Trong nhiều năm nay, các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ đã chờ đợi một ETF Bitcoin được các cơ quan quản lý phê duyệt. Cho đến nay, đã có các ứng dụng được đưa ra bởi các đơn vị khác nhau, với mỗi đơn vị sẽ bị đóng cửa bởi SEC.

Mặc dù sự chấp thuận cuối cùng của ETF Bitcoin dường như là một điều không thể tránh khỏi khi thị trường trưởng thành, nhưng có những phương tiện đầu tư khác hiện tại, hoặc sắp ra mắt, có sẵn cho các nhà đầu tư trong khi họ chờ đợi. Sau đây là một vài ví dụ về những điều này, từ cả bên trong và bên ngoài Hoa Kỳ.

‘Quỹ tài sản kỹ thuật số HAIC I’ của Hauck & Aufhäuser và Kapilendo

Ví dụ đầu tiên của chúng tôi cũng là ví dụ được công bố gần đây nhất, có tiêu đề là ‘Quỹ tài sản kỹ thuật số HAIC I‘. Với sự ra mắt dự kiến ​​vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, quỹ này được cho là sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng đầu tư thụ động vào một nhóm tài sản dựa trên tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, v.v..

Với yêu cầu đầu tư tối thiểu là 200.000 € và phí 2,05%, quỹ mới thành lập này được nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tổ chức và có giá trị ròng cao.

Holger Sepp, Hauck & Thành viên hội đồng quản trị Aufhäuser, tiểu bang,

“Chúng tôi thấy rằng tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử đang ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tổ chức. Với sự ra mắt của quỹ tiền điện tử đầu tiên của mình, chúng tôi đã cùng với Kapilendo tạo ra một phương tiện đầu tư sáng tạo cho phép khách hàng của chúng tôi truy cập hiệu quả về chi phí và an toàn vào loại tài sản mới Crypto, đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng đã thiết lập và tiêu chuẩn cao của Hauck & Aufhäuser. ”

Trong khi Hauck & Aufhäuser sẽ giám sát việc quản lý quỹ, các dịch vụ giám sát sẽ được cung cấp bởi Kapilendo.

‘Quỹ Bitcoin’ của 3iQ

Kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2020, ‘Quỹ Bitcoin’ của 3iQ đã phát triển về quy mô và mức độ phổ biến với tốc độ đáng kinh ngạc. Quỹ này đã thu hút sự chú ý của nhiều người, vì nó là một trong những quỹ đầu tiên thuộc loại hình này được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán quốc gia – Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

Kể từ ngày 4 tháng 12 năm 2020, Quỹ Bitcoin tự hào Giá trị tài sản ròng (NAV) hoặc $ 400,245,240,58 CAD. Quỹ cung cấp phí quản lý 1,95% và cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với sự đánh giá cao trong dài hạn của Bitcoin cụ thể mà không cần phải tự lưu ký.

Trong khi 3iQ giám sát việc quản lý quỹ, các dịch vụ giám sát được cung cấp bởi Cidel Trust Company và Gemini Trust Company.

Mặc dù lý do tham gia vào một quỹ như vậy là khác nhau, 3iQ lưu ý rằng, “Bitcoin có mối tương quan thấp với một số loại tài sản truyền thống, mang lại sự đa dạng hóa danh mục đầu tư có giá trị & giảm thiểu rủi ro, ”. Thật thú vị, đây là một quan điểm được chia sẻ với các công ty đầu tư khác nhau, vì ngày càng có nhiều công ty đang ‘đánh thức’ tiềm năng của tài sản kỹ thuật số.

Với việc Quỹ Bitcoin trở thành một thành công hiển nhiên, 3iQ tin rằng có đủ sự thèm muốn của nhà đầu tư đối với các dịch vụ tương tự, dựa trên các tài sản thay thế. Do đó, công ty gần đây đã công bố rằng nó đã được chấp thuận cho ra mắt ‘Quỹ Ether’ trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto. Như tên gọi của nó, quỹ này sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với Ethereum, đồng thời loại bỏ nhu cầu tự lưu ký.

‘Bitcoin Trust’ của Grayscale

Với ETF Bitcoin vẫn còn khó nắm bắt ở Hoa Kỳ, các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục chuyển sang ‘Bitcoin Trust’. Cung cấp này của Grayscale có sẵn dưới dạng sản phẩm không cần kê đơn (OTC) và cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp xúc với Bitcoin. Quyền tiếp cận quỹ tín thác có sẵn cho cả các nhà đầu tư được công nhận và tổ chức, với sự quan tâm sau này cho thấy sự quan tâm tăng lên rõ rệt trong suốt năm 2020.

Đối với những người đang tìm kiếm bằng chứng rằng Bitcoin đang có nhu cầu cao bởi các nhà đầu tư tổ chức, không cần tìm đâu xa hơn mức phí bảo hiểm hiện tại được liên kết với Grayscale’s Bitcoin Trust. Trong những ngày gần đây, những người tham gia quỹ đã trả khoảng 20-30% phí bảo hiểm so với mua Bitcoin trực tiếp. Phí bảo hiểm này tất nhiên là hợp lý thông qua sự thuận tiện và bảo mật được cung cấp thông qua quỹ, vì nó loại bỏ nhu cầu tự lưu ký.

Bất chấp mức phí bảo hiểm này, Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale đã phát triển để giữ khoảng 6,4 tỷ USD đang quản lý.  Bitcoin Trust yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu 50.000 USD và cung cấp 2% phí tài trợ hàng năm.

Trong khi Bitcoin Trust được cung cấp và quản lý bởi Grayscale Investments, các dịch vụ giám sát được cung cấp bởi Coinbase Custody Trust Company.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me