Điều đầu tiên bạn nên hiểu về Ripple là nó là một nền tảng và một loại tiền điện tử. Nền tảng này là một giao thức mã nguồn mở được xây dựng để cho phép các giao dịch rẻ và nhanh chóng. 

Ripple có tài sản kỹ thuật số của riêng mình (XRP), nhưng bất kỳ ai trên mạng đều có thể sử dụng RippleNet để tạo tài sản kỹ thuật số của riêng họ.

Bài viết này giải thích Ripple là gì, các vấn đề mà nó giải quyết, sự khác biệt giữa Ripple và XRP, công nghệ, cạnh tranh, sự phát triển, quan hệ đối tác và dự đoán giá XRP.

Trong bài viết này, bạn sẽ học cách sử dụng Ví giấy Ripple.

Mối quan hệ và sự khác biệt giữa Ripple và XRP

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành hiện tại của Ripple và Chris Larsen, Chủ tịch hiện tại, đã bị buộc phải xác nhận liệu Ripple và XRP có phải là một và giống nhau hay không. Điều này đến từ các cá nhân khác nhau trong thị trường tiền điện tử đang tranh luận về chủ đề này, điều này buộc họ phải xác nhận rằng Ripple Inc. và XRP là các thực thể khác nhau.

Ripple Inc. là một công ty công nghệ cung cấp các giải pháp và nền tảng hiệu quả cho các công ty tài chính để gửi tiền trên toàn cầu. Được thành lập vào đầu năm 2012, công ty sau đó đã phát hành nền tảng Ripple, hệ thống thanh toán gộp thời gian thực, mạng lưới chuyển tiền và trao đổi tiền tệ.

Mặt khác, XRP là một loại tiền kỹ thuật số được tạo trên sổ cái XRP, một chuỗi khối mã nguồn mở và phi tập trung. Tiền điện tử có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau như một tài sản độc lập.

Lưu ý: XRP không phải là bảo mật, do đó, việc sở hữu tài sản kỹ thuật số không có nghĩa là bạn chia sẻ trên Ripple Inc. như trường hợp cổ phiếu.

Tuy nhiên, cả hai thực thể đều chia sẻ một mối quan hệ duy nhất. Đầu tiên, Ripple sở hữu khoảng 60% mã thông báo XRP trong nguồn cung. Trong khi hầu hết các công ty tiền điện tử phát hành một số lượng lớn các đồng tiền của họ để bán riêng tư hoặc công khai, thì giám đốc điều hành của đồng tiền, Garlinghouse đã tuyên bố rằng họ đã phát hành các mã này cho Ripple Inc..

Nhóm đã phát triển tính năng xRapid trên nền tảng tích hợp XRP và sổ cái XRP. Tính năng này cho phép người dùng trên nền tảng giảm chi phí thanh khoản và tạo điều kiện thanh toán trên khắp thế giới trong thời gian thực. Tính năng này được minh họa trong hình bên dưới:

Ripple là gì

Một thực tế chính về tính năng này là nó không thuộc sở hữu của nền tảng Ripple hoặc bất kỳ thực thể đơn lẻ nào, điều này vô hiệu hóa các tuyên bố rằng nó là tập trung do kết nối với Ripple Inc.

Ripple là một công ty đã đăng ký có trụ sở tại Hoa Kỳ và được dẫn dắt bởi hội đồng quản trị, những người sáng lập và các cổ đông khác. Việc quản lý của công ty được thực hiện bởi các cá nhân sở hữu và kiểm soát các chức năng và hoạt động của công ty.

Mặt khác, XRP không được quản lý bởi bất kỳ thực thể đơn lẻ nào. Thay vào đó, nó được sở hữu bởi một cộng đồng những người nắm giữ XRP, những người đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của đồng xu. Ngoài ra, cộng đồng này phát triển các giải pháp trên sổ cái XRP theo ý muốn.

Ripple Inc. thuộc sở hữu của cả Brad Garlinghouse và Chris Larsen, hai cổ đông chính của công ty có trụ sở tại San Francisco. Larsen sở hữu 17% cổ phần và thêm 5,19 tỷ mã thông báo XRP. Garlinghouse sở hữu 6,3% cổ phần.

Cơ hội của Ripple

Hiện tại, tình trạng của các hệ thống thanh toán toàn cầu là khá lạc hậu. Ví dụ: bạn có thể phát trực tuyến và tải xuống toàn bộ phim trên điện thoại của mình ở những vùng xa xôi nhất, nhưng việc gửi ít tiền cho người thân của bạn ở một quốc gia khác sẽ mất thời gian và yêu cầu phí xử lý.

Công nghệ để thanh toán toàn cầu thuận tiện đã có, nhưng tại sao lĩnh vực thanh toán toàn cầu lại đi sau?

Không có gì bí mật khi các tổ chức tài chính kiếm được hàng tỷ đô la từ phí thanh toán và họ đang cố gắng đổi mới các hệ thống giúp luôn có tiền vào túi của họ. Đây là một trong những lý do chính tại sao Ripple đã phát triển một hệ thống nhằm mục đích hoạt động với hệ thống tài chính hiện tại.

Hệ thống dựa trên các giao thức internet cho phép thanh toán quốc tế và nội địa bằng bất kỳ loại tiền nào và loại bỏ các bên thứ ba trong quá trình này.

Hệ thống này đã được một số ngân hàng ở Hoa Kỳ áp dụng và nền tảng này đang tìm cách được áp dụng trên quy mô toàn cầu. Dưới đây là danh sách 6 ngân hàng lớn nhất sử dụng Ripple. Hệ thống hoạt động cùng với hệ thống tài chính toàn cầu hiện tại. Nền tảng liên kết các hệ thống tài chính này một cách liền mạch, cho phép chúng hoạt động hiệu quả hơn trên một mạng toàn cầu duy nhất.

Theo Welly Sculley, Giám đốc Phát triển Kinh doanh, “Ripple không được thiết kế để thay thế các ngân hàng trung ương hoặc ngân hàng đại lý.” Đó là công nghệ tự nhiên mà họ có thể áp dụng để tăng hiệu quả chuyển giao giá trị trong nước và xuyên biên giới.

Ripple Net là gì

RippleNet bao gồm các nhà cung cấp thanh toán tổ chức sử dụng các giải pháp do Ripple phát triển để đảm bảo các giao dịch tài chính toàn cầu dễ dàng.

Để hiểu cách hoạt động của tính năng này, trước tiên hãy nói về RTGS và RTXP.

Khi gửi tiền qua BTC, giá trị của số tiền giao dịch được đặt theo thời gian thực. Đây là những gì có nghĩa là Giải Real Time Gross.

Ripple sử dụng các cổng, điều này đòi hỏi một sổ cái toàn cầu chứa các blockchains riêng. Các cổng Ripple cung cấp một cách thức thông qua đó các công ty, tổ chức tài chính và chính phủ có thể là một phần của mạng lưới. Đây được gọi là Giao thức giao dịch Ripple (RTXP), còn được gọi là RippleNet.

Sau khi tham gia RippleNet, một công ty hoặc bất kỳ chính phủ nào khác có thể tiến hành kinh doanh với các công ty khác trong các cổng nhanh hơn và trong khi chi tiêu ít hơn. Ngoài ra, RippleNet cho phép bạn nhận thanh toán bằng bất kỳ loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền tệ fiat nào.

Ghi chú: RippleNet hoạt động như một sàn giao dịch tiền tệ. Tuy nhiên, trước tiên nó phải đảm bảo tính thanh khoản. Đây là nơi XRP xuất hiện, nó cung cấp tính thanh khoản cần thiết cho các nhà cung cấp thanh toán, ngân hàng và các nhà tạo lập thị trường.

xCurrent, xRapid và xVia

Ripple

xCurrent là giải pháp phần mềm doanh nghiệp của Ripple cho phép các ngân hàng giải quyết ngay lập tức các khoản thanh toán xuyên biên giới với giao dịch đầu cuối. Sử dụng giải pháp này, các ngân hàng có thể liên lạc với nhau để xác nhận chi tiết giao dịch, trước và sau khi bắt đầu giao dịch. Mục đích chính của phần mềm này là đảm bảo rằng các giao dịch này nhất quán và có sự rõ ràng về mặt pháp lý của mỗi giao dịch.

Chúng tôi đã giải thích rồi xRapid ở trên.

xVia là một phần của RippleNet và nó cho phép các ngân hàng và các công ty khác tận dụng lợi ích của RippleNet để gửi và nhận thanh toán từ các thị trường mới nổi. Về cơ bản, sự phát triển này là cơ hội cho các thị trường mới nổi thành công trên quy mô toàn cầu bằng cách giao dịch với các công ty tài chính toàn cầu.

Bất kỳ tổ chức tài chính nào trên toàn cầu đều có thể phát triển kinh doanh nhanh hơn và tùy chỉnh các dịch vụ của họ để đáp ứng nhu cầu cá nhân của khách hàng. Điều này mang lại cho họ cơ hội nhanh chóng mở rộng quy mô kinh doanh, tạo sự khác biệt cho dịch vụ và giải quyết các nhu cầu riêng của khách hàng.

Tương tự, xVia cung cấp các giải pháp nhanh chóng và dễ dàng triển khai cho các tổ chức tài chính và thị trường doanh nghiệp đang muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của họ. Giải pháp đóng vai trò là cầu nối kết nối các thị trường lớn nhỏ trong giao dịch thanh toán toàn cầu. Việc tạo ra xVia sẽ chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc của các thị trường theo cách hiệu quả về chi phí vì các giao dịch đã được thực hiện dễ dàng hơn và giá cả phải chăng hơn.

Thuật toán đồng thuận giao thức Ripple

Ripple

Không giống như Ethereum hoặc Bitcoin, Ripple không có blockchain. Điều này nghe rất lạ đúng không? Làm thế nào để một loại tiền kỹ thuật số không có chuỗi khối có thể xác minh các giao dịch và đảm bảo mọi thứ đều ổn?

Đây là lúc RPCA xuất hiện.

Từ ‘đồng thuận’ trong cách viết tắt có nghĩa là, nếu mọi nút đồng ý với phần còn lại thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Ví dụ, hãy lấy ví dụ về một đấu trường với khoảng 50 ông già thông thái, và một thành phố cần sự nhất trí của họ để quyết định một việc gì đó. Nếu tất cả đồng ý bắt đầu một cuộc chiến, hành quân trên lãnh thổ khác hoặc trừng phạt một kẻ vi phạm nào đó, thì nó sẽ được thực hiện. Tuy nhiên, nếu ai đó không đồng ý với quyết định này, thì nó sẽ không được thực hiện.

Quan hệ đối tác của Ripple

Trong một cuộc phỏng vấn với Fortune, Garlinghouse nói, “Cách đây không nhiều tháng, các phương tiện truyền thông đã nói rằng sẽ không có ai sử dụng XRP, điều này đã tạo nên những tiêu đề hoài nghi. Ngày nay, bạn không thể nói điều đó khi mọi người bắt đầu sử dụng xRapid vì nó tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn ”.

Một số công ty lớn đã hợp tác với Ripple bao gồm, MoneyGram, SBI Remit, Axis Bank, MUFG Bank, Standard Chartered, BMO, Cuallix, Mercury FX, IDT, Euro Exim Bank, SendFriend, Western Union và danh sách tiếp tục.

Cuộc thi

Đối thủ cạnh tranh chính của nền tảng là Stellar. Về yếu tố, người sáng lập Stellar Jed McCaleb là một trong những người sáng lập Ripple, nhưng đã rời công ty vào năm 2013, do một số bất đồng với các thành viên trong nhóm.

Cả hai nền tảng đều hoạt động cụ thể để thanh toán xuyên biên giới tốt hơn và có cách xây dựng tương tự. Tuy nhiên, Ripple là vì lợi nhuận, trong khi Stellar là phi lợi nhuận.

Nhiệm vụ tổng thể của cả hai dự án khác nhau ở một mức độ nào đó. Trong khi Ripple chủ yếu tập trung vào các tổ chức tài chính lớn, Stellar đang tập trung vào gã nhỏ để cho phép giao dịch ngân hàng cho những người không có ngân hàng.

Chiến lược phi tập trung của Ripple

Ripple đã công bố chiến lược phân quyền của mình vào giữa năm 2017. Trong thông báo này, công ty đã đề cập đến kế hoạch tăng số lượng trình xác thực sổ cái XRP và mở rộng chúng lên 55 nút vào giữa năm 2017.

Hiện tại, Ripple có khoảng 26 nút. Tuy nhiên, Ripple chỉ có quyền kiểm soát 7 nút, có nghĩa là phần lớn đang được kiểm soát bởi các bên bên ngoài. Sự thúc đẩy này đối với các nút bên thứ ba bổ sung là bằng chứng đủ cho những nỗ lực của nền tảng hướng tới phân quyền nhiều hơn.

XRP có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Ghi chú: Không có gì là đầu tư 100% không rủi ro. Trong mọi trường hợp, nó là vào bạn để đưa ra quyết định. Tuy nhiên, hãy xem xét một số lợi ích và hạn chế của XRP.

Những lợi ích

  1. Rõ ràng, Ripple là một tổ chức đáng tin cậy làm việc với nhiều tổ chức tài chính.
  2. Không có lạm phát đối với XRP vì chúng được khai thác ban đầu và đã tồn tại.
  3. Ripple tiếp tục trải nghiệm càng nhiều thì giá trị của XRP càng cao. Trong trường hợp một ngày nào đó, tất cả các ngân hàng quyết định sử dụng nó như một loại tiền tệ thống nhất của ngân hàng, thì điều đó sẽ giúp ích cho tất cả các nhà đầu tư ban đầu.

Hạn chế

  1. Nền tảng Ripple có tính tập trung cao. Toàn bộ ý tưởng về tiền điện tử là tránh kiểm soát trung tâm. Trong trường hợp này, các nhà phát triển có thể quyết định số lượng phát hành và thời điểm kiểm soát giá.
  2. Ripple Labs sở hữu 60%, do đó độc quyền.
  3. Nó là một mã nguồn mở, nhưng vẫn có thể bị hack.

Các chuyên gia nghĩ gì về tương lai của Ripple

Theo Giám đốc điều hành của Pinnacle Brilliance Systems Inc. Roman Guelfi-Gibs, “Ripple chắc chắn có tiềm năng tiến lên một bậc vào năm 2018, nhưng tôi nghĩ nó sẽ có nhiều khả năng hơn vào năm 2019. Khi thị trường quan sát thấy nhiều dự án được mã hóa hơn các thuật toán như XRP, ETH có thể sẽ trở thành đồng tiền lớn tiếp theo. Sẽ mất một thời gian để thị trường tiêu hóa điều này, vì vậy tôi dự đoán năm 2019 là thời điểm có khả năng diễn ra. Tất nhiên, với tiền điện tử, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, vì vậy hãy theo dõi chặt chẽ ”.

Bạn có thể mua và lưu trữ XRP ở đâu?

Bạn có thể mua hoặc bán Ripple trên các sàn giao dịch như Kraken, Binance và Bittrex.

Mua XRP trên Binance ngay hôm nay!

Nếu bạn có ý định mua Ripple với số lượng lớn và giữ nó lâu, chúng tôi khuyên bạn nên mua ví phần cứng. Ví phần cứng an toàn hơn nhiều vì chúng ngoại tuyến.

Đây là danh sách các ví XRP tốt nhất.

Suy nghĩ cuối cùng về Ripple

Ripple là một tài sản thanh toán kỹ thuật số duy nhất, hoạt động như một loại tiền tệ và một nền tảng. Nhiều người nổi tiếng đã ủng hộ Ripple trong thời gian đó khi họ nhìn thấy sự đổi mới và cơ hội của nó.

Cho dù bạn quyết định đầu tư vào XRP hay không, bạn nên theo dõi những phát triển của Nền tảng Ripple. Nền tảng này đã được chứng minh là một lực lượng đáng để tính đến trong hệ thống thanh toán toàn cầu và có thể sẽ thay thế hệ thống tài chính bảo vệ cũ.

Nền tảng đã phát triển nhiều giải pháp để giao dịch toàn cầu tốt hơn, mặc dù các ứng dụng tối thiểu của nó đối với người bình thường. Tuy nhiên, khi nhìn vào Ripple, hãy xem nó bằng lăng kính của hệ sinh thái thanh toán toàn cầu, đó là câu châm ngôn được thành lập của Goliath so với David công nghệ cao.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me