Tại OKEx, chúng tôi không ngừng hướng tới tương lai – và chúng tôi tin rằng điều đó có nghĩa là DeFi.

Để truyền bá thông điệp, Giám đốc điều hành của chúng tôi, Jay Hao, đang tổ chức một loạt cuộc trò chuyện bàn tròn #OKExDeFi ảo mới với các nhà lãnh đạo từ các ngành khác nhau để thảo luận về tiến trình, hiểu biết sâu sắc và kế hoạch tương lai của họ trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Trong hội nghị bàn tròn này, Jay phỏng vấn Jordan Momtazi, một cộng tác viên cốt lõi tại Synthetix. Jordan đã giúp đưa giao thức Synthetix từ sách trắng của nó trở thành dự án DeFi lớn thứ ba trong tiền điện tử. Anh ấy lãnh đạo các hoạt động của dự án và đi kèm với một loạt các kinh nghiệm khởi nghiệp và công ty, bao gồm PayPal và Singtel.

Dưới đây là những điểm nổi bật chính từ hội nghị bàn tròn.

Jay: Bên cạnh việc cung cấp khả năng tiếp xúc trực tuyến với bất kỳ tài sản nào, đặc biệt là tài sản trong thế giới thực, theo cách phi tập trung, Synthetix cho phép người dùng giao dịch các sản phẩm phái sinh của những tài sản đó – từ hàng hóa đến cổ phiếu. Synthetix tăng khả năng tiếp cận của người dùng với các thị trường tài chính truyền thống như thế nào?

Jordan: Điều rõ ràng đầu tiên mà chúng tôi thực sự ủng hộ là bản chất không được phép của nền tảng này. Nó phi tập trung và nó đang dần trở nên phi tập trung hơn, nhưng nó không được phép. Không có quy trình đăng ký tài khoản, không có hạn chế – đó chỉ là một giao thức cho phép người dùng tương tác với những nội dung này.

Ngoài Synths và khả năng hiển thị mà bạn có thể nhận được đối với những nội dung này, chúng tôi cũng đã xây dựng một giao diện tùy chọn nhị phân. Quyền chọn nhị phân là một cách để người dùng sử dụng các tài sản mà chúng tôi có và hiển nhiên là đưa ra dự đoán về kết quả của các sự kiện hoặc mục tiêu nhất định. Chúng tôi cũng đang xây dựng một nền tảng tương lai, tương tự như dYdX và một loạt các nền tảng tương lai phi tập trung khác sắp ra mắt.

Chúng tôi đang hướng tới mục tiêu trở thành BitMEX phi tập trung, vì vậy chúng tôi thực sự đang cố gắng mang giải pháp đó theo cách phi tập trung và không cần sự cho phép cho người dùng. Có một số sản phẩm mà chúng tôi có hoặc sẽ có và nhìn chung, chủ đề là sản phẩm không được phép và mọi thứ đều theo chuỗi.

Jay: Gần một tuần trước, Quỹ Synthetix đang xuống dốc và hiện có ba DAO đang tiếp quản: ProtocolDAO, GrantsDAO và SynthetixDAO. Làm thế nào để những thay đổi này đánh dấu một bước chuyển giai đoạn trong quản trị Synthetix? Nó có ý nghĩa gì đối với cộng đồng Synthetix?

Jordan: Đó là một cột mốc quan trọng đối với Synthetix – vì vậy, thông báo hiển nhiên là ở thời điểm mà mọi thứ đã được thực hiện và chuyển đổi … nhưng đây là một công việc đang được tiến hành trong một thời gian khá dài. Bây giờ, chúng tôi có ba DAO bao gồm ba lĩnh vực hỗ trợ khác nhau.

Chúng tôi có GrantsDAO, ở đó để tài trợ cho hàng hóa công cộng – vì vậy chúng tôi có một nhóm người, chủ yếu là cộng đồng, thực sự tham gia vào GrantsDAO. Về cơ bản, GrantsDAO sẽ bỏ phiếu về những dự án cần hỗ trợ đang xây dựng công cụ hoặc bất kỳ loại hỗ trợ hệ sinh thái nào khác. GrantsDAO có mặt để giúp thúc đẩy sự phát triển và cung cấp công cụ xung quanh hệ sinh thái.

Chúng tôi có ProtocolDAO, về cơ bản là một nhóm bốn trong tám đa phương thức thực hiện tất cả các nâng cấp cốt lõi – vì vậy bất cứ điều gì liên quan đến các hợp đồng được nâng cấp hoặc các sản phẩm được thêm vào đều thông qua một ProtocolDAO, là một nhóm người riêng biệt..

SynthetixDAO về cơ bản là kho bạc. Synthetix DAO đang tài trợ cho tất cả các nhóm có liên quan và về cơ bản chịu trách nhiệm cấp vốn cho hệ sinh thái và chính giao thức cốt lõi.

Lý do tại sao điều này quan trọng là vì đây là một bước hướng tới việc đưa cộng đồng vào quá trình đưa ra quyết định trong quá trình nâng cấp – và đó là một bước hướng tới một số loại hình tham gia hoặc biểu quyết của chủ sở hữu mã thông báo.

Jay: Bạn hy vọng những người chơi tập trung như OKEx có thể làm gì nhiều hơn để tạo điều kiện cho không gian DeFi?

Jordan: DeFi đang thi đấu tương đối tốt ở thời điểm hiện tại. Rõ ràng, nó ngày càng được biết đến như một danh mục trong tiền điện tử, nhưng ý tôi là, số lượng và đối tượng mà các nhóm như OKEx có – hiện tại chúng tôi không ở đâu gần.

Đối với bất kỳ dự án nào trong DeFi, tôi nghĩ hợp tác chặt chẽ với những người chơi đã thành danh là số một – khai thác cơ sở kiến ​​thức mà các bạn có nhưng cũng cố gắng sử dụng các nền tảng bạn đã xây dựng như một cách để truyền bá nhận thức như một cách để khuếch đại thông điệp và các cơ hội trong DeFi.

Tôi nghĩ rằng sẽ có sự hội tụ giữa hai loại thế giới – thế giới phi tập trung và thế giới tập trung. Tôi nghĩ rằng ai đó có vị trí như OKEx muốn thực hiện nhiều giáo dục và nâng cao nhận thức về những loại việc mà DeFi thực sự đang cố gắng làm.

Jay: Đề nghị một từ để mô tả tương lai của DeFi – và tại sao?

Jordan: Một từ… tôi sẽ nói từ đó sẽ là "độc nhất." Tôi nghĩ rằng những loại trò chơi phối hợp và hệ thống phối hợp này chưa từng được thực hiện trước đây ở quy mô này. Khả năng kết hợp của DeFi, cách mà các sản phẩm được xây dựng trên các sản phẩm, là rất, rất độc đáo. Thật là thú vị khi ở giữa nó.

Bản tóm tắt này đã được chỉnh sửa cho rõ ràng.

Theo OKEx

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me