Ngày nay, vấn đề về quyền riêng tư, trong và ngoài mạng, là vấn đề cần thiết hơn bao giờ hết. Một mối quan tâm lớn từ nhiều người trong giới tiền điện tử là khả năng cho bất kỳ ai cũng có thể theo dõi và theo dõi các giao dịch hoặc ví trên một sổ cái công khai như Bitcoin.

Zcash là một trong những đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư nổi bật nhất trên thị trường hiện nay, thúc đẩy một giải pháp thay thế cho những người muốn giao dịch của họ được bí mật.

Zcash là gì?

Ban đầu là một fork của Bitcoin, Zcash xây dựng dựa trên những mặt tích cực của nó như một loại tiền kỹ thuật số, đồng thời giải quyết câu hỏi về quyền riêng tư. Chuỗi khối sử dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức để cho phép các giao dịch được xác minh mà không cần tiết lộ thông tin về giá trị giao dịch hoặc các bên gửi và nhận.

Một trong những rào cản đối với tiền riêng tư là khi người dùng muốn tắt quyền riêng tư, ví dụ như trong trường hợp kiểm tra hoặc tuân thủ các quy định. Zcash có một giải pháp cho điều này. Mạng của họ có một hệ thống trong đó chủ sở hữu ví có thể sử dụng hai loại địa chỉ khác nhau (mỗi loại đại diện cho cùng một ví). Một, “địa chỉ z” là riêng tư, trong khi “địa chỉ t” có thể xem công khai. Điều này cho phép người dùng quyết định khi nào họ muốn tiết lộ chi tiết giao dịch của mình hay không, cho phép linh hoạt hơn và nhiều trường hợp sử dụng có thể hơn.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách bạn có thể mua ZEC đầu tiên của mình, thông qua các Sàn giao dịch Binance.

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Binance

Bước đầu tiên, nếu bạn chưa làm, là mở một tài khoản trên Binance. Quá trình này nhanh chóng và dễ dàng và mở cho người dùng ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

sổ đăng ký sinh học 3

Bước 2: Xác minh tài khoản của bạn

Trước khi bắt đầu giao dịch, bạn sẽ cần gửi một số tài liệu xác minh cho nhóm Binance. Ngoài ra, hãy dành thời gian này để thiết lập Xác thực 2 yếu tố để bảo vệ tài khoản của bạn.

Bước 3: Gửi BTC hoặc ETH vào tài khoản Binance của bạn

Vẫn còn rất ít nơi uy tín và an toàn để mua bất cứ thứ gì ngoại trừ các loại tiền điện tử phổ biến nhất với Fiat, chẳng hạn như USD hoặc EUR. Do đó, để mua Zcash, trước tiên bạn sẽ cần Bitcoin hoặc Ethereum. Sau khi thực hiện, bạn có thể giao dịch một trong hai loại tiền này cho ZEC trên Binance.

Nếu bạn chưa giữ BTC hoặc ETH, bạn có thể mua một trong hai từ một sàn giao dịch Fiat như Coinbase, hoặc các trang web như Coinmama hoặc là Changelly.

Để gửi tiền vào tài khoản Binance của bạn, hãy chuyển đến menu ở đầu trang và chọn “Tiền”, sau đó chọn “Gửi tiền”.

Chọn đồng bạn sẽ gửi từ menu thả xuống.

tiền gửi binance 3

Bạn sẽ được hiển thị một địa chỉ ví để gửi tiền của bạn đến. Đảm bảo bạn chỉ gửi đồng xu được chỉ định đến địa chỉ đó (tức là BTC vào ví BTC hoặc ETH vào ví ETH). Bất kỳ loại tiền xu nào khác mà bạn gửi có thể bị mất.

Bước 4: Chờ xác nhận

Các giao dịch thường được hoàn thành trong vòng vài phút, nhưng có thể lâu hơn tùy thuộc vào lượng hoạt động trên mạng. Chờ Binance xác nhận giao dịch thành công của bạn trước khi bạn tiếp tục.

Bước 5: Tìm và chọn cặp BTC hoặc ETH

Sau khi tiền của bạn đã đến ví Binance, đã đến lúc chuyển sang phần trao đổi của trang web. Đi tới tiêu đề điều hướng và chọn “Exchange”, sau đó chọn “Cơ bản”.

Bây giờ nhìn vào phía bên phải của trang. Tìm kiếm ZEC trong hộp tìm kiếm và nhấp vào cặp xuất hiện (ZEC / BTC hoặc ZEC / ETH).

zec binance 1

Tùy chọn: Sử dụng các công cụ nâng cao của Binance để mua vào đúng thời điểm

Binance cung cấp dữ liệu như biểu đồ phân tích thời gian thực, khối lượng giao dịch và lịch sử đặt hàng để giúp bạn thực hiện các động thái phù hợp vào đúng thời điểm. Họ cũng cung cấp cho bạn khả năng đặt lệnh giới hạn. Điều này có nghĩa là bạn đặt giá ZEC bạn muốn mua (hoặc bán) và sàn giao dịch sẽ tự động thực hiện giao dịch của bạn khi giá chạm đến điểm này.

Bước 6: Chọn số lượng Zcash để mua

Đặt giá bạn muốn mua ZEC hoặc chọn tùy chọn “Thị trường” để mua với giá hiện tại (điều này được khuyến nghị cho người mới bắt đầu hoặc người mới giao dịch).

zec binance 2

Tiếp theo, nhập số lượng bạn muốn mua. Đó có thể là một số tiền cụ thể bằng ZEC hoặc BTC / ETH hoặc bạn có thể chọn chi tiêu 25%, 50%, 75% hoặc 100% ví BTC / ETH của mình.

Bước 7: Mua Zcash!

Nhấn vào nút “Mua ZEC” màu xanh lục và bạn đã hoàn tất!

Bước 8: Chuyển tiền của bạn vào ví Zcash an toàn

Thực tiễn tốt nhất trong tiền điện tử là luôn lưu trữ tiền của bạn trong ví của riêng bạn khi không tích cực giao dịch. Để tiền xu trên sàn giao dịch khiến tiền của bạn nằm trong tay các biện pháp bảo mật của sàn giao dịch, trong khi trong ví của chính bạn, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát.

Để đưa ZEC của bạn ra khỏi sàn giao dịch, bạn sẽ cần một ví hỗ trợ Zcash. Ví phần cứng Ledger Nano S và Trezor Model T cung cấp mức độ bảo mật cao nhất. Các tùy chọn thay thế bao gồm Cuộc di cư ví cho máy tính để bàn, hoặc Coinomi cho điện thoại di động.

Để thực hiện rút tiền, hãy chuyển đến menu tiêu đề và chọn “Tiền”, sau đó chọn “Rút tiền”. Chọn ZEC từ menu thả xuống.

zec binance 3

Nhập địa chỉ ZEC từ ví của bạn và số tiền ZEC bạn muốn rút. Kiểm tra kỹ địa chỉ có đúng không, sau đó nhấp vào “Gửi”. Sau khi mạng hoàn tất giao dịch của bạn, tiền của bạn sẽ xuất hiện trong ví ZEC của bạn.

Tìm hiểu thêm

Đọc phạm vi bảo hiểm của chúng tôi về danh sách ZCash trên Coinbase Pro vào cuối năm 2018. Hoặc, nếu bạn quan tâm đến việc mua lại ZEC, bạn có thể đọc về cách khai thác nó trong hướng dẫn của chúng tôi tại đây.

Đối với những người quan tâm đến đầu tư, hãy xem bài viết Dự đoán giá Zcash của chúng tôi — nhưng hãy luôn tự nghiên cứu.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me