Hướng dẫn từng bước để giao dịch hoán đổi vĩnh viễn tiền điện tử trên OKEx

Giao dịch hoán đổi vĩnh viễn, như hợp đồng tương lai và quyền chọn, là các công cụ phái sinh theo dõi giá của một tài sản cơ bản. Mặc dù các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn hoạt động giống như hợp đồng tương lai, nhưng chúng không có bất kỳ ngày hết hạn nào, có nghĩa là người mua và người bán được phép giữ vị thế mở của họ theo giả thuyết "vĩnh viễn" miễn là tài khoản của họ có đủ ký quỹ để trang trải.

Cơ chế hội tụ giá là một điểm khác biệt chính khác giữa hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn và hợp đồng tương lai. Không có ngày thanh toán trước đây, một cơ chế tỷ lệ tài trợ được sử dụng để thực thi sự hội tụ giá theo các khoảng thời gian đều đặn (tám giờ một lần). Tỷ lệ tài trợ là một khoản phí được trao đổi giữa các bên dài và ngắn của hợp đồng, tùy thuộc vào chuyển động thị trường, nhằm mục đích giữ cho giá hợp đồng phù hợp với giá giao ngay của tài sản cơ bản.

Giao dịch hoán đổi vĩnh viễn OKEx là một sản phẩm phái sinh ảo trong đó mỗi hợp đồng hoán đổi có mệnh giá là 100 đô la và được thanh toán bằng các loại tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như Bitcoin và USDT (tương ứng cho các giao dịch hoán đổi ký quỹ bằng đồng xu và USDT). Nếu bạn muốn giao dịch hoán đổi vĩnh viễn tiền điện tử trên OKEx, hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu.

Bước 1: Đi tới phần hoán đổi vĩnh viễn

Truy cập trang chủ OKEx và điều hướng đến Buôn bán trong menu trên cùng để xem các thị trường có sẵn. Di chuột qua "Vĩnh viễn" và nhấp vào Căn bản để mở bảng điều khiển hoán đổi vĩnh viễn cơ bản. Phiên bản cơ bản cung cấp một điểm khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu, nhưng nếu bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm, bạn có thể nhấp vào Nâng cao để có một bảng điều khiển toàn diện hơn.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản hoán đổi của bạn

Tài khoản hoán đổi vĩnh viễn của bạn cần được cấp vốn trước khi bạn có thể bắt đầu giao dịch. Nếu bạn không có bất kỳ số dư nào trong tài khoản hoán đổi vĩnh viễn của mình, hãy nhấp vào chuyển khoản (từ bảng điều khiển giao dịch hoán đổi hoặc từ danh sách thả xuống “Tài sản” trong menu trên cùng) để chuyển tiền giữa các tài khoản.

Nếu bạn không có bất kỳ tài sản tiền điện tử nào trên tài khoản OKEx của mình, bạn có thể mua tiền điện tử hoặc tìm hiểu cách gửi tiền điện tử trên OKEx với hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu giao dịch tiền điện tử của chúng tôi.

Khi tài khoản của bạn có tài sản tiền điện tử, bạn có thể sử dụng "chuyển khoản" , như được hiển thị bên dưới, để di chuyển tiền xu hoặc mã thông báo từ "Tài khoản tài trợ" cho bạn "Tài khoản hoán đổi vĩnh viễn" để bắt đầu giao dịch. Khi bạn đã chọn đồng xu hoặc mã thông báo và nhập số tiền bạn muốn chuyển, hãy nhấp vào Xác nhận.

Bước 3: Chọn hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn để giao dịch

Sau khi mở "Căn bản" hoặc là "Nâng cao" bảng điều khiển giao dịch hoán đổi vĩnh viễn, trước tiên bạn cần chọn loại ký quỹ nằm ở đầu trang – tức là., Coin Margined Perpetual cho các giao dịch hoán đổi được thanh toán bằng tiền kỹ thuật số cơ bản hoặc USDT Margined Perpetual cho các giao dịch hoán đổi được thanh toán bằng USDT.

Sau khi chọn loại ký quỹ, bạn có thể chọn cặp giao dịch bằng cách sử dụng các bộ lọc nằm ở đầu trang (tức là., Tất cả cho tất cả các cặp giao dịch có sẵn, Hàng đầu cho các cặp giao dịch phổ biến nhất, DeFi cho các cặp giao dịch với mã thông báo DeFi, Lưu trữ cho các cặp có tiền lưu trữ phi tập trung, hoặc Alts cho các cặp giao dịch với altcoin).

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn được ký kết bằng tiền xu có nhãn "BTCUSD PERP" như một ví dụ. Trong hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn này, BTC là đơn vị tiền tệ thanh toán và USD là đơn vị giá của hợp đồng hoán đổi.

Bước 4: Chọn loại đòn bẩy cho giao dịch hoán đổi

Sau khi nạp tiền vào tài khoản hoán đổi, bạn có thể chọn chế độ ký quỹ ( đã sửa hoặc là Vượt qua) và chọn hệ số đòn bẩy mong muốn. Nếu bạn chọn Chế độ ký quỹ cố định, mức ký quỹ vẫn giữ nguyên bất kể biến động giá, trong khi nó thay đổi theo giá nếu bạn chọn Chế độ ký quỹ chéo.

Một khoản ký quỹ cố định phân bổ một số tiền ký quỹ cho giao dịch và bạn không bao giờ có thể mất nhiều hơn thế, trong khi chế độ ký quỹ chéo sẽ cố gắng sử dụng bất kỳ khoản ký quỹ miễn phí nào trên tài khoản của bạn và sẽ tiếp tục thay đổi.

Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách đọc hướng dẫn của chúng tôi về giao dịch ký quỹ trên OKEx.

Bước 5: Nhập chi tiết đơn hàng và thực hiện

Sau khi chọn loại ký quỹ và hệ số đòn bẩy, bạn có thể nhập "Kiểu đơn hàng," "Giá bán" và "Số tiền" cho thương mại. Nếu bạn muốn thực hiện đơn hàng của mình càng sớm càng tốt, bạn có thể nhấp vào BBO (tức là, Chào giá Giá thầu Tốt nhất).

Sau khi nhập chi tiết đơn hàng, bạn có thể nhấp vào Mở dài để tham gia hợp đồng dài hạn (tức là mua BTC) hoặc nhấp vào Mở ngắn nếu bạn muốn bắt đầu một vị thế bán (tức là bán BTC).

Ví dụ: bạn có thể thiết lập một lệnh giới hạn là 11.030 USD và mở một vị thế mua cho "BTCUSD PERP" với số BTC mong muốn của bạn.

Bước 6: (Tùy chọn) Thiết lập đơn hàng với TP / SL

Trước khi bạn nhấp vào Mở dài để bắt đầu vị thế mua của mình, bạn cũng có thể chọn một "Kiểu đơn hàng" từ các tùy chọn có sẵn. Một trong những loại lệnh phức tạp hơn là lệnh dừng với các tham số có điều kiện.

Như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới, khi sử dụng loại lệnh này, có tùy chọn nhập các điều kiện để chốt lời và dừng lỗ. Khi bạn đã nhập các thông số mong muốn của mình, hãy nhấp vào đồng ý tiến hành với.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách hoạt động của lệnh dừng.

Bước 7: Xem lại vị thế mở của bạn

Sau khi giao dịch của bạn được thực hiện, bạn có thể xem lại trạng thái vị thế của mình bằng cách nhấp vào Vị trí mở ở cuối trang chủ giao dịch. Phần này hiển thị cho bạn thông tin hữu ích chẳng hạn như "Trung bình Giá bán," "Giá thanh lý," "P chưa được thực hiện&L" và như thế.

Bước 8: (Tùy chọn) Đóng vị trí của bạn

Nếu bạn muốn bù đắp hoặc đóng vị thế mở của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào Đóng bên trong "Vị trí mở" chuyển hướng.

Các lệnh mở là các lệnh chưa được thực hiện trên thị trường đang chờ được thực hiện. Mặt khác, các vị trí mở là các giao dịch được thực hiện. Nếu bạn có một vị thế bán mở bằng BTC, bạn có thể đóng vị thế bằng cách mua lại BTC. Nếu bạn có một vị thế mua đang mở bằng BTC, bạn có thể đóng nó bằng cách bán vị thế mua.

Dữ liệu và hướng dẫn giao dịch hoán đổi vĩnh viễn trên OKEx

OKEx cung cấp nhiều tài nguyên khác nhau để người dùng hiểu về hoán đổi vĩnh viễn. Bạn có thể nhấp vào Thông tin ở góc trên cùng bên phải của bảng điều khiển giao dịch hoán đổi vĩnh viễn cơ bản và xem hướng dẫn các cấp vị trí, lịch sử thanh lý, tỷ lệ tài trợ và hơn thế nữa.

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch.

Theo OKEx

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me