Chiêm tinh gia (REP) là một nền tảng thị trường dự đoán phi tập trung được xây dựng dựa trên Ethereum chuỗi khối. Mục tiêu chính của nền tảng là dự báo kết quả của bất kỳ sự kiện nào dựa trên phương pháp được gọi là “sự khôn ngoan của đám đông”.

Nhờ công nghệ blockchain của nó, nền tảng cung cấp khả năng tiếp cận cao hơn và độ chính xác tốt hơn hầu hết các thị trường khác. Thông tin được thu thập từ đám đông và sau đó được xử lý để đưa ra kết quả thực tế nhất và có thể xảy ra nhất.

Nguyên tắc của nó rất đơn giản: một sự kiện càng ít khả năng xảy ra thì phần thưởng bạn có thể kiếm được càng lớn bằng cách dự đoán thành công của nó. Mặc dù các dự đoán đúng được mạng khen thưởng, những dự đoán không chính xác sẽ bị phạt và điều đó đảm bảo tính trung thực của mọi người trên nền tảng.

Vì nó là một nền tảng phi tập trung, nó không thể bị kiểm soát hoặc cấm bởi các tổ chức hoặc thậm chí chính phủ liên kết các loại dự đoán này với các hoạt động bất hợp pháp nói chung khác, chẳng hạn như cờ bạc.

Augur sử dụng quy trình ra quyết định đồng thuận, quy trình hiện đang được Ethereum đặc trưng. Hiện tại nó bao gồm PoW và PoS nhưng trong tương lai nó có thể chỉ là PoS.

Tại sao

Hiểu về Augur

Nói một cách dễ hiểu, nền tảng mã nguồn mở phi tập trung này cho phép bạn đưa ra dự đoán về hầu hết mọi thứ. Những người dùng khác trên mạng có thể mua hoặc bán cổ phiếu trong dự đoán cụ thể đó, dựa trên ý kiến ​​chủ quan và cá nhân của họ.

Sau đó, người dùng báo cáo về kết quả và điều này mang lại danh tiếng cho họ. Nói một cách dễ hiểu, danh tiếng mà người dùng có được phù hợp trực tiếp với độ chính xác của các báo cáo kết quả của họ.

Có hai hành động chính liên quan đến Augur: tạo ra thị trườnggiao dịch cổ phiếu sự kiện.

Đến tạo ra một thị trường, bạn phải đặt người thu tiềnphí nhà sản xuất. Tỷ lệ đầu tiên phải nằm trong khoảng từ 1,0% đến 12,5%, trong khi tỷ lệ sau phải luôn dưới một nửa của tỷ lệ đầu tiên. Cũng có thể một lúc nào đó trong tương lai gần, phí của người tạo và người chọn sẽ bị loại bỏ để chuyển sang phí cho người sáng tạo, được trích từ phần thưởng của các nhà giao dịch nắm giữ các vị trí chiến thắng.

Đối với giao dịch cổ phiếu sự kiện, bạn có thể mua và giao dịch cổ phiếu. Những chia sẻ này đại diện cho tỷ lệ cược rằng sự kiện sẽ xảy ra. Là một nhà giao dịch, bạn có thể kiếm tiền bằng cách dự đoán chính xác các sự kiện và bằng cách nắm giữ cổ phiếu khi thị trường đóng cửa. Một cách kiếm tiền hiệu quả khác là mua các vị thế với chi phí thấp và bán chúng cao hơn khi thủy triều thay đổi.

làm sao

Mã thông báo danh tiếng (REP)

Thậm chí nếu Mã thông báo danh tiếng về mặt kỹ thuật là trung tâm của Augur, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Augur mà không cần và sở hữu REP. Ví dụ: bất kỳ ai cũng có thể đặt cược trên nền tảng này bằng cách sử dụng Ether hoặc bất kỳ loại tiền tệ dựa trên Ethereum nào khác.

Mã thông báo danh tiếng về cơ bản là tài sản có thể giao dịch được giới hạn ở một số lượng cố định là 11.000.000. Nhu cầu về mã thông báo tồn tại vì quyền sở hữu của nó là cách duy nhất để nhận được gần một nửa phí trên nền tảng Augur.

Bạn được yêu cầu báo cáo về tất cả các thị trường được chỉ định cho bạn trước khi kết thúc khoảng thời gian 30 ngày. Không báo cáo về một số thị trường được chỉ định trước khi kết thúc 30 ngày thường dẫn đến tiền phạt có thể tăng lên tới 20% danh tiếng của bạn.

Quá trình này được theo sau bởi khoảng thời gian tiết lộ 29 ngày, trong đó bạn sẽ phải đăng nhập ít nhất một lần. Nếu không làm như vậy, danh tiếng của bạn sẽ bị chuyển sang trạng thái không hoạt động. Một khi điều này xảy ra, danh tiếng của bạn không thể báo cáo và nó không thể kiếm được phí giao dịch.

Danh tiếng của bạn có thể tăng, giảm hoặc không hoạt động dựa trên quyết định của bạn. Ví dụ, danh tiếng có thể tăng lên nếu bạn nhận được kết quả cuối cùng của một thị trường đúng. Báo cáo về các thị trường được chỉ định khi người dùng khác không, đăng và giành được trái phiếu fork và nhận được danh tiếng từ một địa chỉ khác, tất cả đều có thể làm tăng danh tiếng của bạn.

Ngược lại, chọn một kết quả không phù hợp với kết quả cuối cùng của thị trường, không báo cáo về các thị trường được chỉ định, mua trái phiếu fork và gửi danh tiếng đến một địa chỉ khác, tất cả đều có thể dẫn đến giảm danh tiếng.

REP giao dịch

Gần 8,8 triệu mã thông báo REP được phân phối trong ICO vào tháng 8 năm 2015. REP được giao dịch ở đâu đó trong khoảng từ 1,50 đô la đến 2,00 đô la ngay sau khi ICO của nó và nó trị giá 41,83 đô la tại thời điểm viết bài này. Mã thông báo đã có nhiều đợt tăng giá đáng kể khác nhau trong lịch sử của nó. Lần đầu tiên xảy ra ngay sau khi phát hành Beta, vào tháng 3 năm 2016. Lần thứ hai vào tháng 10 năm 2016, và lần thứ ba và lớn nhất là vào ngày 19 tháng 12. Vào thời điểm đó, giá đã tăng lên hơn 100 đô la trước khi tự thiết lập xung quanh mốc 90 đô la.

Mua REP

REP có thể được mua từ một số sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất hiện có, chẳng hạn như Bittrex, BinanceKraken, Poloniex, và ChaoEX.Đi tới CoinMarketCap để biết thêm chi tiết về vấn đề này.

Lưu trữ REP của bạn

Mặc dù Augur không có ví chính thức cho mã thông báo của mình, nhưng vẫn có nhiều tùy chọn đáng tin cậy khác nhau. Tất nhiên, bạn nên lưu trữ REP của mình trong một ví phần cứng, ngoại tuyến. Các tùy chọn phổ biến bao gồm Ledger Nano S, Trezor, Jaxx, và Cuộc di cư.

Dự đoán giá

Augur có một xu hướng rõ ràng là đang đi lên. Có thể không nhanh như Bitcoin và các loại tiền ảo khác, nhưng đó là một chuyển động rất đáng chú ý. Nó bắt đầu vào tháng 1 năm 2016 với giá $ 2 đô la và hiện đang được giao dịch trên $ 37 đô la.

Hơn nữa, trong những thời điểm có sự biến động cao, giá đạt 100 đô la, một con số khá ấn tượng. Từ vị trí hiện tại của chúng tôi, vẫn còn nhiều chỗ để phát triển trong tương lai.

Nếu thị trường tiền ảo giữ được xu hướng tích cực, Augur sẽ có thể phát triển thịnh vượng trong môi trường. Tuy nhiên, như hầu hết các loại tiền điện tử khác, nó sẽ phải chú ý đến sự đảo ngược giá có xu hướng bất ngờ xảy ra trên thị trường.

Trong một năm, chúng ta có thể nói về việc Augur được giao dịch dễ dàng hơn $ 60 đô la.

Đội

Xem xét thực tế rằng Augur là một trong những nền tảng đầu tiên được xây dựng trên Ethereum, không có gì ngạc nhiên khi chính Vitalik Buterin là một trong những cố vấn cho dự án. Đội gồm 13 người do Jack Peterson và Joey Krug dẫn đầu.

Cả hai cá nhân đều có nhiều kinh nghiệm trong thế giới tiền điện tử, là những người tạo ra Sidecoin, một đợt fork Bitcoin nổi tiếng.

đội

Phần kết luận

Augur là một trong những nền tảng đầu tiên được xây dựng trên nền tảng Ethereum vào năm 2015 và mặc dù có nhiều thăng trầm, nhưng quan điểm chung cho tương lai của nó là một điều lạc quan. Nó sử dụng “sự khôn ngoan của đám đông” để thu thập dữ liệu dự đoán và báo cáo kết quả sự kiện.

Mặc dù không phải là một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng việc sử dụng tiềm năng và lợi ích của một nền tảng như vậy thực tế là vô hạn, mặc dù có sự cạnh tranh đáng chú ý từ một nền tảng tương tự được gọi là Gnosis.

Địa chỉ liên hệ của Augur và thông tin bổ sung:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me