Các sàn giao dịch phi tập trung đã đạt được sức hút trong cộng đồng tiền điện tử sau sự bùng nổ tài chính phi tập trung vào năm 2020. Vào tháng 7 năm nay, các DEX bộ khối lượng giao dịch cao kỷ lục 4,3 tỷ USD – tăng 174% so với tháng 6.

Các sàn giao dịch phi tập trung đóng vai trò là nền tảng giao dịch tài sản và đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp tính thanh khoản cho hệ sinh thái DeFi. Trong nỗ lực không ngừng của OKEx để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái DeFi, chúng tôi đã khởi chạy testnet của OKEx DEX để cung cấp trải nghiệm giao dịch phi tập trung, liền mạch cho người dùng của chúng tôi.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách giao dịch tiền điện tử trên một sàn giao dịch phi tập trung, hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu với OKEx DEX.

OKEx DEX là gì?

OKEx DEX là một sàn giao dịch phi tập trung được cung cấp bởi blockchain của riêng chúng tôi, được gọi là OKExChain. OKExChain là một tập hợp các blockchain công khai mã nguồn mở nhằm mục đích thúc đẩy các ứng dụng thương mại quy mô lớn. Là ứng dụng đầu tiên trong OKExChain, OKEx DEX cung cấp một nền tảng giao dịch phi tập trung, không biên giới với các tính năng sau:

  • Bảo vệ: Thuật toán đường cong elliptic Secp256k1 được chấp nhận để cung cấp một môi trường an toàn cao cho OKEx DEX.
  • Không theo dõi: Người dùng có toàn quyền truy cập và kiểm soát tài sản và ví của họ.
  • Khớp lệnh: OKEx DEX thông qua một cuộc gọi đấu giá cơ chế, đảm bảo rằng một cặp giao dịch chỉ có một giá giao dịch trong một khối.

Người dùng tận hưởng trải nghiệm giao dịch liền mạch hơn và phí giao dịch thấp hơn khi giao dịch trên OKEx DEX. So với các blockchain công khai như Ethereum, OKExChain tập trung vào việc cung cấp cơ sở hạ tầng chuyên dụng, tốt hơn để giao dịch DApps và DEX. Điều này trực tiếp dẫn đến chi phí thấp hơn cho các nhà phát triển triển khai DApps giao dịch của họ và gián tiếp dẫn đến phí giao dịch thấp hơn cho người dùng.

Làm theo các bước bên dưới để bắt đầu giao dịch trên OKEx DEX.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản OKEx của bạn

Truy cập trang chủ OKEx và nhấp vào Đăng nhập ở góc trên cùng bên phải để nhập chi tiết tài khoản của bạn.

Bước 2: Mở testnet OKEx DEX

Hướng đến Buôn bán trong menu trên cùng trên trang chủ OKEx và chọn Giao dịch DEX Dưới "Nơi" để mở mạng kiểm tra OKEx DEX.

Bước 3: Tạo ví OKExChain của bạn

Bạn cần tạo hoặc nhập ví trước khi có thể bắt đầu giao dịch trên OKEx DEX. Cuộn xuống "Bắt đầu nhanh" của trang OKEx DEX và nhấp vào Tạo ví Dưới "1. Tạo ví OKExChain."

Tiếp theo, bạn cần tạo mật khẩu có ít nhất 10 ký tự. Mật khẩu cần bao gồm ít nhất một chữ hoa, một chữ thường và một số. Sau khi bạn xác nhận rằng OKEx DEX sẽ không lưu bất kỳ mật khẩu hoặc dữ liệu liên quan nào của bạn, hãy nhấp vào Kế tiếp tiến hành với.

Bước tiếp theo sẽ cho phép bạn tạo và tải xuống / lưu cụm từ ghi nhớ của bạn. Nhấp chuột tôi hiểu tiến hành với. Khi bạn đã sao lưu cụm từ ghi nhớ của mình ở một vị trí an toàn, hãy nhấp vào Tôi đã sao chép nó. Xác minh ngay bây giờ tiến hành với.

Thực hiện xác minh cụm từ ghi nhớ trong bước tiếp theo và nhấp vào Xác nhận.

Sau khi xác minh, bạn có thể kiểm tra và lưu khóa cá nhân của mình. Xin lưu ý rằng người dùng hoàn toàn chịu trách nhiệm bảo vệ và bảo vệ khóa cá nhân của họ.

Bước 4: Yêu cầu mã thông báo thử nghiệm DEX của bạn

Người dùng có thể yêu cầu mã thông báo thử nghiệm miễn phí trước khi họ có thể dùng thử OKEx DEX.

Bạn có thể truy cập trang yêu cầu từ trang OKEx DEX bằng cách nhấp vào Nhận tiền tệ thử nghiệm hoặc bằng cách nhấp vào liên kết này.

Bây giờ, bạn cần nhập địa chỉ ví OKExChain của mình (bạn đã tạo ở bước trước) và nhấp vào Xác nhận để nhận mã thông báo thử nghiệm của bạn.

Bước 5: Xem lại số dư tài sản của bạn

Bây giờ bạn có thể mở bảng điều khiển giao dịch DEX từ trang chính bằng cách nhấp vào Bắt đầu giao dịch hoặc bằng cách truy cập liên kết này.

Trên màn hình này, bạn có thể di chuột qua Ví tiền ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào Số dư tài sản để xem mã thông báo thử nghiệm của bạn.

Tất cả người dùng nhận được 1 testnet Bitcoin (TBTC), 1.000 testnet OKB (TOKB), 1.000 mã thông báo testnet OK (TOKT), 100 testnet USDK (TUSDK) – như hình bên dưới.

Bước 6: Bắt đầu giao dịch

Để bắt đầu giao dịch với các mã thông báo thử nghiệm này, hãy chuyển đến bảng điều khiển giao dịch của OKEx DEX và chọn cặp giao dịch từ thanh trên cùng để bắt đầu giao dịch. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã chọn "TOKB / TUSDK."

Bước 7: Nhập chi tiết giao dịch và tiến hành

Trong trường hợp này, chúng tôi sử dụng TUSDK để mua TOKB. Bạn có thể nhập chi tiết giao dịch ở góc dưới cùng bên phải của trang giao dịch và nhấp vào Mua TOKB tiến hành với.

Như hình dưới đây, chúng tôi mua 10 TOKB trong ví dụ này bằng cách đặt lệnh giới hạn ở mức 4,177, có nghĩa là chi phí để mua 1 TOKB là 4,177 TUSDK. Tổng chi phí cho đơn đặt hàng của chúng tôi là 41,77 TUSDK.

Cuối cùng, bạn cần nhập mật khẩu cho ví của mình (bạn đã tạo trước đó) để xác nhận giao dịch.

Bước 8: Xem lại giao dịch của bạn

Đi đến Số dư tài sản từ "Ví tiền" danh sách thả xuống ở menu trên cùng và chọn Ghi lại giao dịch để xem lại các giao dịch đã hoàn thành.

Xây dựng DEX của riêng bạn

Ngoài giao dịch trên OKEx DEX, bạn có thể xây dựng sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình thông qua OpenDEX. Được hỗ trợ bởi OKExChain, OpenDEX cho phép khớp toàn bộ trên chuỗi và quản lý sổ đặt hàng theo chuỗi để làm cho thông tin khớp trở nên minh bạch hơn.

Để biết thêm thông tin về OpenDEX, hãy tham khảo bài viết này.

Theo OKEx

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me