Vào ngày 6 tháng 3, Cộng đồng OKEx đã tổ chức một phiên Ask-Me-Anything (AMA) thú vị với Brendan Eich, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Brave.

Brave Browser tập trung vào quyền riêng tư của người dùng và hình dung lại cách thức hoạt động của quảng cáo trực tuyến, nó được xây dựng để loại bỏ quảng cáo trực tuyến khỏi các trang web và mô hình kinh doanh của nhà sản xuất không chỉ dựa vào việc chặn quảng cáo mà còn thay thế các quảng cáo bị trầy xước bằng quảng cáo từ mạng của chính nó.

Trong suốt AMA, Brendan Eich đã trả lời một số câu hỏi về Trình duyệt Brave và sự phát triển Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT) cùng với một số câu hỏi trực tiếp&A vào cuối phiên. Đọc dưới đây để biết các điểm nổi bật tóm tắt của chúng tôi từ AMA với Brendan!

Phần 1

Q1: Công nghệ Brave Browser có thể áp dụng cho những mô hình kinh doanh nào? Khách hàng của bạn là doanh nghiệp hay tổ chức chính phủ? Trong khi đó, bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì.

Các doanh nghiệp, từ những người sáng tạo nhỏ trên YouTube cho đến nhà xuất bản trang web lớn nhất. Các mô hình kinh doanh bao gồm mẹo của người hâm mộ và các khoản quyên góp hàng tháng, đóng góp tự động từ khách truy cập trong Brave, mua thương mại điện tử các sản phẩm kỹ thuật số cao cấp và các sản phẩm khác, tường phí di động trong trình duyệt, đăng ký định kỳ.

Q2 : Tầm nhìn dài hạn của bạn về ngành mà Brave đang làm việc là gì? Bạn có sợ một ngày nào đó sẽ có một dự án khác với công nghệ tiên tiến hơn có thể thay thế Brave không?

Brave đang dẫn đầu trong lĩnh vực sản phẩm bảo mật theo mặc định và cách tiếp cận của chúng tôi có thể mở rộng theo cả chiều dọc và chiều ngang: video, email, tìm kiếm; từ các trang web nhỏ và các kênh YouTube cho đến các kênh lớn nhất. Là người đầu tiên và có người dùng trung thành, đồng thời làm suy yếu các công ty đương nhiệm có mức phí cao như Google, là một lợi thế lâu dài.

Q3 : Đâu là những điểm khó khăn trong ngành mà #BRAVE muốn giải quyết một cách đổi mới?

Nỗi đau của người dùng: quảng cáo và theo dõi quá tải, cạn kiệt dataplan, tiêu hao pin; Nỗi đau của người sáng tạo: vật lộn để kiếm được thậm chí 30% tổng doanh thu từ quảng cáo có lập trình, mà không khiến người dùng phát điên vì quảng cáo tồi; làm tốt hơn trên quy mô với việc bán quảng cáo trực tiếp, với chi phí trang trải cao hơn; gạ gẫm và đăng ký khách quen hoặc nhà tài trợ phải cân nhắc nhiều người nhận xứng đáng; tường trả phí khiến người dùng mệt mỏi, những người sẽ không đăng ký vào 100 trang web nhưng có thể đăng ký của bạn, nếu họ có thể mua “theo sân” trước. Brave giải quyết tất cả những điều này thông qua một trình duyệt kiểu siêu ứng dụng thông minh.

Q4: Lợi thế của việc sử dụng Trình duyệt Brave so với các trình duyệt khác như Google là gì?

Google Chrome được tích hợp tính năng giám sát: nếu bạn đăng nhập vào bất kỳ dịch vụ nào của Google bằng địa chỉ gmail hoặc khóa tài khoản tương tự, theo mặc định, Chrome sẽ theo dõi điều hướng của bạn để nhắm mục tiêu quảng cáo. Và trên Web, Chrome cho phép các tập lệnh và cookie theo dõi luôn đồng hành cùng bạn, làm tiêu hao pin lên đến 2,5 lần, đồng thời tải trang tương ứng và tác động đến gói dữ liệu. Google không thể để các trình theo dõi này bị chặn, nếu không sẽ bị các cổ đông và khách hàng kiện (cũng như bị truy tố nặng hơn vì vi phạm chống độc quyền). Họ bị mắc kẹt trong góc mà họ đã vẽ ra khi họ mua lại và gắn kết với nhau từ tìm kiếm, YouTube, Doubleclick (quảng cáo trong trang), AdMob (quảng cáo trong ứng dụng, đầy gian lận) và Cửa hàng Google Play. Brave chặn tất cả các khoản chi phí mà Google cần, để mang lại lợi ích rõ ràng cho người dùng và doanh thu ròng lớn hơn cho nhà xuất bản.

Q5: Bạn đang thực hiện những bước nào để tăng số người sử dụng trình duyệt Brave?

Chương trình liên kết tại https://brave.com/refer giúp người sáng tạo được trả tiền cho mỗi người dùng mới hàng tháng mà họ mang đến cho chúng tôi. Chúng tôi cũng quảng cáo trên các nền tảng chính, để cứu người dùng khỏi vòng vây của chủ sở hữu các nền tảng đó bằng cách đưa họ đến Brave với quyền riêng tư được bật theo mặc định và không có theo dõi sau cài đặt. Cuối cùng, chúng tôi đang làm việc với các nhà tài trợ của các podcast phổ biến, những người yêu thích Brave và quảng bá nó.

Q6: Điều gì sẽ xảy ra nếu các trang web như FB và Google quyết định không tương thích với Brave hoặc nếu họ cố gắng từ chối chơi cùng và bằng cách nào đó đã chặn nó?

Brave e dựa trên crom nên điều này khó có thể làm được trong thực tế. Chúng tôi ẩn mình trong đám đông dựa trên crôm bị thống trị bởi Chrome. Họ có nguy cơ chặn người dùng Chrome của chính họ. Cố gắng lấy dấu vân tay người dùng của chúng tôi theo tên và kiểu trình duyệt là có thể nhưng tốn kém cũng như rủi ro (vấn đề dương tính giả được đề cập trong câu cuối cùng). Cuối cùng, Google đang bị điều tra chống độc quyền ở Hoa Kỳ, các hành vi chống cạnh tranh ở Liên minh Châu Âu và các vi phạm về bảo vệ dữ liệu trong các khu vực pháp lý khác nhau. Tất cả những cân nhắc này cùng nhau cho thấy Google không thể thử chơi bẩn. Điều tương tự cũng xảy ra với FB, mặc dù chúng tôi không trực tiếp tiếp nhận chúng (Brave không phải là một mạng xã hội hoặc một tập hợp các ứng dụng xã hội dựa trên một số nhận dạng mạng).

Q7: Việc áp dụng là một trong những yếu tố quan trọng mà tất cả các dự án blockchain bền vững nên tập trung vào để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư. Brave đã làm gì và có kế hoạch làm gì để đạt được sự chấp nhận trong thế giới thực?

Chúng tôi có 12,2 triệu MAU và 4 triệu DAU và chúng tôi đã phát triển hàng tháng kể từ khi ra mắt. Chúng tôi xây dựng một trình duyệt nhanh hơn 3-6 lần khi tải trang và có các điểm chuẩn tương tự so với Chrome, sử dụng 40% pin trên thiết bị di động so với Chrome (với mức tiết kiệm gói dữ liệu tương ứng) và cung cấp cho người dùng một cách để nhận BAT thanh toán cho trả lại cho các trang và kênh yêu thích của họ.

Q8 : Một trong những vấn đề lớn nhất với DApp là trạng thái không hoạt động và vô dụng. Mọi người chỉ tạo DApp nhưng nó không có trường hợp sử dụng hoặc đóng góp nào cho hệ sinh thái blockchain. Để ngăn chặn và giải quyết vấn đề có thể xảy ra trên nền tảng Brave này, nhóm của bạn sẽ làm gì?

Brave hỗ trợ Dapps thông qua Ví tiền điện tử Ethereum tích hợp trên máy tính để bàn, sắp có mặt trên thiết bị di động. Nhìn chung, chúng tôi chưa cố gắng cải thiện ngữ nghĩa của Dapp, nhưng có thể có một chương trình cải tiến trong tương lai. Nói chung, việc có một siêu ứng dụng hoặc tác nhân người dùng cơ bắp như Brave đảm bảo rằng người dùng có đủ độc lập và chủ quyền để lập biểu đồ về lộ trình hữu dụng hơn của riêng họ, không phụ thuộc vào những gì Dapp chạy qua các ứng dụng khác cố gắng hỗ trợ.

Q9 : Brave an toàn đến mức nào? Nó có đủ để làm cho người dùng an toàn, giảm nguy cơ mất tiền và thông tin cá nhân? Trong khi đó, bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì.

Brave theo dõi rất chặt chẽ các kênh phát hành Chromium (dự án nguồn mở của Chrome) và kênh phát hành WebKit (WKWebView, được sử dụng trên iOS) để chúng tôi có thể phát hành các bản vá bảo mật cùng ngày với Chrome. Sau đó, Brave bổ sung tính năng bảo mật tốt nhất thông qua các kỹ sư và nhà lãnh đạo hàng đầu như CISO Yan Zhu của chúng tôi và các đối tác từ nhà cung cấp chương trình tiền thưởng lỗi HackerOne, cho các nhà kiểm tra mã Least Authority, cho các đối tác tài khoản / trao đổi tiền điện tử hàng đầu.

Q10 : Bạn có thể nói về mô hình học máy phục vụ quảng cáo không? Mô hình được đào tạo về các tính năng nào? Phần trăm người dùng chọn tham gia khuyến khích thanh toán BAT hàng tháng?

1. Mô hình học máy được đào tạo từ các vectơ từ tóm tắt từ các trang bạn truy cập. Các trang được tóm tắt thành các tham số cho bộ phân loại Naive Bayes hoặc Máy hỗ trợ vectơ và được xây dựng thành một hồ sơ dài hạn hơn về sở thích của bạn.

2. Mô hình được đào tạo trên kho dữ liệu của các trang web cho các ngôn ngữ khác nhau đã được gắn nhãn thủ công hoặc được gắn nhãn bằng quy trình học máy bán giám sát. Chọn tham gia khoảng 14% ngay bây giờ, sẽ tăng lên.

Phiên 2 Trực tiếp Q&A

Q1 :Ấn Độ gần đây đã bắt đầu một đợt cường điệu mới bằng cách di chuyển các quy định tích cực chống lại tiền điện tử. Tác động tích cực của điều này đối với Brave và BAT?

A1: Chúng tôi sẽ nỗ lực để có được sự chấp nhận của Brave và quảng cáo riêng được hỗ trợ BAT sẽ ra mắt ở Ấn Độ. Đây là một tin tuyệt vời.

Quý 2 :Hầu hết các nhà đầu tư tập trung rất nhiều vào giá của mã thông báo trong ngắn hạn thay vì giá trị thực của dự án. Bạn có thể (đại diện cho nhóm BAT) chia sẻ với chúng tôi những gì nhà đầu tư nên mong đợi như động lực đầu tư và lợi ích trong dài hạn không?

A2: Chúng tôi dự định phát triển Brave lớn nhất có thể trong năm nay, 20 triệu người dùng trở lên. Chúng tôi cũng sẽ làm việc với các đối tác có thể đưa chúng tôi lên quy mô cao hơn nữa. khi chúng tôi tiêu chuẩn hóa, chúng tôi mong muốn thấy các ứng dụng gây chú ý khác muốn có BAT, vì vậy chúng tôi vẫn đang nghĩ cách tạo ra một BAT SDK mạnh mẽ và an toàn

Q3 :Trình duyệt Brave có cơ hội nhận quảng cáo và chia sẻ doanh thu quảng cáo này cho những người nắm giữ tiền BAT không? Brave dành cho Android tương tự như thế nào với phiên bản Brave dành cho máy tính để bàn / máy tính xách tay?

A3: Bạn không cần phải giữ BAT để bật Phần thưởng dũng cảm (nhấp vào biểu tượng BAT trong thanh URL ở trên cùng bên phải). Chia sẻ doanh thu quảng cáo đến với bạn hàng tháng và không cần nỗ lực thêm có thể tự động đóng góp trở lại các trang web và kênh đã được xác minh hàng đầu của bạn, nhưng bạn cũng có thể mẹo và thiết lập Đóng góp hàng tháng.

Brave cho Android dựa trên một nhánh crom riêng biệt mà chúng tôi đã bắt đầu trước đó, nhưng bản phát hành Beta trong Google Play của Brave cho Android dựa trên cùng một nhánh crom lõi dũng mà chúng tôi sử dụng trên máy tính để bàn. Vui lòng giúp kiểm tra bản beta này, nó sẽ sớm thay thế trình duyệt Android cũ hơn (vài tuần chứ không phải vài tháng). Điều này trong quá trình thích hợp sẽ dẫn đến các tiện ích mở rộng có sẵn trên Android Brave. Ngoài ra, nó sẽ hoạt động tốt như một trình duyệt tab màn hình lớn hơn trên Chromebook, thông qua hỗ trợ ứng dụng Android trong Chrome OS.

Q4 :Ưu điểm chính của Quảng cáo BAT đối với người dùng là gì? Các vấn đề trong hệ thống quảng cáo hiện tại không tích cực đối với người dùng là gì?

A4: Công nghệ quảng cáo ngày nay yêu cầu tính năng theo dõi phổ biến liên quan đến tải trang, gói dữ liệu, pin và độ an toàn của bạn (malvertising = ransomware được ngụy trang dưới dạng quảng cáo). Nó cũng không trả tiền tốt cho các nhà xuất bản hoặc người sáng tạo, quá nhiều người trung gian. Cuối cùng, nhắm mục tiêu lại không chỉ là kinh dị hoặc có thể là một trò lừa đảo cho một món quà bất ngờ khi người nhận quà nhìn thấy quảng cáo được nhắm mục tiêu lại cho món quà bạn nhận được vào đêm hôm trước – khi dựa trên dữ liệu được lấy mà không có sự đồng ý cho các mục đích tùy ý (như trong hầu hết các công nghệ quảng cáo trực tuyến ) nó là bất hợp pháp theo GDPR của Châu Âu và các luật mới ở những nơi khác bao gồm California, Ấn Độ, Brazil và Trung Quốc. Công nghệ quảng cáo phát triển theo cơ hội và có cái gọi là lớn "Tiêu cực bên ngoài" chủ yếu gây ra cho nhiều người dùng ở các vết đốt nhỏ (ransomware sẽ là một ngoại lệ: vết đốt rất lớn)

Q5 :Trình duyệt Brave sẽ có lợi nhuận như thế nào trong dài hạn sau khi cung cấp 4 đô la cho mỗi lượt giới thiệu? BAT Token có gặp phải tình trạng giảm giá không? Quan điểm của bạn là gì?

A5: Chúng tôi kỳ vọng giá sẽ ổn định trên 7,3 trong sách trắng khi chúng tôi mở rộng quy mô. Hãy tưởng tượng 20 triệu người dùng hoặc 100 triệu, với 1,5 tỷ BAT đang lưu hành.

Q6 :Điều gì khiến Brave trở nên khó chịu như vậy? Một số lợi thế của bạn so với đối thủ cạnh tranh của bạn là gì? Người dùng có những lợi ích gì khi sử dụng BAT Token trên Brave Browser ?

A6: Brave đang tham gia vào các trình duyệt lớn hiện tại, đặc biệt là Chrome. Tất cả, trừ Apple Safari đều tuân theo công nghệ quảng cáo và các tập lệnh theo dõi mà chúng tôi chặn để có tốc độ tải trang gấp 3-6 lần, thời lượng pin tốt hơn 2,5 lần, v.v. Công nghệ rất dễ sao chép nhưng xung đột lợi ích kinh doanh rất khó giải quyết. Hỏi Google.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me