sự ra mắt của Ethereum 2.0 trong tương lai, vốn đã bị trì hoãn nhiều lần.
  • Giá của Ether đã tăng đáng kể trong những tuần gần đây. Một lý do có thể xảy ra, trong số những lý do khác, là nhu cầu mua ETH với mục đích đặt cược như một trình xác thực mạng trong hệ thống bằng chứng cổ phần mới.

Biểu đồ minh họa Ether đã đặt cọc và trình xác thực đang hoạt động trên mạng thử nghiệm Medalla. Nguồn: beaconcha.inBiểu đồ minh họa Ether đã đặt cọc và trình xác thực đang hoạt động trên mạng thử nghiệm Medalla. Nguồn: beaconcha.in

MicroStrategy 1,2 tỷ đô la xem xét đầu tư BTC

MicroStrategy, một công ty trị giá 1,2 tỷ đô la giúp các doanh nghiệp xây dựng và triển khai các ứng dụng phân tích và di động thông qua trí tuệ doanh nghiệp, phần mềm di động và các dịch vụ dựa trên đám mây, có kế hoạch đầu tư 250 triệu đô la vào "các khoản đầu tư hoặc tài sản thay thế" – chẳng hạn như Bitcoin (BTC).

Tin tức được đưa ra thông qua các bình luận được thực hiện trong cuộc gọi thu nhập ngày 28 tháng 6, với chủ tịch kiêm giám đốc tài chính của công ty, Phong Lê, nêu rõ:

"Ngoài ra, chúng tôi sẽ tìm cách đầu tư lên tới 250 triệu đô la khác trong 12 tháng tới vào một hoặc nhiều khoản đầu tư hoặc tài sản thay thế có thể bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa như vàng, tài sản kỹ thuật số như Bitcoin hoặc các loại tài sản khác."

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor sau đó đã gộp BTC với vàng và bạc làm tài sản "không thể bị thổi phồng lên hoặc ít có khả năng bị thổi phồng hơn."

Bài học chính:

  • Mặc dù MicroStrategy không xác nhận rõ ràng rằng họ sẽ phân bổ vốn cụ thể vào BTC, nhưng việc cung cấp nó như một tùy chọn củng cố thêm tiền điện tử như một tài sản có giá trị và kho giá trị tiềm năng.
  • Các tuyên bố của công ty cũng thể hiện mối quan tâm rộng rãi liên quan đến sự mất giá của đồng đô la Mỹ trong bối cảnh các nỗ lực in tiền khổng lồ để bù đắp những hậu quả kinh tế tức thì của đại dịch COVID-19.

Biểu đồ minh họa giá cổ phiếu tính đến thời điểm hiện tại của MicroStrategy Incorporated. Nguồn: GoogleBiểu đồ minh họa giá cổ phiếu tính đến thời điểm hiện tại của MicroStrategy Incorporated. Nguồn: Google

Goldman Sachs xem xét tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình

Goldman Sachs được cho là đang xem xét việc tạo ra tiền điện tử của riêng mình.

Tin tức được đưa ra thông qua người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số mới của công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ, Matthew McDermott, người đã xác nhận rằng Goldman Sachs đang xem xét tài sản kỹ thuật số của riêng mình – vốn được nhiều người tin rằng là một stablecoin. McDermott nói:

"Chúng tôi đang khám phá khả năng thương mại của việc tạo mã thông báo kỹ thuật số fiat của riêng mình, nhưng đó là những ngày đầu khi chúng tôi tiếp tục làm việc thông qua các trường hợp sử dụng tiềm năng."

Bài học chính:

  • Sự nghiêm túc trong các cân nhắc về tiền điện tử của Goldman Sachs được củng cố bởi việc thuê Oli Harris gần đây, người đã tham gia rất nhiều vào chuỗi khối Quroum của JPMorgan và JPMCoin.
  • Những cân nhắc của Goldman Sachs phần lớn phù hợp với đối thủ JPMorgan, cũng như nguyện vọng của Facebook trong việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, Libra. McDermott không loại trừ sự hợp tác giữa các công ty.
  • Rõ ràng là thế giới tài chính truyền thống đang ngày càng liên quan đến chính nó với cả các giải pháp blockchain và tiền tệ kỹ thuật số.

Biểu đồ minh họa giá cổ phiếu dài hạn của Goldman Sachs Group Inc. Nguồn: GoogleBiểu đồ minh họa giá cổ phiếu dài hạn của Goldman Sachs Group Inc. Nguồn: Google

"Mẹ tiền điện tử" xác nhận cho nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là ủy viên SEC

Hester Peirce, một nhà quản lý thị trường tài chính thân thiện với tiền điện tử nổi tiếng, đã được xác nhận cho nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Xác nhận đến qua một cuộc bỏ phiếu bằng giọng nói từ Thượng viện vào thứ Năm.

Nhiệm kỳ thứ hai của Peirce với tư cách là Ủy viên SEC sẽ hết hạn vào năm 2025.

Bài học chính:

  • Người ta mong đợi rộng rãi rằng Peirce, được biết đến trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử như "Mẹ tiền điện tử," sẽ tiếp tục lập trường phần lớn ủng hộ tiền điện tử của cô ấy – chẳng hạn như cô ấy lưu ý vận động cho một ETF Bitcoin.

Fed đang vội vàng tung ra dịch vụ thanh toán tức thì

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ được cho là đang tăng tốc nỗ lực ra mắt dịch vụ thanh toán tức thì của riêng mình, FedNow

FedNow ban đầu được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2023/2024, nhưng Fed hiện đang thúc đẩy triển khai theo từng giai đoạn trong thời gian tới. Theo Thống đốc Ban Dự trữ Liên bang Lael Brainard, ngân hàng trung ương mong muốn ra mắt nền tảng thanh toán tốc độ cao "càng sớm càng tốt."

Bài học chính:

  • Các cơ quan quản lý tài chính ở Hoa Kỳ nổi tiếng là khó khăn khi nói đến sự đổi mới trong lĩnh vực tài chính. Việc Fed mới gấp rút tung ra FedNow có thể là dấu hiệu cho thấy Mỹ đang thua trên mặt trận đó trước các nền kinh tế phát triển khác, chẳng hạn như Trung Quốc và tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương tiên tiến của nó.
  • Về chủ đề tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, cho đến nay, đã có nhiều lời bàn tán và ít hành động liên quan đến đồng đô la kỹ thuật số. Đáng chú ý, bài phát biểu mới nhất về FedNow không đề cập đến bất kỳ điều gì về CBDC.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử. 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me