Không dễ để trả lời câu hỏi “Bitcoin mất bao lâu để gửi”. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển khi gửi hoặc mua Bitcoin. Chúng ta nên xem xét sự trao đổi mà chúng ta sử dụng, sự tắc nghẽn mạng và các khoản phí phải trả. Nếu chúng ta có ý tưởng rõ ràng về các thông số này, thì chúng ta cũng có thể trả lời câu hỏi được đề cập ở trên. 

Hướng dẫn này sẽ xem xét tất cả các mô tả này. Mặc dù sẽ không có ước tính nhất định về thời gian Bitcoin để gửi, nhưng nó sẽ cho chúng ta một ước tính rõ ràng về thời gian này. 

Bitcoin mất bao lâu để gửi?

Mạng Bitcoin (BTC) hiện là mạng lớn nhất trên thế giới. Với nó, người dùng có thể gửi và nhận BTC miễn là họ có kết nối với internet. Không có cơ quan quyền lực tập trung nào kiểm soát các giao dịch có diễn ra hay không trong mạng này. Đây là lý do tại sao chúng tôi coi Bitcoin là một blockchain phi tập trung. 

Để trả lời câu hỏi mất bao lâu để gửi Bitcoin, chúng ta sẽ phải tập trung vào các thông số khác nhau mà chúng ta cần hiểu. Các tham số này là các giá trị chính cho phép chúng ta hiểu mức độ tắc nghẽn của mạng. Trong các phần tiếp theo, chúng tôi sẽ phân tích từng yếu tố này và cách nó ảnh hưởng đến thời gian giao dịch. 

Mỗi sàn giao dịch sẽ yêu cầu các xác nhận giao dịch khác nhau để việc chuyển BTC được chấp nhận. Đây là lý do tại sao câu trả lời sẽ phụ thuộc vào nền tảng chúng tôi đang sử dụng hơn là vào tính năng mạng Bitcoin. 

Sự tắc nghẽn mạng Bitcoin

Sự tắc nghẽn của mạng Bitcoin là yếu tố chính cần xem xét để hiểu mất bao lâu để Bitcoin gửi. Để hiểu được sự tắc nghẽn của Bitcoin, chúng ta cũng phải biết cách hoạt động của hoạt động khai thác Bitcoin.

Hiểu về Proof-of-Work (Khai thác)

Mạng Bitcoin hoạt động với thuật toán Proof-of-Work (PoW). Thuật toán PoW này yêu cầu các thợ đào ở khắp nơi trên thế giới xử lý và phê duyệt các giao dịch BTC. Xác nhận giao dịch là một nhiệm vụ sẽ có tác động rõ ràng đến việc bitcoin mất bao lâu để gửi. 

Các thợ mỏ phải xử lý các câu đố toán học phức tạp thông qua các thiết bị phần cứng chuyên dụng được gọi là ASIC. Các thiết bị ASIC rất đắt và tiêu tốn nhiều điện năng. Những người khai thác sau đó được thưởng bằng BTC mới tạo và các khoản phí họ thu được từ các giao dịch. 

Các giao dịch được nhóm thành các khối. Các khối này trên mạng BTC có kích thước 1 MB, nơi có thể lưu trữ thông tin về việc chuyển tiền. Mỗi khối Bitcoin mất 10 phút để được xử lý bởi các thợ đào trên khắp thế giới. 

Khi các khối bắt đầu đầy, các thợ đào sẽ bắt đầu ưu tiên các giao dịch trả phí cao hơn. Mỗi giao dịch được thực hiện trên mạng BTC yêu cầu người dùng trả phí. Khi các khối đạt đến giới hạn 1 MB, các thợ đào sẽ xử lý các giao dịch với mức phí cao hơn. Đây là động cơ khuyến khích các thợ đào tiếp tục xử lý các giao dịch. 

Trong một số ví, bạn có thể quyết định mức phí phải trả. Trong một số sàn giao dịch, phí là tính toán tiêu chuẩn được thực hiện bởi nền tảng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn phí Bitcoin và tác động của chúng đối với thời gian bitcoin gửi đi. 

Thông tin này chỉ có giá trị đối với các loại tiền kỹ thuật số bằng chứng công việc như Bitcoin hoặc Litecoin (LTC). Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa Bitcoin và các mạng blockchain PoW khác. Do đó, thời gian và phí giao dịch có thể khác nhau tùy thuộc vào loại tiền ảo được sử dụng. 

Một số người có xu hướng sử dụng LTC hoặc XRP để chuyển và đổi tiền trở lại Bitcoin sau khi tiền đến một nền tảng khác. Điều này giúp người dùng giảm thời gian chờ đợi và chi phí chuyển khoản cũng thấp hơn. Tuy nhiên, điều này không cung cấp mức độ bảo mật giống như xử lý BTC và cũng có rủi ro về giá cả. 

Phí bitcoin

Phí Bitcoin là một trong những điều chính cần xem xét để hiểu Bitcoin mất bao lâu để gửi. Khi thực hiện chuyển Bitcoin, bạn có thể chọn các khoản phí bạn muốn trả. Nếu bạn đang sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử hoặc ví, chính giao diện sẽ yêu cầu bạn chọn các khoản phí bạn muốn thanh toán.

Phí bạn trả càng cao, giao dịch sẽ được xử lý càng nhanh. Nếu giao dịch được bao gồm trong khối sau, thì có thể mất 10 phút để người khai thác xác nhận. Nếu thay vào đó, giao dịch có phí giao dịch thấp nhất (tức là 1 satoshi), thì chắc chắn sẽ phải đợi để được xử lý cho đến khi các khối bắt đầu trống. 

Phí giao dịch Bitcoin trung bình

Nếu bạn quyết định trả phí mạng thấp nhất, bạn có thể không thấy BTC của mình được xử lý trong vài giờ hoặc thậm chí vài ngày nếu mạng bị tắc nghẽn. Đây là lý do tại sao hiểu được ảnh hưởng của phí trong thời gian xử lý là chìa khóa. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta phải trả mức phí cao nhất. Ví dụ: trong thị trường tăng giá năm 2017, phí giao dịch BTC trung bình đạt 55 đô la. Do đó, việc gửi một giao dịch Bitcoin nhanh có thể rất tốn kém đối với người dùng bán lẻ. 

Hầu hết các giao dịch tại thời điểm đó sử dụng phí chuyển khoản tiêu chuẩn được xử lý trong vài ngày. Các trường hợp giao dịch bị kẹt trong nhiều ngày cũng đã được báo cáo. 

Do đó, nếu bạn muốn giao dịch của mình được xử lý ngay lập tức (ngay trong khối tiếp theo), bạn phải trả phí cao nhất có thể. Nhưng hãy thận trọng, nếu mạng bị tắc nghẽn, phí có thể rất cao cho một lần chuyển tiền đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng mức phí thấp nhất, nó có thể không được xử lý trong vài ngày. 

Xác nhận trao đổi

Xác nhận trao đổi và ví cũng là một điều quan trọng để phân tích và hiểu Bitcoin mất bao lâu để gửi. Điều này là do mỗi sàn giao dịch và ví này yêu cầu một số xác nhận blockchain (nói chung là từ 1 đến 6) để chấp nhận BTC và các tài sản kỹ thuật số khác. 

Nếu bạn muốn biết mất bao lâu để gửi Bitcoin từ Coinbase, câu trả lời sẽ yêu cầu bạn phân tích các khoản phí bạn phải trả (thấp, tiêu chuẩn, cao) và xác nhận mạng cần thiết trong sàn giao dịch nhận. 

Mạng xác nhận càng lớn thì thời gian xử lý giao dịch càng lâu. Coinbase yêu cầu 3 xác nhận để Bitcoin được chuyển vào nền tảng của nó. Các sàn giao dịch khác yêu cầu số lượng xác nhận lớn hơn. Điều đó có nghĩa là câu trả lời cho Bitcoin mất bao lâu để gửi sẽ yêu cầu chúng tôi biết thời gian xác nhận cho mỗi lần trao đổi. 

Bitcoin mất bao lâu để gửi đến Coinbase

Nếu sàn giao dịch của bạn không chia sẻ thông tin này, thì bạn có thể không tính được thời gian đến ước tính. Tuy nhiên, bạn luôn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ và nhận thêm thông tin về số lượng xác nhận bạn cần. 

Số lượng xác nhận chắc chắn rất quan trọng về mặt bảo mật. Xác nhận chuỗi khối cho phép mạng xác minh và xác nhận giao dịch là hợp pháp và hợp lệ. Đây là phương pháp Satoshi Nakamoto đã phát minh ra để giữ cho mạng Bitcoin an toàn và phi tập trung. 

Nếu một giao dịch Bitcoin bị từ chối vì nó không hợp lệ, nó sẽ không được mạng xử lý. Hơn nữa, số lượng xác nhận càng lớn thì số tiền được giao dịch càng an toàn. 

Với 0 xác nhận Bitcoin, số tiền có thể được hoàn lại. Điều này cực kỳ quan trọng. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng số tiền sẽ được xử lý, bạn nên luôn đợi ít nhất một xác nhận blockchain. 

Đối với người dùng xử lý số tiền nhỏ, một xác nhận là đủ để gần như chắc chắn tiền sẽ đến. Tính bảo mật của quá trình chuyển giao tăng lên khi các xác nhận mới được thêm vào. Ví dụ: với 6 xác nhận blockchain, hầu hết các dịch vụ và nền tảng tiền điện tử sẽ coi việc chuyển tiền đã được xử lý. 

Với hơn 60 xác nhận, có thể rất khó xảy ra sự cố với số tiền được chuyển. Hầu hết các sàn giao dịch, như chúng tôi đã đề cập, yêu cầu từ 1 đến 6 giao dịch để tiền được coi là hợp lệ. 

Chuyển Bitcoin từ và đến Coinbase

Việc chuyển Bitcoin từ và đến Coinbase hoạt động giống như bất kỳ hoạt động chuyển BTC nào khác mà bạn có thể thực hiện bằng Bitcoin. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thời gian để BTC đến nền tảng hoặc ví khác. 

logo của coinbase

Người dùng Coinbase thường hỏi Bitcoin mất bao lâu để gửi. Đáng ngạc nhiên là câu trả lời không phụ thuộc vào Coinbase mà phụ thuộc vào các sàn giao dịch khác và vào tình trạng tắc nghẽn mạng tại thời điểm đó. Thật vậy, Coinbase sẽ giải phóng tiền ngay lập tức sau khi bạn thực hiện lệnh rút tiền của mình. 

Coinbase mất bao lâu để gửi Bitcoin?

Ngay sau khi bạn xử lý giao dịch BTC trong nền tảng Coinbase, các đồng tiền sẽ được gửi ngay sau đó. Điều đó có nghĩa là không có sự chậm trễ rút tiền đối với việc chuyển BTC từ Coinbase sang bất kỳ nền tảng nào khác. Bạn nên mong đợi tiền của bạn sẽ đến ví của bạn ngay sau khi giao dịch được xử lý bởi các thợ đào. 

Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi: mất bao lâu để Coinbase gửi Bitcoin? Câu trả lời rất đơn giản: chỉ mất vài giây để BTC rời khỏi sàn giao dịch Coinbase. Như chúng tôi đã đề cập, chúng tôi cần phân tích số lượng xác nhận cần thiết bởi các sàn giao dịch khác chứ không phải bởi Coinbase. 

Mất bao lâu để gửi Bitcoin đến Binance?

Khía cạnh chính mà chúng tôi phải xem xét để gửi tiền BTC từ Coinbase đến Binance là liên quan đến số lượng xác nhận mà Binance cần để chấp nhận chuyển khoản. Binance hiện yêu cầu xác nhận 1 khối để nhận tiền. 

Biểu trưng và phương châm của Binance

Điều đó có nghĩa là ngay sau khi bạn gửi BTC từ Coinbase, họ sẽ đến được sàn giao dịch Binance sau một lần xác nhận. Tùy thuộc vào mức phí phải trả và sự tắc nghẽn của mạng, giao dịch có thể được xử lý trong khoảng 10 hoặc 30 phút. Trong một số trường hợp, có thể mất vài giờ nếu mạng BTC bị tắc nghẽn. 

Mặc dù vậy, điều đáng lưu ý là gửi BTC đến Binance nhanh hơn so với Coinbase. Binance chỉ yêu cầu một xác nhận mạng so với ba xác nhận mạng từ Coinbase. 

Mất bao lâu để gửi Bitcoin từ Coinbase sang Bittrex?

Bittrex là một sàn giao dịch tiền điện tử khác cho phép người dùng giao dịch tài sản kỹ thuật số. Người dùng gửi và nhận Bitcoin và nhiều loại tiền kỹ thuật số khác. Như đã xảy ra với Coinbase và Binance, để biết Bitcoin mất bao lâu để gửi đến Bittrex, chúng ta sẽ cần phải có ý tưởng rõ ràng về số lượng xác nhận mà họ yêu cầu để BTC được chấp nhận trong nền tảng này. 

Để chuyển Bitcoin từ Coinbase sang Bittrex, người dùng sẽ phải đợi để xác nhận hai mạng. Đây là số lượng xác nhận blockchain cần thiết để Bittrex chấp nhận tiền của bạn. Quá trình này có thể mất từ ​​20 đến vài phút nữa tùy thuộc vào tình trạng tắc nghẽn của mạng. 

Nó nhanh hơn Coinbase nhưng chậm hơn so với sử dụng Binance để nhận BTC. Đừng bao giờ quên rằng xác nhận không phải là điều duy nhất cần xem xét. Nếu bạn không sử dụng đủ phí để gửi tiền của mình từ Coinbase sang Bittrex, thì có thể mất nhiều thời gian hơn. 

Cần lưu ý rằng các giao dịch thường được gửi ngay lập tức từ bất kỳ sàn giao dịch nào sau khi bạn thực hiện và xác nhận chuyển khoản. Nền tảng nhận sẽ là nền tảng quyết định số lượng xác nhận cần thiết để một giao dịch được coi là xác nhận. 

Lời cuối cùng về thời gian giao dịch Bitcoin

Có ba điều chính chúng ta cần xem xét để hiểu bitcoin mất bao lâu để gửi: phí giao dịch, tắc nghẽn mạng và số lượng xác nhận được yêu cầu bởi các sàn giao dịch. 

  • Phí giao dịch
  • Tắc nghẽn mạng
  • Ví và số xác nhận trao đổi 

Những thứ này sẽ đóng một vai trò quan trọng để xác định thời gian cần thiết để gửi Bitcoin. Sự tắc nghẽn càng cao, phí bạn phải trả cho một giao dịch được đưa vào khối tiếp theo càng cao. 

Nhưng ngay cả khi giao dịch của bạn được bao gồm trong khối tiếp theo, mỗi sàn giao dịch sẽ yêu cầu một số xác nhận khác nhau trước khi tiền của bạn được ghi có vào ví của bạn. Đối với Coinbase, chúng tôi thấy chỉ cần ba xác nhận. Bittrex hiện đang yêu cầu người dùng đợi hai xác nhận. Cuối cùng, Binance hoạt động chỉ với một xác nhận. 

Thông tin này sẽ giúp bạn biết bitcoin mất bao lâu để gửi, cách mạng BTC hoạt động và sàn giao dịch nào cung cấp giải pháp tốt hơn. 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me