Decred là một loại tiền ảo tự trị với DCR làm mã thông báo của nó. Dự án được khởi động vào ngày 8 tháng 2 năm 2016 bởi các nhà phát triển Bitcoin Core cũ, những người mong muốn có một hệ thống kiểm tra và cân bằng công bằng giữa các nhà phát triển, thợ đào và người dùng.

Nó được tạo ra với mục tiêu chính là giải quyết vấn đề quản trị chuỗi khối của Bitcoin. Các nhà phát triển muốn sức mạnh được phân phối đồng đều trên mạng.

Họ muốn các thợ mỏ, nhà phát triển và nhà đầu tư có cùng sức mạnh và tầm ảnh hưởng. Do đó, họ đã đưa ra một dự án mã nguồn mở để lại nhiều khía cạnh hơn về tương lai của tiền điện tử trong tay người dùng.

Không có cơ quan trung ương để ra quyết định. Các bên liên quan là những người đặt ra các quy tắc thông qua biểu quyết.

Mặt khác, Neblio tự xác định mình là một giải pháp blockchain tập trung chủ yếu vào việc thúc đẩy đổi mới công nghệ để hỗ trợ nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh lớn. Nền tảng của nó là trực quan. Nó giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng nhanh chóng các dApp chạy trên mạng máy tính ngang hàng thay vì một máy tính đơn lẻ.

Sự đồng thuận Decred

Các Decred hệ thống được đặc trưng bởi một hệ thống đồng thuận hỗn hợp pha trộn giữa Proof-of-work và Proof-of-stake. Mục tiêu là đạt được sự cân bằng giữa mong muốn của thợ đào và mong muốn của người dùng thông qua cơ chế đồng thuận kết hợp của nó.

Trong khi các thợ đào DCR vẫn tạo ra các khối mới, họ cần sự chấp thuận của các bên liên quan trước khi được thưởng. Vì lý do này, các hoạt động của Decred blockchain không thể bị tê liệt do không có hoạt động của các thợ đào. Điều này có nghĩa là những người đóng góp PoS hoặc các bên liên quan có nhiều quyền lực hơn những người khai thác.

Mạng Decred có thời gian khối là 5 phút, trong khi Bitcoin có thời gian khối là khoảng 10 phút. Phí giao dịch của Decred cũng thấp hơn nhiều so với Bitcoin. Decred sử dụng thuật toán băm Blake-256 và ngôn ngữ lập trình Go.

Cộng đồng Decred

Cộng đồng Decred là trung tâm của dự án. Bất kỳ ai, bất kể họ sở hữu bao nhiêu Decred, đều có tiếng nói lớn trong bất kỳ quyết định nào về tương lai của dự án. Điều này có nghĩa là các quyết định lớn không chỉ thuộc về một số ít các công ty khai thác lớn hoặc người sáng lập. Các bên liên quan phải chấp thuận bất kỳ thay đổi lớn nào trong PoS. Với mạng Decred, ngay cả các thành viên cộng đồng khác, những người đưa ra các quyết định phi tài chính cũng có tiếng nói.

Mã thông báo và vốn hóa thị trường

Mã thông báo cho Decred được gọi là DCR và có giá trị khoảng 60 đô la với vốn hóa thị trường gần 465 triệu đô la. Nó có khối lượng 2,8 triệu đô la và tổng nguồn cung là 8 triệu đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.com.

Tương tự như Bitcoin, giới hạn mã thông báo DCR đã được đặt ở mức 21 triệu đơn vị. Các mã thông báo được khai thác trước bao gồm 8% tổng nguồn cung. Một “airdrop” đã được đưa ra để truyền bá tiền tệ một cách nhanh chóng và đại trà. Có nghĩa là, một số lượng mã thông báo nhất định đã được phân phối miễn phí cho những người ngẫu nhiên.

Về Neblio

Neblio là một nền tảng blockchain thế hệ tiếp theo được thành lập vào quý 1 năm 2017. Đây là một trong số ít nền tảng tích hợp công nghệ blockchain vào các ứng dụng kinh doanh. Eddy Smith và Ann Jackson được ca ngợi là những người chủ mưu xuất sắc đằng sau thành công của dự án này.

Eddy Smith là một nhà khoa học máy tính và có gần mười năm kinh nghiệm phát triển phần mềm. Ann Jackson có bằng MBA và chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của dự án.

Các tính năng của Neblio

Neblio có thể được coi là một mạng lưới P2P phi tập trung gồm các nút trao đổi thông tin và sau đó lưu thông tin đó vào một sổ cái phân tán bất biến. Mỗi nút sao chép và lưu một bản sao giống hệt nhau của sổ cái. Dưới đây là một số tính năng độc đáo của nó:

  • Sử dụng biểu mẫu đồng ý Proof of Stake.
  • Nó phục vụ như một kênh giao tiếp cho các thiết bị dựa trên IOT.
  • Nó cung cấp quản lý dữ liệu an toàn và có thể xác minh. Thông tin được lưu giữ phi tập trung, có sẵn và an toàn.
  • Nó cung cấp cho các công ty lớn nhiều tùy chọn thiết kế và xây dựng dApp.
  • Nó có giao diện người dùng dễ sử dụng.

Cơ sở dữ liệu của Neblio

Không giống như các loại tiền kỹ thuật số khác sử dụng việc lưu trữ cơ sở dữ liệu thông thường, Neblio sử dụng các mô-đun nâng cao mang lại lợi ích lớn hơn như:

  • Đơn giản hóa quản lý hồ sơ.
  • Kiểm tra dễ dàng hơn.
  • Xác minh vòng đời an toàn hơn.

Các nút Neblio được kết nối với nhau thông qua việc sử dụng các khối chuyển tiếp. Mỗi nút đều có cùng một bản sao chính xác của lịch sử giao dịch blockchain đầy đủ. Do đó, điều này làm tăng hiệu suất của dApp được xây dựng trên mạng Neblio.

Neblio cung cấp nhiều dịch vụ có nghĩa là hoạt động như một cửa hàng duy nhất để triển khai công nghệ blockchain, bao gồm dịch vụ tư vấn Blockchain, bộ API Neblio và Phát triển Blockchain riêng.

Bảo mật của Neblio

Tương tự như các nền tảng khác như Bitcoin và Ethereum, Neblio được phân cấp. Do tính chất đồng thuận và phi tập trung PoS của nó, các cuộc tấn công thành công vào mạng của tin tặc hầu như không thể.

Mã thông báo và vốn hóa thị trường

Mã thông báo của dự án Neblio được gọi là Nebl và ngày nay có giá trị khoảng $ 4,00. Vào giữa tháng 1, nó đã đạt đến đỉnh điểm với giá trị gần 50 đô la.

Hiện tại, nó đang ở vị trí thứ 146 trong CoinMarketCap xếp hạng, với vốn hóa thị trường khoảng 54 triệu USD..

Biểu đồ so sánh

 

Decred

Neblio

Biểu tượng

DCR

Nebl

Thuật toán

Blake256 X
Đoàn kết

PoW / PoS

PoS

Cấp

30

145

Giá bán

$ 56,18

$ 3,87

Vốn hóa thị trường

$ 431.217.571

$ 51.470.494

Âm lượng

$ 5,702,500

$ 2,209.990

Cung cấp

8.096.230 DCR

14.060.372 NEBL

Lời kết

Trong khi nhiều người sẽ so sánh các tính năng tiền điện tử của cả Decred và Neblio, thực tế là chúng là các dự án rất khác nhau. Họ cũng có những ý định khác nhau. Mục đích của Decred là giành quyền ra quyết định từ các công ty khai thác lớn và trao nó cho các bên liên quan. Nó khuyến khích mọi người dùng tham gia vào việc cải thiện hệ thống. Và vì tất cả các bên liên quan có toàn quyền kiểm soát hệ thống và được đối xử bình đẳng, họ có thể đưa ra quyết định nhanh hơn nhiều. Ngoài ra, hard fork sẽ không còn là thứ tự trong ngày nữa.

Mục tiêu chính của Neblio là làm cho công nghệ blockchain dễ sử dụng và tích hợp vào các doanh nghiệp kinh doanh. Các nhà phát triển trong các công ty lớn có thể không được đào tạo cần thiết để triển khai công nghệ blockchain. Neblio tập trung vào việc đơn giản hóa quy trình này bằng cách cho phép các doanh nghiệp dễ dàng thiết kế các ứng dụng blockchain trên nhiều ngôn ngữ lập trình, chẳng hạn như Python, Ruby, Go, JavaScript, v.v..

Nếu bạn thấy bài viết thú vị, bạn có thể đọc Phần 1 của Trận chiến của các Token PoS.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me