Decentraland (MANA) là một nền tảng thực tế ảo và mạng lưới blockchain nhằm mục đích cách mạng hóa cách các nhà phát triển và người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung và cả ứng dụng. Nâng cao trải nghiệm dựa trên 3D, Decentraland cũng mang đến trải nghiệm sống động cho người dùng, nhà phát triển và nhà đầu tư. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích Decentraland là gì, nó hoạt động như thế nào và tại sao đáng để chúng ta xem xét dự án này trong tương lai. 

Decentraland là gì: Giới thiệu

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục mở rộng, các dự án mới được phát hành. Mặc dù nhiều người trong số họ đã biến mất, chỉ những gì thịnh vượng và cao cấp nhất vẫn còn hoạt động. Decentraland được tạo ra sau khi tổ chức Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) vào tháng 8 năm 2017. ICO đã thành công đến mức mã thông báo MANA đã được bán chỉ trong vài giây. 

Theo mô tả của dự án, tiền tệ kỹ thuật số MANA sẽ cho phép người dùng mua ĐẤT trên nền kinh tế thực tế ảo. 

Dự án đề cập:

“MANA sẽ cho phép người dùng mua và bán bất động sản ảo, được gọi là LAND và hoàn toàn đắm mình vào nền kinh tế thực tế ảo của Decentraland.” 

Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án bắt đầu làm việc với Decentraland vào năm 2015, trong đó họ đã trình bày một bằng chứng về khái niệm phân bổ quyền sở hữu bất động sản kỹ thuật số cho người dùng trên mạng blockchain. Người dẫn đầu về công nghệ là Esteban ORdano, người đồng sáng lập Giải pháp Hợp đồng Thông minh. Trưởng dự án là Ari Meilich, một nhà phân tích nghiên cứu thị trường tại CRV. 

Thông qua hợp đồng thông minh Ethereum (ETH), quyền sở hữu ĐẤT được duy trì trên blockchain. Điều này làm cho Decentraland trở thành một trong những dự án lớn nhất dựa trên mạng Ethereum về khối lượng tính đến ngày nay. 

Ngày nay, mạng lưới tiếp tục được mở rộng với sự phát triển khác nhau diễn ra ở nhiều cấp độ khác nhau. Điều đó bao gồm việc tạo hình đại diện, công cụ lập bản đồ được cải tiến, đấu giá đất và hơn thế nữa. 

Decentraland đã ký kết nhiều hợp tác với các dự án khác, bao gồm Aragon, district0x và imToken. Một số cố vấn của mạng lưới bao gồm Luis Cuende, trưởng dự án của Aragon, Jake Brukhman, người sáng lập CoinFund và Xiolai Li, người sáng lập INBlockchain. 

LAND và MANA là gì? Mua chúng ở đâu?

Như đã đề cập trước đây, LAND là tài sản dựa trên công nghệ blockchain có nguồn cung hạn chế và có diện tích 33 × 33. Tuy nhiên, các cá nhân và nhà phát triển có thể xây tháp cao hoặc bất kỳ công trình sáng tạo nào khác. 

MANA là tiền ảo cung cấp năng lượng cho tất cả hệ sinh thái Decentraland, từ đấu giá đến chuyển khoản. Đồng tiền kỹ thuật số MANA là một trong 45 mã thông báo ERC-20 hàng đầu và nó nằm trong số 120 mã thông báo hàng đầu trên CoinMarketCap. Trong nhiều dịp khác nhau, nó đã được giao dịch trong số 80 mã thông báo có giá trị nhất. 

Hiện tại, mỗi đồng MANA đang được giao dịch khoảng 0,0422 đô la và nó có giá trị vốn hóa thị trường là 44 triệu đô la, chỉ một vài năm sau khi được phát hành ra thị trường. Mặc dù trong năm 2017, có sự quan tâm lớn đến các ICO và nhiều dự án thất bại, Decentraland vẫn tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi của nó bằng cách tiếp tục phát triển.

Nếu bạn muốn mua mã thông báo MANA, cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua Coinbase, một trong những nền tảng tiền tệ kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới. Nếu bạn theo liên kết này và đầu tư $ 100 vào một số coin mà Coinbase hiện đang cung cấp, bạn sẽ nhận được $ 10 tiền thưởng chào mừng. 

Một cách khác để có được tiền kỹ thuật số là sử dụng Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử được công nhận và lớn nhất trên thị trường về khối lượng giao dịch. 

Những cá nhân muốn mua ĐẤT có thể làm như vậy bằng cách nhập thương trường Decentralnad có. Tại thời điểm viết bài này, LAND rẻ nhất có giá 10.388 MANA, tương đương ~ $ 436. Nhìn chung, các lô đất ở gần trung tâm Thành phố Genesis đắt hơn nhiều so với các lô đất ở các vùng ven của thị trấn.. 

Mỗi khi người dùng mua LAND, MANA được sử dụng cho nó sẽ bị đốt cháy. Cũng có thể mua ĐẤT với giá vài triệu hoặc thậm chí hàng tỷ MANA (nếu ai đó có chúng). Nguồn cung tối đa dự kiến ​​là 2.644.403.343 MANA, trong khi nguồn cung lưu hành hiện tại là 1.050.141.509. 

Cũng có thể mua MANA bằng cách sử dụng một số sàn giao dịch, bao gồm cả Bittrex và Upbit, trong số những sàn giao dịch khác. Tài sản kỹ thuật số hiện được giao dịch với Tether (USDT), ETH, Bitcoin (BTC) hoặc USD Coin (USDC). 

Decentraland Phát triển và Tăng trưởng

Đội ngũ đằng sau Decentraland đang làm việc với một khái niệm phát triển được chia thành các giai đoạn hoặc “Độ tuổi”. Giai đoạn đầu tiên được gọi là “Thời kỳ đồ đá” như các nhà phát triển chính của Decentraland đã gọi nó là. 

Giai đoạn thứ hai được gọi là “Thời đại đồ đồng” và nó bắt đầu với sự phát triển của một thế giới ảo trong 3D được chia thành các mảnh đất. Mỗi bưu kiện này đều có thông tin về chủ sở hữu và thông tin được lưu trữ trên blockchain. 

Giai đoạn tiếp theo là “Thời đại đồ sắt”, trong đó sự đổi mới và phát triển khiến Decentraland trở thành một mạng lưới và dự án rất hấp dẫn để theo dõi. Hiện tại, có thể thấy việc tạo ra các ứng dụng và cũng có thể kiếm tiền từ nội dung. Đây là lần đầu tiên các nhà phát triển có thể kiếm tiền từ các sáng tạo và ứng dụng của họ thông qua nền tảng này. 

Một trong những đặc điểm chính của Decentraland là đây thực sự là một thế giới phi tập trung, trong đó người tạo và chủ sở hữu đất có thể triển khai các ứng dụng của họ mà không cần cơ quan tập trung kiểm soát mọi thứ. Vì mạng dựa trên Ethereum, mọi thứ đều được đăng ký trong chuỗi khối công khai này. 

Decentraland là nền tảng VR đầu tiên cho phép người dùng có quyền sở hữu đất đai của họ bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Không chỉ có thể truy cập vào mạng thông qua trình duyệt web mà còn thông qua các thiết bị VR. Nhìn chung, các nền tảng VR này trên khắp thế giới có xu hướng được kiểm soát bởi một công ty duy nhất có máy chủ tập trung. 

Decentraland có xu hướng tổ chức các cuộc đấu giá ĐẤT trong đó người dùng và những người mua quan tâm có thể mua ĐẤT được bán bởi công ty. Phiên đấu giá đầu tiên được tổ chức vào tháng 12 năm 2017 và lần thứ hai được tổ chức vào tháng 12 năm 2018. Đáng ngạc nhiên, Binance hợp tác với Decentraland cho phiên đấu giá LAND thứ hai cho phép người dùng mua LAND bằng cách sử dụng mã thông báo Binance Coin (BNB). 

Thành phố Genesis

Thành phố chính của thế giới Decentaland được gọi là Thành phố Genesis, có kích thước gần bằng Washington DC tính bằng mét vuông. Người dùng có thể tạo địa điểm của riêng mình trên khắp thành phố và trong nhiều khu vực có sẵn. Có các khu như thương mại, công nghiệp và khu dân cư. 

Ngoài nó, thành phố còn có Chương trình Nội dung Genesis cho phép các nhóm nhà phát triển gửi đề xuất cho các trò chơi blockchain và trải nghiệm tương tác. Nhóm nghiên cứu đằng sau Decentraland đang đầu tư tổng cộng 5 triệu đô la để khuyến khích các dự án này và cung cấp tài chính cho những người cần nó.

Thành phố này đang mở rộng cửa cho các nhà phát triển bắt đầu tạo ra các trò chơi blockchain. Do LAND có sẵn cho mỗi dự án là hạn chế, đó là một thách thức đối với các công ty muốn tạo ra các trò chơi khác nhau trên Thành phố Genesis này. 

Đồng thời, Decentraland đang làm việc với đồ họa hạn chế để có thể tiếp cận nhiều người dùng trên khắp thế giới nhất có thể. Có một số trò chơi có thể được phát triển như săn lùng xác thối, cuộc thi kỹ năng, chế tạo, bưu kiện dưới dạng ô vuông chơi, trò chơi loot thùng và nhiều trò chơi khác. 

Những suy nghĩ cuối cùng về Decentraland

Nền tảng Decentraland đã được chứng minh là một ứng cử viên tiềm năng trong số các loại tiền điện tử hàng đầu trên thị trường. Mục tiêu là cung cấp một thế giới ảo nơi các công ty, cá nhân và các bên khác có thể phát triển các hoạt động kinh tế thông qua ĐẤT mà họ có được. 

Giá của đồng tiền kỹ thuật số MANA đã ổn định hơn so với các tài sản kỹ thuật số khác đã tăng vọt vài nghìn lần. Đồng tiền kỹ thuật số đã đạt mức giá tối đa là 0,24 đô la trong đợt tăng giá ICO vào đầu năm 2018 và điểm thấp nhất sau khi được phát hành ra thị trường là vào tháng 2 năm nay gần 0,033 đô la cho mỗi đồng xu. 

Đây là biểu đồ giá của Decentraland's MANA

Nếu sự phát triển của mạng lưới tiếp tục và những lời hứa trở thành hiện thực, nền tảng này có tiềm năng rõ ràng là phát triển thành một dự án rất có lợi nhuận và được công nhận trong thị trường tiền điện tử. 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me