Tin tức trong tuần – Những câu chuyện lớn nhất trong tuần của thế giới tiền điện tử

Tuần này đặc biệt căng thẳng đối với không gian blockchain và tiền điện tử sau khi dòng vốn đầu tư bán lẻ cao cấp từ Wall Street Bets vào các cổ phiếu công ty bị thiếu hụt nhiều – đáng chú ý nhất là GameStop. Sau khi các quỹ đầu cơ chịu lỗ nặng trong đợt siết nợ ngắn hạn, nền tảng đầu tư bán lẻ Robinhood đã thực thi các hạn chế mới đối với người dùng bán lẻ. Đổi lại, điều này tạo ra một làn sóng đăng ký trao đổi tiền điện tử mới khi người sáng lập Tesla Elon Musk thay đổi tiểu sử Twitter của mình để xác nhận Bitcoin.

Tuy nhiên, câu chuyện này chỉ là một trong nhiều sự kiện đáng chú ý diễn ra trong tuần này. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết trong ấn bản Tuần này của OKEx Insight’s News of the Week.

Elon Musk thay đổi tiểu sử Twitter thành "#bitcoin"

Có lẽ tin tức lớn nhất trong tuần này đến vào sáng thứ Sáu khi người sáng lập Tesla bí ẩn Elon Musk thay đổi tiểu sử Twitter của mình để chỉ đơn giản là đọc "#bitcoin" trước tweet: "Nhìn lại, nó không thể tránh khỏi."

Dòng tweet gây xôn xao trên mạng xã hội, khiến nhiều cá nhân nổi tiếng khác phản ánh tiểu sử trên Twitter của họ với Musk. Ngoài ra, nó gần như ngay lập tức khiến giá BTC tăng vọt lên tới 38.600 đô la trên các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu.

Những điều quan trọng

  • Elon Musk từ lâu đã là một người yêu thích của cộng đồng Bitcoin và tiền điện tử, vì vậy sự chứng thực rõ ràng của ông về tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã được nhiều người mong đợi và ca ngợi..
  • Sự quan tâm tăng vọt sau dòng tweet của Musk đã khiến nhiều sàn giao dịch tiền điện tử gặp phải tình trạng giảm hiệu suất hoặc sụp đổ nghiêm trọng.

Dogecoin tăng lên hơn 0,08 đô la trên Phố Wall

Tiền điện tử nổi tiếng và meme-coin DOGE đã trải qua một đợt bơm meme-tastic trong tuần này dựa trên đà siết chặt các quỹ đầu cơ cao cấp của Wall Street Bets. Giá của một đồng tiền tăng vọt từ 0,007 đô la lên 0,085 đô la trước khi giảm xuống khoảng 0,03 đô la, tính đến thời điểm viết bài này.

Những điều quan trọng

  • Có thể xứng đáng với meme như Dogecoin, máy bơm DOGE về mặt lịch sử tồn tại rất ngắn. Họ cũng đã báo hiệu đỉnh thị trường, như trường hợp vào đầu tháng 1 năm 2018.
  • Có vẻ như có rất ít mối tương quan thực tế giữa mong muốn của Wall Street Bets để buộc lỗ đối với các quỹ đầu cơ và đợt bơm của DOGE – xem xét các nhà đầu tư tổ chức không có hứng thú với meme-coin..

Giá DOGE đã tăng so với BTC, nhưng mức tăng về mặt lịch sử chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Nguồn: TradingView

Khám phá MicroStrategy có nghĩa là thu được nhiều BTC hơn

Con bò tót Bitcoin nổi tiếng Michael Saylor và công ty của ông, MicroStrategy, dường như không cảm thấy hài lòng với 70.784 BTC – hiện trị giá hơn 2,4 tỷ đô la – được giữ trong kho bạc của công ty. Trong kết quả quý 4 của công ty tình báo kinh doanh, Saylor lưu ý cái đó "chúng tôi sẽ khám phá các cách tiếp cận khác nhau để có thêm bitcoin như một phần của chiến lược công ty tổng thể của chúng tôi."

Những điều quan trọng

  • Mặc dù MicroStrategy không nêu chi tiết bất kỳ phương pháp tiếp cận nào, nhưng báo giá mở ra cánh cửa cho suy đoán rằng công ty có thể đang xem xét khai thác Bitcoin – mặc dù điều đó vẫn hoàn toàn là suy đoán.
  • Sự tăng giá Bitcoin của Saylor đã được nhiều người biết đến và công ty của anh ấy cũng khám phá sự phát triển của các sản phẩm dữ liệu Bitcoin.

Giá cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng trong năm qua sau khi mua BTC mạnh mẽ. Nguồn: Google

Thang độ xám kết hợp nhiều niềm tin hơn gắn liền với các altcoin

Grayscale, người quản lý tài sản tiền điện tử nổi tiếng nhất trong ngành, đã thêm thêm sáu ủy thác cho các altcoin nổi tiếng. Các ủy thác mới được gắn với DOT, AAVE, XMR, ADA, ATOM và EOS.

Tin tức tiếp nối sự tin tưởng trước đó sự kết hợp từ đầu tháng này gắn với LINK, XTZ, BAT, MANA, LPT và FIL.

Bài học chính

  • Sự tin tưởng từ Grayscale không có nghĩa là công ty được đảm bảo sẽ tung ra các sản phẩm nói trên. Tuy nhiên, khả năng tăng cường tiếp xúc với tổ chức đối với các altcoin sẽ có một số cảm giác đặc biệt lạc quan đối với lựa chọn nói trên, vì Grayscale hiện có hơn 25 tỷ đô la tài sản đang được quản lý.

Reddit hợp tác với Ethereum Foundation

Reddit được cho là hợp tác với Ethereum Foundation để đẩy nhanh sự phát triển của Điểm cộng đồng của diễn đàn trực tuyến nổi tiếng. Trong một bài đăng trên Ethereum subreddit, quản trị viên "jarins" đã viết:

"Mục đích của chúng tôi là giúp đẩy nhanh tiến độ đang được thực hiện trong việc mở rộng quy mô và phát triển công nghệ cần thiết để khởi chạy các ứng dụng quy mô lớn như Điểm cộng đồng trên Ethereum. Công nghệ mở rộng quy mô được phát triển thông qua quan hệ đối tác này sẽ có nguồn mở và công khai cho mọi người sử dụng."

Những điều quan trọng

  • Reddit đã và đang thử nghiệm các mã thông báo dựa trên Ethereum trên hai subreddits – r / Cryptocurrency và r / FortNiteBR – và đang tìm cách thuê thêm các kỹ sư back-end để phát triển tiền điện tử.
  • Việc triển khai thành công Điểm cộng đồng dựa trên Ethereum trên Reddit sẽ đi một chặng đường rất dài hướng tới việc áp dụng chính thống tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me