Khi viết bài này, có 14 đồng tiền có vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ đô la Mỹ. Trong khi nhiều đồng trong số 14 đồng tiền này đang cạnh tranh trực tiếp với nhau, IOTA (mã thông báo tiền điện tử MIOTA) cung cấp một kiến ​​trúc và đề xuất giá trị độc đáo hơn nhiều. Do đó, bất kỳ ai muốn nắm giữ một danh mục đầu tư đa dạng hoặc chỉ muốn đón đầu sự phát triển công nghệ thú vị, nên cân nhắc mua IOTA.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách mua những đồng MIOTA đầu tiên của bạn trên một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, Binance.

IOTA là gì?

IOTA là một nền tảng sổ cái phân tán nhằm mục đích cung cấp sức mạnh cho nền kinh tế Internet of Things (IoT). Chà… IoT là gì?

Internet of Things là mạng mà tất cả các loại thiết bị giao tiếp với nhau, chia sẻ dữ liệu và thực hiện các hành động tự động. TV thông minh, ngôi nhà thông minh và Amazon’s Alexa mới chỉ là bước khởi đầu. Nhiều người tin rằng IoT có tiềm năng mở rộng gần như vô hạn và bao gồm mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Một trở ngại đặt ra cho sự tiến bộ của IoT là khả năng các thiết bị thực hiện các giao dịch vi mô minh bạch giữa nhau mà không phải trả phí đáng kể cho mỗi giao dịch. Đây là vấn đề mà IOTA đang tìm cách giải quyết, với MIOTA coin.

Để kích hoạt các giao dịch vi mô tức thì với mức phí bằng 0, vấn đề về khả năng mở rộng với các nền tảng blockchain truyền thống cần phải được khắc phục. IOTA thực hiện điều này với một kiến ​​trúc khác với blockchain được sử dụng bởi Bitcoin và Ethereum. Cấu trúc Đồ thị vòng được hướng dẫn (DAG) của họ (được gọi là “Tangle”) cho phép các giao dịch chạy song song với nhau và về mặt lý thuyết, quy mô hoạt động nhanh hơn với nhiều hoạt động hơn trên mạng.

Mạng lưới tiền điện tử này không sử dụng hệ thống blockchain truyền thống mà các loại tiền ảo khác sử dụng. Thật vậy, nó sử dụng thuật ngữ nói trên được gọi là Tangle. Bằng cách này, các vấn đề về khả năng mở rộng ảnh hưởng đến các mạng tiền điện tử khác được giải quyết. 

IOTA hiện là tiền điện tử lớn thứ 19 trên thị trường với mức định giá 671 triệu đô la. Có thể mua tiền điện tử này với giá $ 0,241. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về IOTA (MIOTA), chúng tôi đã viết một hướng dẫn cho người mới bắt đầu về IOTA.

Bây giờ, hãy xem cách bạn có thể mua mã thông báo IOTA.

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Binance

Có một số sàn giao dịch trong thị trường tiền điện tử, nhưng Binance chắc chắn là một trong những sàn được công nhận và lớn nhất trên thế giới. Sàn giao dịch hiện không cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử mà còn có nhiều sản phẩm khác cho tất cả các loại nhà đầu tư trên khắp thế giới. Hơn nữa, Binance cũng là một trong những sàn giao dịch có tính thanh khoản lớn nhất cho các tài sản kỹ thuật số nhỏ hơn và các loại tiền điện tử khác. 

Tại thời điểm viết bài, Binance có khối lượng giao dịch là 649 triệu đô la trong 24 giờ qua và IOTA có thể được giao dịch với Binance Coin (BNB), Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT). IOTA đại diện cho 0,12% tổng khối lượng giao dịch của nền tảng.

Không có nhiều sàn giao dịch Fiat lớn cung cấp khả năng mua mã thông báo IOTA bằng tiền tệ Fiat (USD, EUR, JPY). Vì vậy, hướng dẫn này sẽ tập trung vào giao dịch Bitcoin hoặc Ethereum cho IOTA.

Nếu bạn chưa có, hãy đăng ký tài khoản trên Binance. Sàn giao dịch mở cửa cho mọi người ở hầu hết mọi khu vực trên thế giới và sẽ không mất nhiều thời gian.

sổ đăng ký sinh học

Bước 2: Xác minh tài khoản của bạn

Binance sẽ yêu cầu bạn gửi một số tài liệu xác minh trước khi bạn có thể bắt đầu giao dịch. Quá trình phê duyệt thường nhanh chóng, nhưng trong một số trường hợp có thể mất đến một ngày.

Ngoài ra, hãy thiết lập Xác thực 2 yếu tố để bảo vệ tài khoản của bạn.

Bước 3: Gửi BTC, ETH, BNB hoặc USDT vào tài khoản Binance của bạn

Sau khi đăng ký, bạn cần gửi Bitcoin, Ethereum, Binance Coin hoặc Tether vào ví Binance của mình. Nếu bạn không giữ bất kỳ đồng xu nào trong số này, bạn có thể mua bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ từ các trang web như Coinmama hoặc là Changelly, hoặc từ một sàn giao dịch Fiat như Coinbase.

Để gửi tiền, hãy chuyển đến menu ở đầu trang, chọn “Tiền”, sau đó chọn “Gửi tiền”.

Tìm đồng xu bạn muốn gửi trong menu thả xuống. Binance sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ ví để gửi tiền của bạn đến. Đảm bảo rằng bạn chỉ gửi đúng loại tiền (tức là BTC vào ví BTC). Bất kỳ đồng tiền nào khác được gửi ở đây có thể bị mất.

tiền gửi binance 1

Bước 4: Chờ xác nhận

Các giao dịch thường được hoàn thành rất nhanh, nhưng có thể mất đến vài giờ trong một số trường hợp tùy thuộc vào tải mạng tại thời điểm.

Đảm bảo rằng giao dịch của bạn đã được hoàn tất thành công trước khi tiếp tục.

Bước 5: Tìm và chọn cặp giao dịch mong muốn

Khi khoản tiền gửi của bạn đã hoàn tất, hãy chuyển sang phần trao đổi của Binance. Nhấp vào “Exchange” từ menu ở trên cùng, sau đó nhấp vào “Cơ bản”.

Từ màn hình trao đổi, tìm hộp ở phía bên tay phải. Trong trường tìm kiếm, hãy chọn đồng tiền bạn đã gửi trước đó và tìm kiếm IOTA. Nhấp vào cặp xuất hiện (IOTA / BTC, IOTA / ETH, IOTA / BNB hoặc IOTA / USDT).

iota binance 1

Tùy chọn: Sử dụng các công cụ nâng cao của Binance để mua vào đúng thời điểm

Binance cung cấp rất nhiều dữ liệu, chẳng hạn như đồ thị thời gian thực và lịch sử đặt hàng, để giúp bạn theo dõi hiệu suất của đồng xu và mua vào thời điểm tốt nhất.

Sàn giao dịch cũng sẽ cho phép bạn đặt giới hạn mua hoặc bán. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt ở mức giá (bằng BTC, ETH, BNB hoặc USDT) mà bạn muốn mua. Khi giá chạm đến điểm đó, sàn giao dịch sẽ tự động thực hiện giao dịch của bạn.

Có nhiều công cụ khác nhau cho phép các nhà giao dịch và nhà đầu tư có kinh nghiệm giao dịch tốt hơn trên thị trường.

iota binance 3

Bước 6: Chọn số lượng IOTA cần mua

Đặt giá bạn muốn mua IOTA hoặc chọn Thị trường để mua với giá hiện tại (giá thị trường phù hợp với người mới bắt đầu).

Bây giờ chọn số lượng IOTA để mua. Bạn có thể chọn một số tiền cụ thể bằng IOTA hoặc 25%, 50%, 75% hoặc 100% số tiền BTC / ETH / BNB / USDT trong ví Binance của mình.

Bước 7: Mua IOTA!

Nhấp vào nút lớn màu xanh lá cây để hoàn tất giao dịch của bạn!

Bước 8: Chuyển tiền của bạn vào ví IOTA an toàn

Thực tiễn tốt nhất trong tiền điện tử là giữ tiền của bạn trong ví an toàn mà bạn kiểm soát, không phải trên sàn giao dịch. Vì vậy, khi bạn kết thúc giao dịch, hãy luôn rút tiền của bạn.

Có các ví tiền điện tử khác nhau trong không gian cho phép bạn lưu trữ tiền của mình một cách an toàn. Điều này rất quan trọng vì các sàn giao dịch thường bị ảnh hưởng bởi các vụ hack và tấn công có thể dẫn đến mất tiền ảo từ người dùng. Ví phần cứng được coi là an toàn nhất để lưu trữ tiền kỹ thuật số.

Để làm điều này, bạn sẽ cần một ví hỗ trợ IOTA. Vì IOTA là một dự án mới hơn so với nhiều loại tiền điện tử có giá trị cao khác, nên vẫn chưa có nhiều tùy chọn ví. Các Ví nguyên tử và GUI IOTA Light Wallet đều là các tùy chọn vững chắc cho Máy tính để bàn, trong khi Ví Trinity hoặc quan chức Ví IOTA Android là hai tùy chọn di động cho người dùng Android.

Để rút tiền về ví của chính bạn, hãy nhấp vào “Tiền” và sau đó nhấp vào “Rút tiền”.

iota binance 4

Chọn IOTA từ menu thả xuống. Thêm địa chỉ từ ví IOTA của bạn, kiểm tra lại xem nó có chính xác không và nhấn gửi. Kiểm tra Binance để xác nhận rằng việc rút tiền của bạn đã thành công.

Binance cũng đang cho phép người dùng mua một số loại tiền kỹ thuật số bằng thẻ tín dụng. Điều này rất quan trọng đối với những người dùng muốn tiếp cận thị trường tiền điện tử một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, một số loại tiền kỹ thuật số hiện có sẵn để mua bằng phương pháp này. 

… Và thế là xong! Bây giờ bạn đã biết cách nhận mã thông báo IOTA đầu tiên của mình Binance.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me