Pundi X (NPXS) là một loại tiền điện tử tương đối mới tự hào có một trong những mục tiêu đáng khen ngợi nhất trong lĩnh vực cụ thể này – đó là đơn giản hóa việc sử dụng tiền điện tử. Nó nhằm mục đích làm như vậy bằng cách cung cấp cho người dùng một cách đơn giản để mua hàng hóa và dịch vụ bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Nước

Giới thiệu

Nhìn chung, nền tảng phi tập trung dựa trên ba phần công nghệ liên kết với nhau: nền tảng Pundi X, ví di động và hệ thống thanh toán thẻ. Pundi X nhằm mục đích phân phối các thiết bị thông minh PoS (điểm bán hàng) khác nhau cho các nhà bán lẻ, những người sau đó sẽ có thể chấp nhận thanh toán dưới dạng mã thông báo Pundi X. Khách hàng có thể thanh toán hàng hóa bằng tiền điện tử đã được lưu trữ trên ví hoặc mua tiền điện tử. Các mã thông báo cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc khách hàng đủ điều kiện nhận được các khoản chiết khấu khác nhau, cũng như cung cấp khí đốt cho các giao dịch và quảng cáo.

Công ty đã đưa nó một cách thẳng thắn vào dự án giấy trắng rằng nó đang hướng tới việc thiết lập chính nó như là Walmart hoặc 7-Eleven của chuỗi khối. Pundi X cũng tuyên bố rằng hệ thống của họ tốt hơn các máy ATM Bitcoin. Trước hết, các thiết bị này nhỏ hơn máy ATM Bitcoin và chi phí liên quan sẽ thấp hơn. Thực tế là các thiết bị có thể di động và chúng cung cấp tiện ích lớn hơn so với máy ATM Bitcoin cũng nhất định tạo ra sự khác biệt.

Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án đã thề sẽ phân phối hơn 100.000 thiết bị trong vòng ba năm tới với hy vọng rằng nền tảng này sẽ trở thành tiền điện tử ngoại tuyến phi tập trung lớn nhất.

Việc phân phối các thiết bị PoS mới diễn ra ở Indonesia, quốc gia lớn nhất ở Đông Nam Á. Nhóm có kế hoạch mở rộng dịch vụ của họ ra khắp các quốc gia châu Á khác như Thái Lan và Malaysia.

Mọi thiết bị PoS sẽ được kết nối với chuỗi khối Ethereum và NEM thông qua các thành phần được gọi là XPlugins. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển blockchain từ khắp nơi trên thế giới có thể kết nối với các thiết bị và cửa hàng tài chính của mạng Pundi X.

PundiX

Ví di động

Ví điện thoại di động là một phần lý do tại sao Pundi X lại dễ sử dụng như vậy. Ví cụ thể này đảm bảo rằng người dùng không phải quản lý khóa công khai và khóa riêng tư của họ như trong trường hợp có rất nhiều tiền điện tử ngoài kia. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng hệ thống mật khẩu khá giống với hệ thống thường được liên kết với các thủ tục liên quan đến ngân hàng.

Thanh toán bằng thẻ thông minh

Thẻ thông minh là một lý do khác tại sao hệ thống này rất thân thiện với người dùng. Một trong những lý do chính khiến thẻ này rất hữu ích là thực tế là nó có thể được sử dụng mà không yêu cầu ứng dụng di động. Tuy nhiên, nó có thể hoạt động cùng với ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nó cho phép người dùng thanh toán bằng tiền từ ví tiền điện tử hoặc ví di động truyền thống.

Với sự trợ giúp của thẻ thông minh này, Pundi X đang cung cấp cho mọi người khả năng mua các sản phẩm bằng tiền điện tử. Theo whitepaper, “hầu hết các loại tiền điện tử chỉ có thể được sử dụng để mua các loại tiền điện tử khác (và điều này) làm giảm mức độ liên quan của chúng xuống gần như bằng không đối với hầu hết mọi người.”

Nền tảng

Nền tảng của Pundi X được tạo ra từ mọi thứ, từ giao thức phần mềm đến tất cả các thiết bị phần cứng liên quan đến hoạt động của hệ sinh thái Pundi X. Chúng bao gồm tất cả các thiết bị PoS, cũng như tất cả các SDK và API có liên quan.

Mã thông báo

Đội

Pundi X được dẫn dắt bởi một đội của các cá nhân am hiểu về tiền điện tử từ Thâm Quyến, Trung Quốc, Jakarta và Indonesia. Nhóm nghiên cứu và phát triển hiện đang hoạt động bên ngoài Thâm Quyến với 14 nhân viên, và nhóm quản lý và vận hành có trụ sở tại Jakarta và Indonesia.

Một trong những cái tên quan trọng nhất liên quan đến dự án là Constantin Papadimitriou, Cố vấn Chủ tịch của Pundi X. Papadimitriou là một chuyên gia công nghệ tài chính và cũng là người sáng lập hai trong số các công ty lớn nhất của Indonesia thuộc loại này, Infinetworks và E2Pay.

Những cái tên khác bao gồm nhân viên quản lý bao gồm Zi Ban, Giám đốc điều hành của Pundi X, Huang Pu, CTO / COO và Danny Lim Wei Xiang, CFO.

đội

Phân tích thị trường

Kể từ khi ra mắt, Pundi X có tốc độ tăng trưởng khá chậm. Ví của dự án đã tạo ra hơn 100.000 lượt tải xuống bởi hơn 500 người bán. Sự thật thú vị nhất về dự án này không phải là nó nhằm mục đích phát triển mà là nó cũng đảm bảo sự phát triển của toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Hiện tại, giá của mã thông báo đang ở đâu đó khoảng 0,004378 đô la, điều này sẽ làm cho dự án này trở thành một khoản đầu tư dài hạn rất tốt, đặc biệt là vì ngày càng nhiều nhà bán lẻ Indonesia sẽ sử dụng thiết bị POS.

Theo lộ trình, Năm 2018 được công bố là một năm rất quan trọng đối với Pundi X, khi công ty đặt mục tiêu thành lập các văn phòng mới ở London cũng như Tokyo, Seoul, Bắc và Nam Mỹ.

Giao dịch NPXS

Hiện tại, Pundi X có thể được giao dịch trên một số sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay, chẳng hạn như Binance, IDEX, Coinnest, CoinBene, Hotbit, Gate.io, và Tidex. Thông tin thêm có sẵn trong phần Thị trường trên CoinMarketCap.

Hiện diện trên mạng xã hội

Dự án hiện diện trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng chia sẻ video như Facebook, Twitter, Đã liên kết trong, Reddit, Telegram, và YouTube. Để biết thêm thông tin tổng quan về dự án, người dùng có thể xem qua Phần câu hỏi thường gặp.

Phần kết luận

Pundi X chắc chắn là một dự án rất hứa hẹn có thể trở thành một trong những mạng bán tiền điện tử ngoại tuyến lớn nhất trên thế giới. Nhiệm vụ mà Pundi X đã chọn, đó là đưa tiền điện tử gần gũi hơn với con người hàng ngày, không có gì đáng khen ngợi và đầy tham vọng.

Nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục về tiềm năng của dự án, thì bạn nên xem xét các mối quan hệ đối tác mà công ty đã quản lý để đảm bảo. Một số hợp tác quan trọng nhất là với NEM, E2Pay.co.id, fintech Indonesia, Xpos Consortium, Achain, Aditus, LoyalCoin, SFA, Giữ lại, và THUỘC VỀ SAO. Đây là những ví dụ rất tốt về cách công ty đặt mục tiêu tăng tỷ lệ tương tác và chấp nhận với sự đóng góp của bên thứ ba.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me