RippleNet là một mạng xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới trong thời gian thực và với chi phí thấp. Các ngân hàng sử dụng Ripple (XRP) ngày càng nhiều hơn. Các ngân hàng tham gia nền tảng này có thể mở rộng các dịch vụ thanh toán của họ sang các thị trường mới ngoài tầm với của họ.

Ripple đã thu thập được một số lượng ấn tượng các nhà cung cấp thanh toán, trao đổi và chuyển khoản, trong đó hơn 100 là ngân hàng. Sự tăng trưởng của nó đã được phản ánh trong sự gia tăng gần đây về giá của mã thông báo gốc của nền tảng, XRP, gần đây đã trở thành đồng tiền lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

Các ngân hàng lớn sử dụng Ripple

Dưới đây là tổng quan về các ngân hàng lớn nhất đã tham gia mạng lưới và đang, hoặc sẽ sử dụng các sản phẩm của Ripple.

Ngân hàng PNC

Ngân hàng PNC, một trong mười ngân hàng hàng đầu ở Hoa Kỳ với hơn 6,0 tỷ đô la tiền gửi, đã tham gia RippleNet vào năm 2016 để sử dụng giải pháp blockchain của nó cho các khoản thanh toán và giải quyết xuyên biên giới.

Ngân hàng PNC có hơn tám triệu khách hàng và có các phân khu bán lẻ ở 19 tiểu bang, điều này giúp tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường nâng cao vị thế của nó trong lĩnh vực ngân hàng Hoa Kỳ. PNC bắt đầu sử dụng xCurrent vào tháng 9 năm 2018, để cải thiện tốc độ quy trình thanh toán của mình.

Các ngân hàng sử dụng Ripple - PNC

Nguồn: www.pnc.com

Ngân hàng Santander

Ngân hàng Santander, N. A. là công ty con của Tập đoàn Santander Tây Ban Nha. Thị trường tập trung của nó là đông bắc Hoa Kỳ. Có hơn 57,5 ​​tỷ đô la tiền gửi, nó điều hành khoảng 650 văn phòng ngân hàng bán lẻ và hơn 2.000 máy ATM.

Thông báo về quan hệ đối tác chiến lược giữa Ripple Labs và Santander đã được đưa ra vào tháng 3 năm 2018 nhưng vào thời điểm đó, các chi tiết về công việc hợp tác giữa hai công ty vẫn chưa được công khai..

Kể từ đó, nhóm Ripple chính thức tuyên bố rằng Santander đã thử nghiệm RippleNet và các sản phẩm thanh khoản khác có sẵn trên mạng blockchain của nó.

Trưởng bộ phận Đổi mới của Santander, Ed Metzger, cho biết ngân hàng muốn tích hợp xCurrent, chuỗi khối doanh nghiệp của Ripple, để nâng cao cuộc sống của khách hàng.

“Chúng tôi tin rằng các dịch vụ tài chính đang chuyển sang một thế giới nền tảng mở, nơi các công ty hợp tác để cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời cho khách hàng của họ và đó là cốt lõi của những gì chúng tôi đang làm với OnePay FX.” – Metzger nói.

Ngân hàng bắt đầu sử dụng xCurrent vào tháng 11 năm 2017.

Ngân hàng Standard Chartered

Standard Chartered, công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại London, Anh, cung cấp các dịch vụ tài chính và ngân hàng, đã hợp tác với Ripple vào năm 2016.

Công ty ngân hàng của Anh được biết đến với việc điều hành một mạng lưới rộng lớn với hơn 1.200 công ty con và chi nhánh. Công ty hoạt động tại hơn 70 quốc gia trên thế giới trong khi sử dụng hơn 87 nghìn người.

Họ bắt đầu sử dụng xCurrent vào năm 2016, nhưng họ đã thông báo thêm về việc mở rộng Mạng Ripple (XRP). Họ có kế hoạch cung cấp các khoản thanh toán xuyên biên giới cho thêm năm cặp quốc gia vào cuối năm 2018.

Tuy nhiên, vào tháng 11, ngân hàng đã quyết định mở rộng ảnh hưởng nhiều hơn nữa thông qua Ripple (XRP), để khai thác hành lang thương mại 15 tỷ đô la giữa Ấn Độ và Singapore.

Cuallix

Cuallix là một tổ chức tài chính đã hoạt động hơn 25 năm tại Mexico, Hoa Kỳ và Hồng Kông, đồng thời hợp tác với Ripple vào tháng 10 năm 2017. Họ cung cấp các giải pháp xử lý tín dụng và thanh toán cho cá nhân và doanh nghiệp, với các sản phẩm được điều chỉnh tùy chỉnh để phù hợp với khách hàng của họ nhu cầu và nội dung kỹ thuật số.

Vào tháng 10 năm ngoái, Ngân hàng đã triển khai xCurrent, giải pháp doanh nghiệp của Ripple nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết tức thời và theo dõi đầu cuối các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa các thành viên RippleNet.

Vào tháng 2 năm 2018, Cuallix đã trở thành tổ chức đầu tiên sử dụng xRapid – giải pháp của Ripple sử dụng XRP làm công cụ thanh khoản – để giảm chi phí gửi thanh toán xuyên biên giới từ Hoa Kỳ đến Mexico.

Điều này cho thấy Cuallix là một ngân hàng có những người quản lý có tư duy cởi mở. Có thể trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy các ngân hàng khác sẽ triển khai dịch vụ XRapid và tiền tệ XRP trong thanh toán xuyên biên giới.

Các ngân hàng sử dụng Ripple - cuallix

Nguồn: twitter.com

Skandinaviska Enskilda Banken (SEB)

SEB, một tập đoàn tài chính có trụ sở tại Stockholm dành cho khách hàng doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân, là một trong những ngân hàng lớn nhất của Thụy Điển. Nó hiện có hơn 16.000 nhân viên và phục vụ 400.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), 3.000 khách hàng doanh nghiệp và tổ chức, và hơn bốn triệu người.

Họ bắt đầu sử dụng xCurrent vào năm 2017 và Paula da Silva đã tuyên bố những điều sau về sự phát triển của việc sử dụng nó: “Năm ngoái chỉ có một khách hàng sử dụng nó. Giờ đây, chúng tôi có TẤT CẢ khách hàng SEB thực hiện chuyển tiền giữa các công ty giữa Thụy Điển và Hoa Kỳ trên nền tảng Ripple. Vì vậy, chúng tôi có một vài tỷ trải qua điều đó ”.

Theo một tuyên bố chính thức, mục tiêu chính của Ngân hàng khi sử dụng các sản phẩm của Ripple là giải quyết các khoản thanh toán giữa Thụy Điển và Hoa Kỳ. “Nền tảng sẽ được sử dụng để chuyển thời gian thực giữa Stockholm và New York. Điều đó sẽ giúp khách hàng xử lý chuyển khoản theo thời gian thực giữa các tài khoản của họ ở Thụy Điển và Hoa Kỳ ”, Paula da Silva nói.

Mitsubishi UFG

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, Inc. cũng đã tham gia hợp tác với Ripple. Đây là ngân hàng lớn thứ năm trên thế giới tính theo tổng tài sản, có cơ sở vốn lớn hơn so với các liên minh khác như JPMorgan Chase & Co. (xếp thứ 6), Goldman Sachs (xếp thứ 35) hay thậm chí là Santander (xếp thứ 16).

Đại diện của Mitsubishi UFJ Financial Group, Inc. đã giải thích cách các công nghệ Ripple có thể thu được kết quả tốt hơn so với các lựa chọn thay thế khác như SWIFT:

“Ngày nay, đối với nhiều người trong chúng ta, chúng ta có thể phải thông qua SWIFT và gặp phải các khoản phí; nhiều ngân hàng trung gian là một phần trong số đó, và thường SLA để chuyển tiền hoặc di chuyển là từ một đến ba ngày.

Sử dụng công nghệ như Ripple, chúng ta có thể hoàn thành công việc đó trong 30 giây, điều này khác biệt đáng kể và với chi phí rẻ hơn cũng như về mặt chuyển tiền giữa các chi nhánh, giữa các quốc gia khác nhau trong mạng lưới của chúng ta. Điều đó thực sự quan trọng đối với chúng tôi ”

Ông cũng nhận xét rằng mặc dù đánh giá một số triển vọng, công ty đa quốc gia khá hài lòng với kết quả đạt được khi triển khai Ripple’s xCurrent.

“Ripple là một trong những giải pháp mà chúng tôi đang tập trung. Không phải là duy nhất, mà là một hoạt động ”

Ripple cũng tham gia vào nhiều kế hoạch chuyển tiền của các ngân hàng khác ở Nhật Bản, bao gồm SBI Holdings, một trong những ngân hàng lớn nhất trong nước đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên do ngân hàng sở hữu.

Các ngân hàng sử dụng Ripple - MUFG

Nguồn: www.mufg.jp

Tìm hiểu thêm về Ripple

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Ripple? Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Ripple, Ripple Labs và XRP, một bảng phân tích cần thiết cho bất kỳ nhà đầu tư tiền điện tử nào. Tìm kiếm Ripple trên trang web của chúng tôi sẽ đưa ra các bài báo mới nhất về XRP như tin tức về một chiến lược gia Ripple tuyên bố XRP được sử dụng nhiều hơn BTC.

Bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Ripple? Bạn sẽ muốn bắt đầu với bài viết dự đoán giá XRP của chúng tôi và sau đó đi vào phân tích kỹ thuật Ripple hiện tại của chúng tôi. (Luôn tự nghiên cứu và đọc tuyên bố từ chối trách nhiệm của trang web). Nếu bạn quan tâm đến việc mua Ripple, bạn có thể tìm hiểu cách mua XRP trên Binance, sàn giao dịch được đề xuất của chúng tôi dành cho các nhà đầu tư.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me