Ra mắt vào năm 2015, Ethereum nhanh chóng trở thành một trong những loại tiền điện tử hàng đầu và có giá trị nhất trên thị trường. Điều quan trọng nhất về Ethereum là thực tế rằng nó không chỉ là một loại tiền điện tử.

Được thiết kế bởi một trong những bộ óc lỗi lạc nhất của thế hệ chúng ta, Vitalik Buterin, Ethereum có thể được coi là một phiên bản cải tiến của hệ thống thanh toán của Bitcoin. Do đó, nó tự hào có tất cả các lợi thế của Bitcoin (phân quyền, bất biến, bảo mật nâng cao), nhưng sức mạnh thực sự của Ethereum bắt nguồn từ khả năng lập trình của nó.

Trên Ethereum, các nhà phát triển có thể nhúng “thỏa thuận” vào mã và thực hiện các giao dịch tự động. Các thỏa thuận kỹ thuật số này là “hợp đồng thông minh” nổi tiếng và chúng là lý do chính tại sao Ethereum rất hữu ích và không chỉ là một hệ thống thanh toán. Nó có đơn vị tiền tệ tự nhiên được gọi là Ether, nó sử dụng EVM (Máy ảo Ethereum) và biên dịch mã được viết bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của Ethereum, được gọi là Solidity.

Nếu bạn đam mê Ethereum, bạn có thể đã nghe nói về một thứ gọi là EEA. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các khía cạnh khác nhau của EEA: nó là gì, mục tiêu của nó là gì, tại sao nó lại quan trọng, thành viên của nó là ai, nó có những lợi ích gì và cách các thành viên dự định sử dụng Ethereum.

EEA là gì?

EEA là viết tắt của Liên minh Ethereum doanh nghiệp và là một nhóm bao gồm nhiều công ty thuộc mọi hình dạng và quy mô. EEA đã được ra mắt vào tháng 2 năm 2017 bởi 30 công ty thành viên sáng lập, trong đó bao gồm các tên tuổi lớn trong danh sách Fortune 500, chẳng hạn như Microsoft, Intel, JP Morgan, Santander, ConsenSys, ING, UBS, BlockApps, BP, AMIS và Accenture, với tư cách là các tổ chức học thuật và các công ty khởi nghiệp khác nhau.

liên minh ethereum doanh nghiệp

Nguồn: entethalliance.org

Mục tiêu của EEA

Nói một cách đơn giản nhất có thể, Enterprise Ethereum Alliance nhằm mục đích giúp bất kỳ bên hoặc thành viên nào quan tâm hợp tác trong việc triển khai một phần mềm và ứng dụng kinh doanh mới được cung cấp bởi chuỗi khối Ethereum dễ dàng nhất có thể..

Một mục tiêu rất quan trọng khác của EEA là tập hợp các tổ chức, con người và công ty lại với nhau và giúp Ethereum đạt được tiềm năng thực sự / đầy đủ của nó, cả về mạng thanh toán và phương tiện dApp / hợp đồng thông minh.

Nó cho phép người tham gia tạo chuỗi khối Ethereum riêng tư, được tùy chỉnh của riêng họ hoặc thậm chí triển khai các chuỗi khối riêng để theo dõi quản lý chuỗi cung ứng. Điều này được thực hiện thông qua “các nhóm làm việc”. Trên trang web của EEA, tất cả các thành viên đều có cơ hội tham gia các nhóm nói trên và làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề. Các nhóm này được cung cấp trên trang web của EEA và được thiết kế đặc biệt để giúp tạo ra các giải pháp hỗ trợ Ethereum cho rất nhiều thách thức kinh doanh có nghĩa là phá vỡ các ngành công nghiệp khác nhau.

Tư cách thành viên EEA

EEA hiện là sự hợp tác của hơn 150 công ty và vẫn còn nhiều khả năng để mở rộng. Về lý thuyết, bất kỳ ai có nguồn lực và động lực để cải thiện chuỗi khối riêng tư và công cộng đều có thể trở thành một phần của EEA.

Để trở thành thành viên, bạn phải điền vào đơn đăng ký bằng cách cung cấp nhiều thông tin cá nhân khác nhau, quy mô công ty và các chi tiết liên quan khác. Người đăng ký phải là cá nhân hoặc tổ chức quảng bá và tạo điều kiện cho các ứng dụng doanh nghiệp dựa trên Ethereum; họ phải đồng ý với các quy tắc của EEA, chính sách quyền sở hữu trí tuệ, chính sách bảo mật và không tiết lộ và chính sách chống độc quyền.

Tất cả các bên liên quan phải trả phí thành viên hàng năm để tiếp tục là một phần của EEA. Đối với cá nhân và nhóm hoặc công ty dưới 50 người, phí là $ 3,000 / năm. Đối với công ty có từ 51 đến 500 nhân viên, mức phí là $ 10.000 / năm. Phí tối đa là 25.000 đô la và dành cho các công ty có hơn 5.000 nhân viên.

Là thành viên của EEA, bạn có thể hưởng lợi từ nhiều nhóm làm việc của nó, tạo và tham gia vào các nhóm làm việc, có quyền truy cập vào mã mở, tổ chức các cuộc họp của EEA, cũng như hưởng lợi từ các khoản chiết khấu khác nhau đối với các khoản tài trợ của EEA.

Lợi ích của EEA

Một trong những lợi ích được đánh giá thấp nhất của EEA là sự hợp tác mang lại một số sự kiện mỗi năm. Những sự kiện này có thể là một cơ hội tuyệt vời để thảo luận về các ý tưởng, mạng lưới và chia sẻ nghiên cứu giữa những người tham gia.

Hầu hết các sự kiện xoay quanh các chủ đề như cách tuân thủ các quy định của KYC và AML, cách tạo dApp trên Ethereum và hiểu tình trạng hiện tại của dự án (Ethereum).

Phần còn lại của những lợi thế liên quan đến tầm nhìn của EEA về một tương lai tốt đẹp hơn và tươi sáng hơn. Ví dụ: nó xác định các tiêu chuẩn nguồn mở để phát triển và vận hành chuỗi khối của Ethereum trên tất cả các công ty thành viên, đồng thời cũng giải quyết các yêu cầu triển khai của doanh nghiệp và tận dụng các tiêu chuẩn hiện có.

EEA sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Ethereum ở cấp độ toàn cầu. Nó đóng một vai trò lớn trong việc chuẩn hóa các phương pháp tiếp cận về quyền riêng tư, cấp phép và cung cấp các thuật toán đồng thuận thay thế.

Tương lai của EEA

Kể từ khi ra mắt, EEA đã có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc gần 500%. Nhiệm vụ của nó là tiêu chuẩn hóa công nghệ và phát triển blockchain. Mặc dù triển vọng của nó có vẻ rất tốt, EEA có hai đối thủ lớn: IBM’s Hyperledger và R3cev.

Enterprise Ethereum Alliance dường như là một tổ chức ngày càng có ảnh hưởng lớn hơn với mỗi tháng trôi qua. Điều này cực kỳ có lợi cho Ethereum với tư cách là một dự án, cũng như cho bất kỳ ai có kế hoạch đầu tư vào Ethereum hoặc có kế hoạch sử dụng nó cho mục đích kinh doanh trong tương lai.

Suy nghĩ cuối cùng

Không nghi ngờ gì nữa, Enterprise Ethereum Alliance là một lý do chính khiến Ethereum là một trong những dự án blockchain có ảnh hưởng nhất và thành công nhất, vì nó đảm bảo rằng một số công ty lớn nhất thế giới sẵn sàng sử dụng nền tảng này. Vì ngày càng có nhiều tổ chức và doanh nghiệp bắt đầu thấy tầm quan trọng của hợp đồng thông minh và tiềm năng của dApps, EEA có thể sẽ phát triển hơn nữa vào năm 2019.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me