Quy định

Việc giám sát quy định đã biến thành một thực tế vĩnh viễn trong không gian tiền điện tử. Điều này đã trở nên rõ ràng vào đầu năm 2018. Các nhà quản lý từ tất cả các nơi trên toàn cầu đang tìm cách đưa hiện tượng tiền điện tử vào một số quy tắc hoặc khuôn khổ quản lý. Tuy nhiên, câu hỏi chính là phải phân biệt tài sản tiền điện tử là gì? Và liệu tài sản tiền điện tử có phải là chứng khoán không? Nếu đúng như vậy thì luật liên quan phải được áp dụng.

Tại Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã thông báo rằng tất cả các tài sản tiền điện tử đều là hợp đồng đầu tư hoặc – chứng khoán. Điều này sau đó đã sửa chữa rằng tất cả, ngoại trừ Bitcoin và Ethereum (trong giai đoạn hiện tại) đều được coi là chứng khoán. [mfn]https://coincenter.org/ fi les / 2019-03 / clayton-token-response.pdf[/ mfn]

Thực tế là hệ thống pháp luật của Mỹ phần lớn vẫn dựa vào Đạo luật Chứng khoán 86 năm tuổi, với những trường hợp ngoại lệ được áp dụng khi ban hành Đạo luật JOBS vào năm 2012. Và trong bản sửa đổi này, cũng có chỗ cho các mã bảo mật được phát hành. Các đợt phát hành nhỏ lên đến 1 triệu USD có thể được coi là các dự án huy động vốn từ cộng đồng. Các giao dịch lớn hơn có thể được thực hiện dưới dạng vị trí tư nhân hoặc chào bán công khai giới hạn cho các nhà đầu tư được công nhận (chuyên nghiệp hoặc giá trị ròng cao). Dù bằng cách nào, việc đăng ký chứng khoán phát hành là bắt buộc. Có khả năng là Đạo luật chứng khoán có thể có một cuộc cải tổ lớn để loại trừ hầu hết các loại tiền điện tử khỏi phạm vi của luật chứng khoán liên bang. Trong khi đó, cuộc thảo luận gần đây nhất xác định các hướng dẫn về cách đánh giá xem tài sản kỹ thuật số được chào bán công khai có phải là hợp đồng đầu tư và do đó là bảo mật hay không. [mfn]https://www.sec.gov/ fi les / dlt-framework.pdf[/ mfn]

Mặt khác, ở Châu Âu, Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) đã kêu gọi mở rộng Chỉ thị về Công cụ Tài chính (MIFID II) đã được sửa đổi của Châu Âu để bao gồm các sản phẩm tiền điện tử như cung cấp tiền xu ban đầu với các tính năng chứng khoán giữa các chứng khoán có thể chuyển nhượng hoặc các loại khác của fi công cụ tài chính. [mfn]https://www.esma.europa.eu/press-news/esma-news/crypto-assets-need-common-eu-wide-approach-ensure-investor-protection[/ mfn] Quy định về Bản cáo bạch của Châu Âu sẽ được áp dụng đầy đủ từ ngày 21 tháng 7 năm 2019 và thay thế chỉ thị hiện tại. Theo Quy định, mỗi quốc gia thành viên EU sẽ có thể đặt giới hạn riêng của mình từ 1 đến 8 triệu EUR khi áp dụng yêu cầu về bản cáo bạch bắt buộc.

Trên bờ vực của Brexit, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã xuất bản một bài báo tham vấn sâu rộng về phân loại và quy định của tài sản tiền điện tử. [mfn]https://www.fca.org.uk/publication/consultation/cp19-03.pdf[/ mfn] Bài báo tìm cách cung cấp sự rõ ràng về quy định cho fi rms và người tiêu dùng, khi các hoạt động nhất định xung quanh “tiền điện tử” hoặc mã thông báo tự nằm trong phạm vi quy định của FCA. FCA nhắc nhở rằng việc vi phạm chế độ ủy quyền là một tội hình sự và bị phạt tối đa là 2 năm tù giam hoặc không giới hạn, hoặc cả hai. Sau thời gian tham vấn, FCA dự định xuất bản Tuyên bố chính sách cuối cùng liên quan đến tiền điện tử vào mùa hè năm 2019.

Các khu vực pháp lý tiên phong khác, chẳng hạn như Thụy Sĩ, Malta, Estonia, Lithuania, Liechtenstein đã xem xét các loại tài sản tiền điện tử và đề xuất phân loại cho chúng.

Tất cả các khu vực pháp lý được đề cập ở trên đều ít nhiều cung cấp phân loại mã thông báo tương tự. Cây tách lớn hoặc bốn loại. Đó là một vấn đề trong tương lai không xa, khi mọi cơ quan quản lý quốc gia sẽ bị buộc phải đưa ra ý kiến ​​hoặc hướng dẫn của họ về chủ đề này.

Mã hóa kỹ thuật số bất biến bằng chứng về quyền sở hữu

Sự gia tăng và giảm giá của ICO đã dẫn đến việc đặt ra một tiền lệ về nhu cầu mã hóa. Nó cũng đặt ra một ví dụ cho tương lai của chứng khoán có thể sẽ như thế nào. Sẽ luôn có luật điều chỉnh việc phát hành chứng khoán. Nhưng cũng sẽ có một sự tái phân quyền đối với các chứng khoán đã phát hành trên blockchain. Với việc triển khai giao thức minh bạch, mọi người sẽ có thể truy cập các thông số kỹ thuật của hợp đồng thông minh và đánh giá mức độ quan tâm chung của thị trường.

IEO hoặc cung cấp trao đổi ban đầu dường như để khắc phục một số khía cạnh thiếu nhất của một ICO điển hình, chẳng hạn như độ tin cậy, quyền giám sát, kiểm tra, tốc độ giao dịch, chi phí và các kênh bán hàng. Nhưng nó vẫn chưa được nhìn thấy, nếu nó trở thành phương pháp phát hành mã thông báo tiện ích thích hợp nhất. Xét cho cùng, token hóa đang làm tăng thêm sự cạnh tranh lành mạnh giữa các công ty phát hành và nền tảng phát hành.

Không thể áp dụng danh sách trao đổi kế thừa cho chứng khoán được mã hóa. Các sàn giao dịch kế thừa thiếu hiểu biết về công nghệ cơ bản và các quy định. Đây là lý do tại sao có nhiều sáng kiến ​​mới về công nghệ tiên tiến, nhằm thiết lập một không gian được quản lý để niêm yết mã thông báo bảo mật và thị trường thứ cấp.

Đối với một công ty vốn nhỏ, chiến dịch STO tuân thủ KYC / AML có thể được coi là một cách thay thế để tiếp cận nguồn vốn. Token hóa các doanh nghiệp bằng cách cung cấp mã thông báo vốn chủ sở hữu, chia sẻ doanh thu hoặc huy động vốn bằng mã thông báo nợ có thể trở thành một phần tất yếu trong vòng đời tài trợ của công ty. Việc cung cấp mã thông báo bảo mật có thể bằng với vốn chủ sở hữu ban đầu hoặc tiếp theo hoặc cung cấp nợ dưới dạng mã thông báo kỹ thuật số.

Khi tài sản trở thành bằng chứng kỹ thuật số và bất biến về quyền sở hữu đối với cộng đồng toàn cầu, đó là khi chúng ta đã tạo ra một quyền truy cập dân chủ cho tất cả mọi người để tham gia vào sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu. Ngày nay, không phải tất cả các quốc gia đều có luật chứng khoán hài hòa. Nhưng chúng tôi đang trên đường hạ thấp các rào cản gia nhập cho cả nhà đầu tư và tổ chức phát hành.

Trong khoảng các tác giả

Liza Aizupiete, Giám đốc điều hành của Fintelum, công ty phục vụ ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách thực hiện quy trình bán mã thông báo đúng kỹ thuật và tuân thủ KYC / AML, đồng lưu ký quỹ tiền điện tử, cơ quan chuyển nhượng, bàn OTC mã thông báo phụ và các hành động của công ty.

Trước đây, Liza là người sáng lập và là Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Globitex, cũng như Tổng giám đốc của tổ chức tiền điện tử NexPay UAB của Lithuania. Là người gốc Latvia, Liza tốt nghiệp Đại học Geneva, Thụy Sĩ, chuyên ngành Triết học. Liza có kinh nghiệm trong ngành tài chính, bao gồm kinh doanh, quỹ và quản lý danh mục đầu tư. Kể từ năm 2012, cô ấy đã trở nên đam mê với Bitcoin và sau này là ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung, với tư cách là người đề xuất một hệ thống tiền tệ phi tập trung và hợp lý.

Trong khoảng Fintelum

Fintelum là một nền tảng khởi chạy mã thông báo ICO / STO toàn diện dành cho các doanh nghiệp đang tìm cách kiếm tiền từ tài sản của họ dưới dạng tiện ích, vốn chủ sở hữu, nợ và các mã thông báo chia sẻ tài sản hoặc doanh thu khác. Bộ dịch vụ Fintelum bao gồm việc giới thiệu nhà đầu tư KYC được quy định và liên tục tuân thủ luật AML của EU. Quy trình bán mã thông báo có thể được thực hiện thông qua một bảng điều khiển được thiết kế riêng. Hệ thống backof cho phép truy cập và quản lý dữ liệu cũng như báo cáo theo yêu cầu. Ngoài ra, để giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình bán mã thông báo, Fintelum hoạt động như một người đồng giám sát tiền điện tử. Hệ thống kết hợp một ví nóng / lạnh đa chữ ký tích hợp. Để phục vụ ngành công nghiệp mã thông báo bảo mật, Fintelum hoạt động như một đại lý chuyển giao, đảm bảo quyền sở hữu mã thông báo bảo mật giữa các nhà đầu tư trong danh sách trắng. Fintelum cũng có thể cung cấp các chức năng bàn trao đổi token OTC thứ cấp, với các dịch vụ hành động liên tục của công ty, chẳng hạn như bỏ phiếu, cổ tức và thông báo.

Tìm hiểu thêm tại https: // www. fi ntelum.com

Đây là phần 5 của loạt bài gồm 5 phần.

Bấm vào đây để xem phần 1

Bấm vào đây để xem phần 2

Bấm vào đây để xem phần 3

Bấm vào đây để xem phần 4

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me